Nvidia GeForce RTX 4090: Mua ngay trước lệnh cấm tăng giá tại Trung Quốc

Hà Văn Công
2/11/2023 9:17Phản hồi: 1
Nvidia GeForce RTX 4090: Mua ngay trước lệnh cấm tăng giá tại Trung Quốc
GPU Nvidia sẽ bị cấm ở Trung Quốc từ ngày 17 tháng 11, làm dấy lên suy đoán rằng giá sẽ tăng do nhu cầu ngắn hạn tăng.
Nvidia GeForce RTX 4090 sẽ bị cấm bán hoàn toàn tại Trung Quốc từ ngày 17 tháng 11 trở đi. Điều này được thúc đẩy bởi các hạn chế xuất khẩu mới của Mỹ nhằm ngăn chặn Trung Quốc nhận được công nghệ cao cấp của Mỹ để cải thiện năng lực quân sự. Lệnh cấm cũng ảnh hưởng đến chip AI, giáng một đòn khác vào doanh thu xuất khẩu của Nvidia.
Nvidia GeForce RTX 4090 là card đồ họa chơi game mạnh nhất mà tiền có thể mua được, vì vậy lệnh cấm sắp xảy ra tại thị trường Trung Quốc là một đòn giáng mạnh vào người tiêu dùng. Nhưng lệnh cấm GPU Nvidia không có nghĩa là các loại thẻ có sẵn để mua sẽ biến mất ngay lập tức.
MEGAdriveGPU giải thích trên Twitter rằng “Nvidia đã vận chuyển hàng tấn AD102 cho AIC trong tuần này để sản xuất nhiều RTX4090 nhất có thể” trước khi lệnh cấm xuất khẩu chip. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều hàng tồn kho hơn bình thường ở Trung Quốc do dự đoán nhu cầu tăng cao, vì các nhà bán lẻ sẽ được phép bán hết hàng tồn kho hiện có sau khi lệnh cấm có hiệu lực.
nvidia-geforce-rtx-4090-china-ba (1).jpg
Tất nhiên, tác động dây chuyền của điều này có thể đồng nghĩa với việc giảm lượng hàng tồn kho ở các thị trường ngoài Trung Quốc. Trên thực tế, điều này đã xảy ra ở Mỹ, WCCFTech trích dẫn “hàng tồn kho thấp hơn và giá cao hơn tại các nhà bán lẻ lớn”. Vì vậy, nếu bạn dự định mua RTX 4090 trong vài tuần hoặc vài tháng tới, tốt nhất bạn nên mua ngay bây giờ, trừ khi bạn muốn gặp rủi ro về tình trạng thiếu hàng và tăng giá thêm.
Ngoài ra, bạn có thể muốn đợi cho đến khi ngày phát hành Nvidia GeForce RTX 5000 được công bố, vì Nvidia GeForce RTX 5090 tiềm năng hàng đầu có thể đang được phát triển. Nhưng có lẽ phải mất một thời gian nữa nó mới được tung ra thị trường.
RTX 4090 là lựa chọn của chúng tôi cho card đồ họa tốt nhất để chơi ở độ phân giải 4K với tính năng dò tia. Đây là card đồ họa chơi game mạnh nhất trên thị trường nhưng bạn sẽ phải trả giá đắt cho hiệu năng đó. Và mọi thứ có thể còn tồi tệ hơn nhờ lệnh cấm ở Trung Quốc.

Nguồn: Custompc
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019