Tinhte App

Tinhte App
#Nokia #MyNokia
tuananhhd88
2 năm trướcBình luận: 0Lượt xem: 352
#Nokia #MyNokia
N-gage QD - Gaming phone đầu tiên với mình

Năm đại học thứ 3 (2009), sau bao nhiêu năm dùng con Sony K300i mình đã xin được tiền đổi sang con N-gage QD. Đợt đấy thấy thằng bạn cùng lớp dùng con này thích quá nên cũng nhăm nhé. Sau khi được trợ cấp (1 triệu 3), liền nhờ nó dẫn đi mua, đợt đấy đúng là gà không biết gì, nó dẫn thẳng ra phố Đặng Dung mua, sau khi lượn qua 1 số cửa hàng hỏi không có hàng thì cuối cùng cũng đến 1 cửa hàng, kiểm tra qua loa, nghe nhạc, loa ngoài ổn thế là máu mua lắm rồi. Lúc đấy thằng bạn mình còn hỏi lại mình là Ông có chắc chắn mua không ? Mình đồng ý mua luôn. Sau này ngẫm lại sao nó không nói thẳng ra từ đầu về cái phố điện thoại này với mình.

Sau khi mua được thì thích lắm, mang đến lớp khoe với lũ bạn, rồi mang về nhà trọ, lúc này bắt đầu mới có hiện tượng. Thằng cùng phòng ngồi chơi FIFA trên điện thoại một lúc thì bị sập nguồn, mình nghĩ chắc do pin, rồi cắm sạc, máy lên nguồn. OK lại dùng rồi lại sập nguồn, có lúc lên nguồn thì màn trắng tinh, bắt đầu lo lắng từ đây, chỗ cửa hàng kia thì không bảo hành như bây giờ, đã mua là hết trách nhiệm. Thế là mình quyết định lượn ra một số cửa hàng ở Chùa Bộc và Tôn Thất Tùng, thấy một cửa hàng nhỏ lẻ trông cũng chuyên nghiệp liền mang máy vào, đưa máy kiểm tra. Tình trạng máy lên nguồn nhưng màn hình trắng, cửa hàng nhận hẹn 1-2h quay lại, đến lúc quay lại thì cửa hàng báo không sửa được, trả lại máy, cái ngu là mình cũng chẳng bật máy lên. Mình lại tiếp tục tìm đến cửa hàng khác, sau khi kĩ thuật kiểm tra thì mới biết là máy mình đã bị tráo đồ, main chết. Mình quay lại cửa hàng ban đầu để bắt đền thì kĩ thuật bên đó bắt đầu sửng cồ và dọa đánh, thế là sợ cầm điện thoại về.
Mình rất buồn và lo lắng vì về nhà bố mẹ sẽ hỏi điện thoại mới đâu, ngày xưa với số tiền 1 triệu 3 thấy nó lớn quá. Cuối cùng hôm về quê, được thằng bạn cho mượn tạm con Nokia 7610 để dùng tạm rồi nói dối bố mẹ là chưa mua được, rồi lại đi vay lại bạn bè mỗi người một ít cho đủ tiền, và nhờ thằng bạn tìm người khác bán lại trên muare. Cuối cùng cũng mua được một cái ưng ý, tiền thì sau tầm 1 năm mình cũng trả lại được hết.

Sau vụ này, mình cũng tỉnh táo hơn trong việc mua bán trên mạng. Cảm nhận sau một thời gian sử dụng:
- Ưu điểm: máy đáp ứng đủ các thể loại game nặng hồi đó như FIFA, King of Fighters Extreme, Rayman, Tomb Raider, Asphalt, Sky Force.. Mình thì hay cày Asphalt, FIFA. Cảm giác khi cầm chơi game rất thích, phím cứng, độ phản hồi tốt. Nhắn tin cũng trở thành vô đối với bàn phím này.
Với hệ điều Symbian, màn hình onscreen thời đó cũng không thua kém như Samsung bây giờ, cho biết thông tin ngày giờ, tin nhắn và cuộc gọi lỡ.
- Nhược điểm: có dùng mới biết nó nhiều nhược điểm như nào 😁. Do kiểu dáng bo tròn bên dưới nên các phím Gọi hay Từ chối cuộc gọi rất nhỏ, nhiều lúc có cuộc gọi đến hay bị bấm nhầm sang nút bên cạnh. Việc này còn dẫn đến việc có thể bị rơi điện thoại khi có cuộc điện thoại đến, phím nhỏ, tay phải dò tìm, sử dụng 1 tay dễ bị trượt. Nhắn tin phải thao tác bằng hai tay không thể dùng 1 tay được.
Loa ngoài nhỏ, tai nghe đi kèm cũng chỉ có âm lượng Mono.
Phím cứng dẫn đến việc chơi game 1 thời gian các ngón tay sẽ bị tê, và khá đau tay.
Đệm cao su bịt chân sạc và jack cắm tai nghe, sau một thời gian mở ra mở vào là mòn miếng cao su dẫn đến bị đứt ra. Phím nguồn bên hông cứng, nhiều lúc bấm không nhạy.
Nắp lưng thì khi bị gãy chân thì rất dễ rơi ra và phải thay bộ khung mới.

Tổng kết: có lẽ N-Gage QD là con điện thoại mình sẽ nhớ mãi trong các dòng điện thoại đã trải qua. Nó cho mình bài học về con phố Đặng Dung, về việc mua hàng trên mạng, về cửa hàng sửa điện thoai, về việc kiểm tra và cả về tình bạn...
P/S: Mình cũng đã thay áo cho con N-Gage QD này bằng bộ vỏ trong suốt, đèn led , đợt đó cũng làm hẳn 1 clip trên tay:


[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 126VIPhemilo
9.163 bài đăng
Minguyet_@pple+ 104ĐẠI BÀNGMinguyet_@pple
190 bài đăng
huanvippnch+ 76Trứnghuanvippnch
0 bài đăng
hoangsytai+ 67CAO CẤPhoangsytai
3.186 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019