<No Spoil> REVIEW Bộ Phim Joker (2019)
zzmendenzz
2 nămBình luận: 0
1. Hình ảnh(9/10)
Cũng như trailer đã lột tả 1 phần, khung cảnh trong phim từ ngoại cảnh lớn cho đến những căn phòng đều mang một sắc xám xanh ảm đạm. Tông màu này mang đến cho người xem một sự buồn bã, và với bộ phim này nó còn là một cái gì đó ám ảnh hơi đáng sợ. Ngược lại thì, những công dân thượng lưu của thành phố Gotham luôn xuất hiện dưới ánh sáng vàng, thể hiện sự sang trọng, quý phái của tầng lớp trên, đối nghịch với gam màu tối đã đề cập ở đầu bài. Một ranh giới rất rõ ràng, rất dễ thấy kể cả khi không cần một lời thoại nào. Đây là tiền đề cho những xung đột xảy ra xuyên suốt bộ phim này.

2. Âm thanh(8.5/10)
Phần này mình thấy khá ổn với cách chọn nhạc cho bộ phim. Những bài nhạc jazz hay những nốt piano đã có trong trailer đều được đưa vào phim một cách hợp lí. Tại sao lại là jazz? Bởi vì jazz là một loại nhạc không quá nhiều người thích và cũng ko quá dễ nghe. Bạn thấy mình có nét gì đó giống với một nhân vật trong phim này? Bạn có thể thích nhân vật đó, hành động đó nhưng không phải tất cả đều giống như bạn. Jazz khó nghe, nhưng một khi đã thích rồi thì không thể dứt ra được và bộ phim này cũng vậy. Nếu chỉ xem lần đầu, có thể sẽ có bạn ngủ gục ở nửa đầu phim hay có bạn sẽ chán chường thốt lên "phim chán quá" chẳng hạn. Nhưng đừng lo, đây là bộ phim không thể xem ngay lần đầu đã cảm nhận được, cũng như jazz mà thôi.

3. Nội dung(9/10)
Để nói về nội dung thì ko thể một bài review no spoil mà nói hết được nên mình chỉ tóm gọn lại thế này: bộ phim nói về sự chênh lệch giàu nghèo, về cách mà xã hội đối xử với những tầng lớp thấp kém, về một người bị dồn vào đường cùng và không còn gì để mất, về nạn bạo hành(cả gia đình và đường phố), về sự giả tạo của những "diễn viên quần chúng" hàng ngày đang "diễn" ngoài xã hội - ngoài mặt cười nói với ta nhưng thực chất lại đâm sau lưng ta. Mình sẽ có bài phân tích kĩ hơn về nội dung sau khi phim công chiếu được 1 tuần.

4. Diễn xuất(10/10)
Không có gì phải bàn cãi khi Joaquin Phoenix là 1 trong những diễn viên xuất sắc với lối diễn xuất "full-on method acting", tức hóa thân hoàn toàn vào nhân vật. Mình đã xem rất nhiều phim của Joaquin từ Walk The Line, Ladder49, Gladiator hay The Master và mỗi bộ phim, Joaquin đều đem đến cho khán giả một nhân vật thật sự "sống" và rất "chân thực". Và Joker(2019) không phải là một ngoại lệ. Như đã nói, để phân tích kĩ hơn về nội dung cũng như diễn biến tâm lí/diễn xuất mình sẽ có bài viết khác sau khi phim công chiếu được 1 tuần.

Bộ phim hiện đang được cập nhật tại Phimsieunet
Link phim: https://phimsieunet.com/videos/phim-sap-chieu/ga-he-joker/

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019