NVIDIA công bố nền tảng Clara, tập trung vào xử lý AI cho các thiết bị y tế
Hassler
3 nămBình luận: 14
NVIDIA công bố nền tảng Clara, tập trung vào xử lý AI cho các thiết bị y tế
Gần đây rất nhiều thông tin về các tiến bộ khoa học liên quan đến AI hay các công nghệ mới khác đã đem lại các đột phá cũng như thay đổi các cách tiếp cận đến việc phát triển các thiết bị y tế mới. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại các nền tảng phần cứng để áp dụng trong thử nghiệm sản xuất thiết bị vẫn mang là xài các hệ thống có sẵn để tính toán. Các hãng sản xuất phần cứng cũng như phần mềm chắc chắn không muốn bị cho ra rìa trong mảng sản xuất đắt tiền và béo bở này. Và NVIDIA là một trong số đó khi theo thông báo mới của công ty họ sẽ xây dựng một nền tảng riêng biệt chỉ tập trung vào việc phát triển AI trong các thiết bị y tế, đặc biệt là về mặt hình ảnh.

Điều này cũng khá hợp lý bởi việc phát triển và test thử các dạng thuốc hay các thiết bị đều rất cần tính trực quan trong quá trình thử nghiệm, chưa nói đến việc phải sử dụng một lượng lớn số liệu từ các dữ liệu đã cũ kiểu dạng bách khoa toàn thư có khi phải đến hàng chục cho đến hàng trăm năm (như việc phát triển thuốc mới, hay các dạng nâng cấp các dụng cụ y tế đang có). Theo như tiết lộ của hãng thì hệ thống sẽ sử dụng NVIDIA Clara AGX. được kiến tạo từ module Xavier AI và bộ xử lý hình ảnh Turing, đi cùng với chúng là bộ phát triển phần mềm cho phép các lập trình viên có thể viết các chương trình sử dụng trí tuệ nhân tạo dựa vào các số liệu được chiết xuất từ kho dữ liệu cũ trước đó.

Tất cả các công cụ mới nhất này sẽ giúp cho đội lập trình phát triển các ứng dụng AI có khả năng xử lý hàng gigabyte dữ liệu trên 1 giây, và NVIDIA cũng khẳng định NVIDIA Tensor Cores sẽ giúp xử lý vụ AI ở tốc độ nhanh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, chưa kể chúng còn có thể tùy biến theo yêu cầu của nhà phát triển. Hãng cũng đưa ra một vài ứng dụng có thể áp dụng ngay trong việc tái thiết lập hình ảnh của CT hay X quang, siêu âm, và sau đó sẽ mở rông thêm ra các dạng thiết bị và ứng dụng khác.

Tham khảo NVIDIA
cover_NVIDIA.jpg
14 bình luận
hailongan
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nhiều dịch vụ sẽ được tiếp cận tới AI
Thuyết âm mưu:
Sau này chẩn đoán bệnh sẽ do AI đảm nhiệm, và thuốc cũng nó luôn.
Vậy lỡ ai có âm mưu ám sát trùm ve chai chẳng hạn, khi ông ta đi khám bệnh, nó hack rồi chích thuốc chuột thay vì thuốc trị bệnh thì lại chết. Chưa kể nó có tự tạo phản như phim kẻ hủy diệt không
😁 J.A.R.V.I.S incoming
vqt907
CAO CẤP
3 năm
@narutoxboy Skynet is cumming too :p:cool:
Kịch bản là sau khi nó đủ thông minh để nghiên cứu cách giúp nhân loại thì nó nhận ra con người chính là 1 căn bệnh ung thư cần diệt trừ. Và sau đó .......
bây giờ thằng nào mạnh nhất về AL mọi người
toàn các má cuồng phim Sci-Fi với thuyết âm mưu :p
ngocchuot
ĐẠI BÀNG
3 năm
BS Nội khoa và CDHA có vẻ cóng 😃
tyller end
TÍCH CỰC
3 năm
ai cũng phải đi khám bệnh, khi AI nó có trí riêng, có thể độc lập không cần con người, nó lén bơm thuốc điên vào người hoặc cấy chip là thấy mẹ luôn, :mad:
Các chế bên trên cứ bi quan, bs là người thì vẫn bốc thuốc bậy, vẫn tiêm thuốc độc như thường, chả cần gì AI, có khi khám với người còn nguy hiểm hơn với AI
Ủng hộ Nvidia trong lĩnh vực y tế :3
Không biết chục năm nữa thế giới sẽ như thế nào nhỉ, thật khó tưởng tượng 😁
nếu được vậy thì quá tốt😁
lvthanh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hình ảnh rõ nét hơn thì tốt cho người bệnh, nhưng nhân viên y tế thì không biết khỏe hơn hay áp lực hơn ?! Rốt cuộc phải vận dụng kiến thức nhiều hơn, nhanh hơn, chính xác hơn để có kết luận cuối cùng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019