DTR - Sinh nhật 5 tuổiNikon ra mắt NX Field: hệ thống điều khiển máy ảnh cao cấp, tốc độ cao, nhiều tuỳ chọn nâng cao
2 thángBình luận: 8
Nikon ra mắt NX Field: hệ thống điều khiển máy ảnh cao cấp, tốc độ cao, nhiều tuỳ chọn nâng cao
Nikon vừa chính thức ra mắt giải pháp tên là NX Field, đây là hệ thống điều khiển từ xa hổ trợ cho các nhiếp ảnh gia và những người làm video ở phân khúc cao cấp.

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể kết nối nhiều máy ảnh DSLR và MRL lại, với khả năng điều khiển thông số, tự động upload dữ liệu đến File Transfer Protocol (FTP) sever.

Nikon_NX_Field_ 2.jpeg
Ứng dụng này được ra mắt bởi Nikon Professional Service (NPS) - một tổ chức của Nikon chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ chuyên nghiệp, phục vụ các mục đích nâng cao và rất cụ thể, cho các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới.
Hiện tại NX Field chỉ có thể hoạt động được với một số đời máy Nikon cụ thể như: Nikon D5, D6 và Nikon Z7 II, Z9Z6 II, họ đang có kế hoạch update thêm nhiều đời máy khác nữa, nhưng chưa có thông là khi nào bản update này khi nào mới có.

Máy ảnh sẽ được kết nối với WiFi hoặc thông qua đường truyền có dây cổng LAN, và hệ thống sẽ được điều khiển bằng ứng dụng NX Field riêng lẻ hoặc toàn bộ hệ thống cùng một lúc, tuỳ thuộc vào nhu cầu của người điều khiển và cấu hình của máy.

Nikon cho biết: “Một lợi thế của Nikon NX Field là có thể kết nối rất nhiều camera lại với nhau, và sẽ có một ”Master Camera - tạm dịch là: máy ảnh chính" có thể điều khiển các máy ảnh còn lại một cách thống nhất. Có nghĩa là nếu như bạn nhấn chụp trên “máy ảnh chính”, đồng nghĩa với việc bạn đang kích hoạt chụp trên tất cả các máy ảnh được kết nối trong hệ thống"
Nikon_NX_Field_ 3.jpeg
Với khả năng tự động kết nối với các máy chủ FTP từ xa, các nhiếp ảnh gia tin tức và thể thao có thể đảm bảo rằng hình ảnh của học được gửi đi ngay lập tức cho bất kỳ phạm vi nào.
Nikon_NX_Field_.jpeg
Nikon cho biết phần mềm này còn hổ trợ cả mạng 5G, hoặc kết nối trực tiếp thông qua internet. Điều này có nghĩa, người điều khiển sẽ không cần túc trực tại hiện trường, mà có thể điều khiển từ xa ở bất cứ nơi nào, miễn là kết nối internet ổn định.
Nikon_NX_field_.jpeg
Anh em có thể tải về phần mềm này vào ngày 17 tháng 6 tới, tại đây. Một lưu ý nữa, Nikon cũng cho biết, để sử dụng NX Field, các nhiếp ảnh gia cũng phải tải xuống một firmware chuyên dụng cho từng loại máy ảnh khác nhau để tương thích với phần mềm này.
Anh em có thể tải xuống hướng dẩn sử dụng tại đây.

Theo: petapixel.com
7 bình luận
qwarl
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ko chơi máy ảnh nên ko biết nói gì với bài này nên chỉ phải nói là lần sau mod chú ý chính tả tí nhé😁
quá dữ!
oxechip
TÍCH CỰC
2 tháng
ngon, ae làm phim có thể xem nhiều góc độ cùng lúc đây.
nhớ tới truyện doremon, nobita chụp xuka 1 phát ra tới 6 góc độ lun, bị giữ lại 1 góc 😁 :D
nvmnghia
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Hình như vụ điều khiển này Ni chậm hơn Ca đúng không nhỉ? 10-12 năm trước vọc chdk xong tìm hiểu qua dslr 2 thằng thì thấy canon có nhiều pm điều khiển hơn, vd dùng làm webcam (có điều khiển hẳn hoi chứ không chỉ là capture rồi bật cam = cơm), điều khiển chụp,...

Kiến thức này giờ còn đúng không vậy? Nếu sai thì Ni đã có phần mềm nào hỗ trợ điều khiển? K tính cái trong bài.
@nvmnghia Có phần mềm đk lâu rồi mà, chẳng qua là update lên để có thể đk nhiều thiết bị hơn
varentive
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Cái này rất hữu dụng cho các nhiếp ảnh gia, nhà làm phim trong thời đại cách ly như này, có thể làm từ xa. Vấn đề còn lại là việc duy trì năng lượng và kết nối cho máy ảnh.
nikon giờ thấy ít ai xài nhỉ😔hic
@nospecial Phóng viên em thấy họ vẫn dùng


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019