TTBC23

TTBC23


Nút tác vụ trên iPhone 15 Pro/Pro Max rất mạnh, có thể khởi chạy bất kỳ phần mềm nào trên iPhone

28/9/2023 9:43Phản hồi: 230
Nút tác vụ trên iPhone 15 Pro/Pro Max rất mạnh, có thể khởi chạy bất kỳ phần mềm nào trên iPhone
Trong buổi giới thiệu và cả trên trang chủ của Apple chỉ nói khá ngắn gọn về “Nút tác vụ” với khoảng 7-8 tính năng mà người dùng có thể gán cho nó. Nhưng thực tế thì cái nút này rất mạnh và có thể làm được rất nhiều thứ vui vẻ khi thông qua cánh cổng Phím tắt. Mời anh em xem video cho dễ hình dung:1. Nút rung chuông

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-1.jpg
Khi gán tác vụ chuyển đổi rung/chuông cho nút này, người dùng sẽ bấm nhanh 1 lần sẽ hiển thị trạng thái rung/chuông dynamic island, bấm giữ im 1 giây để chuyển qua lại giữa 2 chế động rung/chuông. Nếu anh em nào thường xuyên để điện thoại ở chế độ rung như mình thì không cần quan tâm tới tính năng này.

2. Chế độ Tập trung

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-2.jpg
Khi gán tác vụ này người dùng sẽ bấm giữ im 1 giây để tắt/bật chế độ tập trung (không làm phiền). Cá nhân mình thì dùng nhiều profile Tập trung khác nhau và gán nó theo ngữ cảnh: địa điểm hoặc thời gian trong ngày nên mình cũng sẽ không cần gán tính năng này vào nút tác vụ.


3. Camera

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-3.jpg
Đây có lẽ là tính năng sẽ được nhiều người sử dụng nhất. Người dùng có thể tùy chỉnh để gọi một tính năng camera cụ thể chứ không chỉ đơn thuần là mở phần mềm camera. Bấm giữ im 1 giây để kích hoạt camera, bất kể là bạn đang ở màn hình khóa hay đang sử dụng phần mềm nào khác.

4. Đèn pin

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-4.jpg
Cái này mình thấy cũng hữu dụng, mỗi lần anh em đi chơi, đi dã ngoại, cắm trại, chạy bộ địa hình thì chỉnh gán đèn pin vào nút tác vụ. Bấm cái là có đèn, bấm cái nữa để tắt, thao tác nhanh gọn đơn giản, có thể dễ dàng bật đèn ngay cả trong bóng tối, sờ thấy nút tác vụ là bật được.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-5.jpg
Khi đèn pin đang sáng thì dynamic island sẽ có ký hiệu đèn pin đang sáng để báo cho chúng ta biết.

5. Ghi âm

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-6.jpg
Tính năng này cũng hay, khi gán người dùng chỉ cần bấm giữ im 1 giây là iPhone đã bắt đầu ghi âm luôn chứ không cầm bấm gì thêm, bấm thêm lần nữa để kết thúc. Chỉ cần để điện thoại trong túi quần, túi xách, cho tay vào tìm nút tác vụ bấm cái là bắt đầu ghi âm rồi mà không cần lấy điện thoại ra, khá nhanh gọn nhưng cũng khá nguy hiểm.

6. Kính lúp

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-7.jpg
Tính năng này để gọi nhanh chế độ thu phóng bằng camera, cá nhân mình thì không nghĩ ra lý do để dùng tới cái này. Mình nghĩ chắc những người lớn tuổi hoặc có mắt bị yếu thì sẽ cần.

Quảng cáo


7. Phím tắt

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-17.jpg
Đây là cánh cổng mở ra một chân trời thuận tiện mà người dùng có thể gán cho “Nút tác vụ” vì 100% các phần mềm có mặt trên iPhone đều có thể dùng nút này để khởi chạy.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-16.jpg
6 tuỳ chọn đầu tiên là Mở ứng dụng, Danh bạ ưa thích, Các bài nhạc đã phát gần đây, Đặt hẹn giờ, Tạo ghi chú mới và Nhận dạng nhạc.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-18.jpg
Với phím tắt Mở ứng dụng, khi bấm vào người dùng có thể duyệt danh sách tất cả những ứng dụng có trên iPhone để chọn. Ví dụ mình đang để là khởi chạy phần mềm Agribank vì công việc của mình thường xuyên phải kiểm tra tài khoản thì khi bấm Nút tác vụ ngay lập tức phần mềm Agribank sẽ được gọi lên, bất kể là có đang ở màn hình khoá hay không. Tương tự cho bất kỳ phần mềm nào.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-8.jpg
Với phím tắt Danh bạ ưa thích thì chúng ta có thể gọi lên Danh sách những người ưu tiên trong danh bạ bằng một màn hình pop up nhỏ chứ không gọi cả phần mềm Cuộc gọi ra.

Quảng cáo


tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-12.jpg
Tương tự với phím tắt Các bài nhạc đã phát gần đây sẽ gọi lên một màn hình hiển thị các bạn vừa nghe gần đây để có thể nghe lại một cách nhanh chóng.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-11.jpg
Phím tắt Cài đặt hẹn giờ sẽ pop up lên bảng tuỳ chỉnh thời gian và cho phép người dùng đếm giờ ngay lập tức.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-13.jpg
Phím tắt Tạo ghi chú mới sẽ pop up lên một khung ghi và bàn phím ảo giúp chú nhanh gọn, không rườm rà.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-14.jpg
Phím tắt nhận dạng nhạc sẽ ngay lập tức lắng nghe khi được bấm chứ không tốn thêm bất kỳ thao tác nào.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-19.jpg
Khi kéo xuống dưới chúng ta sẽ có một sách những phần mềm được Apple hỗ trợ sử dụng Nút tác vụ chuyên sâu. Ví dụ như với phần mềm Nhạc, mình có thể chọn để khởi chạy một playlist nhạc cụ thể chứ không đơn thuần là gọi phần mềm lên. Hãy tưởng tượng là bạn có một album nhạc để nghe khi chạy bộ hoặc trên đường đi làm, gán nút tác vụ, chỉ cần bấm một cái là playlist đó bắt đầu phát nhạc luôn, nhanh và tiện hơn nhiều so với Siri.

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-15.jpg
Thêm ví dụ như phần mềm Điện thoại thì mình có thể chọn chi tiết là xem Danh bạ ưa thích hay là xem Các cuộc gọi gần đây hay là gọi nhanh cụ thể một người nào đó bằng tổng đài, bằng Facetime hay Facetime Audio.

8. Trợ năng

tinhte-apple-iphone-15-pro-nut-tac-vu-9.jpg
Với trợ năng thì người dùng có thể gán phím tắt cho những tác vụ trợ giúp để gọi lên ngay lập tức mà không cần thao tác phức tạp như trước. Người dùng có thể tùy chọn rất chi tiết những tác vụ này.
230 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mạnh chứ Apple mà nị
Đâu như hãng khác sinh ra cái nút chỉ bấm được phần mềm bixby gì đấy, sau không ai dùng lại phải bỏ đi, tốn bao tiền của
@tientran517 Có gán được đâu anh ơi? Muốn gán nút nguồn mà ko được, máy note9 và s10 nhé.
@Doãn_Chí_Bình Đã n.g.u mà thích cmt 😆
@Doãn_Chí_Bình chưa bị bắt vì tội hấp diêm à😎. ở đây comment linh tinh
@Doãn_Chí_Bình thanh niên bị chửi hội đồng 😆)
anhtkl
TÍCH CỰC
2 months
Nút này rất mạnh, nên phải tập luyện nhiều mới ấn nổi đó ha? Yếu yếu ấn ko ăn thua đâu
@anhtkl Bình thường gạt cái là được, đây phải nhấn giữ mất thêm thời gian, kaka

@-Mr.S- rồi nhấn như vậy là đã lâu lắm chưa 😆 , lắm chuyện. Nói thật với bạn chứ cái nút bấm nó có dễ hơn cả gạt đấy, đeo cái ốp vào xem gạt có phức tạp và mất tgian hơn bấm nút ko haiz. Cơ bản cái nhược điểm của nó là k có vị trí cứng để xác định ngay trạng thái dt thôi chứ nó chả có vẹo gì khác thua cái cần gạt cũ cả.
@Kahng Shift bạn cứ mua ip15 rồi đeo ốp vào xem bấm có dễ không? 🤣🤣🤣
TuanHanu
TÍCH CỰC
2 months
@-Mr.S- Cũng một phần vì bọn nó làm ốp kiểu ngu, thay vì làm trùm lên như phím nguồn/tăng giảm âm lượng thì nó khoét mẹ chỗ đó làm bấm mệt thấy mẹ, cầm 1 tay thì oải luôn =))
Gán được gọi google asistant ko thớt
@quachchusan Được
lldownll
ĐẠI BÀNG
2 months
@HyH Uhm, gọi hey google mỏi quá, bấm cho lẹ hén...kkkkk
@lldownll Giờ không ai gọi “hey google” nữa, giờ người ta gọi “bing AI” được việc hơn
27091986
TÍCH CỰC
2 months
@quachchusan "Hey Siri open Google Assistant "
Cười vô mặt
Từ bao giờ mà IOS lại rườm rà như Android vậy??
EvilBoss
ĐẠI BÀNG
2 months
@Nguyễn D Tân @Nguyễn D Tân:
Lân cận của bạn không đại diện được nhiều người dùng. Tại sao điện thoại phải có tính năng double tap vào màn hình để tắt hoặc mở màn hình? Double tap có tiện hơn việc phải bấm nút nguồn không?
Những gì bạn thấy người ta làm rồi, hô lên đơn giản quá, sau khi nhìn bạn nghĩ ra thì tôi cũng nghĩ ra được, cái này thì đa phần mọi người đều nghĩ vậy, nhưng để nghĩ ra thì không phải là dễ. Mình dùng BB key 2 thì thấy dưới nút nguồn có nút chạy 1 app bất kì rất tiện, mình gán app mess để cần là bấm phát rồi nhắn, chả cần phải làm gì thêm, đối với mình đó là 1 sự tiện lợi, là cái mà mấy đt khác không có, khi bạn cần dùng 1 cái app mà bạn thường xuyên sử dụng thì phải mò tới chỗ bạn đã đặt cái icon đó.
@tiendatmagic: đơn giản là bạn chưa bị thôi, và việc đầu tư 1 nút nguồn siêu bền sẽ khó hơn việc làm 2 cái nút không quá bền 😆 chưa kể là hiện tại vân tay với face id đầy ra, việc sử dụng nút nguồn đã hạn chế rất nhiều, nhưng không có nghĩa là nó phải bị thay thế.
@EvilBoss thì nếu sợ hư nút nguồn thì làm nút nguồn dạng chạm đi, không phải dạng nút vật lý nữa. Tự dưng iphone lại thêm cái nút action button nữa, quá phế
@EvilBoss tương lai apple sẽ loại bỏ tất cả các nút vật lý, thì việc tích hợp cái action button có ý nghĩa gì đâu
@EvilBoss Ok. Về phần tỉ lệ hư nút nguồn thì không cần bàn. Nhưng còn việc mở màn thì bạn xem lại chúng ta chỉ cần "tap" chứ không hề cần "double tap" như bạn nói nha. Và cái màn thì nó "bự" hơn cái nút nên tap nó "dể hơn" và "dùng lực ít hơn" rõ ràng nha bạn 😃).
Còn về phần gáng 1 nút để mở 1 app thì như mình nói nó k phải là "một tính năng" để cho thấy sự phát triển chứ với 1 số người nó vẫn hữu ích. Nhưng mình hỏi bạn thay nút gạt bằng nút nhấn là "phát triển" ở thế kỉ 21 sao??
Tưởng nút này có tích hợp cả đèn nền, có thể đổi màu để nhận biết chế độ Không làm phiền, chế độ Rung, chế độ chuông chứ
@Cừu con Tự tưởng
@Cừu con Đấy là hình ảnh mô phỏng cho dễ hiểu, không ngờ bạn lại hiểu luôn - thật là mất công mô phỏng quá đê 😆
Chỉ là gán tác vụ cho nó thôi chứ có gì đâu mà "rất mạnh."
@T.NC Lấy apple pencil ra note lại cái:

BẦN HÀN THƯỜNG ƯA TỰ ÁI. Cho mấy 🌶️️🌶️️🌶️️ nhai chơi này😃
@MoonBreathing haha ifan phản biện ko lại, đúng trong tinhte có mấy con bot ifan nhỉ
@tiendatmagic Theo 1 số ae dùng note thì note8 nút nguồn nó cũng bấm đc để chạy 1 tính năng tùy ý (phải gán trc), ngoài nút bixby ra.
Mình ko nhớ đời note8 làm đc như vậy chứ nếu nhớ ra mình đã so cmn với note8.
Rồi thằng hộp não khuyết sẽ phán kiểu "năm nay còn sd note8"....
Haha!
@T.NC trong tinhte mà cứ cài mấy con bot ifan chán nhỉ
tính ra cái bb8700 có cái Convenient Key chắc mạnh x1000 lần con này quá!
Khen dc rồi, lố quá nó ô dề
@k1913102.seijoh haha chuẩn
nicky86
ĐẠI BÀNG
2 months
@k1913102.seijoh Blackberry làm được 19 năm trước rồi mà Bác nhỉ.
Cười vô mặt
baduvn
ĐẠI BÀNG
2 months
@k1913102.seijoh đang tính cmt mà thấy bạn rồi. 😁
cong_hao
ĐẠI BÀNG
2 months
Có cái nút thôi mà tốn không ít “giấy mực” 😃 😃 😃
@cong_hao phải khen chứ không lại đói
westwest
ĐẠI BÀNG
2 months
@cong_hao mod xài cái nút này được vk khen mạnh
hachito
ĐẠI BÀNG
2 months
@cong_hao Giống cái đảo động trước, viết búa lua xua, khen lấy khen để. Sau một thời gian toàn các ông chê
Cười vô mặt
BB Key 2 hân hạnh tài trợ !!
@Apple Love Paradise bb key 2 thì tài trợ hòm thôi , đúng là có 1 vài thứ hay nhưng còn lại quá tệ
EvilBoss
ĐẠI BÀNG
2 months
@voldemot @voldemot BB 2 gán app vào nút mở app nhanh, BB mà lúc đó chịu làm 1 cái app hệ thống control đủ thứ thì cũng y vậy thôi.
antonior
TÍCH CỰC
2 months
dự là sau này sẽ bổ sung các tính năng khác nhau cho các kiểu bấm khác nhau như bấm 1,2,3 lần hoặc bấm & giữ lâu.
và dự là chỉ áp dụng cho ip16 😆
Nightcall
ĐẠI BÀNG
2 months
Là mạnh dữ chưa?
@Nightcall Mạnh lắm rồi, mạnh dữ lắm rồi. Sướng tê hết cả người.
treble
TÍCH CỰC
2 months
Hay nhể
đúng dân chuyên văn: nút này rất mạnh
Cười vô mặt
@xecatang Viết hơi thiếu. "nút mạnh nhất do loài người phát minh ra"😆
nhưng mà nó chỉ cho phép chọn duy nhất 1 tác vụ. ví dụ : chọn mở tắt camera thì tui muốn xài cái khác như chế độ im lặng / bình thường thì đâu có dc. phải vào cài đặt cài lại.
@thienbao_0949964724 cái này làm nhảm dữ luôn, bình thường đặt nó làm rung/chuông, xong mất luôn đèn pin với máy ảnh, vậy mà làm tưởng nhấn 1 cái có thể tuỳ chọn đc nhiều
Đó là lý do họ bỏ nút gạt, nút bấm đa năng hơn hẳn 😃
@vn_ninja Máy giờ theo xu hướng tối giản càng ít nút bấm càng tốt chứ, mấy chức năng đó chỉ cần sáng màn hình lên trượt xuống rồi bấm là dc. Nếu tính là cần thiết thì như cái jack 3.5mm cũng bỏ lâu rồi đấy.
@Bảo-Duy Ko nhìn bấm vẫn đc mới cần thiết , phím cứng phải giữ là vậy. Ko thì ba nút volume,powe ngta cũng bỏ rồi
Black nó còn trang bị 1 đống cho mà gán kìa. Ba cái thứ tầm thường trên androi đã có gàn chục năm mà sang ios nó thành siều phi thường hết.Trước Nói i feng ếch ngồi đáy xí còn tự ái.
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Ở đây là tái định nghĩa, làm tốt hơn rồi từ từ sẽ là của mình phát minh ra.
Khôn như mày :D
Ngày xưa dùng BlackBerry cũng có trò gán tác vụ cho mấy nút bấm bên hông rồi mà.
Cười vô mặt
Tái định nghĩa sức mạnh.
TuanHanu
TÍCH CỰC
2 months
@grozar Apple tái định nghĩa nút bấm trên điện thoại cho loài người =))
TT đăng tin cứ như là phát minh của nhân loại

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019