NutriRay3D - phụ kiện smartphone giúp đo hàm lượng calorie trong thức ăn nhờ công nghệ laser
ART+
5 nămBình luận: 7
NutriRay3D - phụ kiện smartphone giúp đo hàm lượng calorie trong thức ăn nhờ công nghệ laser
Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Washington đã phát triển thành công phụ kiện dành cho smartphone giúp đo hàm lượng calorie trong thức ăn nhờ vào công nghệ laser, nó có tên gọi là NutriRay3D. Theo đó, NutriRay3D sẽ như một chiếc vỏ bảo vệ, gắn ở mặt sau của smartphone (dự kiến sẽ có cho iPhone, Android và cả Windows Phone), những gì NutriRay3D làm để đo calorie đó là sử dụng công nghệ laser, chiếu ra một mạng lưới gồm nhiều chấm laser thẳng hàng. Khi người dùng đặt đồ ăn vào trong phạm vi của các chấm laser thì NutriRay3D sẽ bắt đầu nhận diện và đưa ra những thông tin liên quan như lượng calorie, thông tin thức ăn, thành phần dinh dưỡng.

Các nhà phát triển cho biết họ đang làm việc với hơn 9.000 loại thức ăn khác nhau, và với công nghệ laser cùng với việc tận dụng bộ vi xử lý hình ảnh của smartphone, độ chính xác có thể lên đến khoảng 87,5% cho đến 91%. Trước đây thì Google cũng đã tiết lộ dự án trí thông minh nhân tạo Im2Calories, sử dụng thuật toán nhận thức sâu và phức tạp để phân tích ảnh chụp thức ăn và ước tính có bao nhiêu calories chứa trong đó, tuy nhiên có vẻ như công nghệ của Google vẫn còn khá xa và độ chính xác trong thử nghiệm là không cao.

landscape-1453282779-10e39590-ae7b-4db2-b7fa-037cf22d94c8-large.jpeg

NutriRay3D ban đầu được phát triển dành cho các nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại trung tâm Fred Hutchinson Cancer Research Center, tuy nhiên đội ngũ đằng sau NutriRay3D muốn mang nó đến với nhiều người dùng hơn nữa, và vì thế đã chạy chiến dịch gây quỹ ủng hộ trên trang Indiegogo. Bạn nào muốn gây quỹ để dự án thành công thì có thể bấm vào link dưới.CV_Nutriray3D_tinhtevn.jpg
cái nàyhay đây, nhưng cái hộp có vẻ hơi thô
kungfu9
CAO CẤP
5 năm
Quá tuyệt vời...dinh dưỡng khoa học sẽ góp phần tăng tuổi thọ😃
forus1983
ĐẠI BÀNG
5 năm
Có phụ kiện soi vô thấy hàm lượng bao nhiêu chất kích thích, thc trừ sâu, chất độc... Thì hoa quả thực phẩm VN bán cho ma.
@forus1983 Phải là thực phẩm của Chị Na mới đúng chứ bác
forus1983
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TheBlackCatXIII H toàn người Việt giết người Việt thôi bạn ạ. Hàng China người bán biết thừa nhg vì tiền vẫn đi đầu độc dân mình thôi
tatsuki1000
ĐẠI BÀNG
5 năm
Sợ mấy cái gây quỹ này lắm rồi, năm ngoái cũng đặt cái áo đốt calo hứa hẹn tháng 12/2015 giao hàng. Xong đùng một cái đẩy tới Q2/2016 luôn. Thôi chia tay, lấy tiền về.
DuongTN47
ĐẠI BÀNG
5 năm
Quá tuyệt, nhưng đồ ăn ngon thì vẫn cứ tuyệt hơn, cứ chén cho đã rồi tính 😃.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019