Nokia lại tiếp tục hoãn Symbian^3 đến quý 3
sonlazio
12 nămBình luận: 24


Sau khi cho biết Symbian^3 sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay thì giờ đây, Nokia lại tiếp tục hoãn hệ điều hành mới nhất của mình đến quý 3 tới. Với tuyên bố này, có vẻ như Nokia sẽ không thể đạt được mục tiêu tăng 40% lợi nhuận trên một cổ phần (EPS) trong năm nay. Ngay sau khi tin tức này xuất hiện, giá trị cổ phiếu của Nokia đã ngay lập tức giảm 12%, một sức sụt giảm khá lớn. Dự kiến bản Symbian tiếp theo Symbian^3 là Symbian^4 sẽ có mặt vào đầu năm 2011. Hy vọng Nokia không bắt người dùng phải chờ lâu hơn nữa.


Nguồn: Reuters
24 bình luận
phihung211
ĐẠI BÀNG
12 năm
bác này lấy cái hình máu me ghê quá,sao bây giờ chê NOKIA người ta cứ đập vào đầu con N97 thế nhỉ,NOKIA đã thừa nhận thất bại vs N97 rồi thì tha cho họ đi chứ,mà em thấy dùng N97 đâu đến nỗi tệ lắm,chỉ bực mỗi cái là thỉnh thoảng treo máy thôi,còn đâu dùng vẫn luột mà?
công nhận cái hình này ghê thật😔
đợi đến bao giờ trời
kerropi1787
ĐẠI BÀNG
12 năm
Chưa biết thế nào nhưng vọc N900 cũng phê lắm rồi.
sao nokia nóa ra lắm em hình thức giống n97 thế. cứ như các đời con lai. ko gì đột phá nhỉ. như dell chuẩn bị ramasy em ngon thế. hix
5800 cũng treo máy đó bro ơi 😁 ... Nokia thất bại dòng Nseries rùi ... chỉ có dòng Eseries là good thôi
Nokia chỉ được dễ mua, dễ bán, dễ sửa, dễ chọn ! Chưa thất bức phá mạnh trong cuộc đua với các đại gia trong ngành !
Mình thì chỉ thix và iu dt của hãng Motorola mà thôi
Tuy Nokia thưà nhận N97 là thất bại cuả hãng nhưng hãng cũng ko ngờ là thất bạn đấy đem lại thành công ngoài mong đơi cuả họ doanh thu cao ngất ngưởng la bằng chứng rõ ràng nhất...tuy là sp thất bại nhưng số luơng bán ra lại thuộc hàng top=>thế mới là lạ hoho:>:>:>:>

1 phần cũng do Nokia dễ dùng dễ sữa chưã pk linh kiện đại trà+thêm caí nhãn NOKIA nên sp cuả nokia vẫn bán ầm ầm nhưng nếu ko thay đổi mà cứ ntn thì NOKIA sẽ dần đánh mất thị phần cuả mình vaò tay các hãng khác thô
chắc nokia định làm cho nó hoàn thiện hơn
dau phải ai cung có diều kiện như bạn
thechau0101
ĐẠI BÀNG
12 năm
N97 thì ở VN ít ng dùng. nhưng ở nc ngoài thì mình thấy khá nhiều ng dùng nó. N900 ở VN cũng zậy nà. Ở VN E71,E72 thì dùng rất phổ biến
xtmg1
CAO CẤP
12 năm
hy vọng SYMBIAN 3 sẽ thoát khỏi cái bóng của SYMBIAN hiện nay ,giống như WP7 ấy
Nghe nói bác chủ topic là fan của sony.
TuanPhuoc
ĐẠI BÀNG
12 năm
Hy vọng ra mắt càng sớm để anh em cùng nhau VỌC!
đang dùng blackberry lên chỉ mong OS mới ra thôi 😃
kekenano
TÍCH CỰC
12 năm
Thật ra Nokia có thể tập trung đầu tư ra 1 siêu phẩm tuy nhiên:
1. Việc phát triển 1 HĐH mới không phải là 1 điều nhanh chóng mà cực kỳ tốn kém, Nokia đã phát triển theo hướng phát triển từ nền tảng cái cũ, điển hình là Megoo trên nền Maemo hoặc Sym^3,4 trên nền Sym cũ.
2. Có thể ra 1 siêu phẩm, 1 hệ điều hành mới nhưng tập trung cho 1 hướng phát triển cho 1 dòng sản phẩm là không phù hợp với điều kiện của Nokia hiện nay. Ví dụ: Với Iphone thì chỉ có 1 dòng duy nhất, 1 OS duy nhất thì việc tập trung đầu tư cho nó là đương nhiên, việc ra FW liên tục là chuyện dễ dàng, hoặc như HTC họ sản xuất máy liên tục, cải thiện giao diện nhanh chóng, vì sao? vì họ chuyên sản xuất điện thoại, hệ điều hành vẫn là của hãng khác, việc họ chỉ sản xuất máy và cải tiến OS tất nhiên là dễ dàng hơn Nokia rồi, mặt khác thử xem các dòng của HTC đi, có thể nói phần lớn là điện thoại Smart phone, tập trung vào 1 phân khúc thì tất nhiên rảnh tay làm vào việc khác rồi. Nhìn Nokia xem, từ bình dân, trung cấp, cao cấp, siêu sang, từ không OS, đến OS các loại thì việc phát triển OS với họ là time, mở rộng bộ máy thêm cồng kềnh... Tuy nhiên đây là vấn đề chiến lược kinh doanh.
3. Sym không phải không tốt, không ai phủ nhận 1 điều rằng hdh này khá là thân thiện, kể cả những người mới dùng, chỉ cần cho họ 2 ngày họ có thể để hiểu chiếc điện thoại này. Tâm lý là có mới thì nới cũ, ngày N95 ra mắt, thử xem có bao nhiêu người khao khát, tung hô, muốn sở hữu nó? Câu trả lời là rất nhiều. Doanh số N95 cũng rất rất thành công. Tuy nhiên khi Iphone ra đời với OS cực kỳ thú vị, rồi Android với hướng đi triển vọng được hậu thuẫn bởi Google, Win Mobile cũng có những bước cải thiện đáng kể thì ông lớn Nokia vẫn chưa có động thái tích cực gì trong việc cải tiến cả, bằng chứng là việc trì hoãn sym^3, rất tiếc họ không thể gây tò mò hay kích thích như Apple được, nhưng có thể Nokia rất muốn hoàn thiện Sym^3 để ngày ra mắt nó không phải là sự thất vọng. Có thể Nokia đang rất lắng nghe người tiêu dùng đấy chứ. Còn chúng ta?
Chỉ là vài suy nghĩ khi quá nhiều lời chê tới Sym của Nokia mà hình như còn mang tâm lý đám đông, thấy người ta chê cũng chê theo trong khi Sym cũng là 1 hệ điều hành rất tốt, rất thân thiện. Nếu cần cơ bản 1 Smart phone thì Sym là quá thừa cho những ai mới bước vào khái niệm điện thoại thông minh.
Đồng ý với bác, đôi khi người vn mình rất thik hùa theo số đông.Bên nhật hai người dàn ông đụng xe là họ giải quyết vô cùng lịch sự và yên lặng,còn vn minh đụng xe là nhào ra coi thì nhiều mà phân giải thì ít.Xài điện thoại cũng vậy,có người chưa xài nhưng nghe 1 số ý kiến trái chiều là chê lên chê xuống😔,1 cái bị lỗi là y như rằng dòng điện thoại đó bị chê 1 cách thâm tệ,ko riêng gì nokia mà hầu như hãng nào cũng bị chê từ google n1 dính lỗi 3g cho tới ông lớn iphone bị nóng rồi sony x2,x1,x10.
Cũng có 1 phần lớn người có tâm lý đâm chém lẫn nhau nữa,xài samsung thì ghét lg,sài android thì ghét win,sài iphoneOs thì ghét symbian...(em thấy lời thật mất lòng xin lượng thứ)
Em xài con X6 thấy rất ok.Cũng ko định đổi điện thoại khác nữa vì nó đã đáp ứng đủ nhu cấu của minh rùi.từ giải trí tới nghe gọi ..hoàn toàn ổn.Chỉ là nhiều khi máy đứng do ram yều nhưng với cái giá phải trả thì cũng rất xứng đáng rồi
- Mình rất đồng tình với quan niệm của bác!
Xài SYM đối với mình là quá đủ rồi.
bác sonlazio lấy hình cứ như tức phun máu á ......
arcwin
CAO CẤP
12 năm
Nói chung là thích cái nào sài cái đó thôi, chứ cứ quan tâm cái này cái kia làm chi cho mệt. Tiền đến đâu dùng đến đó.
kekenano
TÍCH CỰC
12 năm
yes, you right. Nói chung là lực đến đâu bắn đến đấy.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019