Novavax sẽ có vắc xin COVID đặc hiệu cho biến thể Omicron vào tháng 1/2022
Enzo Le
2 thángBình luận: 53
Novavax sẽ có vắc xin COVID đặc hiệu cho biến thể Omicron vào tháng 1/2022
Trong khi các công ty dược phẩm hiện đang ráo riết tìm hiểu mức độ hiệu quả của các vắc-xin COVID-19 hiện tại có thể chống lại biến thể Omicron mới xuất hiện hay không, thì hãng Novavax (Mỹ) đã thông báo rằng họ dự kiến có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt loại vắc-xin mới đặc hiệu để chống lại biến thể Omicron ngay từ tháng 01/2022 tới đây.

cover_novavax_vaccine_1.jpeg

Trong vòng vài ngày sau khi biến thể Omicron được xác định, cả Pfizer và Moderna đều thông báo rằng họ đang nghiên cứu các phiên bản mới của vắc-xin mRNA của họ. BioNTech, công ty sản xuất vắc-xin mRNA của Đức hợp tác với Pfizer, đã nhanh chóng nói rằng họ có thể cập nhật loại vắc-xin hiện tại một nhanh chóng để chống lại biến thể Omicron một cách hiệu quả.

cover_novavax_vaccine_4.jpg

BioNtech cho biết sẽ mất khoảng 100 ngày để phát triển và bắt đầu xuất xưởng một loại vắc-xin mRNA đặc hiệu chống biến thể mới. Ưu điểm của vắc-xin mRNA là tất cả những gì cần thiết để sản xuất vắc-xin COVID-19 mới là mã hóa các phân tử mRNA với bản mẫu di truyền của protein đột biến của biến thể mới.

Quảng cáocover_novavax_vaccine_2.jpeg

Ở một chiều hướng khác, Novavax đang sản xuất một loại vắc xin hoàn toàn mới. Họ đang tạo ra một loại vắc-xin chứa "tiểu đơn vị protein", trong đó có kỹ thuật tế bào vật chủ (trong trường hợp này là tế bào từ một con bướm đêm) để tạo ra một lượng lớn protein đột biến của virus SARS-CoV-2. Các protein này sau đó được thu hoạch và định hình thành cấu trúc giống như virus SARS-CoV-2.

cover_novavax_vaccine_3.jpg

Một thông báo gần đây từ Novavax cho biết họ đang đồng thời phát triển một phiên bản vắc-xin dành riêng cho biến thể Omicron, trong khi cũng kiểm nghiệm xem liệu các kháng thể được tạo ra từ vắc-xin hiện tại có thể vô hiệu hóa biến thể mới hay không. Trong một công bố khác, công ty này cho biết việc sản xuất thương mại một loại vắc-xin đặc trị biến thể Omicron mới có thể bắt đầu ngay trong tháng 1 tới đây.

cover_novavax_vaccine_5.jpeg

Novavax cũng lưu ý dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của họ cho thấy vắc-xin hiện tại đang hoạt động rất tốt đối với tất cả các biến thể virus đang được quan tâm hiện nay, bao gồm Alpha, Beta & Delta. Trong khi biến thể Omicron cho thấy một nhóm các đột biến kỳ lạ, nó cũng có chung một số đột biến với các biến thể trước đó, vì vậy Novavax tin rằng vắc-xin hiện tại của họ sẽ vẫn có hiệu quả phần nào với biến thể Omicron.

cover_novavax_vaccine_7.png

Trong tháng trước, Novavax cuối cùng đã bắt đầu triển khai phân phối vắc-xin trên toàn thế giới sau quá trình thử nghiệm lâm sàng một cách kỹ lưỡng và vượt qua các rào cản sản xuất. Đầu tháng 11/2021, Indonesia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vắc-xin này.

Quảng cáocover_novavax_vaccine_6.jpg

Việc cấp phép ngay sau đó được thực hiện ở Philippines, với việc này công ty nộp đơn đăng ký lên các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Với sự thành công của vắc-xin mRNA, Novavax trước đây cho biết họ sẽ ưu tiên đệ trình các chỉ định ban đầu cho các quốc gia có nhu cầu cấp thiết hơn. Dự kiến họ sẽ đệ trình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào cuối năm 2021 này.

Nguồn: Novavax
53 bình luận
hãng Mỹ có cái tên rất thuần Việt 😁
@leechnao Mình là người Việt, và mình thích hàng Mỹ có tên thuần Việt như này! :D
@leechnao Tên này thuần việt chỗ nào vậy ?
colujcb
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Mr.Whisky Đọc nhầm thành Nanocovax. Thuần Việt quá còn gì.
Cười vô mặt
@colujcb Em cũng tưởng nanocovac=))
Vaccine Việt khi nào có vậy ạ
vtsn4
CAO CẤP
2 tháng
@nghia3d Định ra mắt nhưng chắc thiên triều qua đây mấy lần bắt đem dẹp rồi. Giờ ko thấy tờ báo nào dám đả động tới
cattrieu
TÍCH CỰC
2 tháng
@vtsn4 Chắc không lobby thôi, chê VN chứ nhìn Mỹ thằng Pfizer lobby cho FDA kiểu gì mà vaccine con nít được duyệt cái một
toidang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cattrieu biến thể mới phát hiện 1 tháng trước, mà bọn này 2 tháng nữa sản xuất vacxin hàng loạt, chẳng thấy ai thắc mắc sao vacxin gì mà ra nhanh thế. Trong khi từ trước đến nay các loại vacxin cần nhiều năm mới sản xuất chính thức.
@vtsn4 toàn lùa gà bác nhỉ
Lại ăn nên làm ra, hehe !
Chỉ sợ đến lúc vacxin chưa về Việt Nam thì lại sinh ra biến thể khác thôi
vinhan73
TÍCH CỰC
2 tháng
Lại nổ nữa !!!! Cái vaccine này từ ngày đầu dịch đã khoe đủ kiểu ... đến cuối dịch cũng chẳng thấy đâu !!! Giờ lại đòi NỔ tiếp nữa chời !!!
vinhan73
TÍCH CỰC
2 tháng
@vinhan73 ờ hen ... nhầm qua nanocovax !! 🤣🤣🤣
@vinhan73 Cuê 😆
@vinhan73 Lần sau nhớ đọc cả bài viết rồi hãy bình luận nhé. Hàng Mỹ với cái tên hơi hơi giống hàng Việt thôi
@vinhan73 kiếm cái quần đội lên đầu đi ông ơi
@ ict
TÍCH CỰC
2 tháng
Mấy ông cứ kêu trung thả covid, còn mấy công ty dược của mỹ kiếm được món tiền đúc túi. Sau đợt dịch này mấy ông lớn phải sang trung quốc cảm ơn vì đã tạo điều kiện cho bọn em kiếm được núi tiền. 🤣
@@ ict Vậy mấy công ty tàu nó không có lợi hả bạn. 😏 bạn biết vì Mỹ nó công khai thông tin. Còn bạn chưa biết vì tàu+ nó không công khai số liệu. Bạn ở cái giếng nên không biết những nước nghèo tiêm verocell đến mũi thứ 3 rồi kìa. Bạn mình ở Malaysia nói đỉnh điểm mấy tháng dịch lên đến 40 50k ca nhưng rồi đã giảm xuống 10k. Và bên đấy tiêm mũi 3 vì 2 mũi verocell kém hiệu quả hơn so với Pfizer và moderna. Nói đến đây thì bạn suy nghĩ được công ty tàu+ nó được bao nhiêu tiền so với những công ty Mỹ rồi chứ. Những nước giàu thì họ ưu tiên Moderna Pfizer còn lại những nước nghèo đã tiêm vero cell đến mũi 3 rồi.
Mình nói thêm là tuy 40k 50k ca nhưng họ không xây hàng rào kẽm gai bê tông như VN vẫn duy trì hoạt động chỉ hạn chế ăn uống tại chỗ. Vì là một nước nghèo ( nghèo nhưng đa số sử dụng oto xe máy có nhưng ít) nên họ phải làm vậy để duy trì kinh tế. Không như mấy anh tôi đã làm với VN. Tất cả những gì xảy ra với SG các anh đều copy từ tq nhưng các anh không nghĩ đến tq nó là nước lớn rất nhiều nhãn hàng thương hiệu lớn phụ thuộc vào nó và đất nước nó 1ty4 dân số và trình độ công nhân của họ cao hơn VN rất nhiều. Đến khi nhiều tập đoàn công ty lớn muốn rút khỏi VN các anh mới mở cửa cho SG.
Bonus thêm vì sao HN ít ca nhiễm hơn dù dân số cũng same same vì họ tiêm Moderna còn SG và miền Nam vẫn đang tăng .... có những người tiêm 2 mũi astra chỉ sau 1 2 tháng vẫn nhiễm bình thường và hết sau 7-14 ngày.
Các anh có thể cầm AK giỏi nhưng yte các anh hãy lấy ý kiến bác sĩ. Và donate cho hệ thống yte nhiều hơn. Tại các anh ấy không làm chứ chỉ cần 1 hệ thống y tế chung như Mỹ thì sẽ khác. Người dân có thể đóng bảo hiển 1tr 2tr 1 tháng nhưng cần phải cho người dân thấy lợi ích bỏ ra 1 2tr đó. 5 -10 năm sau sẽ thấy khác biệt.
Và Vấn đề duy nhất anh nào lên có thể ăn thì ráng " ăn " cho cố. Thì có làm gì đi nữa đất nước sẽ mãi nghèo
[ nghèo hết tiền hôm rồi bị Mỹ điều tra thao túng tiền tệ, tí nữa bị ăn cấm vận nếu Trump tái đắt cử. Hên là Biden lên nên hứa với Mỹ sẽ xem xét lại. Mỹ mà cấm vận thì lúc đó sml không thì biết]
@ ict
TÍCH CỰC
2 tháng
@makeitmine Bạn không cần viết dài lan man vậy làm gì. Chỉ nên hiểu một điều nếu dịch do Trung Quốc tạo ra thì những công ty kiếm tiền từ việc bán thuốc chữa bệnh á, nên cảm ơn họ vì tạo điều kiện mà các công ty đấy kiếm được tiền gấp mấy lần bình thường. Không cần biết Trung Quốc thu lợi nhuận được bao nhiêu chỉ cần biết bạn kiếm được tiền từ việc đấy có nghĩa là bạn cũng được hưởng lợi rồi.

Không có dịch COVID thì Trung Quốc không có lợi gì và mấy cty đang bán vắt xin Lấy lãi cũng không kiếm được một xu nào hết.
Phú1991
TÍCH CỰC
2 tháng
Phải chi vaccine tham nhũng nó chế cũng nhanh vậy thì đỡ quá
thế chắc làm mũi 3 tăng cường bằng vắc xin này r
Vac Việt thiếu người tiêm chuột bạch nên bị tạm dừng rồi. Biến Omicron mới ra đc có mấy tuần TG còn chưa định hình đc đòi có vắc trong 1 tháng nữa. Ảo ma canada lắm
anhuy009gl
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Long.phạm1 lag hả bạn?
Miyasaka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Long.phạm1 Lag mạnh quá. Search cái tên Novavax là của nước nào hộ cái.
Hãng này mà share lên FB khéo khối người nhầm hãng VN 😁
Miyasaka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Kính Cận 0_0 Nova mà nó được hậu thuẫn như moderna thì nó mới là tiềm năng vaccine tốt nhất.
oldtech
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đọc nhanh cứ tưởng Nanocovax cơ
Hóng vacxin made in Việt Nam mà lâu wa chưa thấy đâu
Mong chính phủ VN mở cửa vào tháng 1 để mình từ Mỹ về tiêm vắc xin VN. Thà thừa hơn thiếu

Đã tiêm 3 mũi Pfizer rồi. Vẫn chưa yên tâm lắm
@HamDzui VN tới thời điểm này vẫn chưa có VC nội nhé. Dự kiến (nếu có) nhanh nhất cũng tầm tháng 3 4 năm sau
từ lúc có biến thể mới xuất hiện không biết có ai mua thêm cổ phiếu của mấy cty này để đầu tư không nhỉ 😁
pvming
TÍCH CỰC
2 tháng
Bộ ê tý VN củng học đòi gáy lấy le nhỉ, gáy mãi ko thấy vác xin đâu, mà chỉ thấy 1 đám bị tóm vì tham ô, gian lận.
Ba sàm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tôi đang chờ vaccin nanogen.
Nghe cứ tưởng cty VN
Mới đọc cứ tưởng vaccine của VN @@
Update firmware nhanh mà
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019