Nút Action sẽ là một đột phá sau 16 năm trong lịch sử iPhone.

thangbombh
02/04/2023 03:04Phản hồi: 4
Theo các thông tin gần đây, các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max (hoặc 15 Ultra) cao cấp sẽ có thiết kế nút thể rắn mới để thay thế cho nút vật lý truyền thống bằng công nghệ cảm biến điện dung và phản hồi xúc giác. Thiết kế nút mới này không thực sự di chuyển mà thay vào đó mô phỏng các lần nhấn, nhấn giữ và các mức độ nhấn khác nhau thông qua cảm biến điện dung và phản hồi xúc giác.

Về cơ bản, nó sử dụng một cơ chế tương tự như Force Touch và phản hồi xúc giác của Taptic Engine. Điều này sẽ cho phép người dùng tương tác với thiết bị của họ theo những cách mới và sáng tạo.
Thay đổi này cũng dẫn đến việc Apple thay thế nút gạt bật/tắt chế độ im lặng có trên iPhone kể từ thế hệ đầu tiên sang nút Action giống Apple Watch Ultra mà người dùng có thể tùy chỉnh dựa trên sở thích của mình. Các tùy chọn tùy chỉnh dự kiến bao gồm bật/tắt chế độ im lặng, chế độ không làm phiền, đèn pin, chế độ tiết kiệm năng lượng, chủ đề sáng/tối, khóa xoay, hiển thị màn hình chính/khóa, mở điều khiển/thông báo trung tâm, mở máy ảnh, chụp ảnh màn hình, chạy phím tắt, hiển thị chế độ xem đa nhiệm, hiển thị App Library, …
Một bước phát triển quan trọng khác là việc sử dụng chip tiêu thụ điện năng cực thấp cho các nút âm lượng, nguồn và nút Action mới, cho phép chúng hoạt động ngay cả khi điện thoại bị tắt hoặc hết pin. Điều này sẽ đảm bảo rằng một số chức năng nhất định, bao gồm Find My, Bluetooth/UWB và Apple Pay Express tiếp tục hoạt động khi thiết bị bị tắt hoặc hết pin.
4 bình luận

Xu hướng

Chờ thực tế xem như thế nào
thế nhỡ trong lúc đút máy túi quần hay thò tay lấy vô tình chạm phải thì sao, làm lực mạnh 1 chút, lực nhẹ quá là bị thật đấy
Cười vô mặt
Đợi sp thật thôi chứ đồn qua lại chả biết đâu mà lần😃
MrBeanLT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hy vọng sẽ ngon!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019