Núm ti giả thông minh giúp theo dõi điện giải đồ ở trẻ sinh thiếu tháng

Hassler
04/06/2022 14:06Phản hồi: 10
Núm ti giả thông minh giúp theo dõi điện giải đồ ở trẻ sinh thiếu tháng
Các nhà khoa học tại trường đại học bang Washington vừa cho biết họ đã phát triển thành công 1 chiếc ti giả thông minh có khả năng theo dõi liên tục mức điện giải có ở trong nước bọt. Nghe qua thì có vẻ không cần thiết nhưng cách này sẽ giúp những trẻ sinh non không phải lấy máu 2 lần mỗi ngày để kiểm tra mức điện giải nữa. Việc lấy máu đều đặn này hiện đang là điều thường gặp trong việc theo dõi hiện tượng thiếu nước, vốn có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng ở trẻ sinh non.

Chiếc ti giả này có các kênh dẫn siêu nhỏ hút nước bọt vào trong và có các bộ cảm biến để đo lượng điện giải hiện có trong nước bọt rồi truyền dữ liệu thông qua bluetooth về máy theo dõi của người chăm sóc các bé. Việc này sẽ giúp giảm bớt phần nào việc phải liên tục giám sát bởi sức khỏe của trẻ sinh non rất mong manh. Điểm thuận tiện nhất là núm ti giả sẽ theo dõi chỉ số này liên tục, không cần phải đẩy nước bọt vào thiết bị bởi việc trẻ mút ti theo phản xạ tự nhiên đã là 1 cách bơm hiệu quả rồi.

Trong thử nghiệm song song kết quả cho thấy các chỉ số cần đo ở trẻ bằng máy thường và bằng núm ti giả đều ngang nhau. Nhóm dự kiến sẽ mở rộng khả năng đo của thiết bị trong thời gian tới để có thể lấy thêm các chỉ số khác, hướng tới việc loại bỏ hàng loạt máy móc, dây rợ phải dính lên người các em.

Tham khảo Biosensors and Bioelectronics.
10 bình luận

Xu hướng

tuyyanh
ĐẠI BÀNG
một năm
thế trẻ nhả ra là ...mất tín hiệu. Máy có alarm hay ko thì chưa biết. Máy có khử vô trùng hoặc dùng 1 lần hay ko thì chưa biết. Tuy nhiên ...để "khởi nghiệp" gọi vốn thì có lẽ OK
Núm vú giả cắn loại xin đây rồi
Nhỏ tới lớn toàn ngậm ti thật nhỉ ae
Klq nhưng anh em cho hỏi có đứa trẻ nào ko bú trực dù sắp chết đói ko? Mẹ T bảo hồi bé ấy ko bú trực ai bao h. Bảo khổ nhất vì T ko chịu bú trực đi đồng thì về muộn ko về sớm được.
tuyyanh
ĐẠI BÀNG
một năm
@dlv.thickgame Có sắp chết đói hay ko thì chưa rõ vì giới hạn sinh tồn nhiều đứa nó khác nhau. Nhưng ko bú ké được thì có thể do vài nguyên nhân:
- Do cơ thể người phụ nữ, ti, ...hôi, hoac mùi đó đứa trẻ ko chịu
- Có một số ít liên quan tư thế cho bú (miệng đứa trẻ và đầu ti, tư thế nằm)
- Chế độ ăn của người phụ nữ khiến sữa của người đó có vị (đắng, chua, ...) hôi nên trẻ ko thích.
@tuyyanh Nhưng có ai bị như thế chưa?
Smart Ti 😁
Nhìn nó ghê Vl
smasrti 😁
công nghệ ngày càng hiện đại

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019