Nói về chức năng lau nhà của robot hút hụi
Rất hay và hữu ích!/14 người
Duy Luân
1 nămBình luận: 280
Nói về chức năng lau nhà của robot hút hụi
Chia sẻ với anh em chút kinh nghiệm và trải nghiệm của mình về chức năng lau nhà của robot hút bụi, chủ yếu là robot Xiaomi vì mình xài tụi nó nhiều nhất. Anh em tham khảo trước khi mua robot hút bụi + lau nhà nhé. Còn bạn thì sao, bạn có dùng chức năng lau nhà của robot không? Comment vào bài này nhé.


Hữu ích không?


Cái này chắc nhiều anh em sẽ thấy phân vân lắm. Nhiều ông thì nói là sướng ngon, nhiều ông khác lại nói là lau nhà chẳng hữu ích gì. Với mình thì sướng 😁

Lý do chủ yếu là vì nó giúp mình không cần phải lau nhà mỗi ngày nữa (còn hút bụi hay quét nhà thì đương nhiên đã không còn làm lâu rồi). Mình lau nhà không giỏi, mình lau xong nó toàn bị dơ, rồi mấy cái vết nước nó in lên gạch / gỗ nhìn không đẹp, chưa kể mình vắt giẻ không ráo nước nên nhìn cái nhà nó cứ lem nhem thế nào ấy.

bom_nuoc_robot.jpg

Quảng cáoTừ hồi mình dùng con Xiaomi gen 2 thì nhờ cái giẻ ướt của nó mà nhà mình sạch sẽ hơn :D Tuy chưa sạch như khi mẹ mình lau nhưng ít ra nó cũng sạch hơn mình tự làm haha. Mẹ mình cũng không còn phải lau nhà mỗi ngày, cuối tuần mới làm một lần nếu rảnh, còn nếu lười thì thôi không làm luôn cũng chẳng sao. Vì Xiaomi gen 2 dùng cách thấm nước ra giẻ một cách thụ động nên cũng chưa ưng lắm.

Cho tới khi mình xài được con Xiaomi Mi Vacuum Mop thì nó đã xịn hơn về chức năng lau nhà. Lượng nước bơm ra có thể kiểm soát được bằng máy, bạn có thể chỉnh được nước nhiều ít tùy thích, nên sàn nhà càng sạch sẽ hơn nữa. Bụi sau khi hút và lau xong là sạch trơn luôn, mình thích lắm. Nên càng hữu ích với mình.

Những lưu ý về chức năng lau nhà của robot hút bụi


Đầu tiên là khi con robot nó lau sàn thì nó không đẩy mạnh như khi chúng ta làm thủ công, nên các vết dính chặt dưới sàn, ví dụ như vết nước sốt đổ lâu ngày, vết sơn khô, vết băng keo dính... thì nó không làm sạch nổi đâu. Nó chỉ có tách dụng là lau qua để sạch bụi thôi.

Ngoài ra những loại chất lỏng vừa đổ lên nhà, ví dụ như đổ tương ớt, thì anh em không nên để robot lau qua, nếu không nó không những không làm sạch mà còn trây trét chất lỏng ra khắp nơi, càng dơ hơn.

Và đương nhiên không dùng robot hút bụi để lau phân chó mèo nhé các bạn, nhà bạn sẽ nát như tương 😆

robot-vacuum-cleaner-spreads-dog-shit-everywhere-7.jpg

Cho nên, để tính năng lau nhà của robot hoạt động hiệu quả, nhà bạn cơ bản là phải sạch sẽ, đổ đâu lau đó ngay, và con robot chỉ làm nhiệm vụ lau bụi mà thôi. Nhớ nhé, cái này quan trọng lắm.

Cẩn thận thấm nước sàn gỗ

Quảng cáo


Nếu nhà bạn dùng sàn gỗ, và robot lau nhà loại không có bơm nước chủ động mà dùng kiểu thấm nước, thì bạn cần dùng miếng lót nhựa mà nhà sản xuất bán kèm cho bạn. Tấm lót này giúp nước không bị thấm xuông sàn nhà sau một thời gian dài.

Với những con robot lau nhà đời mới hơn, chẳng hạn như con Mi Vacuum Mop, Mi Vacuum Mop-P, Xiaomi Mija 2019 Gen 2... thì chức năng bơm để có thể kiểm soát được. Máy sẽ chỉnh nước khi hoạt động, và khi dừng hoạt động thì nước không bơm xuống nữa nên không lo vụ thấm nước xuống sàn gỗ. Đây cũng là lý do hãng không còn kèm theo cái miếng nhựa trong các con robot model mới.

Tóm lại, với mình thì rất nên mua robot hút bụi có chức năng lau nhà, nó bớt việc cho anh em nhiều lắm. Thời gian đó để đi chơi với mấy em gái vui hơn. Còn anh em thì sao? Anh em có ý kiến gì thì hãy comment vào bài này của mình nhé.

Mới lấy con Mi Vacuum Mop, khá ngon, mình đang xài thử, ít hôm nữa sẽ chia sẻ thêm với anh em trong một bài chi tiết khác nhé.
Rất hay và hữu ích!/14 người
An Don
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình dùng nó lau nhà tuần 2 lần thôi. Cơ bản nó hút khá là sạch, sạch hơn mình quét nhiều lần.
Meomuopxu
TÍCH CỰC
1 năm
@An Don Mình thích Roomba s9 plus mà chưa có tiền mua
@An Don khi mình quét nhà, nếu hất cái chổi mạnh quá thì bụi nó bay lên nên cũng như không, con robot thì hút dưới đáy của nó nên đảm bảo là sạch.
greatboys
ĐẠI BÀNG
1 năm
Dạo này app roborock load map rất chậm hoặc lỗi không load được. Do server hay do tốc độ mạng nhĩ. Có anh em nào dùng roborock bị như mình không
@sướng từ nhỏ Tàn thuốc, giấy vụn ok không sao, nó hút hết

Bọc nilon thì không
nicknamevn
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Duy Luân Cho mình hỏi về khả năng hút tóc của những con robot này. Phụ nữ sau sanh rụng tóc rất nhiều, nên nhà mình 1 ngày thôi là tóc đầy nhà. Mà lại tóc dài nữa. Mod có kinh nghiệm xài con Robot hút bụi lau nhà rồi thì thấy khả năng hút tóc dài của con robot này thế nào? Có dễ làm nghẹt máy hoặc chổi quét không? Thường ngày mình phải dùng máy hút bụi có công suát mạnh và đầu hút lớn mới có thể hút hết bụi bặm và tóc, sau đó mới cùng cây lau nhà xiaomi deerma mới sạch được nhà.
@nicknamevn tóc mà quá dài nó sẽ cuốn vào cái chổi hút dưới đáy, cơ bản nó ko kẹt cái chổi này dc vì cái trục quay được che kín nên ko sao, chỉ có 2,3 lần dùng xong thì bác lấy cái dao nhỏ trong máy cắt mấy sợi tóc ra là được. nó chỉ kẹt thì hút các đồ to nhu muỗng sữa chua, giẻ, khăn, tờ giấy lớn...
Urcrazyman
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@nicknamevn Hi bạn, mặc dù bạn hỏi lâu rồi nhưng chưa thấy câu trả lời. Robot hút bụi, lau nhà làm rất tốt việc hút tóc nhé, bạn yên tâm, không cầu kỳ he bạn từng làm đâu. Tóc sẽ được quấn vào chổi chính, sẽ không còn sợi nào khi nó chạy qua, hút cả bụi mịn trên sàn luôn. Bạn chỉ cần giữ cho sàn thoáng, không dây sạc, vật nhỏ ... là robot sẽ làm tốt việc hút, lau.
vudongan
ĐẠI BÀNG
1 năm
Con mija gen 2 bản nội địa cua mình 2 ngày nay no updated xong rồi tự nhiên nó bị khùng chạy lung tung.đang vi trí phòng số 1 nó chạy vào vitri phòng số 3 hút chua xong .lai chạy ra phòng số 1 làm.trước đây làm tuần tự .
Các bác chỉ dum e cách hẹn giờ làm. Sao e hen giờ mà nó ko làm toàn phải sử dụng dt.truc tiếp
@vudongan con nhà mình cũng bị vậy, nhưng mình phát hiện ra là nó đang quét hồng ngoại các phòng mới, 1 cái nữa là nếu vác lên nhiều tầng khác nhau, nếu vẫn lưu bản đồ cũ thì nó chạy lung tung hết, con nhà mình hôm trc nó ko về dock sạc được vì lưu bản đồ này mà lại lau tầng khác.
vudongan
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vuquang1221 Vẫn xài bt bạn nhé. Ok chi co 1 khó chiu la phải chuyển qua vùng TQ thôi. Hiện h nó đang update lên bản 047.mà đến 80% nó đứng. Nhung minh để ý no lại hoạt động bt
Screenshot_20200404-134707_Mi Home.jpg
Screenshot_20200404-134621_Mi Home.jpg
@vudongan E đang ở 46 nó cũng chạy lung tung -.- clear map đi rồi vẫn kô hết.. 47 thì k cập nhật đc. Nản vc bác ạ..
vudongan
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tuansiro Nhấn nút home reset kết nối lai cho nó quét lai tu đầu. Mình lam vậy thấy nó chay lai nhu bt
dangphi95
TÍCH CỰC
1 năm
Chắc phải làm 1 con quá
@dangphi95 nhà có em bé tầm dưới 3 tuổi thì đừng mua, ko nó lại leo lên ngồi.
vudongan
ĐẠI BÀNG
1 năm
@dangphi95 Những việc cần làm ngay.
LuongFox
ĐẠI BÀNG
1 năm
Chi mình hỏi là con này có tạo tường ảo để ko đi vào vùng cấm và thêm vào HASS đc ko? Thanks.
@LuongFox tường ảo và khu cách ly: có
hass: không rõ, mình bỏ hass lâu rồi haha
@LuongFox con roborock2 của mình có chức năng quét nhiều khu vực lựa chọn trong cùng 1 tầng, ví dụ mình có thể chỉ cho nó quét phòng khác + bếp + phòng ngủ, ko quét hành lang, add nhiều nhất là 5 khu vực
Hình cứt bị chây trét gớm quá man,
@killed xem qua ảnh còn gớm, nói j coi trực tiếp rồi dọn handmade, chứ ko lẽ bắt robot hút lại.haha
sonkcs
ĐẠI BÀNG
1 năm
Đương nhiên robot chạy bằng cơm vẫn chuẩn nhất nhưng có cái này cũng đỡ hơn nhiều
@sonkcs Robot này có lúc gặp con nó vừa lau vừa càm ràm, âm thanh không ổn định mệt lắm cụ.
@sonkcs chạy pin nó chỉ kêu vừa đủ nghe, chạy bằng cơm nó mà kêu thì cả xóm nghe, mà nghe lai rai cả tháng chưa dứt bác ơi
sonkcs
ĐẠI BÀNG
1 năm
@lenhhodaihiep nhiều lúc nó kêu cũng đã lắm cụ ơi
p700i
CAO CẤP
1 năm
Con lau nhà dùng con hút gắn giẻ lau là giải pháp tình thế, cho vui thôi.

Nên sử dụng mấy con chuyên dụng này

Everybot RS700 - sạch vừa

iLife W400 - rất sạch

Đúng 1 cái là nó không thể tự động về chỗ sạc như mấy con hút bụi, còn lại OK
hiennghiem
ĐẠI BÀNG
1 năm
@p700i như Luân nói, giẻ dùng để lau bụi còn sót lại thôi bạn. chứ lau vết dơ thì chịu
@p700i Mấy con này có phân biệt thảm với sàn không bác
p700i
CAO CẤP
1 năm
@xaxkilloxax Ko nhé
@xaxkilloxax roborock 2 nhà mình mua có phân biệt thảm với sàn, đi qua thảm nó tự động tăng tốc độ hút để hút bụi có trong thảm
@shelockninh Tks bác. Con bác có chế độ lau ko nếu có qua thảm nó có dừng lau ko
Con roborock gen 2 của mình lau xong không tự về dock sạc nữa thì là lỗi gì nhỷ?
adegia
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ledinhhung1989 Bị ẩm bo mạch
@ledinhhung1989 có khi vác tầng này mà lưu bản đồ tầng khác, con nhà mình bị vậy rồi nên phải vác nó về, mà bác check xem nó ko về có khi là do kẹt chổi hay lỗi gì đó mà nó treo máy luôn.
@shelockninh Của mình khi dọn xong thì bản đồ dọn nó mất luôn nên robot lạc đường không về được. Tuy nhiên nếu ở gần thì nó vẫn tự về bình thường.
Đang dùng con Gen 1 không có lau. Nếu mua thêm chắc chắn là phải làm con biết lau cho nó ngon rồi
bohemian
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hiennghiem Mình mua có 5.2 tr, fullbox, mới 99%
@hiennghiem 800$ mà 😆
hiennghiem
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tuansiro bản nội địa chắc rẻ hơn ban,
DAHT
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Hiếu_Sad Mua con S6 của Qihoo xài thử đi bác, vừa lau vừa hút luôn tầm 8tr, nhà em đang xài mượt mà làm việc sạch lắm.
vẫn thua tất mẹ quét khi em mà quét xong mẹ quét lại khỉ khỏi nói
sovanthi
ĐẠI BÀNG
1 năm
@duynguyen832004 Chuẩn luôn bác ơi
@duynguyen832004 Ok vậy em và mẹ em cứ quét đi 😁
Bao giờ có xiền quất em cho đỡ vất
Đang dùng con Eufy ecovacs g10 hybrid. Thấy hút khá mạnh và sạch. Có tính năng lau nhà nhưng không sài. Vẫn lau bằng cây lau 😁
Man404
TÍCH CỰC
1 năm
Tóm lại nhà chung cư thì okie. Nhà tầng mua về bỏ dấy, đặc biệt là nồm thì thôi r 😆
@Unjc3f Đã từng trải nghiệm nồm 😃) không thể tưởng tượng được 😃)
@Unjc3f Nhà mình 4 tầng chỉ có lau bằng cơm thôi 😃y
hiennghiem
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Unjc3f mùa nồm mình chạy hai máy hút ẩm 24/24 mới đỡ khó chịu nè. không chạy thì sàn nhà ẩm ướt hơn là lau nhà luôn á
dongqtrung
ĐẠI BÀNG
1 năm
Xin Mod Luân chỗ mua Xiaomi Mi Vacuum Mop uy tín nhé
@dongqtrung Mình đang hỏi xiaomi chỗ bán chính hãng cho yên tâm
@dongqtrung cuối đường ADV, Q5, đoạn 1 chiều có 1 cửa hàng của mihome ở đó, hình như 395 hay 495 gì đó.
.SWAT.
TÍCH CỰC
1 năm
Cũng đang có ý định mua 1 cái, nhưng dịch dã thế này,ở nhà lao đọng chút cho khoẻ,đỡ tốn 😂
Đang dùng con V33. hút thì quá ok. Còn chức năng lau nhà mình thấy chỉ nên dùng khi vừa hút xong. Mấy vết dơ cứng khô thì không thể lau sạch, đối với diện tích rộng thì nên dừng lại vệ sinh khăn lau rồi lau tiếp thì mới hiệu quả.
@Truong Vu Hoang Son Nó hút xong nó lau ngay đó bạn
mình đòi mua mà vợ ko cho -_-
@#JK xui 😁 thôi ráng tự dọn vậy hahahaha
@Duy Luân Vợ mình dọn ko hà 😆
@#JK Mấy chị vợ làm quen việc dọn dẹp nên cảm thấy đơn giản. Chứ đàn ông như tụi mình mà làm thì thấy bức bối vô cùng.
Trước đây khi vợ hay làm thì mình cũng chẳng quan tâm đến mấy thiết bị tự động này lắm. Sau có con rồi ko có nhiều time, mình cũng phải chung tay vào dọn dẹp. Và thế là đẻ ra robot hút bụi, máy rửa chén, smarthome. Đến lúc đó thì vợ cũng ko có thời gian mà cản bạn nữa. Quan trọng là có tiền để mua thời gian nghỉ ngơi thôi 😆
dangphi95
TÍCH CỰC
1 năm
@phuongduy2908 Nhiều khi thấy mấy chị cong lưng ra làm thấy tội. Nên muốn mua 1c cho đỡ mệt, thời gian đó để ngồi úm nhau
boyster
ĐẠI BÀNG
1 năm
@#JK Để tiền đi chợ bác ơi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019