Nintendo Switch - Tuổi thơ nằm gọn trong túi quần

Sơn Bul real
11/12/2023 3:12Phản hồi: 0
Nintendo Switch - Tuổi thơ nằm gọn trong túi quần
“Tuổi thơ như một cơn mưa, mà ai đó cũng đều muốn tắm lại 1 lần nữa trong đời!” Câu nói này tôi chế từ 1 câu nói sến súa trong một quyển sách nào đó nói về tuổi thanh xuân, nhưng mà cũng đúng đối với tôi. Tuổi thơ của tôi là những lần chôm tiền ba mẹ, hoặc mót đít heo đất để trốn ra đầu hẻm chơi game cùng lũ nhóc trong xóm. Từ chơi game thùng, PS1, chui ra tiệm net cho đến những tháng ngày cày game khi đã được ba mẹ tậu cho dàn máy ở nhà để “học bài”. Từ đó những lần khám phá thế giới ảo cứ mãi là 1 kỷ niệm, mà tôi tưởng rằng chẳng bao giờ có thể trở lại được nữa.
Tuy nhiên mọi thứ thay đổi từ ngày tôi mua chiếc máy chơi game Nintendo Switch ver 2 vào năm 2019. Mặc dù đây không phải là đồ công nghệ mắc tiền nhất, nhưng là thứ tôi đặc biệt yêu thích. Tính đến nay chiếc máy đã 4 năm tuổi, chiếc máy vẫn hoạt động tốt như ngày đầu, và tôi cũng chưa hề có ý định lên đời máy khác. Tôi xin chia sẻ 1 số lý do như sau:

1. Sự tiện dụng
Với khối lượng chỉ khoảng 390gr , nhẹ hơn chơi game trên ipad (thời điểm đó handheld không có nhiều nên so với ipad đi) , việc trải nghiệm và sử dụng hoàn toàn thoải mái và nhẹ nhàng. Mà ipad thì trơn tuột, nằm chơi có khi còn mém phải trồng lại răng, thì Switch là handheld nên cầm nắm cứng cáp, dễ chơi hơn rất nhiều.
Ngoài ra Switch còn có thể thay đổi giữa chơi cầm tay và docked để xuất lên chơi trên TV đúng như tên của nó, nhờ vậy trong 1 số trường hợp nhất định, bạn hoàn toàn có thể xuất ra màn hình lớn, dùng 2 joycon như 2 tay cầm để chơi game cùng gia đình. 1 số trò chơi còn cho phép chơi tận 8 người (mà chắc lag dữ lắm, không khuyến khích).

2. Thời lượng pin
Như mọi thiết bị khác ngày nay, để chạy đua cấu hình thì thứ đánh đổi lại luôn là thời lượng pin. Cấu hình càng cao, tỏa nhiệt càng dữ, dẫn đến tốn pin càng nhanh. Còn tản nhiệt càng ngon, độ ồn lại càng lớn, tuổi thọ càng hẻo.

Riêng Nintendo luôn có nước đi chẳng giống ai, xưa nay vẫn vậy. Mục tiêu không chạy theo game thị trường mà chỉ tập trungkhả năng retro và game gia đình nhẹ nhàng, cùng kho tàng game độc quyền, nhà Nin hoàn toàn đứng ngoài cuộc chơi chạy đua cấu hình.
Có lẽ nhờ vậy mà dù viên pin không quá lơn (chỉ khoảng hơn 4000 mAh), máy hoàn toàn có thể trụ hơn 6 tiếng chơi game. Nếu chơi triple A như Witcher 3 thì cũng được hơn 3 tiếng với max độ sáng.

3. Cấu hình chả giống ai
Với cấu hình Lõi ARM 4 Cortex-A57 …. gì gì đó (xin lỗi mình không rành), chuyện Switch yếu được chế meme khá nhiều trên mạng. Dù vậy, ai tin nó có thể chơi Hogwarts Legacy, Mortal Kombat 1, thậm chí Legend of Zelda các máy khác cùng mức giá chẳng thể nào giả lập và chơi mượt được như nó.
Nhờ vậy mà với 1 chiếc máy nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể chơi 1 số tựa game mới trong 1 số tình huống cần thiết.
Ví dụ chuyến Camping tại La Ngâu vừa rồi, mình và ku con chơi Mortal Kombat 11, ai thua liên tục 10 hiệp thì ra đẩy thuyền sup cho thằng kia, cũng vui lắm.

4. Hệ điều hành
Không giống như 1 số máy chơi game hiện nay đang hướng đến. Như các hãng OneX, Aokzoe, Asus thiết kệ dựa trên Window, Steamdeck dựa trên Linux, nhìn chung chúng đều được gọi là PC cầm tay. Mà nếu các bạn đã từng trải nghiệm qua chúng cũng đủ hiểu cách thức chúng vận hành, như cách bạn chạy 1 chiếc xe vậy. Xe có động cơ thì đề máy lên, chờ bơm xăng bơm nhớt rồi mới chạy. Xe động cơ mạnh hơn thì nên chờ máy nóng khoảng 1 2 phút mới an tâm. Còn xe đạp thì lên đạp luôn khỏi chờ đợi gì.
Switch chắc giống vậy, mỗi lần chơi game cứ bấm nút nguồn, rồi nhấn nút là vô chơi tiếp luôn khỏi chần chừ, máy gphản hồi ngay lập tức và bạn sẽ chơi tiếp ngay phần đang dang dở. Việc này cực kỳ thuận tiện với người thường xuyên tận dụng ít thời gian để chơi game hoặc quỹ thời gian không liên tục. Bạn có 15 phút ngồi tại phòng chờ có thể vào chơi, rồi tắt máy cho vào túi để lên xe sau đó mở ra tiếp tục chơi tiếp mà không cần lo lắng máy bị nóng, chạy ngầm, hay sợ máy tắt rồi tốn thời gian khởi động lại.

5. Đồ chơi
Có lẽ với việc tháo lắp joycon, NSX cũng hướng đến việc bạn có thể thỏa sức custom theo ý thích của mình. Việc tháo máy khá đơn giản, đồ chơi cũng bán tràn lan trên mạng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể custom ốp lưng, joycon, nút, tự sửa bất kì hư hỏng nào, … làm mọi thứ mình thích với nó mà không gặp mấy khó khăn.
Về đồ chơi của Nintendo Switch cũng đa dạng, Ví dụ như bộ Nintendo Labo làm từ giấy tái chế cũng khá thú vị, hoặc bộ Ring Fit Adventure mình đang chơi (tập rất mệt luôn nha), tất cả những thứ đó mang lại trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều so với việc ngồi chơi đơn thuần.

Quảng cáo


6. Cộng đồng
Cộng đồng Nintendo theo mình thấy rất nhiều người có tâm, sẵn sàng hỗ trợ ngay khi cần thiết, và cũng không quá toxic như nhiều nơi khác mình có tham gia. Đơn giản chỉ là chơi game thôi mà, cứ hỗ trợ nhau để cộng đồng vững mạnh, thêm nhiều người cùng tham gia không phải tốt hơn sao?

Tổng kết
Là người không có quá nhiều kinh phí và quỹ thời gian để chơi game thì mình thấy hoàn toàn hài lòng với Nintendo Switch. Mặc dù thị trường Handheld đã sôi động hơn rất nhiều với các tân binh như Legion Go, Rog Ally, Ayaneo Kun … nhưng để có được sự tiện dụng như Switch, cân bằng giữa yếu tố pick&play, pin và cấu hình … coi bộ khó
Công nhận so với hiện tại Switch khá yếu, chơi Witcher 3 khi vào Novigrad fps đôi lúc sụt xuống 15 muốn đui con mắt, tuy nhiên với sự đánh đổi trong mức cho phép thì vẫn là 1 sự lựa chọn phù hợp.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Một chút cảm xúc với chiếc máy chơi game không phải đầu tiên, nhưng là yêu thích nhất. Rất mong nhận được giải thưởng của chương trình.
Cám ơn các Mods các duyệt bài, cám ơn các bạn đã xem.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019