NVIDIA giới thiệu Gamestream, công nghệ truyền hình ảnh giúp chơi game trên mọi loại màn hình
Duy Luân
7 nămBình luận: 13
NVIDIA_Gamestream_2.jpg

Bên cạnh bo mạch G-Sync, NVIDIA mới đây còn ra mắt thêm Gamestream, một công nghệ dành cho các sản phẩm có tác dụng truyền game qua mạng từ thiết bị này đến thiết bị khác. Các sản phẩm thuộc Gamestream sẽ trước mắt sẽ bao gồm tính năng truyền game từ PC sang máy chơi game cầm tay NVIDIA Shield, trong dài hạn sẽ hỗ trợ cho hệ thống truyền game trực tuyến từ đám mây NVIDIA GRID xuống PC/Shield và cả TV. Công nghệ của những thứ này sẽ không đổi, chúng vẫn sử dụng codec NVENC được trang bị trong những GPU NVIDIA để nén, chuyển tải hình ảnh sang thiết bị nhận và giải mã. Tuy nhiên, với Gamestream, NVIDIA muốn tạo nên một hệ sinh thái nơi người dùng có thể chơi game trên bất kì loại màn hình, thiết bị nào mình có, và các thiết bị chơi game sẽ được kết nối với nhau một cách chặt chẽ thông qua Gamestream.

Với Gamestream, NVIDIA hứa hẹn việc truyền game sẽ mượt mà ngay cả khi tốc độ khung hình đạt 60fps. Chất lượng Wi-Fi cũng sẽ được cải thiện, đặc biệt là khi dùng với các router đạt chứ nhận "Gamestream ready" từ các nhà sản xuất như Asus, Buffalo, D-Link và Netgear. Khả năng điều khiển và điều khiển trên màn hình cũng sẽ tốt hơn. Để sử dụng Gamestream, người dùng sẽ cần đến GPU GeForce GTX, và hiện công nghệ này đã hỗ trợ cho hơn 50 tựa game nổi tiếng.

NVIDIA_Gamestream_3.jpg

Về phần NVIDIA Shield, máy sẽ có thêm một chế độ mới gọi là "Shield Console Mode". Nó sẽ cho phép chiếc máy chơi game cầm tay này biến thành một chiếc console thật thụ. Người dùng sẽ điều khiển Shield thông qua tay cầm Bluetooth, còn bản thân Shield thì nối vào TV. Ở chế độ "console" này Shield có thể nhận được hình ảnh độ phân giải 1080p truyền từ máy tính sang, trong khi chế độ cầm tay bình thường thì chỉ nhận được hình ảnh 720p mà thôi. NVIDIA cho biết thêm rằng để có đủ băng thông cho độ phân giải 1080p, người dùng sẽ phải xài kết nối Ethernet chứ không thể dùng Wi-Fi (có thể hãng sẽ ra mắt một adapter USB-Ethernet cho Shield). Ngoài khả năng stream game như mô tả ở trên, chế độ console vẫn cho phép chơi các game càn sẵn trên Shield như bình thường.

Trong thời gian tới, NVIDIA sẽ nói rõ hơn về Gamestream và kế hoạch của hãng với NVIDIA GRID sẽ như thế nào. Gamestream dự kiến sẽ chính thức triển khai vào ngày 28/10.


NVIDIA_Gamestream_1.jpg

Nguồn: NVIDIA
2511492
ĐẠI BÀNG
7 năm
rất thích hợp cho mấy bạn mún chơi game PC mọi lúc mà không cần phải vác cái PC theo 😁
chả biết có ra gì ko.... từ trước đến giờ có nhiều kiểu ntn này rôi, về cơ bản là ko hiệu quả
culihvc
ĐẠI BÀNG
7 năm
Còn gì tuyệt vời hơn
Streaming giờ là thực tại rồi, k còn là tương lai xa vời nữa, làm mình nhớ đến game Remember me
Yêu cầu tốc độ đường truyền cao, ổn định, băng thông rộng => Việt Nam còn quá xa vời... =]]
hongducwb
TÍCH CỰC
7 năm
@khoado93 internet ở nước ngoài nó toàn tính 50mbps +++ trở lên ko à =))
@hongducwb
nước ngoài là nước nào? mình đã xài 1 loạt mạng internet của trung quốc, brunay, nga, .... nói thật còn ko bằng gói 200K của vnpt í 😔 kể cả 3G cũng vậy, chậm và đắt lòi mắt ! thế nên mình thành thật mà đánh giá, vn mình mạng còn ngon chán =))
hình cuối trừu tượng đã quá
Hỏi thăm: nghe đâu đây thể loại game gì đó trên mây,mây sử lý hết xong truyền dữ liệu về máy...nên cấu hình cùi cũng chơi được game nặng ??? Hỏi ngơ đừng la nhé (trả lời tag mình giùm luôn) thank nhìu
Sireto
TÍCH CỰC
7 năm
@chau minh huynh Đọc ở đây : http://genk.vn/cafe-cong-nghe/ki-uc-ve-onlive-dich-vu-choi-game-dam-may-bay-gio-noi-dau-20130813222821235.chn
Thế giới bây giờ loạn công nghệ quá rồi :p
uhm ko có dụ 50mbps trở lên đâu có điều là nhà mạng nói 5m là lúc nào cũng 5m chứ không có cái kiểu nói 5m mà test thấy có 3m mún lẹ hơn thì canh nửa đêm mà online như việt nam đâu
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019