Lạc xoong

Lạc xoong


Nước Anh có kế hoạch cho phép người HIV nhập ngũ

Rubi Lee
1/12/2021 5:22Phản hồi: 51
Nước Anh có kế hoạch cho phép người HIV nhập ngũ
Ngày 1/12, Bộ Quốc phòng nước Anh cho biết đang có kế hoạch cho phép những người có kết quảe xét nghiệm dương tính với HIV được phép tham gia vào lực lượng vũ trang. Điều kiện kèm theo là lượng virus trong cơ thể phải ở dưới mức phát hiện được. Trong khi đó, những quân nhân bị nhiễm HIV sau khi nhập ngũ thì vẫn có thể ở lại các lực lượng vũ trang. Mặc dù họ được phân loại là không phù hợp, nhưng Bộ Quốc phòng cho hay họ cũng đang có kế hoạch thay đổi cách phân loại này.

Bộ trưởng Quốc phòng Leo Docherty cho biết: “Điều trị bằng thuốc đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cuộc sống và kết quả của những người được chẩn đoán nhiễm HIV.” Trên thực tế, nếu được điều trị đúng cách, lượng virus trong máu của người nhiễm HIV có thể giảm xuống mức không thể phát hiện được. Do đó, có thể loại bỏ khả năng lây truyền virus lây bệnh AIDS cho người khác.

anh-quan-doi-3.jpg

Kể từ đầu năm tới, các quân nhân ở Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV nhưng mức tải lượng virus không còn phát hiện, sẽ được xếp loại là hoàn toàn phù hợp, tức là họ hoàn toàn có thể tham gia vào các hoạt động quân sự. Trong quá khứ, bất kỳ ai phải sử dụng thuốc thường xuyên đều không thể nhập ngũ tại Anh, chỉ trừ một số ngoại lệ như thuốc tránh thai chẳng hạn.

anh-quan-doi-2.jpeg

Thay đổi này đã được Tổ chức Tín thác Phòng chống AIDS quốc gia của Anh hoan nghênh, giám đốc Deborah Gold cho biết: “Lực lượng vũ trang là ngành duy nhất không dành cho những người nhiễm HIV ở Anh. Và với sự thay đổi cần thiết này, quân đội sẽ có thể thúc đẩy sự hoà nhập trong hàng ngũ của mình.”

Hiện nay, Mỹ vẫn đang cấm những người nhiễm HIV tham gia vào lực lượng vũ trang và đã phải đối mặt với thách thức pháp lý về chính sách này.

Theo Reuters
51 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sợ vô đó vẫn bị kì thị thôi...
Ryo116
TÍCH CỰC
3 năm
@hoanokhongmau cho làm bia đỡ đạn, đi gỡ bom mìn, đi trinh sát tuyến đầu
Cười vô mặt
bettyboy
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Đồ gia dụng công nghệ Dân Châu Âu nó không kì thị HIV như Châu Á đâu bạn.
@bettyboy mình cũng không biết nữa, :v
Jero.xgo
ĐẠI BÀNG
3 năm
@OKAYBN Có ng thân làm ở trỏng hay sao mà sợ, hay yêu thương con người quá nên sợ dùm ch thiên hạ
Chỉ có bị nhiễm HBV mới không được thôi. HIV giờ cũng được nhập ngũ.
tamle_o
CAO CẤP
3 năm
@Dang Phuoc Hiep Chắc vô đó hay thông ass nhau chăng
PVTran
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trong trường hợp gỡ bom hay cảm tử…
PVTran
ĐẠI BÀNG
3 năm
@khoays Ô kìa, cs có vẻ khó khăn quá hả 😊
VN cũng chưa cho phép những đối tượng này tham gia vào llvt, bộ đội các kiểu mà.!
sockwave
TÍCH CỰC
3 năm
@PVTuat Hí hí hí
@PVTuat vô quân đội có cần dùng cái chai vệ sinh đó không bác nhể :V
Cười vô mặt
senfall
TÍCH CỰC
3 năm
@PVTuat Nó thiếu lính mới phải cho chứ VN dân đông lính nhiều cần gì.
mrqd
TÍCH CỰC
3 năm
Cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 thế kỉ trước, nhiễm HIV là nhận bản án tử, sau hơn 10 năm hoành hành giờ đây virus HIV đã "ngoan" hơn. Virus Corona chắc cũng vậy, thời gian hoành hành của nó có lẽ khó dưới 5 năm. Bệnh dịch giống thiên tai, chiến tranh... có lẽ như là 1 hệ số điều chỉnh dân số bùng nổ vượt quá tài nguyên nuôi sống.
thainguu
TÍCH CỰC
3 năm
@mrqd Cảm thấy thật may mắn khi virus Corona miễn dịch con người chống chọi đc, và có vacxin..
“Trên thực tế, nếu được điều trị đúng cách, lượng virus trong máu của người nhiễm HIV có thể giảm xuống mức không thể phát hiện được”. Như vậy thì chắc chắn ko lây bệnh cho người khác chứ??
thainguu
TÍCH CỰC
3 năm
@dlv.thickgame Khoa học đã khẳng định.
mrqd
TÍCH CỰC
3 năm
@dlv.thickgame Nhưng không thể vì thế con người sống vô trách nhiệm. Chính sự vô trách nhiệm dẫn đến sự mất cân bằng (mọi thứ), hệ quả của sự mất cân bằng là tự nhiên sẽ phải tạo nên "1 cái gì đó" khiến nó cân bằng trở lại. Ví dụ sự mất cân bằng khiến con người lạm dụng quá mức mọi thứ (do quá đông, quá tham tìm mọi cách khai thác triệt để tự nhiên, giành mọi sự tốt nhất về mình,...), để cân bằng, tự nhiên sẽ làm giảm con người qua sự điều chỉnh từ thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh...
AhnD
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mrqd Tự nhiên tạo ra chiến tranh???😳
mrqd
TÍCH CỰC
3 năm
@AhnD Chiến tranh là hệ quả tất iếu khi con người làm mất đi sự cân bằng trong phân phối với í nghĩ về sự ưu việt và sâu xa hơn tự nhiên không thể đáp ứng sự ưu việt mà họ ảo tưởng, thế là chiến tranh, nó cũng tự nhiên mà, nó chỉ cần cái cớ, cũng như bão, chỉ cần 1 cơn gió vậy, hoả hoạn cần 1 đốm lửa...
nhường mấy bạn đạo đức xịn, mình còn yêu đời, xin phép đc tránh xa người HIV
thainguu
TÍCH CỰC
3 năm
@SieuBanana Biết đâu tương lai bạn bị nhiễm vì 1 lý do nào đó, lúc đó cười à
hp2012
ĐẠI BÀNG
3 năm
@SieuBanana Cuộc đời phía trước của bạn và người thân gd bạn còn dài ko nói trước sẻ có người bị HIV ... giờ bạn nói sặc mùi kỳ thị hết ý kiến luôn.
@hp2012 ko kì thị, chỉ tránh xa khi có thể
rookie
TÍCH CỰC
3 năm
Sử dụng người nhiễm HIV làm vũ khí luôn hả, quả là bá đạo.
rookie
TÍCH CỰC
3 năm
@khoays WTF? Nguy hiểm vãi.

Tui nói rằng kế hoạch này là nước đi bá đạo của UK, vì những lý do sau:

- Nó thể hiện được sự bình đẳng và không phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV một cách mạnh mẽ nhất. Khi quân đội là nơi đặc biệt cẩn trọng mà vẫn cho phép người nhiễm HIV tham gia.
- Cho thấy rằng quân đội của mình là một nơi an toàn, các thành phần xã hội và tất cả mọi người đều được chăm sóc, không ai bị bỏ lại. Thanh niên các thành phần có thể yên tâm gia nhập không sợ bị bắt nạt.
- Khoe ngầm sự phát triển vượt bậc về công nghệ và khoa học so với nước khác, khi đã biến HIV thành một căn bệnh kiểm soát được, không còn ảnh hưởng cả về lây nhiễm và sức khoẻ người nhiễm. Nếu đã cho người nhiễm HIV tham gia thì đã có các biện pháp đảm bảo an toan cho toàn bộ quân đội. Với UK thì AIDS đã có thể coi là quá khứ.
- Tự hào là là một nước văn minh, tự đưa mình lên một đẳng cấp cao hơn hẳn những nước kém phát triển khác khi xoá bỏ được sự kỳ thị với người nhiễm HIV. Trong khi đó hầu hết các nước châu Á có mức độ kỳ thị người nhiễm HIV rất cao.

Rõ ràng việc sử dụng hình ảnh “người nhiễm HIV tham gia quân đội” có thể là vũ khí tinh thần đem đến thắng lợi về mặt ngoại giao và hình ảnh cho nước Anh, chưa cần phải ra trận, nhé.

Cũng vì lý do tương tự mà gần đây các quảng bá về quân đội của MỸ cũng sử dụng toàn hình ảnh nhân văn nhẹ nhàng, thậm chí toàn phụ nữ. Trong khi quân đội Nga và TQ vẫn còn giữ kiểu quảng bá truyền thống là các hình ảnh quân nhân mạnh mẽ 1 màu tham gia quân đội mà thôi.
@khoays mình đồng ý sự phản đổi của bạn với những người kỳ thị. nhưng bạn cũng có thể nói chuyện văn minh hơn thì bạn sẽ khác họ, chứ bạn nói chuyện kiểu .... thì ....
bình thường mới
Cô lao công ở bệnh viện gần nhà mình nhiễm HIV gần 20 năm. Uống ARV thường xuyên nên vẫn khỏe như trâu 😁, chỉ cần sinh hoạt cẩn thận thì chả khác người thường là mấy
@ntroppld Nghe nói dùng thuốc đó sinh con cũng k nhiễm đâu, vì làm xét nghiệm máu cũng k tìm ra virus.
@vivalavida11 Bây giờ nhiễm HIV chỉ cần có tâm lý tốt và uống thuốc là sống khỏe. Chứ rầu rĩ bệnh phát nhanh lắm, tầm vài năm nữa có vaccine là xem như chấm dứt căn bệnh thế kỷ kkk
bimbom
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tổng động viên à
4ever1lov3
TÍCH CỰC
3 năm
tiêu đề phải là "người nhiễm HIV" chứ "người HIV" đâu có nghĩa nhỉ?
ark_ff9
CAO CẤP
3 năm
HIV cũng khó lây mà, trừ khi quan hệ tình dục, tiêm chích ma túy hay đánh răng chung với người ta mới lây thôi.
thainguu
TÍCH CỰC
3 năm
@ark_ff9 May mắn là virus này chỉ có 3 đường nhiễm tiếp xúc trực tiếp qua máu, mẹ sang con, tình dục k an toàn
tamle_o
CAO CẤP
3 năm
@ark_ff9 Quân đội chắc hay thông nhau nên sợ chăng? Hay do chi phí đào tạo xong sợ ng ta k đủ năng lực (xưa hiv mau chết h đánh giá lại)
ồ không biết trong đó có kỳ thị không nữa, nếu được vào
Xác Suất Chết trên chiến trường còn cao hơn chết vì HIV. Chú phỉnh khôn quá phần thiên hạ.
HIV lây qua đường máu, lâu nay vẫn bảo là có 3 đường chính lây HIV là quan hệ tình dục, lây qua đường máu & từ mẹ truyền sang con nhưng tựu chung của 3 con đường đó đều là lây qua đường máu nên có thể dù cho phép người nhiễm HIV phục vụ trong quân đội nhưng vị trí phục vụ của họ có thể là nằm sau hậu phương ví dụ như sỹ quan thông tin liên lạc, chạy UAV...Chứ không trực tiếp tham gia chiến đấu vì khi tham gia chiến đấu khả năng bị thương rất cao, lúc đó đồng đội phải sơ cứu để cầm máu dẫn đến khả năng lây lan cao.
Nói chung ở vị trí bình thường thôi
To live is to die ^^

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019