Nokia kiện Apple vi phạm 32 bản quyền về màn hình, giao diện, phần mềm, ăng-ten...
Duy Luân
4 năm trướcBình luận: 381Lượt xem: 79.339
Nokia kiện Apple vi phạm 32 bản quyền về màn hình, giao diện, phần mềm, ăng-ten...
Nokia vừa nộp đơn kiện Apple ở Đức và Mỹ với cáo buộc vi phạm 32 bản quyền khác nhau thuộc các lĩnh vực như màn hình hiển thị, giao diện, phần mềm, ăng-ten, chipset, giãi mã video... Nokia cho biết thêm rằng "sau nhiều năm đàm phán và cố gắng đạt thỏa thuật với Apple nhưng không thành công, giờ đây chúng tôi buộc phải bảo vệ quyền lợi của mình". Hiện Nokia đang nắm rất nhiều bằng sáng chế trong tay, sau khi họ mua lại hai công ty NSN và Alcatel-Lucent thì số lượng này lại càng tăng thêm đặc biệt là trong lĩnh vực viễn thông, di động. Cũng cần nói thêm rằng năm 2011 Nokia đã từng đồng ý cho Apple sử dụng một số bằng sáng chế của mình, nhưng vẫn còn một số khác Nokia không đồng ý cấp giấy phép cho Apple.

Nguồn: Nokia
cv_Nokia_kien_Apple_32_bang_sang_che.jpg
Ăn được tiền của táo ko phải dễ. Ko biết đúng sai thế nào nhưng ủng hộ nokia thắng 😃
@quoccuongcntt.ptit11 cái này là chiến thuật kinh doanh, khi xảy ra tranh chấp bản quyền, tại mỹ và đức sẽ tạm ngưng cho bán (hoặc tương đương) đến khi tranh chấp bản quyền được giải quyết
@quoccuongcntt.ptit11 Tại sao chưa biết đúng sai thế nào mà lại ủng hộ 1 đứa?
@vtq0384 Z tui ủng hộ 2 đứa. Ở quê mới lên đang cầm Nó-kìa 110i gọi cho thằng con...thấy nó rồi nhưng tay lại cầm cái ai-phòn
@quoccuongcntt.ptit11 nokia thắng 1 lần rồi đấy 😃)
Thua me gỡ bài cào hả chế Kìa ?
Nhắc mới nhớ, lúc xưa nói sao Nokia nhiều bằng sáng chế thế mà ít thấy đi kiện pháp lý về bản quyền? Vậy ra là đi cho thuê lấy tiền, kiểu như có tiền cho vay vậy.
@PinPi Microsoft nữa. Nói cho vuông thì ms nhiều khi còn thu nhiều hơn hãng sx ra cái đt android ấy
@PinPi Lúc xưa còn sản xuất điện thoại nên ko kiện đc...bây giờ bỏ mảng sản xuất rồi khối thằng phải nôn tiền bản quyền cho Nokia...
Nokia chuẩn bị sống dậy. Nếu Apple vi phạm thật thì....đáng đời, ngày xưa kiện Samsung mấy cái icon là thấy tào lao rồi.
@Ma Vương _ MT Bảo hộ mậu dịch bạn ơi! Ở Mỹ Apple kiện Samsung, bên Đức bác bỏ cái vụ 'Slide to unlock" của Apple, Trung Quốc mới đây đã bác đơn kháng cáo của Apple liên quan đến việc tranh chấp thương hiệu Iphone... ai thích gi xài cái đó ngon bổ rẽ an toàn là ok.
@Phuc81 "bảo hộ mậu dich"banj làm như ở đâu cũng là tàu cả ấy
@Ma Vương _ MT Đúng mà làm hao hao y chang kiện là đúng :3. Đến giơ icon cua SS cũng hao hao nhưng nhìn tới lui xấu hoắc 1 fan cùa Sony cho hay :p
Mấy cái ăng ten hay chip gì thì có thể nghĩ là Apple sai, chứ giao diện với phần mềm, sao ko kiện ss á, chứ Apple thấy giống gì thằng nokia đâu
@iloveyoutoo Nó bê nguyên cái giao diện của meego vào rồimoong má lại đấy thôi.
@Kaolu Meego có trước hay iPod có trc vậy thím?
Meego tới năm 2010 mới có mặt, dù tiền thân là maemo 2005 nhưng iPod video và iPod photo đã có giao diện gần vậy từ 2004-2005, sau đó iphone ra đời 2007 vậy sao bảo iphone ăn cắp MeeGo cha nội cuồng tín!
@iloveyoutoo Chắc bạn chưa sài belle
@iloveyoutoo Từ thời symbian, sau này cả Belle os, Nokia đã đi theo kiểu icon dạng hình vuông bo cong 4 góc rồi. Nokia có thì nó mới kiện Apple, còn SS hay hãng khác có thể đã có thỏa thuận chung rồi, còn không nó thích để từ từ kiện.
Nokia quá bèo.
Dù sao đi nữa, Apple vạn tuế vạn vạn tuế. Chuẩn bị lạm phát tăng cao do giá xăng điện vv.. tằng ồ ạt. 50 triệu/1iphone --> 50 triệu = 1000$
@mokakdha Chắc thằng apple địt mày sẽ nói thơm.
@mokakdha bạn bị sao vậy?
@mokakdha Ờ, liên quan vl
@mokakdha Bạn mua lại 50.000đ 1 đô hả mình bán số lượng lớn nè mua ko mình chỉ cần 40.000đ thôi 😃
@mokakdha Bác đang tạo tin đồn đấy à.
Nokia là ông trùm về bằng sáng chế, Apple chuyến này củng mệt lắm chứ chẳng chơi
@trivietvalues Mệt gì đâu. Bọn nó kiện cáo là để làm ăn. Đa phần các vụ này đều kết thúc bằng thoả thuận 2 bên win - win thôi mà.
Kiếm tiền để come back nào
Nokia ít khi kiện như nhà Táo với nhà Sung, nhưng kiện có lẽ k thua đâu nhỉ
@Phuongkak Sau nhiều năm đàm phán ko thành nên kiện thì chắc là phải thắng rồi. Hãng nổi tiếng ít muốn khi nào lên mặt báo vì mấy vụ kiện lắm, vui vẻ mà sống nhưng sống ko nổi phải kiện thôi.
Hóng Nokia của 2017, đế chế vực dậy hay lại là các xác trong tay Tàu Khựa
@Phuongkak Đã kiện là ăn đậm. Vài tỷ đô sắp vào túi Nokia
@Phuongkak Hầu như k thua bác à
Vớ vẩn, táo ko vi phạm, táo chỉ định nghĩa lại
@violetvn Có khi nào ra tòa luật sư của táo nói vậy để biện hộ không 😁
@violetvn bạn đi ăn cắp 1 công trình nghiên cứu của người khác, rồi thay font chử, thay font size thì gọi là định nghĩa lại??? đúng là chỉ có iCuong mới phát biểu đc như vậy
p/s mình xài ios và windows phone và cũng chẳng cuồng râm thằng nào
Haizz , gieo nhân thì gặt quả 😃 mà Táo thì gặt quả cũng nhiều lắm rồi , thêm cái quả "tạ" này nữa chắc cũng ko sao , tiền mặt nhiều thế cơ mà 😁
nokia giờ chơi trò chí phèo kiện cáo hả =)) nắm nhiều công nghệ trên tay mà làm ăn ko ra gì đúng là kém thật =))
@Cupertino Vì dây mơ rễ má lằng nhằn . Apple kiện các công ty thứ ba có liên quan đến Nokia nên Nokia dấn thân vào khởi kiện để trả đủa .

http://dantri.com.vn/suc-manh-so/apple-va-nokia-lai-kien-nhau-ra-toa-20161222080247213.htm

http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/nokia-kien-apple-vi-pham-sang-che-o-my-duc-347908.html
@kienhai93 "Hôm 20/12 vừa qua, Apple cũng đã có hành động pháp lý chống lại Acacia Research và Conversant Intellectual Property Management. Apple cáo buộc các công ty sở hữu bằng sáng chế này đã cấu kết với Nokia để kiếm doanh thu “cắt cổ” từ Apple."
Tụi kia cấu kết cùng kiện, thằng này bật lại. Haiz tôi thấy nó như vở hài để đưa nokia trở lại làng di động kg hơn kg kém.
http://genk.vn/nokia-khoi-kien-apple-vi-pham-bang-sang-che-tai-dien-cuoc-chien-ban-quyen-nam-2009-20161222092705097.chn
@Cupertino UI đâu chỉ là thiết kế đồ hoạ ra cái icon? Nghe là biết thanh niên lại ngồi cào phím rồi 😃
@oo0ooabcoo0oo Tôi đâu có nói là chỉ thiết kế đồ họa ra cái icon đâu? Nghe là biết kg đọc bài người khác rồi trước khi cào phím rồi. Mà ông có gì chứng minh lời nokia nói là đúng kg mà cãi hăng thế ? UI nó giống nokia chỗ nào chỉ ra thử xem.
thích nhất là Nokia thắng kiện , cấm bán Iphone 7 , 6+ ở VN cho Fan IOS tức chơi 😁 , dây đến Nokia là không ổn rồi , còn ông nào bảo Nokia quá bèo , vậy công sức nghiên cứu dành cho thằng khác nó ăn à mà bèo ?
@hoanghung.tb Chưa tức bằng ông...BÙM :D Nghe nói báo lỗ mấy ngàn tỷ, mất thưởng tết :D
@hoanghung.tb Tương lai ko như bạn nghỉ rồi, nếu Nokia thắng kiện thì Apple sẽ bỏ tiền ra trả tiền bản quyền cho Nokia nhưng tiền đó sẽ móc từ túi của ifan;)
@tranvuhoang90 và Ifan vẫn tự hào là Apple là nhất , ừ thì cho là nhất thôi 😁
@tranvuhoang90 😁 Ý bác là niềm vui nhân đôi sao
@Ga2018 Mày chui ở đâu ra mà ăn nói khốn nạn thế, Mày ghét sam thì mày cứ chỉ trích sam chứ người Việt với nhau họ bị mất thưởng tết, cái khoản mà làm cả năm mong đợi có tiền về sắm tết quà biếu gia đình họ hàng, mừng tuôi. Giờ họ không có thưởng tết mày còn cười nhe răng thế được ah!
vote cho Nokia, kiện bỏ bu thằng Cúc Bóng đêiiiiii :p
@Fbiprohj con người hay con vật hay bất cứ cái gì mà ko có bóng . chắc thuộc loại cô hồn hay sao mà ko có bóng ?
@vo khanh tan thì bóng mình nói bóng chứ ko bóng sao mình dám bịa ra nói bóng đc, nói chung có bóng, còn bóng nhiều bóng ít là ở thím Cúc 😁
Vote Nokia. Apple đi kiện người khác thì nói là ăn cắp này nọ. Cũng toàn vi phạm như nhau hết chả hơn j nhau cả
Apple khơi mào kiện bản quyền đầu tiên ( kiện samsung). Giờ đây hãng khác lại kiện lại chính Apple
@unlimited trc Apple có làm ra nhưng share free, 1 thẳng khác làm và sửa đi 1 tí ( có đk bản quyền) bị 1 công ty chuyên thu mua mấy công ty bé lấy bản quyền rồi kiện các công ty to, thế là Apple thua, sau quả đáy SJ tức nên mới đk bản quyền và đi kiện các thằng khác, ko để như trc.
@Trần Việt Hà Vụ đó em không biết 😁
@Trần Việt Hà Chém như thiệt
@ChipHero mình đọc trên tinhte:eek::eek::eek: lâu lắm rồi, bạn thích thì tìm lại bài, mình cũng chả có thời gian phân bua
Ủng hộ Nokia. Apple chuyên đi kiện người ta vì những sáng chế vớ vẫn của nó. Chuyến này nó phải bồi thường một khoản lớn!
@nguyenly2016 vl, hồi xưa thằng ss không thiết kế như apple hồi đó rồi bán giá rẻ thì bây giờ không ai biết điện thoại ss là ai biết đâu 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019