Nura chính thức bắt đầu phân phối đợt hàng tai nghe Nuraphones đầu tiên

AudioPsycho
04/10/2017 10:10Phản hồi: 0
monospace-nuraphones-1.jpg
Dự án tai nghe không dây Nuraphones vào năm ngoái đã đạt thành công ngoài mong đợi trên trang Kickstarter với lượng gây quỹ hơn 8 triệu USD so với mức đòi hỏi ban đầu chỉ khoảng 100.000 USD. Sau hơn 1 năm tiếp tục nghiên cứu và sản xuất, cuối cùng ngày lên kệ của Nuraphones cũng được ấn định. Mức giá đặt hàng hiện tại sẽ là 399 USD (~ 9.500.000 VND)


Nuraphones là chiếc tai nghe không dây với chức năng đo đạc và điều chỉnh dựa trên thính lực của người dùng. Bằng cách phát 1 chuỗi tần số cao vào ống tai người nghe và thu lại bằng 1 microphone tích hợp trong tai nghe, Nuraphones thu thập thông tin và tự động tính toán để có thể tạo ra 1 profile khuếch đại âm lượng phù hợp nhất với thính lực người nghe. Đây cũng là giải pháp cho hiện tượng suy giảm thính lực không đều nhau giữa 2 bên tai (1 bên lớn 1 bên nhỏ) ảnh hưởng từ tai nạn hay bệnh lý.

monospace-nuraphones-2.jpg

Tai nghe cho chất lượng âm thanh rất ấn tượng với chất tiếng trung thực cùng khả năng tách âm vô cùng chi tiết. Các tiếng nhạc cụ được phân cách rõ ràng tạo ra một không gian âm bao quanh người nghe, nhất là khi nghe các bản thu live. Dĩ nhiên chất âm hay là thứ phải có của 1 chiếc tai nghe trong tầm giá gần 400 USD, tuy nhiên với chức năng đo thính lực độc quyền của mình, Nuraphones sẽ dễ dàng vượt qua các đối thủ khác và bắt mắt hơn với người dùng yêu công nghệ.

Sản phẩm cũng có một số điểm dị biệt cần nhắc đến như thiết kế vừa có cả chụp tai vừa gồm luôn eartip. Thiết kế này tuy làm tăng khả năng kín âm đến mức cao nhất tuy nhiên sẽ khó vừa vặn với tất cả kích thước tai người đeo. Phần headband đôi khi cũng không ôm hết với kích thước đầu hơi lớn. Tiếp đó là cable sạc tai nghe sử dụng jack kết nối độc quyền nên sẽ có tính tương thích không cao. Ngoài ra trên thân tai nghe cũng không có đèn LED báo On / Off hay thời lượng pin nên người dùng không kiểm soát được chính xác, dễ lâm vào cảnh hết pin khi đang sử dụng nhưng lại không biết khi nào thì cần phải sạc. Phần earbud trồi ra bên trong earcup cũng gây ra các âm thanh sột soạt khó chịu khi vừa sử dụng tai nghe vừa đi bộ.

monospace-nuraphones-3.jpg

Tuy vậy chúng ta vẫn phải công nhận rằng ý tưởng và thực nghiệm của Nuraphones thật sự rất ấn tượng, chí ít là khi so sánh với công nghệ tai nghe hiện tại. Mức giá 399 USD có thể sẽ hơi cao đối với người dùng tầm trung, tuy nhiên những gì mà nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Nuraphones hiện đã bắt đầu cho đặt hàng rộng rãi tuy nhiên chỉ sản xuất với số lượng giới hạn từ nay đến cuối năm.

Nguồn theverge

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019