Zalo CareersNote20 Ultra: 1 chiếc máy, 1 giá cả, 1 thứ nhưng khác SoC -> khác hiệu năng!
DumbHokage
9 thángBình luận: 517
Note20 Ultra: 1 chiếc máy, 1 giá cả, 1 thứ nhưng khác SoC -> khác hiệu năng!
Cái này cũng ko mới, nhưng có vẻ như đã đến lúc cần phải lên tiếng thật sự về vấn đề này
Hôm nay, Zack Jerry (JerryRigEverything), 1 tech YouTuber đồng thời là 1 modder, đã đang tải lên YouTube 1 video về sự khác biệt giữa Exynos 990 và Snapdragon 865+ trên cùng 1 chiếc Note20 Ultra, mục đích để đại diện người dùng "lên tiếng" chính thức về cái hình thức "phân biệt SoC" theo vùng của Samsung. Cụ thể hơn, video này chú trong so sánh về hiệu năng, cách thức hoạt động và 1 số điểm tổng thể khác giữa 2 con SoC này. Kết quả thì chúng ta cũng biết rồi, nhưng cái ở đây là Jerry cho biết là anh ta đang tỏ ra quan điểm không hài lòng về vấn đề này, đới với 1 chiếc flagship. Anh cũng muốn là Samsung không nên tiếp tục làm như thế này nếu muốn giữ chân khách hàng của mình.
Cá nhân thì mình cũng gần như đồng quan điểm. Thật sự là mình cũng không hề thích cách làm này bởi trong nhiều năm qua, Samsung cũng chưa thật sự tạo nên khác biệt nhiều cho con Exynos của mình. Nhiều năm rồi mà Exynos vẫn cứ hoàn đi hoàn lại với cái số phận yếu kém của nó. Chúng cũng ko thật sự mạnh mẽ, hay tạo nên ấn tượng gì về hiệu năng cả.
Còn anh em nghĩ sao về vấn đề này?
Rất hay và hữu ích!/12 người
ChipHero
TÍCH CỰC
9 tháng
@bucom2486 Rất ko thích SS ở VN phân biệt đối xử. Cay
Jaykem1990
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@cosmos47 Nhật và Hàn - Mỹ bình thường
@杜越英 Samsung pay cũng tiện mà giờ quét mã QR tiện hơn bác ạ. Đt ko cần NFC cũng thanh toán được. Vì mỗi samsung pay mà đánh đổi nhiều quá.
@sonha28 Quét mã phải mở app chờ nó load cái mã vẫn k nhạy bằng chạm đt vào thanh toán. Hơn nữa ở nước ngoài nfc trên samsung còn dùng để đi MRT và bus đc nữa, hi vọng tương lai VN cũng có 😆
Cảm thấy như bị phân biệt đối xử á!!! chẳng thà ra hai phiên bản cấu hình để người dùng lựa chọn thì hay hơn!!!!
@Nha.tranthanh oh, chú nói nghe sao sao vậy chú, ủa chứ con Note HongKong nó xài chip Snap & có 2 Sim chú không biết à ? HongKong là vùng đất thánh, muốn bán điện thoại ở đó phải full option chú hiểu hôn
nhatha
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Chạt Phích E cũng thích tính năng được ghi âm trên samsung
@Chạt Phích ủa t nghe ng ta nói không xác định đúng không thì t nói thế. s phải xồn xồn lên nhỉ ??? ở đó hiểu với không hiểu ???
@hemilo Như vậy lại khó để giá bác ạ.
Bản Snap lúc nào cũng cao giá hơn bản cây nhà lá vườn kia, có giá hết!
mrtuaans
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@ankamura Cũng đúng, tại mình đang so sánh mấy năm về trước, như thằng note fe và 8 kể đi mua cũ thì giá nó cao hơn cả hàng Mẽo, Hàn,... có thể bây giờ thời thế thay đổi ^^
mrtuaans
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Chạt Phích Thời đấy hay dùng thẻ ATM, nhà hay đi siêu thị nên cầm mỗi cái đt đi ^^ và mua hàng SSVN thì bác được bảo hành chính hãng SS chẳng sướng hơn mấy cái hàng xách kia, hàng xách bt không sao, có vấn đề là khác bọt ngay =)))
ankamura
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@mrtuaans Nói thểd chứ mình vẫn ghét exynos ạ 😆)
mrtuaans
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@ankamura Mình cũng ko thích exy, nhưng với nhu cầu của mình thì nó mang lại tiện ích nhiều hơn (đt chỉ để nghe gọi,...game thì PC mà chiến ^^)
Không game nên chính hãng dùng thôi
bắc54
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@thuca1992 độ phân giải HD là bao nhiêu vậy mày
Mình nghĩ Samsung nên mang Exynos xuống tầm trung mà dùng. Chẳng ai muốn bỏ tiền ra mua flagship nhưng giá trị nhận lại nó ở mức nửa vời như thế này cả.
galaxy_uk
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@khanhtoan.nguyen Thà nó cứ ra bản ultra dùng snap rồi bản thường dùng e xịt lốp thì ngon nhỉ ! Dễ phân biệt
@thuca1992 mày nói hay lắm, samsung nhà tao là trùm bán dẫn, chuyên bán vật liệu bán dẫn, tao bán Ram để tăng lợi nhuận đó rồi sao ?
chip.PNG
@leo.cuong số của sam nó lừa đươc 1 mớ thằng ngu đó bác. Nhớ hồi s20 ultra ra tui nó chon tính năng zoom 100x để quảng cáo tung trời đó. Nào la zoom mặt trăng, vũ trụ =)) Mà giờ thì chả ai thèm nhắc tới nữa, note cũng k để ở 100x nữa.
Thằng sam toàn nhồi nhét những thứ linh tinh để quảng cáo, tăng giá thôi. Từ cong vô cực, cho tới zoom 100x, rồi 16gb ram trên s20. Thử hỏi có cái nào thật sự thiết thực.
galaxy_uk
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Chạt Phích Chó điên chớ cắn càn, biến khẩn trương !
Mấy con số benmark tham khảo cho vui thôi. Quan trọng nhất đó là trải nghiệm người dùng. Nhìn vào mấy con số đó đánh giá vẫn cứ sai sai. Ẽynos có thể yéu thật, nhưng đời nào bác xài nổi hết công suất máy đâu mà lo. Ai ở đời cầm đt chục đi cày game cả ngày đâu mà. Điện thoại chục mang về để ngám cho vui, thì quan tâm chi con chip
@cuongtao2016 Ko nó như nhau mọi cái mà tự nhiên CPU yếu hơn mà bán giá như nhau là không được, nó phải bù đắp lại bằng cái khác.
@bomduc Ở nước ngoài ko biết, hiện tại VN giá đó chấp nhận được. Khi chưa ra mắt tại VN giá dự kiến 32 xong tụt xuống 27 vì thấy phản ứng thị trường. Chứ nếu bán snap chưa chắc nó đã chịu xuống. Cái gì cũng có giá thôi. Của nhà trồng được chịu xuống chứ mua của QC chưa chắc
thegate
TÍCH CỰC
9 tháng
@Doan Van Kha Cùng giá tiền, cùng sản phẩm tại sao chip mình yếu hơn chíp nó? tại sao chip mình tiêu thụ điện năng nhiều hơn chíp nó? Bạn giải quyết được không?
@thegate Đã hiểu
Chính thức dừng cuộc chơi với Flagship Samsung đến khi mang Snap quay lại. Đang dùng 10+ và ko 1 tý quan tâm đến 20
@longtrung94 Note 10 bản Mỹ, dùng Snap pin tốt k bác
@QXPro Hjx. Vậy thua 😔
mrtuaans
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@thevinh3391 Trc dùng note 8 ssvn, up nên bản mới thì cái app WPS Ofice (app này nhiều cái hay hơn app của micro) nó hay bị lag và khựng vãi nhái. Định root để hạ nhưng như thế thì nhảy knox, ko sài đc sspay nên thôi từ giã luôn, lại quay lại iporn =)))))
@TACOMPUTER Mình cũng đang S7 thôi, nếu có điều kiện cũng thích lên Note 10+ hơn.
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Tẩy chay Samsung phân biệt đối xử. Note 10+ là đt SS Note cuối cùng tôi xài.
@Tyki Vãi cả nghe nói, mua dùng đi bạn ơi
wenquan
TÍCH CỰC
9 tháng
@stevenvmc Câu này là câu Zach nói trong đoạn Video trên, nhiều bác bảo sao không mua bản snap, vấn đề là SS làm ăn như lol, cùng một phiên bản mà hiệu năng khác nhau, nội thất máy khác nhau, cái thì có tản nhiệt cái không có, nên người ta cay mới tẩy chay.
mrtuaans
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Tyki Sspay vẫn dùng được nhưng phải dùng thẻ của nước theo máy hoặc thẻ có liên kết (visa), chứ thẻ ATM có add vào mắt =)))
@mrtuaans cái này bạn nói chuẩn, add thẻ visa hoặc mastercard thì ok.
Tyki
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Tui đag dùng 10+, nói thật là nghe note 20 VN vẫn chip Exynos thì ko có hứng thú gì nữa. Nghĩ chơi cho khoẻ
@quanhp68 Ngáo à e, chip nó là trái tim của đt lại đi so cái loa có cũng dc ko có cũng dc. Muốn lấy xe ra so thì nó snap nó là máy BMw còn con ếch của e là con mitsu lắp Tầu + thôi e ạ
Tyki
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Dong_ho_the_ky_com Bạn nói chuẩn. Chip là trái tim của dt. Này chắc đợi xem ss hợp tác với AMD xem ntn
Tyki
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@thuca1992 Thế thì quá lâu. 🤣🤣
Dùng note chỉ FB như mình chắc cũng chẳng khác nhau lắm.
@NgôNam24 Bài test GeekBench rất thiên về CPU. Xem video mà #2 post đi xem kĩ điểm tính toán, tốc độ giải nén, text render, PDF render, HTML5 (lướt web) và nhận diện khuôn mặt nó thua gần 10% không đó. Mà mấy tác vụ này cũng doanh nhân, người yêu công nghệ dùng không à nên đừng có dễ dãi vậy quá =))

Ở phút thứ 3 xem chip Snap xung nó ổn định còn chip Exynos nó nhảy múa xung dù (có thể) đang không có app nền kìa.
- "Chúng tôi ko đồng tình nhé. Ở đất nước chúng tôi, những người dùng Note toàn roanh nhân, ko có thời gian chơi game thì chip rồng rắn cũng thừa thãi" 🤣

- "Ôi giời chênh nhau có vài chục điểm, so kè để làm gì các ông ơi. Để thời gian mà làm việc khác 🤣"

- "Là người tiêu dùng Vietnam, tôi thà mua Samsung Exynos còn hơn mua đồ Tàu dùng Snap nhé", một user dùng iPhone cho hay 🤣
@Cong_An_Dai_Loan_+86 😆)
thanhkiem
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Cong_An_Dai_Loan_+86 Đối với nhiều người xem mẫu mã đẹp thì ko quan trong chip có mạnh hay yếu nhưng đối với người dùng trải nghiệm nếu so về chệnh nhau điểm cũng là 1 vấn đề, người dùng luôn muốn cái tốt hơn thì bỏ tiền ra mua p xứng đáng
@Cong_An_Dai_Loan_+86 Chết cười với bọn seeder
Hai.Can
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Ko giỏi tiếng anh, nên xem ko rõ nhiều lắm. Các bác cho hỏi cái tản nhiệt than chì trên con máy chip snap có tốt ko vậy, mấy bài báo bảo là nó làm nóng máy các thứ.
@Hai.Can Tản như nhau bác ạ
Carnage
TÍCH CỰC
9 tháng
1 giá cả đâu
Chíp rồng bao giờ cũng vượt trội
@Jen Minh Tri Nó là nhân viên mảng chuyên trách Khủng Hoảng Truyền Thông đó bác
Chuyên đánh lận con đen
Vụ Chip ẽxynos yếu pin nóng là lên seed ngoác cả mồm
Rồi còn mấy topic SS bán ế với doanh số bán ra là đám seeder lặn hết à
Chiến lược truyền thông rồi
@ragefighter thằng cãi ngang như cua. Mày k thấy mà hàng nghìn người khác thấy nhé =)) Ngu như mày thì dùng con nokia cùi mía chắc cũng nhanh như note 20 chip snap thôi
Screen Shot 2020-09-05 at 11.19.40 PM.png
@Lucy Heart Filia thằng này chỉ cãi ngang, lấp liếm là giỏi thôi e. Càng nói càng lộ cái bản chất của bọn sam nô
Jaykem1990
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Jen Minh Tri Tội nghiệp thằng đó ghê bạn nhỉ
Hàng chính hãng Việt Nam hình như toàn là Exynoss thế mà vẫn có hiện tượng xếp hàng lũ lượt để mua bất kể mưa gió ngày đêm ( thành phần xếp hàng mặt non choẹt giống được thuê hơn là tự bỏ tiền ra mua )
@Quân Mã Sao a thấy thằng seeder nào cung kêu dùng ip đầu bảng bán đi mua Note với ếch nhỉ?
@Dong_ho_the_ky_com Seeder nào k b chứ tui đâu quan tâm, tui thích con nào xài con đó. Còn bác seed Apple nổi tiếng quá r ai chả b. Đây máy của tui, bác thấy ở đâu chụp cmt cho ngta xem thử chứ đừng có vu khống hay nói bâng quơ như v.
image.jpg
@Dong_ho_the_ky_com Đây ok chưa bác ?
image.jpg
@hoangduong-lgc Tôi thấy các bạn nên chuyển sang Laptop hoặc PC mà dùng. Nghe toàn thánh am hiểu công nghệ chắc gì đã dùng hết chức năng của con Note 5 hay Ip5 mà chê lên chê xuống...
Đề phòng như lò lửa 810 thôi. Và quan trọng hơn cả là của nhà làm được thì đút túi được nhiều xèng hơn.
@nguyenmanh287 chủ yếu là vế sau nhiều hơn
thuong0909
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Nhiều dòng SP ở VN mình bị "đối xử" nhưng quan trọng là người dùng họ không chịu lên tiếng hoặc họ phớt lờ và vẫn sử dụng thì các hãng vẫn bình thản. Ví dụ xe hơi về VN thì bị cắt bỏ nhiều option cũng như những tính năng an toàn, hay đt samsung, hay xe máy Honda bên Thái 2 kênh ABS mà VN chỉ có 1 kênh ABS trước,...nhiều thứ lắm
@ragefighter haha người thông mình ai đi mua con rẻ rách exynos. Chỉ có mấy thằng sam nô như mày lên mạng lừa người thôi. Khổ, mua điện thoại cùi còn phải trả tiền seeder nữa
@thuca1992 ahahah vậy ss có bán qualcomm thím có mua ko thím? hay chắc thím ngu nên ko mua bản xài qualcomm ah? s10 lite xài qualcomm đó thím có mua ko ta? nếu ko mua chứng tỏ thím cũng ngu rùi.
mua đt trả tiền cho seeder thì cũng lọt sàng xuống nia. còn sheeple mua ip apple ôm hết ifan đói luôn. haha
thanhkiem
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@ragefighter Chiến lược kinh doanh samsung bán được nhiều chip của mình làm ra là có lợi nhuận nhiều hơn, nên chưa ai lên tiếng thì cứ thản thiên mà bán kiếm lời
@thanhkiem tầm bậy tầm bạ. bộ phận chip ko liên quan gì đến bộ phận mobile cả. nên ss 1 số máy để giá rẻ mua ram, nand, màn hình, cpu bên thứ 3 kìa chứ chiến lược gì? bên ss các mảng tách ra nên bộ phận bán dẫn ít focus sản xuất chip thì có.
nếu ss muốn bán nhiều chip làm ra thì xài 1 loại exynos cũng chẳng ai so sánh hay ý kiến gì đâu. như heo quay xài kirin dù bechmark có thấp hơn qualcomm cũng chẳng ai so sánh cả.
toke
TÍCH CỰC
9 tháng
Mình ko quan tâm lắm về hiệu năng giữa 2 chip, vì ko dùng hết.

Cái quan tâm là chip Rồng sẽ có nhiều thứ nghịch hơn, ít nhất là google cam với người thích chụp choẹt như mình. Thấy bảo note 20 các đời ở Hàn năm nay lại là chip Rồng, giá sau này tốt có lẽ thử cũng đc.
tt2me
TÍCH CỰC
9 tháng
mình thì nếu là Exynos thì ko mua thôi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019