Nouvo FI 2015 (Nouvo 6) quá ế ẩm.......
Shin Sang Ri
5 năm trướcBình luận: 331Lượt xem: 66.298
331 Bình luận
Cá nhân mình thấy nou 6 k đẹp bằng nou 5 mình đang đi nhưng chạy song song cảm giác nó êm hơn
Ai chạy gì thì khen đó. Ai biết giữ thì xe ngon. Chê cho lắm vào xe mình cũng có đẹp lên đâu. Mà trước khi chê cũng phải có chút kiến thức đã. Ít nhất là về cái tên xe viết cho đúng. Nhé.
Ế là phải, xe yamaha dc 2 dòng cho SV là Sirius và thanh niên là Ex. Ngoài 2 dòng này, mấy dòng còn lại mỏi mắt mới tìm ra.
Yamaha biến đổi liên tục thì kêu cạn ý tưởng, honda có 1 kiểu xài hoài thì kêu cách tân
biến đổi kiểu lùi thì ai mà ham . 125 > 135 là cái điển hình . nhìn qua con ex từ 135 lên 150 , mua ầm ầm , có ai kêu giá cao do thuế đặc biệt trên 125 ko ? nên nhớ ex 150 cũng hơn ex 135 có 5 chai thôi , nếu novou 135+fi cùng lắm 40 chai cũng có người mua thôi , lúc no 4 hot thì cũng có người bỏ ra 45 chai mua đó thôi
ĐiỆn thoại thì nokia xe máy thì honda. Hazzz đó là các cụ thôi
Chứ giờ là thế hệ nào rồi chứ
Hiện mình cũng đang rất phân vân giữa 2 dòng xe này. Đúng là cứ phải đi và cảm nhận thì mới hiểu được hết cái mạnh cái yếu. Còn hay dở xấu đẹp là tùy vào con mắt thẩm mỹ của mỗi người. Nhưng riêng bản thân mình thì mình nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về kiểu dáng giữa các mẫu xe , đời xe của yamaha. Mình thích điểm này, tức là lúc nào cũng sáng tạo. Còn đối với honda thì dường như là chỉ xoay quanh 1 nguyên mẫu, và cố gắng biến thiên để hoàn thiện cái nguyên mẫu đó. Nếu được cho điểm mình khẳng định sẽ nghiêng về yamaha.
Nói về máy thì tiếng máy honda rất dễ nhận biết. Mình đã từng thử ngồi cúi mặt và lắng nghe tiếng xe chạy qua. Thực sự thì mình đoán chuẩn đến 98% , và cũng nhờ có cái khảo sát nho nhỏ này mới thấy rằng đa phần người ta đều chọn dòng honda. Nhưng số lượng có đồng nghĩa với chất lượng? Xe tốt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trải qua năm tháng, chiếc xe hoạt động trong các môi trường khác nhau, rồi điều kiện khí hậu , vận hành , bảo dưỡng.. v.v nên muốn so sánh chính xác nhất thì phải là 2 chiếc xe khác nhau, cùng hoạt động trong những điều kiện tương tự mới có thể đánh giá chính xác nhất được. Mọi người đều nói rằng xe honda ăn ít xăng hơn xe yamaha. Mình đã từng thử so sánh giữa 2 xe của 2 hãng và 2 loại đều có thông số kĩ thuật tương đương. Đó là Sirius của yamaha và wave alpha của honda. Có những lúc us ăn ít xăng hơn cả wave, nhưng có lúc lại nhiều hơn. Do đó mình đánh giá máy ăn xăng ngang nhau ( So sánh thì phải so cùng dung tích ) và điều này phụ thuộc vào tải trọng và trình độ vận hành cũng như các yếu tố tác động trên đường. Rõ ràng khi bạn mất đà liên tục sẽ tốn xăng hơn là không bị mất đà rồi. Sau đây mình xin đưa ra thông số thực tế mà mình đã đạt được với us 110cm3 và thông số này vượt so với wave mà mình so thử.
Các bạn có tin mình đã từng đi được 68-69km/1l với sirius ở đường trường chưa? và cũng với cung đường đó lần sau mình đi mất 54-55km/1l . Mình dám cá khi mình đưa ra thông số này nhều bạn sẽ không bao giờ tin. OK! bạn có quyền không tin, vì đó chỉ là cách đo bằng cảm quan , không dùng máy móc chuyên dụng nên không chính xác tuyệt đối được. Mình chỉ tính theo kiểu đổ xăng đầy bình, trừ đi, chia ra. Do đó nó sẽ có sai số.
Còn thông số rất ấn tượng nữa đó là với 290km, trong đó có 40km offroad ( gọi cho sang chứ thực ra đường không lầy mà toàn dốc và đá sỏi ) 60km đường đồi và 200km đường đẹp mình mất 97.000 các bạn tính hộ mình với giá xăng bây giờ là 18.000 có số lẻ thì có phải đây là 1 thông số ấn tượng hay không? (Cái này mình đạt được là đi 1 mình)
Do đó mình nghĩ rằng sẽ không có sự khác biệt quá nhiều về mức tiêu thụ giữa 2 dòng xe nếu cùng dung tích.
Còn về khả năng tích hợp công nghệ, rõ ràng nhận thấy Ya kém hơn nhưng về mức độ an toàn thì chưa biết chắc lắm. Mình có xem mấy video mở cốp các dòng xe của honda, không biết hàng yamaha có bị như thế hay không? ( cái này là hỏi thật, không phải nâng hay dìm hàng nhau ). Vì chính mình cũng đang phân vân giữa 2 con này. Do đó mình cố chờ cuối năm cho 1 trong 2 hãng tung mẫu xe mới. Mà đã tung thì hãng kia chắc chắn sẽ lại có hàng để cạnh tranh. Hy vọng lúc đó giá các mẫu xe cũ sẽ hạ nhiệt hơn.
Còn về giá thì mình khẳng định yamaha hơn hẳn. Giá xe ở Head bị làm giá ác lắm, còn bên 3s thì đúng giá. Mình đã đi hỏi 2 Head và 1 3s rồi.
@HD785-7 Bạn này đánh giá kiểu quan sát cà m chắc bạn chỉ có chiếc xe số của ya. Đánh giá như bạn kiểu thiện cận quá.
Ai dám nói ya ko làm giá??? Ya chỉ không dám làm giá với mẩu xe xấu xí, it ưa chuộng thôi. Vì bán đúng giá đã ít người mua làm giá nửa có nước mà đẹp tiệm sớm.
Tôi đã từng đi qua nhiều xe ya củng như hon. Mỗi xe có ưu và nhược riêng biệt , tuy nhiên thuc te anh cả vượt trội honda vẫn hơn.
@HD785-7 riêng nouvo 6 thì có nắp cốp trong nên ko moi được, cũng ko cướp dựt gì được trong lúc đổ xăng, các dòng grande, nozza nhìn nó có thành cốp cao nên chắc cũng ko móc được như cốp honda, còn chưa thấy nói có thể mở cốp yamaha bằng cách thò que vào móc ....
đào mộ cái , yamaha với honda làm giá như nhau nhé . con nào hot thì cao thôi , mà mua hay ko là quyền của mình nhé . muốn có xe mới lấy le bỏ tiền ra nhìu hơn thôi , y như iphone vậy . cho nên đừng nói làm giá này nọ nhé .
làm giá y chang nhau hết. yamaha cũng vậy à, cách đây 1 tháng rươi đi lấy chiếc Grande cho bx nên biết. yamaha NamKyKNghia
Ya ko làm giá hả? Nghe cũng buồn cười ấy nhỉ. Các bác có biết ko? E ở hn, hồi ex150 mới ra đi mua xe cùng thằng bạn, cứ tưởng gần nhà máy ya sẽ đc rẻ. E đến luôn Sóc Sơn- Hà Nội hỏi giá, chao ôi 53, 55, 56. Dạo quanh nhà máy 1 vòng rồi về. Haizz, cái gì hot lại làm giá thôi, no lx trc cũng bị làm giá đó. Bây giờ no 6 ko có cơ vs ab nên mí nghỉ chơi vậy
Mình đã đi tham khảo giá rồi mới dám nói. Các bạn vào 3s hay town? Mình vào hỏi toàn bộ giá của tất cả các dòng xe của yamaha (Hôm đó mình còn giật mình hỏi đi hỏi lại giá mấy con ex, trong đó có cả bản gp giá 44,5 bằng với con airblade sơn mờ và bọn Head nó hét . Còn grande mới mình nhớ không nhầm thì 41,2 thì phải. Mình đi hỏi giá cách đây khoảng 1,5 tháng) . Mình vào 3s nhé! Còn với hàng honda thì bản sơn mờ của vision tăng 3 tr, airblade sơn mờ thì 4tr5 còn sh mode 7tr. Cả 2 Head của Honda đều chung mức giá. Chính vì nó hét giá như thế mình mới quay về hỏi hàng của yamaha. Khi nhân viên bán hàng bên Head nói xong mình còn phải hỏi kĩ là giá gồm ra giấy hay là giá bán. Thì chỉ nhận được câu trả lời là : " Bọn em bán xe chứ không làm giấy tờ. Giấy tờ anh tự đi làm" .

Mình hoàn toàn so sánh dựa trên 2 máy cùng dung tích 110 là us và wave alpha nhé! . Bạn có tin là sau 5 năm nghe tiếng máy của Honda và wave có sự khác biệt hoàn toàn không?. Sau 5 năm máy của yamaha vẫn bốc hơn so với honda và vẫn đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu khá tốt ( Mình chả phải tâng bốc làm gì, có sao nói vậy. Và mình nói rất rõ đó là đã so sánh phải so sánh 2 cái cùng loại và cùng dung tích. Chứ chả nhẽ đi vác cái 125cc đi so với cái 150cc về mức tiêu thụ nhiên liệu chăng? ) . Nếu bạn nào ở gần chỗ mình mà không tin, mình có thể chạy cùng bạn để kiểm chứng điều này, cho bạn so sánh giữa 2 loại với nhau luôn. Còn xe mình chạy không chỉ chạy trong thành phố. À! nhắc tới chuyện này mới nhớ, có đợt đi Hà Giang nó còn ăn xăng ít hơn 1 bạn đi wave rs chạy cùng. Với tải trọng tương đương nhau. Cả đợt Mù cũng thế. Thân!
@HD785-7 Đấy là thời gian gần đây ex nó mới hạ nhiệt thôi nhé, trc đây á, xl bác e đi hỏi khắp HN rồi, thấp nhất là 52.
Mà e dám chắc luôn hãng nào cũng vậy thôi, suzuki mà đắt hàng nó cũng làm giá
@HD785-7 Cmt sặc mùi thiên vị mà nói ko tâng bóc. Xe ex và grande có làm giá nha bạn coi lại rồi cmt nhé.
Xe ya ngon như bạn nhận định mà ngoài đường không bằng 1 nửa các xe hon ( m nói 1 số dòng thôi nha) ??? Những ng chạy xe hon là thiếu sáng suốt??? Vì sao no ế??? Tự trả lời mấy câu này rồi biết em nào ngon hơn em nào.
Thôi ko nói nửa lười đánh chữ quá , nói với nguoi gioi m ko hơn mà nói với nguoi NGu m thấy mêt.
@Phuoc min Vâng! bạn thì thông minh, vậy người thông minh có dám vác xe ra chạy cùng để kiểm chứng không?. Bạn hãy nhớ 1 điều , bảo thủ có thể sửa chữa, nhưng đại bảo thủ nó ăn vào tiềm thức thì khó thay đổi lắm. Và bản tính người Việt là rất ngại đổi mới hay đi theo lối mòn nhé bạn trẻ. Còn hôm nay tôi cũng vừa đi cập nhật giá xong, ex có đội giá nhưng vẫn còn thua hàng hon nhé bạn. Air bản cao cấp là 41,5 bản từ tính sơn mờ là 44. Còn ex từ rc đến gp đều chung là 45 con gp rẻ 490 so với giá của hãng nhé bạn. Còn bản rc thì đắt hơn. Riêng 2 bản bị làm giá là movistar và camo đều đồng giá 48,5. Nhưng hãy là người tiêu dùng thông thái, nó làm giá là do chính người mua mà thôi. Còn bạn tự nhận bạn là thông minh, chê tôi ngu vậy bạn có dám thi về kỹ thuật xe với tôi hay không? Tôi chỉ là thợ vận hành thôi nhưng dám thách đấu với bạn đấy. Xem ai ngu, ai khôn biết ngay 😆 . Người thợ vận hành như bọn tôi không chuyên như bên kỹ thuật, nhưng xe tốt xấu qua tay đều có thể phân biệt bạn ạ. Bởi nó gần như kiểu nhập làm 1 vậy, thôi không nói dài dòng, người khôn có dám thi với người ngu hay không? 😃)
@HD785-7 Bạn là fan của ya rồi, xe số ya ngon hơn hoặc ngang ngửa honda, chắc đđún rồi. Nhưng dòng fu vẫn chưa có đối thủ.
Làm giá có đó ex 150 hồi mới ra 54/55 củ đó, ít người mua nên hạ thôi.
Xe ga của ya thì còn xa mới bằng hon dù tiến bộ vượt bậc. Xe của yankems an toàn đó, nuvo thường thay vỏ sh, nozza té đùng đùng...
ui zào ôi cứ cãi nhau mãi, ngay cả cái điện thoại mới ra cũng bị làm màu nữa là xe máy, nhưng ko sốt nữa thì ip5 chính hãng cũng hạ giá, quy luật cung cầu có điều hò nhau xem chỗ nào bán uy tín hơn để mua thôi, chứ cùng trong 1 tỉnh hay thành phố nó tham khảo và quy ước với nhau cả, ko bán phá giá, bạn cứ thử vào 2 cửa hàng gần giá và nói chênh nhau xem mặt chúng nó méo xệch và hình như chửi trong lòng ( lũ phá giá), vì gần đây đi mua xe mình có qua hỏi ocn vision vào cửa hàng 1 hỏi giá 33tr500k gần nhà bớt 150 hữu nghị rồi nhé. sang cửa hàng khác cách 20km hỏi giá cũng 33tr500 xem xe 1 tý , buột mồn nói vì ko có y định mua mà bảo ui cửa hàng 1 nó bán 33 tr tròn rồi kia chỗ này đắt vãi lúa, nó cứ bảo đâu làm sao mà bán được giá ấy,.... song nói nhỏ bảo vs papa sang chỗ cũ mua ko đi tìm nữa (y như thật),... mặt thằng quản lý méo xệch kiểu chửi thầm cửa hàng 1 trong bụng song kéo lại bảo thì chỗ em cũng mở hàng cho anh đầu tháng cho suôn sẻ 33tr đấy ạ
Chỉ cười và sang ya ma ha mua NO 6 GP :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
hon lại ra ab mới nữa rồi chẳng khác nào nhát dao kết liểu no, hy vọng no giảm giá con 20 củ ráng mua 1 em về dạo mát
Xe số ya bền cỡ nào? Con Fu neo mình chạy hết số trên đồng hồ mà chưa đụng gì đến máy ngoài việc thay nhớt vỏ ruột xe và nhông sên dĩa. Thậm chí chả quan tâm đến thay nhớt hiệu gì cứ vào tiệm rửa thay castrol hoặc bp hoặc loại nào mà tiệm đó có. Cứ 5k km thì thay 1 chai 3 tháng rửa xe 1 lần, ngày chạy 40 đến 50km đi làm. Giờ tìm jupiter cùng đời với Fu neo đỏ con mắt trong khi fu neo vẫn thấy chạy đầy, nhìn mấy bạn chạy xe Ya mà phải o bế chiếc xe, thay nhớt cũng phải suy nghĩ mà thấy hãi.
@thusinh22 xe mà chạy 5k thay nhớt 1 lần? khi tháo ra còn nhớt chảy ra không bạn?xe thường chạy khoản 1k là nhớt đen thui rồi,đến 2k là vừa đen vừa kẹo lại rồi,chạy lên dến 4k nhớt còn 1/2 là nhiều,còn để lên đến 5k thì thú thật là không biết nhớt khi đó có còn là nhớt không nữa.
Thứ 1 : bạn có cần fan ya cuông điên thế ko? Có mình bạn nhận định xe ya ko làm giá trong khi trong đây rất nhiều thành viên đã xác nhận là xe ya có làm giá. Không lẽ tất cả điều sai còn bạn nói đúng???
Thứ 2 bạn cho rằng xe ya ngon hơn và nghỉ nguoi việt chuộng cái tiếng honda, nên nhớ nokia củng từng có nhiều hào quang và củng bị người việt tẩy chay vì không đáp ứng dc nhu cầu của kh, honda m thấy luôn luôn có cải tiếng và chắc chắn xe hon có ưu điểm nên mới trụ đến bây giờ. tất nhiên xe ya hay ho đều có ưu và nhược điểm nên bạn nên khách quan đánh giá của từng hãng chứ ko phải fan cuồn như thế. Nói sai sự thật mà còn to mồn.
Thứ 3 nguoi khôn hay ngu thì để mọi người đánh giá. Thấy bạn cmt tui đã bật cười đau bụng.
Cuối cùng chả cần phải phải thi kỷ thuật gì hết? Tui làm văn phòng và tui chỉ nhận định theo kinh nghiệm sữ dụng.xe nào tốt thì mình dùng và tui đã dùng rất nhiều xe ya cũng như là hon. Nếu có thi hay so sánh hãy so sánh bằng công việc , thu nhập của mỗi người. Bạn chỉ là tg thợ vận hành thì lo dùng thời gian để nâng cao tay nghề kiem them lúa ma mua xe voi nguoi ta,chứ lên đây chém gió Pr cho ya thì mọi người đánh giá "đầu đất " có mà nhục. Trình độ chưa đủ để lên đây chém gió đâu nhé.dao này lười viết nên chỉ ghi sơ sơ thôi.
😆 Những người có học thực sự khi tiếp nhận ý kiến họ thường tiếp nhận với thái độ cầu thị và trao đổi thẳng thắn với người đối diện với mình. Còn mở mồm ra là chê bai người khác thì chưa biết chắc ai đã hơn ai ;) . Cái tôi đưa ra tranh luận chủ yếu để chứng minh về độ bền và sự tiết kiệm giữa 2 dòng động cơ. Còn bạn? bạn đưa ra được minh chứng gì ngoài việc rằng tôi nhìn thấy nó đi đầy đường => nó tốt. Toyota tốt như thế, được người Việt ưa chuộng nhiều như thế vẫn lỗi đầy ra đó mà. Khi tranh luận, ngoài những dẫn chứng cụ thể phải chứng minh được những điều mình cần nói bằng những cái cụ thể chứ đừng đưa những cái chung chung thế bạn có học. Mình gọi thế cho bạn vui, vì bạn tự nhận bạn là người đầu óc, còn tôi ngu mà ;) .
Bạn biết tôi bao tuổi mà xưng anh vậy? À! mà thôi. Ngoài đời đứa nào thích làm anh cho làm anh tất , quan trọng gì đâu ;))
Pr? Xin lỗi! tôi chẳng nhận được 1 cắc nào của yamaha và yamaha chả có tí liên quan gì đến tôi, gia đình tôi, hay những người bên tôi về vấn đề tiền bạc. Vậy tôi pr để được cái lợi lộc gì? Tôi đã nói rất rõ ngay từ đầu rằng tôi đang phân vân giữa 2 dòng xe này. Cái cần nhất là hiểu rõ nó có những điểm mạnh và điểm yếu gì? Tại sao khi hôm nay nhân viên bán hàng bên Head xum xoe bảo tôi lấy bản đen mờ, tôi chỉ nói mỗi câu "Anh vẫn đang băn khoăn vì dòng honda mở cốp không cần dùng khóa" . Chỉ mỗi câu ấy mà cậu bán hàng lảng vội ra chỗ khác. Vậy đấy, À! quên mất người ngu như tôi cứ chăm chú vào cái lỗi mất an toàn như thế làm gì cho phí thời gian nhỉ? Kệ đi! chẳng may có quên để đồ có giá trị trong cốp thì cứ coi như của đi thay người vậy 😃) Người lao động như chúng tôi làm được ra đồng tiền cảm thấy quý và xót lắm. Nên có tí tiền đi mua xe cũng phải xem xét tham khảo chán chê mới dám quyết định. Chứ không như bạn có học thích là mua, tiền đối với bạn chắc là rác mà ;)
Còn với yamaha hôm nay khi đi hỏi no6 giá bản gp là 35tr . tức là thấp hơn giá đề xuất của hãng là 1tr4 . Vậy tôi muốn đặt 1 câu hỏi là tại sao đại lý lại chấp nhận bán với giá 35tr? chưa nói về chất lượng xe. Cứ cho là nó không tốt nên hạ giá đi, nhưng hãy nghĩ cho kĩ chả có đại lý nào nó ngu khi mà bán xe cho khách hàng mà nó phải chịu lỗ cả. Như vậy quay sang hàng .. À! mà thôi. Nói nữa chắc lại bảo mình cuồng, rồi pr 😁 . Vậy, vô hình chung các đại lý làm giá được là do tâm lý , cũng như trào lưu của người tiêu dùng - mảnh đất màu mỡ để khai thác. Trước có rất nhiều bài báo nói về giá trị thương hiệu, cùng 1 chất liệu hay nguyên liệu nhưng nhờ giá trị thương hiệu mà có sự chênh lệch rõ rệt về giá cả.

Và mình xin trích lại câu này của bạn lần nữa. Chết! lộn, của anh lần nữa, để những người theo dõi chủ đề này họ có những đánh giá khách quan nhất. Khi mà tôi chưa có dòng nào miệt thị và phê phán những người đi xe của honda là ngu, thiếu thông thái. Đối thoại, tranh luận cũng phải cởi mở, chứ đừng quy chụp 1 cách thiếu công bằng như thế 😃 .
@HD785-7 Ban muốn dẫn chứng chứ gì ? Ok: - Bây giờ mới lấy xe si và wave ra đánh giá ak??? Có lạc hậu quá ko? Nếu xét công tâm và đánh giá đúng xe hon ít hao xăng hơn ya nhiều, tui không nhớ xe wave đi dc bao nhiêu l/km vì không chaỵ lâu lắm rồi. Nhưng nhớ chiếc xe wave rsx má mua cho hồi vào đại học đi khi nào cũng tốn ít xăng hơn con si của bà chị. Xe tui chạy it bảo dưởng xe chạy hết thời sv không tốn tiềm sửa chửa gì. Còn xe bà chị sửa khong duói 5tr. Xe cực kỳ hao xăng nếu đi thoc ga. Công nhận xe bà mạnh nhưng xe cực lỏm ...dàng áo, máy móc... Xách dép cho con wave của tui ( anh chồng bả làm nghê sửa xe và xe củng dc bảo dưỡng thường xuyên nhé) => do có thời gian phụ chị kinh doanh nên tui hay đi xe của bả và nhận xét xe hon bền và rất tiết kiệm xăng nhưng xe chay lâu xuống máy yếu, xe ya bốc nhưng hao xăng, xe nóng và khos nổ nếu để vài ngày ko đi.
- trơ lại mấy năm gần đây, tui đang đi ab110 nhiều người nhận xét là ab đầu bò ý, thằng bạn thân làm chung cty đi no5 , anh và em trai dùng no4 . Ai mà đã đi qua xe no4 mà đi làm hay đi chơi nhiều rất hãi mấy con no4 vì uống xăng nhiều như voi. Nói thật chạy qua no4 không ai ham mà đổi lên no5 hay no6 => đó là lý do xe no giờ ra đường rất ít người chạy,
Quay lại so sánh con ab của tui và tg ban no5 mặc dù xe tui mua thời 2011 và thằng bạn mua no5 đầu năm 2014 nhưng về độ hao xăng xe nó phải xách dép cho xe tui. Nhiều lần đi chơi xa và cung 1 hành trình ( 2 đứa hay đi chung xe và thay phiên lấy xe đi nên tui đánh giá kha khách quan) , bù lại xe thằng bạn chạy bóc hơn và tăng tốc tốt hơn xe tui thì chạy ì hơn máy kiêu to hơn nhưng rất tiết kiệm xăng như ngày nào em đến => giờ xe nó xuống cấp thấy gớm. Mấy kêu và ăn xăng kinh hoàng. Đi dương sg mà kẹt xe là thôi rồi. Vụ xăng cộ là thử thách lớn cho ai đi chơi và đi làm xa như m se hiểu
=)) đấy tui dẫn chứng cho đấy đọc mà thông não. Thời này là thời nào rồi mà đi so sánh mấy con xe số. Ráng cày cho có nhiều lúa mà mua mấy em xe chạy cho biết vơi người ta. Có kinh nghiệm thì chia sẽ chứ không nên có tính thảo mai nghe chưa. Bạn đọc tất cả cmt của mình xem bạn có pr hay dìm hàng honda hay ko thì biết. M ko nói nửa vì mệt quá.thế nhé.
@Phuoc min Bây giờ tôi chỉ xin nói với anh vài dòng sau, vì anh xưng anh với tôi và chửi tôi ngu mà.
1. Xe ga hay xe số đều sử dụng động cơ đốt trong, mà đối với động cơ đốt trong đều có chung nguyên lý cấu tạo. Có khác là ở bộ phận cung cấp nhiên liệu và điều chỉnh lượng nhiên liệu phun. Cho nên anh đừng có nghĩ xe ga là 1 loại động cơ và xe số là 1 loại động cơ riêng chả có tí liên quan gì đến nhau.
2. Anh vác cái xe dung tích 110 của anh đi so với cái xe 135, 125 sao anh không đem so luôn với cái 175 hoặc 200 luôn đi anh.
3. Bài viết của tôi rất rõ ràng, mức tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và do cả trình độ vận hành. Tôi đã từng đạt được 67-68km/1 ở cung đường trường từ chỗ tôi lên HN, và cũng cung đường đó lần sau tôi cũng chỉ đạt được mức tiêu thụ là 54-55km/1l ( tôi đóng mở ngoặc rất rõ là chạy 1 mình không chở tải ) Tôi viết rõ để cho anh hiểu, chứ tôi nghĩ khi anh tranh luận với tôi chắc gì anh đã đọc, có khi chỉ lướt qua rồi vu khống và nói tôi cuồng, rồi pr này nọ.
4. Còn thưa với anh, thời buổi này khi mua xe cũng cần phải thông minh chứ không phải ào ào. Nói thật là khi tôi mua đồ chưa bao giờ tôi phải ngửa tay xin ai, và cũng chưa bao giờ phải chả góp anh ạ! anh cứ nghĩ chỉ có anh mới có đủ tiền mua xe và chê bai người khác hay sao anh? Còn khi tôi đi ra hỏi giá xe, trong túi tôi lúc đó thừa sức lấy cả con fz150i bao gồm cả giấy tờ nhưng thực sự khi nghe cái giá mà bên đại lý đưa ra tôi chẳng mua ngay, mà đi check giá ở những điểm khác.
5. Và cuối cùng khi nghe anh nói "Thời này là thời nào rồi mà đi so sánh mấy con xe số" là tôi đủ hiểu cái khả năng nhận thức của anh về động cơ đốt trong rồi. Và cả cái vụ anh đem con xe 110cc ra so với 135cc . Tôi cảm thấy anh thật đáng thương! Chúc anh có nhiều sức khỏe để mỉa mai người khác cùng với cái danh có học và làm văn phòng của anh.
@Phuoc min Thưa anh! em năm nay 32 và chắc là mắt anh bị sang vành lên anh mới khẳng định em nói câu chê người mua xe là thiếu thông thái. Trước khi anh muốn đổ tội và vu oan giá họa người khác mời anh đi kiểm tra và phẫu thuật lại mắt hộ cái.
Còn anh lại khẳng định tôi bán hàng cho yamaha =)) Vậy tôi lại càng cười vào cái mặt anh một cái. Tiếp nữa! khi anh nói yamaha làm giá, tôi nói không vì hôm tôi đi hỏi về check thực tế là không cho nên tôi nó là bên 3s không có đóng mở ngoặc rất rõ ràng khoảng thời gian. Còn thưa với anh! anh 26 tuổi mà có vẻ lên mặt với đời thế? thực sự khi tôi đi hỏi xe trong túi tôi có đến 73tr. Và tôi nhắm là chiếc Sh mode + bộ bàn ghế phòng khách thưa anh. Có điều sau khi hỏi giá nếu tính làm toàn bộ giấy tờ thì tôi sẽ không còn đủ tiền để mua bộ bàn ghế, do đó tôi phải tính toán lại. Còn anh nói tôi là thằng hèn , vậy mà tôi dám khẳng định sẽ chạy cùng với ai nghi ngờ những gì tôi nói. Như vậy là hèn? =)) Tôi lại xin cười vào cái mặt của anh lần nữa.
Còn khi anh nói anh làm vài tháng anh mới đổi được cái xe ab2011 vậy anh có biết mức lương của tôi là bao nhiêu không mà anh bảo tôi chém gió? =)) Nếu người không biết kiềm chế có khi lại nhổ toẹt ... vào cái bản mặt của anh cũng lên.
Còn tôi sẽ up vài cái hình để cho cái loại anh thấy tôi là người như thế nào, có liên quan đến yamaha hay không. 1 lần nữa tôi rất lấy làm cảm thông và thương cho anh, không biết vốn kiến thức ở nhà trường và xã hội đã giúp anh như thế nào mà anh có thể phát biểu được những câu đại loạ như thế. Cứ như kiểu là tao biết mày là ai, mày là cái gì, mày là thế này không thể là thế khác được. Tôi khuyên chân thành anh còn trẻ, anh nên tu dưỡng lại bản thân đi. Nghe những phát ngôn của anh thực sự là tôi cũng hơi sốc, nhưng dù sao cũng phải thông cảm thôi. Thỉnh thoảng thanh niên bây giờ có 1 vài thành phần bị ngáo đá mà 😃 . Anh chỉ là 1 cái hạt cát của cái xã hội này, và không phải ai cũng đều giống như anh. Còn nếu anh đủ bản lĩnh, mời anh săm soi từng câu cmt của tôi, có lời nào tôi miệt thị những người đi xe honda mời anh mang lên đây. Tôi có phải trẻ trâu như anh đâu mà đi xóa cmt làm cái gì cơ chứ 😃) . Càng nghe càng thấy nực cười, cái kiểu lên mặt kiểu bố đời của anh. Nhất là những câu tranh luận của anh chả có tí tính thuyết phục nào cả.
Tôi cũng xin mở ngoặc cho anh rõ 2 cái ảnh mà tôi up lên là của 2 chiếc xe đều hơn 1tr $ thưa anh. Nó cũng là một bằng chứng để đập thẳng vào cái bản mặt của anh. Bởi vì bên yamaha chả có ai có được cái tài liệu kiểu này đâu thưa anh, và tôi cho anh lục trên gg thoải mái luôn nhé! Chào anh! kèm đó xin gửi lời chia buồn cùng gia đình anh. Mong anh sớm tỉnh ngộ và tu dưỡng lại bản thân của anh .
IMG_0154.JPG
IMG_0155.JPG
@HD785-7 Nc với thằng thần kinh dẫm phải đinh t mệt quá. M bệnh nặng lắm rồi đó. Thôi t thua. Phát mệt với tg thân kinh ntn.
Cãi nhau chi cho mệt. Mỗi ng 1 quan điểm cãi tới năm nào ms xong. Hồi trước mình cũng hay phản bác lại mấy thím chê Yamaha lắm nhưng mà cãi qua cãi lại ko dc cái j rước cục tức vào ng. Thui kệ mẹ nó mình thích mình đi là dc. Ai chê kệ.
Ya vs chả honda... Mấy bác cãi tiếp đi mình đợi Su ra xe mới đây 😆 lót dép hóng.
Honda ngon bởi vì sau khi xuống máy tốn 2 3tr làm lại chạy ngon bth đc chu 20 30k nữa. Quá tiết kiệm còn gì... Uwave fu dream chạy chục năm, kiếm thợ giỏi xào xào lại tốn 2tr thêm dàn áo mới 2tr nữa. Vs 4tr bạn có chiếc xe mới ngon lành. Đỡ tốn 20tr mua xe dỏm mới và 50tr cho ịt chai tơ

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019