Nook HD+ và Nook HD ra mắt: màn hình FullHD, Android 4.0, nhiều phần mềm mới
Duy Luân
10 nămBình luận: 281
500px.png

Barnes & Noble (B&N) vừa chính thức ra mắt hai chiếc máy tính bảng mới của mình, đó là Nook HDNook HD+. Mẫu Nook HD có màn hình 7" và đối tượng chính mà nó nhắm đến là những người yêu thích đọc sách với màn hình độ phân giải 1440 x 900, cao hơn cả Kindle Fire HD hay Nexus 7. Đại diện của công ty cho biết màn hình này được ép dính vào lớp kính để nâng cao chất lượng hình ảnh và giảm hiện tượng phản chiếu khi sử dụng ở nơi có nguồn sáng mạnh. Nook HD còn là "máy tính bảng 7" nhẹ nhất trên thị trường" với trọng lượng chỉ 314g (Nexus 7 là 340g, Kindle Fire HD là 395g). Trong khi đó, chiếc HD+ 9" thì nhắm đến việc dùng chung giữa người trong gia đình, và màn hình của thiết bị này có độ phân giải 1920 x 1280. Có thể thấy rõ rằng hai chiếc Nook này chính là câu trả lời từ B&N đối với Kindle Fire HD của Amazon.

Theo phóng viên của The Verge, thay vì nói nhiều về hệ sinh thái nội dung, đại diện của B&N tập trung đề cập đến cấu hình của máy. Cả hai chiếc máy tính bảng nói trên đều sử dụng vi xử lí TI OMAP 4470 hai nhân (xung nhịp 1,3GHz trên chiếc Nook HD, 1,5GHz trên HD+), đi kèm theo đó là RAM 1GB. Chúng có thể dùng cho 10 tiếng đọc sách liên tục trong một lần sạc hoặc 9 giờ nếu xem video. B&N dùng chung vật liệu mềm mại cho phần lưng máy, còn phần viền thiết bị thì làm từ nhựa. Riêng chiếc Nook HD+ thì có dóc dưới bên trái được cắt chéo, trông khá giống với Nook Tablet.

Bên cạnh đó hai thiết bị này cũng mang trong mình nhiều điểm mới về phần mềm. Nook HD và Nook HD+ đều chạy trên Android 4.0, nhưng cũng như hai mẫu Nook Color hay Nook Tablet, B&N đã tùy biến nhiều thành phần. Giao diện được thiết kế theo phong cách tối giản và nhấn mạnh vào việc tác vụ đọc nội dung, ví dụ như ở cạnh trên màn hình thì có liệt kê những quyển sách và ứng dụng mới chạy gần đây. Tại màn hình chính có một biểu tượng My Nook Today để hiển thị nhanh thông tin về thời gian cũng như một vài gợi ý về sách để đọc. Tính năng này sử dụng cùng bộ nguồn gợi ý với Nook Store và nó sẽ học hỏi thói quen của người sử dụng để đưa ra lời khuyên thích hợp. Nook HD và HD+ còn có khả năng thiết lập nhiều tài khoản người dùng (giống trên PC) để nhiều thành viên có thể cùng sử dụng một chiếc máy. Một tài khoản quản trị sẽ được quyền quản lí và phân bố sách, ứng dụng cũng như thiết lập cấu hình cho từng người dùng.

Mặc dù chạy trên Ice Cream Sandwich nhưng hai máy Nook mới không thể truy cập vào Google Play, do đó bạn buộc phải dùng kho ứng dụng của B&N. Số phần mềm trong cửa hàng của công ty đã gia tăng nhiều hơn trước. B&N còn cho biết rằng việc di chuyển app từ Android truyền thống sang hai chiếc Nook là rất dễ dàng.

Quảng cáo


Ngoài ra, trên các sản phẩm mới còn có Nook Video Store, một cửa hàng bán phim trực tuyến đã lấp đầy lổ hỗng về nội dung trong hệ sinh thái của B&N. Người dùng có thể mua hoặc mướn phim HD từ tài khoản của mình. Nếu có nhiều thiết bị Nook thì một tính năng gần giống với Whispersync của Kindle Fire sẽ cho phép khách hàng đồng bộ hóa những vật phẩm của mình. Các tạp chí của Nook cũng đã được nâng cấp để phù hợp với màn hình độ phân giải cao của hai chiếc máy. Trên máy còn có thêm app Catalogs để duyệt qua tất cả các kho nội dung hiện có ở tablet.

Nook HD sẽ được bán với giá 199$ cho dung lượng 8GB hoặc 229$ cho mẫu 16GB (có thể mở rộng thêm nhờ thẻ microSD), có hai tùy chọn màu là trắng hoặc đen. Người anh em Nook HD+ thì có giá 269$ cho bản 16GB và 299$ cho bản 32GB. CEO William Lynch của B&N cho biết thêm rằng với mức giá này thì thiết bị của họ sẽ không hiện quảng cáo. Về phần Nook Tablet, công ty hiện đang cân nhắc việc bán máy với giá rẻ hơn hiện tại, tuy nhiên kế hoạch cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Hình ảnh Nook HD


Hình ảnh Nook HD+


Bảng cấu hình của Nook HD và so sánh với Kindle Fire HD 7, Nexus 7

Screen Shot 2012-09-26 at 5.28.17 PM.png

Bảng cấu hình của Nook HD+ và so sánh với Kindle Fire HD 8,9", iPad Gen 3

9inch.png
Theo AllThingsD, The Verge, Barnes & Noble
281 bình luận
Tuyệt, cuối cùng Nook mới cũng đã xuất hiện 😁 mong đợi mãi.
@vuhai6 bác có kindle fire HD chưa. Làm bài đánh giá cho anh em xem đi.
Thanks bác.
quochoi86
TÍCH CỰC
10 năm
sao càng ngày càng nhiều máy mà $ thì càng ngày càng ít rồi 😔
will_0905
ĐẠI BÀNG
10 năm
@quochoi86 Giá cũng đang chiều hướng giảm dần qua các sp khác nhau mà bác 😃
Có lợi cho ntd 😃
quochoi86
TÍCH CỰC
10 năm
@will_0905 theo đuổi sp mua rồi lại chán mà mua thì lại tốn $ đang muốn bán hết đi đây 😃
will_0905
ĐẠI BÀNG
10 năm
@quochoi86 Bác có gì để lại cho em ko ? =))
quochoi86
TÍCH CỰC
10 năm
@will_0905 thật không vậy? bạn ở đâu mình đang có chiếc asus tab TF300 3G+fiwi 32G bạn có iêu không vẫn còn bảo hành 11 tháng chính hãng SS s2 nữa 1 cái IP4 16G tất cả đều nguyên hộp phụ kiện mình VÙNG HN nhưng hiện tại đang bên TAIWAN có gì pm cho mình [email protected]
nook cũng khá rẽ, nhưng mà thiết kế đơn sơ quá, những người cầu kì, kén cạnh người ta không thích
denpiero
ĐẠI BÀNG
10 năm
Rồi sẽ có Nexus HD Nexus HD+. Sau đó là Kindle win8 ; Nook Win 8 . Cuộc chiến công nghệ không bao giờ dừng. Phải thật tỉnh táo lựa chọn mới được
@denpiero Cang cạh tranh mạnh a e chug ta mới của ngon để dùng.
@denpiero Hết lòng với khách hàng, khách hàng sẽ hết tiền với mình😃. Chừng nào còn người mua thì các hàng còn đua 😃
tuanbode
TÍCH CỰC
10 năm
@denpiero Yêu là phải mù quáng bạn ơi!:p Nhìn con nào cũng thèm!
N.D.A
ĐẠI BÀNG
10 năm
@denpiero Agree 100%, cái ava đẹp thế bác, kiếm đâu ta :p
K đẹp
bicooclee
ĐẠI BÀNG
10 năm
@doanhatinh91 không đẹp chỗ nào vậy bồ ? o_O
angelbg1
ĐẠI BÀNG
10 năm
Thế này biết mua con nào đây, trong cả 3 con này đều có ưu và có nhược ! Làm người mua lại phải suy nghĩ đây !Nếu ở Việt Nam các bro cho e hỏi nên mua e nào đây ?
one23
ĐẠI BÀNG
10 năm
@angelbg1 Xúc cả 3 em về nghiên cứu dần, ăn chơi thì sợ gì mưa rơi :eek:
Em thích Tab7 hơn,Nook bị nxs tùy biến nhiều quá,lại ko vô đc Play nữa thì...😁
~Cá nhân~
Đi sau về trước 😁
đúng là HD. nét thật.
mà cái thiết kết "vát góc - xỏ lổ" cũng thật đặc trưng.
cothach
TÍCH CỰC
10 năm
Nhìn thiết kế thấy ko đẹp lắm
liut123
TÍCH CỰC
10 năm
woaaaaaa, nook có vẻ ngon đây, đợi đánh giá xem sao
shakaro
TÍCH CỰC
10 năm
Màn hình có độ phân giải khủng nhỉ. Chịu thua luôn, không thể chạy nổi theo công nghệ. So sánh ghi sai chi tiết Nexus 7 kìa. Android 4.1 chứ
slbadguy
TÍCH CỰC
10 năm
Khoái cái màn hình + micro SD, nhưng gay go ở chỗ mấy con nook hỗ trợ cực kì kém, đừng mong otg với JB sớm, ngay cả nook tablet ra lâu rồi rom CM9 còn chưa ổn định nữa là, toàn khuyên xài CM7 (Android 2.3)
lại phải suy nghĩ ;)

luuhung02
ĐẠI BÀNG
10 năm
Cuối cùng cũng có Nook rồi. Mong mãi
PentiumPro
ĐẠI BÀNG
10 năm
1 tháng trời ra 3 con nexus 7, kindle fire HD 7, nook này nữa, chạy không kịp theo công nghệ, màn hình nook này gần tương đương the new ipad rồi
@PentiumPro từ từ còn nốt luôn con Ipad mini nữa . Mình có nhầm không nhỉ con Ipad 3 là chíp A5x lõi kép vs 4 nhân đồ họa sao ở đây ai cho em nó xài chip terga 3 thế này @@
Tại sao iPad lại dùng Tegra 3 =)))
@hypous Ipad nào dùng Tegra 3 ? 😕
@Le tuong huy Cái hình MOD làm lúc đầu để vi xử lý của iPad là Tegra 3, sau khi mình góp ý thì MOD sửa lại rồi
Add.tuan
ĐẠI BÀNG
10 năm
Nexus 7 là android 4.1 chứ ?
chủ topic sửa lại đi.
kunkute28
ĐẠI BÀNG
10 năm
hìhì càng đông càng vui càng nhiều nựa chọn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019