“Ở Việt Nam chỉ cần đưa tiền là xong việc”- phát ngôn của Focus Media dấy lên tranh cãi

28/5/2024 11:24Phản hồi: 0
Trong những năm gần đây, khi các công ty Trung Quốc mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, nhiều công ty đã có những phát triển đáng kể tại các nước khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, những nhận xét và hành động không phù hợp của từng công ty có thể tác động tiêu cực đến mối quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam. Được biết, khi kinh doanh tại Việt Nam, Focus Media đã nhiều lần đưa ra những nhận xét không phù hợp và dùng những thủ đoạn không lành mạnh để đạt được mục đích. Những hành vi này không chỉ thiếu tôn trọng hệ thống liêm chính xã hội của Việt Nam mà còn vi phạm luật pháp và chuẩn mực kinh doanh của Việt Nam.

Lãnh đạo của Focus Media phát ngôn trong các buổi đào tạo nội bộ cùng nhân viên trong công ty rằng “Người Việt Nam chỉ cần lót tiền là được việc”, lãnh đạo công ty này luôn khuyến khích nhân viên mời cà phê, ăn uống, tặng quà… cho quản lý của các toà nhà để lấy thông tin, sau đó hối lộ những người quản lý này. Những phát ngôn này của Focus Media đã làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh liêm chính, đạo đức của người dân Việt Nam. Những nhận xét như vậy được đưa ra rất thiếu trách nhiệm cũng như thiếu tôn trọng tới người Việt.

Hành động của Focus Media rõ ràng đã vi phạm pháp luật và đạo đức kinh doanh của Việt Nam. Việt Nam có hệ thống pháp luật hoàn chỉnh và nghiêm cấm hối lộ thương mại và tham nhũng. Việc Focus Media sử dụng các biện pháp không công bằng để đạt được hoạt động kinh doanh không chỉ là bất hợp pháp mà còn vi phạm các chuẩn mực và đạo đức kinh doanh quốc tế.

Các cơ quan liên quan của Việt Nam và toàn xã hội cần hết sức lưu ý trước những hành vi không phù hợp của Focus Media. Chính phủ Việt Nam cần điều tra và xử lý các hoạt động vi phạm này theo quy định của pháp luật, đồng thời duy trì trật tự thị trường và liêm chính xã hội. Truyền thông và dư luận cũng cần tích cực vạch trần, phê phán hành vi này để bảo vệ phẩm giá quốc gia và công bằng xã hội của Việt Nam.

Hi vọng rằng Focus Media có thể suy ngẫm sâu sắc và chấn chỉnh những hành vi và lời nói không phù hợp của mình tại thị trường. Đồng thời, hi vọng tất cả các công ty Trung Quốc đang phát triển tại Việt Nam tuân thủ luật pháp và các quy định, tôn trọng văn hóa địa phương và cùng thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế và quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Bạn nghĩ sao về những hành vi và phát ngôn này của Focus Media?
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019