Oculus chính thức cho ra mắt Oculus TV, kênh nội dung dành cho thiết bị Oculus Go
Hassler
4 nămBình luận: 0
Oculus chính thức cho ra mắt Oculus TV, kênh nội dung dành cho thiết bị Oculus Go
Oculus, hãng được biết đến nhiều nhất qua các sản phẩm cả về phần cứng lẫn phần mềm liên quan đến thực tại ảo vừa chính thức cho ra mắt Oculus TV, một kênh nội dung riêng chuyên để xem các nội dung video về thực tại ảo dành cho các thiết bị Oculus Go cũng hãng. Điều này đã được hãng thông báo tại hội nghị F8 tháng trước, khẳng định sẽ kết hợp kênh này với các nội dung có sẵn liên quan đến VR và cũng dần tập trung làm thêm các nội dung không liên quan đến chơi game của hệ thống Oculus.

Hãng hứa hẹn sẽ đem trải nghiệm tương ứng với TV có kích cỡ 180 inch khi sử dụng phần mềm Oculus TV và có thể truy cập vào nhiều dịch vụ video streaming hiện có trên thị trường, bao gồm cả những nền tảng trả phí như Showtime hay dịch vụ của NBC Pluto TV cũng như các đoạn video của Facebook, công ty mẹ của Oculus.

OculusTV.jpg
"Phòng khách" ngồi xem TV trong Oculus Go

Thực ra với những người sử dụng Samsung có xài Gear VR thì cũng đã có những trải nghiệm tương tự với bộ phần mềm của Samsung rồi, tuy nhiên đây là phần mềm gốc của hãng và cái hay là các kênh có nội dung VR sẽ chạy trực tiếp trên phần mềm này, chứ không phải kiểu add-in và kết hợp như kiểu Gear VR đang làm với Netflix hay NBC.

Có thể nói đây là một phép thử của Oculus nhằm phân chia rõ ràng giữa VR dành cho chơi game và VR dành cho TV. Đây cũng là một ý hay bởi việc tích hợp nhiều thứ cùng vào 1 phần mềm sẽ tốn rất nhiều tài nguyên của cả Oculus lẫn của các hãng phát triển và cũng không phải ai dùng VR cũng để chơi game, còn có rất nhiều người dùng VR chỉ để trải nghiệm các nội dung video mà thôi.

Tuy nhiên có 1 điểm Oculus chắc sẽ phải nhanh chóng xử lý đó là vấn đề độ phân giải bởi với TV hiện tại đang ép 4K lên các TV chỉ 55 inch hoặc có thể nhỏ hơn thì với 1 màn hình TV 180 inch mà chỉ hiển thị FullHD hoặc 2K như phần lớn các điện thoại hiện đang sử dụng cho màn hình của mình thì việc trải nghiệm chắc chắn không thể ngon lành và mượt mà được.

Dưới đây là đoạn video quảng cáo cho Oculus Go, sản phẩm sẽ được cái Oculus TV sắp tới


Tham khảo The Verge
cover_Oculus-TV.jpg
home_Oculus-TV.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019