Office 365 được đổi tên thành Microsoft 365, thêm khả năng kiểm soát nội dung con trẻ
Trung Dt
2 tháng trướcBình luận: 64Lượt xem: 7.925
Office 365 được đổi tên thành Microsoft 365, thêm khả năng kiểm soát nội dung con trẻ
Microsoft vừa đổi tên gói dịch vụ Office 365 trở thành Microsoft 365 nhằm mở rộng nhiều hơn các dịch vụ trực tuyến không chỉ gồm những ứng dụng văn phòng. Microsoft 365 giờ đây có thể gắn kết nhiều hơn với các thành viên trong gia đình, giúp con em họ có thể học tập, tương tác, giải trí tại nhà.

Microsoft_Family_Safety.jpg

Ngoài những ứng dụng văn phòng hiện có, Microsoft sẽ bổ sung ứng dụng quản lý gia đình có tên là Family Safety. Ứng dụng cho phép cha mẹ có thể theo dõi thời gian sử dụng các thiết bị của con gái trên nền tảng Windows, Android cũng như Xbox. Các bậc phụ huynh dễ dàng biết được những ứng dụng và trò chơi mà các bé đã sử dụng trong khoảng thời gian bao lâu, dễ dàng kiểm soát nội dung sử dụng cũng như đặt trình duyệt mặc định để biết được những từ khoá tìm kiếm các website.

Một công cụ mới được bổ sung cho các ứng dụng văn phòng là Microsoft Editor. Tính năng này cho phép người dùng tương tác với những tập tin tài liệu Word, email trên Outlook một cách dễ dàng hơn nhờ AI. Tiện ích mở rộng này có mặt trên trình duyệt Microsoft Edge và Chrome sẽ gợi ý việc chỉnh sửa chính tả, ngữ pháp, cấu trúc trình bày… trên văn bản.

Bên cạnh đó, các bộ ứng dụng văn phòng Word, Excel, PowerPoint cũng đem đến nhiều cải tiến giúp việc sử dụng thuận tiện và tối ưu thời gian hơn. Người dùng Microsoft 365 có thể sử dụng tư liệu từ Getty Images với hơn 8000 bức ảnh hay videos, cùng nhiều template với những ứng dụng khác nhau. Ứng dụng Excel cũng có thể liên kết với những tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng để theo dõi chi tiêu, tối ưu ngân sách.

Make-the-most-of-your-365-image-10.jpg

Dự kiến, Microsoft 365 sẽ được triển khai từ ngày 21/04/2020 với mức giá dựa trên gói dịch vụ Office 365 hiện thời gồm hai lựa chọn Personal và Family (được đổi tên từ Home).

Nguồn: Microsoft
Nếu không lầm thì M365 là có thuê Win 10 Pro license hằng tháng/năm chung với nhóm Office 365.
@thanh.vohong Trang chủ của MS có nói cho thuê win 10 đâu bạn?
@thanh.vohong Mình cũng thắc mắc về việc đổi tên này. Vì cho doanh nghiệp thì hiện giờ cũng có gói Microsoft 365 và gói này có cho thuê bản quyền Win 10 Enterprise hàng tháng.
@thuytiger1986 Bạn ấy đang nói gói dành cho doanh nghiệp, gói này có cho thuê bản quyền Windows nha bạn 😃 https://www.microsoft.com/en-au/microsoft-365/compare-microsoft-365-enterprise-plans
@Shellingfox À, mình đang dùng office 365 home. Bản này không có win.
Để nguyên Office 365 thấy hay hơn
Ai rành cho mình hỏi là nếu chat qua MS Teams thì người quản trị 365 có đọc được nội dung chat của mình ko? Cty mình trước dùng Skype nhưng nay bắt buộc dùng Teams thay thế nên mình nghĩ là để quản lý nội dung chat hay sao đó.
@Staya Nadela Các bạn nên xem lại nhé, mọi content nằm trong một Tenant sẽ có thể truy cập bởi Global Admin, ví dụ các đoạn chat, kể các đoạn chat đã bị xóa.... mọi hành động của thành viên trong Tenant sẽ bị tracking ở Unify logs...

Các bạn có thể check bên Office 365 - Security & Compliance
@texudo Có lẽ sẽ không lam được như vậy, vì như thế thì IT còn kiểm soát được cả nội dung của ban quản lý, hơi rủi ro thì phải.
@OKAYBN texudo nói đúng bạn nhé, Global Admin có quyền tìm các nội dung chat/email được gởi đi từ 1 người trong Tenant. Link https://answers.microsoft.com/en-us/msoffice/forum/msoffice_o365admin-mso_teams-mso_o365b/microsoft-teams-can-administrator-view/08f14970-bea5-45d2-a521-d844379a1bbb

IT thì thường chỉ được cấp các quyền đủ để làm việc như là phân phối các license, reset password...

Lời khuyên của Microsoft thì 1 Tenant chỉ nên có 2 Global Admin. 1 tài khoản tạo để backup + không có MFA và 1 tài khoản để quản lý thôi. Tất cả các user khác không cần phải có quyền Global Admin.
@chikav khi bạn méo biết gì nhưng vẫn thích phán
Mình nghĩ đổi là đúng vì bộ giải pháp 365 giờ đã mang tính toàn diện hơn nhiều. hiện mình đang còn vướng bận mỗi cái email gmail thôi (đang cố gắng chuyển qua dùng outlook) còn lại dùng hàng microsoft đúng quá đã.
@bitback chuyển tiêp sang outlook/check bằng outlook là xong
@nnkjsc Mình cg đg xử lý thế với gmail. Tuy nhiên có vde là các tính năng rules hoạt động ko ổn, và dbiet là ko suggest email tốt.
@nnkjsc Mình đang xài office 13. Add gmail vào Outlook ko được. Search trên mạng thì thấy Outlook hỗ trợ IMAP ko tốt. Nên đã chuyển qua xài Thunderbird
@daivigold 😃 add gmail vào outlook ko được thì bác phải xem lại cách bác cấu hình, và, đặc biệt là đang dùng outlook phiên bản nào. nhà em chỉ dùng bản mới nhất
Nghe cái tên Microsoft 365 chả liên quan lắm, Microsoft còn có nhiều mảng khác nhau, Azure, Xbox, Server, VR, Security... trong khi Microsoft 365 chỉ đại diện cho mỗi "Office".
Tiên sư ông nào ra cái quyết định chả liên quan này, không báo anh em cải thiện Windows 10 đi, chỉ đi làm chuyện tào lao là giỏi 😵
@chatnever Chuẩn. Tôi cũng nghĩ như bạn
@chatnever bản cài lỗi cmnr
@chatnever Vì Mac chỉ có việc chạy. Chức năng so với win nó ko nhiều cái chuyên sâu. Win nó ôm đồm rất nhiều chức năng khác nên nó nặng nề lắm
@chatnever Cứ có bản update mới là mình lên ngay. Và lâu rồi không còn bị lỗi search nữa. Blank icon thì chưa bị bao giờ. Update ngu là sao bạn? Mình thấy update bình thường mà?
teams ko có pin message 😔
tiếc ghê
hình như a mic đang cố gom hết tất cả các ứng dụng lại làm 1 thì phải từ ứng dụng office gộp chung trên đt h đến cái 365 này
Thế thì domain http://m365.vn lại có đất dụng võ rồi
@dongphutho11 quảng cáo kém vãi, đến cái metadata vẫn còn chưa sửa ảnh gốc, chắc thuê sinh viên về làm à?
Ai mua key office giá rẻ ko kaka
@Monster_ft Báo giá đi bác
@Monster_ft báo giá ib cho m với
Android thì dùng Family Link của Google trong việc kiểm soát nội dung của con đã rất tốt.
Còn Windows thì thêm trẻ nhỏ vào trong thành viên gia đình là có thể kiểm soát nội dung lướt web, tải ứng dụng/trò chơi
Theo mình thì mod hiểu sai nội dung bài gốc.

Không có chuyện đổi tên ở đây. Bản thân Microsoft cũng đã có nhiều gói M365 từ lâu chứ không phải đến giờ mới có, nhưng đều dành cho đối tượng doanh nghiệp. Nói ngắn gọn thì M365 = O365 + Windows tương ứng. Mốc thời gian 21/4 là lúc Microsoft giới thiệu 2 gói M365 mới dành cho gia đình là Personal và Family, đồng thời loại bỏ các gói O365 tương đương.
càng ngày càng nhiều cái ngon trong gói này, giá mãi chưa đổi =))
Nói thật tốt thì tốt thiệt đó nhưng có cảm giác cuộc chơi này do người khác quyết định. Bây giời chỉ là đổi tên gói, lỡ sau này nó đổi luôn chính sách luôn thì tẻo! Méo biết đâu mà lần
IOS có app nào tương tự family link không các bác ?
Đổi nghe dễ nhâm sang số ngày của năm
Có nhiều cái hay ho phết nhỉ.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019