Nokia thắng HTC tại Anh trong vụ kiện về công nghệ di động, tìm kiếm lệnh cấm nhập khẩu và cấm bán
Duy Luân
7 nămBình luận: 134
HTC_Nokia_di_dong_Anh.jpg

Toà án Bản quyền tại London mới đây đã tuyên Nokia thắng HTC trong vụ kiện về bằng sáng chế liên quan đến bộ biến điệu dùng để thu nhận sóng trong điện thoại di động. Người phát ngôn của Nokia nói rằng "phán quyết ngày hôm nay là một bước tiến triển quan trọng trong vụ án giữa chúng tôi với HTC. Bây giờ, Nokia sẽ tìm kiếm lệnh cấm nhập khẩu và cấm bán những sản phẩm HTC vi phạm bản quyền ở nước Anh, đồng thời đòi hỏi HTC đền bù về mặt tài chính". Hiện không có tên sản phẩm HTC nào được đề cập đến.

Hồi tháng 9 vừa qua HTC đã bị tuyên vi phạm hai bằng sáng chế của Nokia về thiết bị di động tại Mỹ. Nokia cũng đang giành phần thắng trong vụ kiện bản quyền USB với HTC tại Đức. Trong ngành công nghiệp di động, Nokia là một trong những công ty nắm nhiều bản quyền nhất bên cạnh Qualcomm và Ericsson. Trong 20 năm qua, hãng điện thoại Phần Lan này đã đầu tư hơn 62 tỉ USD vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Nên phong cho Nokia là vua thắng kiện không nhỉ
linhhkvn
ĐẠI BÀNG
7 năm
Htc đang thua lỗ, còn thua kiện rồi cấm bán + đền bù thì nó phá sản mất thôi
@linhhkvn lí do vì sao htc thua lổ . vì sao lại bj kiện ...? có 1 phần nhỏ là do hdh andr
nếu dùng wp thì trước hết là tránh được kiện tụng
you_mylove
TÍCH CỰC
7 năm
😁 nokia ít khi kiện nhưng 1 khi đã kiện là hay thắng
@you_mylove bạn nhầm Nokia sống đk là nhờ tiền thắng kiện đấy,
@dark_knjght01 sửa lại là tiền bản quyền chứ k phải tiền thắng kiện...thằng nào sử dụng mà k ký kết mới bị kiện thôi
ongnooii
TÍCH CỰC
7 năm
Nhìn chung nếu đi kiện bản quyền thì thường Nokia và MS dành phần thắng. Mà đọc dòng: "Trong 20 năm qua, hãng điện thoại Phần Lan này đã đầu tư hơn 62 tỉ USD vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ" mới thấy mức độ đầu tư R&D của Nokia thật là kinh khủng. Chỉ tội HTC, đã ngắc ngoải còn bị vụ này, chả biết có qua nổi không. Nếu mà HTC đứt hẳn thì cá nhân mình cũng có 1 chút tiếc nuối. Dù gì thì HTC design sản phẩm khá chất.
@ongnooii Nokia nó kiện thường thắng thì đúng, còn M$ thì chưa biết đâu. M$ chết dở mấy vụ kiện bản quyền rồi. Nếu nói Nokia và Apple thì hợp lý hơn vì 2 thằng này cực kỳ chú trọng vấn đề bản quyền
ongnooii
TÍCH CỰC
7 năm
@canhcutnamphi MS chỉ thua vụ độc quyền của Uỷ ban châu Âu và vài vụ bản quyền thương hiệu (Metro UI, Skydrive...) thôi bạn ạ. Ngoài vụ độc quyền kia (không liên quan đến bản quyền sáng chế, phát minh) thì 2 vụ thương hiệu tên gọi kia rất nhỏ, và suy cho cùng nó cũng không liên quan gì đến sáng chế cả. Còn từ trước tới nay động đến bản quyền phát minh/sáng chế thì MS thường dành phần thắng.

Apple cũng là công ty chú trọng bản quyền và đã giành được khá nhiều thắng lợi trong các vụ kiện nhưng cũng phải nhắc lại là chính Nokia thời gian trước đã kiện Apple và Apple phải dàn xếp nội bộ với Nokia. Chi tiết thế nào không được tiết lộ tuy nhiên con số chắc chắn tương đối lớn. Đó là chưa kể vụ gần đây bị thua SS nhưng may mắn được sự ủng hộ của chính quyền Obama nên không ảnh hưởng nhiều.
ongnooii
TÍCH CỰC
7 năm
@yellowcricket90 Quý gần đây mới lỗ nhưng 2-3 quý trước lợi nhuận cũng không đáng kể mà bạn :D. Thêm nữa mình cũng nói ở bài trước là: Nếu lao đao vài năm chắc đứt. Cứ tình hình lao dốc thế này thì có khi chả đến vài năm ý chứ :D.
@ongnooii Hehe, ngay cả Sony, LG cũng đâu phải lãi lớn đâu bạn. Không như là Apple vs Samsung đâu
Khổ thân bố HTC đã nghèo lại còn mắc eo😁:cool:
Sang đây ae làm bữa thịt chó đầu tháng giải đen:D
Sent from my GT-I9300 using Tinhte.vn
dash.oad
ĐẠI BÀNG
7 năm
Cũng gần như tiên phong trong công nghệ, nắm trong tay vô vàn bản quền, a Nokia thật nguy hiểm.
Hãng đi tắt đón đầu như HTC khổ nhỉ. Vừa mới hoà bình với Apple lại đụng phải Nokia.
@vnstockguru Đi tắt đón đầu thì phải trả phí bản quyền những cái người khác nghiên cứu. Đây gọi là ăn cắp công nghệ chứ đi tắt cái gì.
@itkttn Chuẩn rồi bạn 😁
thao
TÍCH CỰC
7 năm
Xem ra một chặn đường rất chông gai đang chờ đón Hát tê xê phía trước 😔
62 tỉ đầu tư phát triển mà vẫn thua ngta. Mong wp phát triển.mấy cái app khủng vẫn chưa có mặt đầy đủ.giao diện vẫn còn chán lắm@@
@tiendung1989 Muộn thì sẽ sửa chữa dần dần.
Còn thiết kế giống N9 thì đâu gặp bất lợi gì đâu, giống các đời iP 4/4s/5/5s vậy. Giờ mấy con 520 đến 1520 cũng thay đổi thiết kế rồi mà.
@tiendung1989 Kiểu dáng N9 giờ chỉ có LUmia 800.900 thôi bạn, còn các con sau này đều có những thay đổi về kiểu dáng, không khó để phân biệt được chúng. Cứ thử cầm trên tay mà xem
ttthanh14
TÍCH CỰC
7 năm
@lzzzz_adnguyen_zzzzl đồ hoạ xấu vs chíp S4 và Adreno 305 @@ ông đ ah =)) đã định ko comment nhưng ông chém ghê quá thành nói láo rồi đấy =)) cấu hình đấy ăn đứt các em Android cùng tầm giá luôn ý chứ.
@ttthanh14 s4 lõm . adreno 305 ko có bằng adreno 225 . và là vì wp nên dù co adreno 225 trên 1020 nó cũng xấu y chăng. ko biết đứa nào nói láo, tưởng mình biết rồi me me vào cmt
dbt123
CAO CẤP
7 năm
62 tỉ USD. con số thật ấn tượng
Cá nhân mình thich thằng nokia chết hơn thắng htc. Htc thiết kế đẹp. Pin cùi vơi it khi nó làm pin tháo rời dc. Nokia thì có cái máy ảnh quá ngon.chạy android thì bá cm nó đạo.tiếc là fthằng nổ lốp gián điệp nó phá banh mợ cái cty
@lzzzz_adnguyen_zzzzl cá nhân mình thích thằng hát tờ cờ chết hơn vì thiết kế chả mê, nữ tính quá, pin cùi, trừ con hát tờ cờ quoan.
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Chúc mừng bạn đã giành được giải cmt nguy hiểm nhất topic.
@Phan Enrich rồi được gì ko ??
bạn đạt giải cmt ko liên wan nguy hiểm nhất topic 😁
@lzzzz_adnguyen_zzzzl tang ban 1 cuc gach B-)
HTC gần như k có lợi thế gì về mặt sáng chế vì hãng gần như chỉ thiên về mặt gia công
cũng tội, đã nghèo còn gặp cái eo
htc đi lên từ 1 nhà gia công đt. Giờ tự làm đt nên thiếu nhiều bang sang chế quan trọng và không có bang gì để trao đổi với người khác vì thế dễ dàng bị nokia tóm cổ.
@ragefighter
hồi trước sản xuất O2 thần thánh
trong bài báo phân cuối nói về những hãng nhiều bản quyền về mảng đi động có vẻ như còn thiếu đứa con google mới nhận nuôi ko lâu là Motorola thì phải 😁
62 tỉ USD này là lý do Nokia sẽ không chết trong nhiều năm tới kể cả khi bán đi mảng di động. Nó là cái tiền đề tốt để trở thành một thế lực lớn mà nhiều đại gia khác phải ngó sang trước khi hành động. Nhưng cũng là lý do thúc đẩy sự phát triển công nghệ và đốt chi phí nghiên cứu, phát minh 😆
HTC chắc cũng ko đễ die zậy đâu 😁
mà có die thì chắc chỉ bỏ sx đt thôi, lúc đó đi gia công cho người khác kiếm tiền nghiên cứu rồi phục thù =))
xét cho cùng vẫn tốt hơn Nokia bị Microsoft dụ dỗ tới mức phải bán mình
dù nhiều công nghệ tới đâu đi chăng nữa thì h cũng đã ko còn
@Đăng Lâm Nguyễn hài nhỉ
1 cách nói ví von cũng bị bắt bẻ nữa àk, giống 1 luật sư nhỉ? hỏi thử xem những ng đọc chữ dụ nó thì có pit hiểu nó là dụ ko?
còn nếu bạn đã ko pit gì thì http://www.tinhte.vn/threads/se-khong-con-bat-cu-smartphone-nao-mang-thuong-hieu-nokia-nua.2165914/
xem từ 2014 tới 10 năm sau sẽ có cái smartphone nào mang hiệu nokia ko?
@Mr Prince bạn cãi làm gì mệt lắm . Niềm tin lớn lắm . Cái làm phân gì cho mệt.
@Mr Prince http://www.digitaltrends.com/mobile/microsoft-nokia-buyout-details-7-things-to-know/
1. Microsoft sẽ được sử dụng tên Nokia Lumia trên các sản phẩm đã ra mắt, nhưng chỉ giữ Lumia cho sản phẩm WP OS mới, trong vòng 10 năm.
2. Microsoft vẫn được sử dụng thương hiệu Nokia cho feature phones nếu tiếp tục sản xuất (trong vòng 10 năm).
3. Nokia chỉ không được sử dụng thương hiệu Nokia cho bất kỳ thiết bị di động nào CHO TỚI 31/12/2015. Sau thời gian đó, Nokia lại tiếp tục làm điện thoại Nokia, who knows?
Như thế đã đủ với bạn chưa?

@Đăng Lâm Nguyễn thế bạn có biết là 32000/88000 nhân viên của nokia chuyển sang MS ko?

nếu đã đọc bài báo đó thì chắc phải đọc đoạn
Nokia can’t use its name on any mobile product until the end of 2015 and Microsoft owns the Lumia name and just purchased Nokia’s entire infrastructure for building phones.After 2015, who knows, but it seems unlikely Nokia will want to return to producing mobile hardware after selling of everything it needs to do so.
Nokia sẽ làm gì sau khi đã bán cái dây chuyền sản xuất điện thoại và 32000 nhân viên bên mảng đó đã thuộc về MS. ý bạn chắc là lúc đó Nokia thiết kế rồi thuê MS gia công àk?
twin snakes
ĐẠI BÀNG
7 năm
2 thằng sắp chết kiện nhau, thật cám cảnh...
@twin snakes Chắc bạn có vấn đề về đọc hiểu 😁
Là một công ty tiên phong trong lĩnh vực này cùng với Ericson và Motorola. Không khó hiểu khi Nokia nắm giữ các công nghệ cốt yếu về công nghệ điện thoại di động. Chiến thắng trong các vụ kiện đã quen thuộc với Nokia.
minhdang299
ĐẠI BÀNG
7 năm
Buồn cho HTC quá nhỉ 😔
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019