Nút "Sign in with Apple" bị điều tra về vi phạm luật cạnh tranh
Duy Luân
4 ngàyBình luận: 6
Nút "Sign in with Apple" bị điều tra về vi phạm luật cạnh tranh
Apple đang bị Bộ tư pháp Mỹ điều tra xem liệu quy định của họ về tính năng “Sign in with Apple” có vi phạm luật cạnh tranh hay không. Hiện nay Apple yêu cầu tất cả các app trên iOS phải có nút "Sign in with Apple" nếu có cung cấp các chức năng đăng nhập bằng tài khoản bên thứ 3, nếu không sẽ không được duyệt lên cửa hàng (ví dụ, app Tinh tế có cho đăng nhập bằng Facebook, Google thì phải có nút “Sign in with Apple”, còn nếu chỉ cho đăng nhập bằng tài khoản Tinh tế thì không cần).

Cụ thể, cơ quan chức năng muốn điều tra xem “Sign in with Apple” có khiến người dùng gặp khó khăn hơn nếu họ quyết định đổi sang các nền tảng khác như Android hay Windows hay không. Một số thành viên quốc hội Mỹ từng khen Apple vì chức năng đăng nhập này về việc cho phép người dùng giấu email thật của họ khỏi các app, chưa kể là thao tác cũng tiện và nhanh hơn. Nhưng một số khác thì tin rằng Apple đang lạm dụng sự kiểm soát của họ về phần mềm để làm hại tới các đối thủ cạnh tranh.

Được biết những đơn kiện này được nhiều lập trình viên, nhà phát triển phần mềm nộp lên cơ quan chức năng từ mùa hè năm ngoái. “Sign in with Apple” được giới thiệu hồi năm 2019, sau đó Apple làm gắt vào buộc mọi app phải dùng chức năng này trong năm 2020. Hai nhà phát triển ghi trong đơn của mình rằng họ phải bỏ hết mọi nút login khác chỉ vì không muốn dùng giải pháp của Apple.

Lưu ý rằng đây chỉ mới là việc điều tra, Apple có vi phạm hay không thì chưa biết, và ngay cả khi có quyết định rằng Apple vi phạm thì cũng phải mất nhiều năm để ép buộc Apple làm theo.

Nguồn: 9to5Mac
aws
TÍCH CỰC
4 ngày
Apple luôn đúng, ko có gì để phàn nàn cả
sandy15
TÍCH CỰC
4 ngày
Lại điều tra, Apple giàu quá mà
Ăn nó đi theo nó phá hoài
Cười vô mặt
Không ngồi toà thì cũng phải đi trả lời mấy câu hỏi của mấy cha điều tra viên. Haha. Tội
Công nhận chính sách của Apple cũng khá gắt, tuy nhiên nếu làm theo kiểu cộng tác thì sẽ hay hơn. Ví dụ nếu có "Sign in with Apple" thì sẽ đc highly recommended trên App Store hoặc sẽ đc giảm phí dev account hàng năm chẳng hạn, mấy ông lại chẳng tự nguyện tích hợp "Sign in with Apple" luôn ấy chứ!
Nhiều chuyển nhỉ, tưởng vấn đề cỏn con, ai dè cũng bị đưa ra để điều tra 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019