Nokia nhượng quyền cho HMD Global để phát triển và sản xuất thế hệ sản phẩm Nokia mới
bk9sw
5 nămBình luận: 82
Nokia nhượng quyền cho HMD Global để phát triển và sản xuất thế hệ sản phẩm Nokia mới
Ngay sau khi Microsoft công bố bán mảng điện thoại cơ bản cho Foxconn, Nokia cũng đã phát đi một thông báo cho biết thương hiệu Nokia sẽ trở lại thị trường điện thoại di động và máy tính bảng toàn cầu. Và theo thỏa thuận mới giữa Nokia TechnologiesHMD Global Oy - một công ty vừa thành lập tại Phần Lan thì hợp đồng nhượng quyền độc quyền sẽ cho phép HMD Global phát triển và sản xuất toàn bộ danh mục sản phẩm mang thương hiệu Nokia từ điện thoại cơ bản đến điện thoại thông minh, máy tính bảng trong thập niên tới.

Những thiết bị mới sẽ chạy Android - kết hợp giữa một trong những thương hiệu di động mang tính biểu tượng nhất và hệ điều hành di động hàng đầu thế giới được sự hỗ trợ của động cồng phát triển ứng dụng đông đảo. Mặc dù vậy, HMD Global vẫn còn rất nhiều việc phải làm và người dùng sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có thể chứng kiến và trải nghiệm đợt sản phẩm tiếp theo mang thương hiệu Nokia. Nokia đảm bảo rằng họ (HMD Global) sẽ mang lại những sản phẩm đúng theo những gì người dùng mong đợi từ tất cả các thiết bị của Nokia bao gồm chất lượng, thiết kế và sự sáng tạo về công nghệ.

Cuối thông báo, Nokia gởi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ Nokia trên toàn thế giới và nhấn mạnh rằng người dùng luôn nhắn nhở Nokia rằng sự khác biệt của sản phẩm đã tạo nên sự thành công và thương hiệu Nokia.

HMD Global Oy có vai trò gì?


Nokia_Finland.jpg

Như vậy, tất cả điện thoại và máy tính bảng của Nokia sẽ được phát triển và kinh doanh bởi HMD Global Oy. Công ty này được thành lập và điều hành bởi một nhóm các nhà lãnh đạo có tiếng trong ngành công nghiệp di động bao gồm giám đốc điều hành Arto Nummela - người trước đây từng nắm giữ các vai trò quan trọng tại Nokia và hiện là lãnh đạo mảng kinh doanh thiết bị di động của Microsoft tại thị trường châu Á, Trung Đông và châu Phi; và chủ tịch Florian Seiche - hiện là phó chủ tịch mảng marketing và kinh doanh của Microsoft Mobile tại châu Âu. HMD Global đóng vai trò là một trung tâm độc lập, tập trung phát triển các sản phẩm của Nokia trong tương lai. HDM đã ký thỏa thuận nhượng quyền chiến lược với Nokia Technologies - bộ phận nhượng quyền và phát triển công nghệ tiên tiến thuộc tập đoàn Nokia nhằm cho phép HDM sử dụng độc quyền thương hiệu Nokia trên điện thoại và máy tính bảng trong thập niên tới.

Với mục tiêu tạo bước đà và gia tăng tầm ảnh hưởng của thương hiệu Nokia trên toàn cầu, HMD sẽ dồn lực phát triển các sản phẩm chất lượng đi đôi với thiết kế cao cấp. Được biết HMD sẽ đầu tư trên 500 triệu đô trong vòng 3 năm tới để hỗ trợ hoạt động marketing cho điện thoại và máy tính bảng Nokia trên toàn cầu. Đây là nguồn vốn được gây quỹ bởi các nhà đầu tư và lợi nhuận thu được từ mảng kinh doanh điện thoại cơ bản.

Nokia_A1.png

Một thông tin quan trọng là hiện tại HMD Global Oy đã được phép sử dụng thương hiệu Nokia đối với điện thoại thông minhmáy tính bảng bởi hợp đồng sử dụng thương hiệu được ký sau thương vụ Microsoft mua mảng di động của Nokia đã hết hạn. Và để phát triển toàn bộ danh mục sản phẩm mang thương hiệu Nokia thì HMD Global đã đạt được thỏa thuận với Microsoft hôm nay để có thể sử dụng thương hiệu Nokia trên điện thoại cơ bản cho đến năm 2024.

Và để xây dựng nền tảng kinh doanh trên toàn cầu đối với tất cả các sản phẩm Nokia thì HMD Global Oy đã ký hợp đồng với FIH Mobile Ltd., và Nokia Technologies. Hợp đồng này sẽ cho phép HMD Global toàn quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh, marketing và phân phối các thiết bị Nokia cũng như được quyền truy cập vào các kênh kinh doanh toàn cầu và mạng lưới phân phối đã được FIH Mobile Ltd., mua lại từ Microsoft cũng như các cơ sở vật chất và công nghệ sản xuất thiết bị của FIH Mobile Ltd.


Theo: Nokia; HMD Global
CV_Nokia.png
Thương hiệu Nokia giờ cũng mai một rồi... haizz
Nhớ cái thời N91 thần thánh 😁
Armata
ĐẠI BÀNG
5 năm
trong anh may j ma dep the?
Ryzkie
CAO CẤP
5 năm
@Armata Nokia C1
Concept dựa trên tablet Nokia N1...
Cũng có thể là nó sẽ thành hiện thực trong tương lai gần
Hóa ra tất cả đều là chiến thuật 😁
Được biết HMD sẽ đầu tư trên 500 triệu đô trong vòng 3 năm tới để hỗ trợ hoạt động marketing cho điện thoại và máy tính bảng Nokia trên toàn cầu. Đây là nguồn vốn được gây quỹ bởi các nhà đầu tư và lợi nhuận thu được từ mảng kinh doanh điện thoại cơ bản.
luongitvn
ĐẠI BÀNG
5 năm
Hôm nay anh Mi cũng bán cái gì cho Fox giá 350tr cơ mà
@luongitvn bán mảng sản xuất cục gach nhé
chỉ cần nokia có android thì thế nào em cũng bỏ wphone sang ...:v
NNK910
TÍCH CỰC
5 năm
@nguyenlekhacdiep cơ bản là anh Mi có cái hđh củ chuối nhất cho người dùng phổ thông, trong khi đại đa số chỉ dùng cho công việc giải trí đối với 1 cái smartphone
GTT
ĐẠI BÀNG
5 năm
Có gì đó giống giống thương vụ rửa tiền giữa NO và MIC (bán đi nhượng lại qua công ty trung gian)
😁
Chào mừng người khổng lồ thức giấc. Hy vọng đừng ngủ tiếp.
Nokia mà chạy ios giá 18tr củng gán mua😁:D
@uochuý1489Quốc Huy cuồng thì cũng vừa phải thôi :D
@uochuý1489Quốc Huy " ráng" bác ơi.
Gần 10 năm về trước nhìn bác nào có chiếc Nokia 9500 và E90 lnhìn vip như Iphone 6s, SS S7, Sony Z5 bây giờ@yeucongnghe2012 không đâu . con e90 thời đó có vị thế hơn nhiều ! mấy con s6 , note .sony..vv..vv thời nay chỉ có so với dòng n thôi. thời đó e 90 ra mắt với cái giá khủng , nếu quy ra tiền bây giờ nó phải tầm 35-40 triệu . e 90 một mình nó một gầm trời , chỉ có doanh nhân nhà giàu mới mua nổi . ngay cả bây giờ qua bao năm , nếu cầm trên tay ta vẫn thấy đây là một con máy rất bề thế và rất nguy hiểm. chả thế mà giá hàng này luôn cao , tử 5-10 triệu cho 1 chú máy fullbox. con này với n95 và n900 người ta hay ví như cỗ máy truyền thông đa phương tiện - một mĩ từ thời điểm đó để gán cho những con hàng vượt quá giới hạn của một chiếc điện thoại bình thường.
@yeucongnghe2012 Có bán lại ko bác.
@thachdaigia9291 Dĩ nhiên mà bạn, Iphone, Samsung, Sony giờ nhiều người dùng nhan nhản, 10 năm trước nokia 8800, 9500, E90, N95 có sự khác biêt.
sony_rich
ĐẠI BÀNG
5 năm
@yeucongnghe2012 Liệu chiếc N-gage được không?

nokia lúc này
p/s:nhớ thời oanh liệt của nokia với n-serie,mỗi chiếc N của nokia trải dài ở mọi phân khúc khi đó đều là mơ ước của mọi tầng lớp,n63 cho bình dân,n82 cho trung lưu,n95 cho thượng lưu,siêu sang chảnh là n95,thời bây h thì còn lg,sam đấu với apple chứ thời đó ở vn nokia bao phủ 96,69% số lượng đt,đúng là kẻ ở trên đỉnh là kẻ dễ bị tổn thương nhất
1 thập niên nữa andoid vs ios chắc gì đã còn tồn tại! bán cho tương lại cơ đấy! vậy là nokia sẽ chả còn là nokia ngày nào
Theo thuyết âm mưu vì tránh bị kiện tụng.. bla bla... Nokia đã âm thầm đi đêm với mấy anh lớn.. và sau đó em nó đường đường chính chính trở lại nghề xưa...😁:cool:.. đúng là ngựa quen đường cũ:D
@BB VietNam chả phải thuyết âm mưu gì mà ngay từ đâu s vs bill đã không đồng ý thương vụ mua lại nokia của bemmer rồi nên giờ đang cố sửa chữa thôi. mấy thằng khóc thuê cứ nhảy vào khóc như thật 😆))
sắp tới MS nếu ra surface phone thì nó dung nhà máy nào mà làm nhỉ, hay là lại OEM.
nthieuutc
ĐẠI BÀNG
5 năm
@congthanhgiong Lại OEM thôi.
Mong anh Nokia sớm quay trở lại.Thương hiệu nokia đã ăn sâu vào tâm trí mỗi người yêu Nokia và những cái máy như 1280 vẫn còn rất nhiều người dùng.
Gấu mùa đông 😁
mr dinh
TÍCH CỰC
5 năm
Ngoài lề chút. Mọi người cho mình hỏi. Dạo gần đây điện thoại mình toàn bị quảng cáo của Google xuất hiện trên màn hình khóa. Rất là gai mắt. Khi mở khóa ra có khi còn phải thêm bước thoát khỏi ch play khi lỡ chạm lên quảng cáo
Xin hỏi mọi người ai bị vậy không. Và có cách nào chặn hẳn không. Cảm giác như là điện thoại không phải là của mình nữa vậy.
@luanth Có thể cài app nào khóa màn hình hay esfile explorer có kèm quảng cáo nếu bật tính năng boster battery. Nghi do cái này. Nếu ko bật thì ko bị làm phiền quảng cáo tại màn hình khóa.
noridomi
TÍCH CỰC
5 năm
@mr dinh Bấm giữ thông báo quảng cáo - bấm vào dấu chấm than xuất hiện,chọn k cho phép hiển thị thông báo....thế là xong
@ragefighter tại có hồi mua cái xiaomi redmi note 2 đưa cho thằng em xài, ko hiểu nó bấm trúng gì mà cứ buồn buồn lại hiện quảng cáo ra bấm vô tải vớ vẩn lazada này kia, nó cũng không biết bấm gì, cuối cùng factory reset rồi cài lại những thứ cần, không bấm linh tinh nữa... chứ rà từng app giờ như mò kim đáy biển.
tài râu ok
ĐẠI BÀNG
5 năm
@mr dinh Minh cung bi, nhung minh khac phuc dc rui ban. Do la bo androi luon roi. Hdh cui bap luc nao cung quang cao. Ban cu de wp hay ios ma choi wen androi di.
Sao từ đầu ko xài Android đi cho rồi ?!
@hoangnova từ đầu mà dùng android thì lấy làm sao được 8 tỷ của Mic hả bạn
hungtran81
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hoangnova Kiêu vs các nhà mạng nó thừa các hãng chơi androi rồi,ios thì đang phất như gió bão...có nhiều bài phân tích trên tt rùi mà
hungtran81
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hungtran81 À định song kiếm hợp bích vs mic nhưng lỗi nên tẩu hỏa nhập ma và kết cục như này đó
@hoangnova Từ đầu qua android thì sao mà lừa bán dc quyền sử dụng cho anh MS hả anh?~ :v :v
20$ triệu cho cái thương hiệu lấy lại từ MS, Chúc mừng NOKIA.
Nokia là huyền thoại rồi! Giờ trở lại chưa chắc chọi lại các thương hiệu đình đâm hiện nay.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019