Office 365 tăng giá cho doanh nghiệp, người dùng cá nhân vẫn giá cũ
Duy Luân
5 thángBình luận: 119
Office 365 tăng giá cho doanh nghiệp, người dùng cá nhân vẫn giá cũ
Microsoft vừa thông báo tăng giá gói Office 365Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, anh em nào đang mua Office 365 gói cho người dùng cá nhân thì KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG nhé. Anh em đang dùng Office 365 (hay tên đúng là Microsoft 365) vẫn là 1.699.000 đ/năm cho gói Family Plan 6 người hoặc 1.299.000 đ/năm cho gói Personal 1 người dùng. Thỉnh thoảng cũng có giảm giá, anh em nhớ săn để có giá tốt.

Xem thêm:

Trên tay Microsoft 365: Office bản quyền, thông minh, lời được 1TB dữ liệu OneDrive đáng giá | Tinh tế

Microsoft Word, Excel hay PowerPoint đều là những ứng dụng đã vô cùng quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người. Theo thời gian, các ứng dụng này cũng đã được nâng cấp với nhiều tính năng hơn để có…
tinhte.vn


Giá của các gói mới dành cho doanh nghiệp như sau:
 • Microsoft 365 Business Basic (tăng từ $5 lên $6 cho mỗi người dùng)
 • Microsoft 365 Business Premium (tăng từ $20 lên $22)
 • Office 365 E1 (từ $8 lên $10)
 • Office 365 E3 (từ $20 lên $23)
 • Office 365 E5 (từ $35 lên $38)
 • Microsoft 365 E3 (từ $32 lên $36)

Đây là lần đầu tiên Microsoft tăng giá của Office 365 sau 10 năm ra mắt, hiện tại mảng này đóng góp nhiều doanh thu cho công ty cùng với các mảng cloud. Hiện tại đang có hơn 300 triệu người dùng Office 365, thế nên việc điều chỉnh giá này sẽ lại càng giúp công ty thu về doanh thu lớn hơn. Thường thì Microsoft cũng sẽ có giá riêng cho từng doanh nghiệp tùy theo quy mô, số lượng người dùng và mối quan hệ hợp tác nữa.

Nguồn: The Verge
119 bình luận
SinhCyan
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nhảy vào sân nhà anh rồi thì anh muốn tăng hay giảm tùy anh, em nào có dám kêu ca chi😆
@AQ.AQ Đồ của công ty chỉ nên xài cho mục đích công việc thôi.
@DKez Bác dùng VPN đi bảo đảm one drive nhanh lắm 😁
DKez
TÍCH CỰC
5 tháng
@A0kiji cái này mới, e sẽ thử.
@AQ.AQ đương nhiên là ác min nó xem trộm được rồi, thậm chí nó còn có thể ngang nhiên copy đống dữ liệu của mình mà ko hề hay biết 😁
đã sài đồ của anh rồi. giờ a biết chú là cty A cty B. giờ a tăng giá chú mà ko mua chuyển qua crac là chết với anh. còn chuyển qua nền tảng khác thì chi phí đào tạo nhân viên cao hơn giá a tăng. không còn cách nào khác đành phải trả thôi.
tinhnd
TÍCH CỰC
5 tháng
@thangngocit Bạn nhầm rồi. Google Docs với Google Sheet mà lại ngon hơn Office 365 thì không biết bạn lấy số liệu ở đâu. Office 365 là hướng đến collaboration mạnh hơn và nhanh hơn đó. Còn nói về mảng giáo dục thì GG cũng chưa đủ khả năng. Bạn hãy tìm kiếm Microsoft education để biết MS hỗ trợ cho mảng giáo dục tốt như thế nào.
@thangngocit Office 365 save liên tục nhé, vừa thực hiện thao tác là nó chuyển trạng thái để save luôn rồi =)) ông làm t phải vừa mở lên test, tưởng gáy thế nào
từ xưa đến nay dùng chưa mất chữ nào
pikupi
TÍCH CỰC
5 tháng
@thangngocit mình đang dùng office 365 edu của trường cấp đây ạ, onedrive 1TB + bộ office 365 luôn, ngon lành cành đào.
Rex JYJ
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@thangngocit Chứng tỏ là ko biết dùng, hoặc đã dùng quen bộ office của GG. về sau không biết thế nào nhưng bộ office 365 của MS nó ngon hơn đứt. Auto save nó có từ đời nào rồi, cả hệ thống share cùng edit, chẳng qua là nó hơi chậm một chút ( nếu truy cập bản online ở VN, chứ ở nước ngoài thì truy cập vẫn bình thường và nhanh ), nếu đang sửa trên máy tính, mở sang điện thoại cũng edit cơ bản được, cơ chế đồng bộ của nó khá ngon.
Cty mình dùng duy nhất chỉ có GG sheet cho nhanh thôi, chứ phức tạp hơn cứ táng office mà dùng. Đấy là dùng bản cho doanh nghiệp.
Còn về tài khoản giáo dục mình vẫn còn sử dụng bản edu từ thời sinh viên đăng ký đây ( ko biết giờ 8 9 năm rồi không thấy Microsoft nó khóa tài khoản ), thì thấy nó cũng ngon nghe chả kém.
Mình dùng cả bộ GG mà chỉ thấy GG nó load nhanh hơn ngoài ra chứ thấy có gì hơn cả.
gói basic của office 365 ổn hơn gói basic của Gsuite về giá.
Cty mình trước dùng Gsuite, xong chuyển qua Office 365 do hỗ trợ 1 năm Free, giờ tới lúc MS nó ăn thịt mình.
@thangngocit ông nói chuyện tiêu cực không suy nghĩ thế. Toàn ý kiến cá nhân. Làm
thì nó báo doanh nghiệp lâu rồi
AQ.AQ
TÍCH CỰC
5 tháng
@featherchickens Tiện đây cho hỏi ae, dùng OneDrive của cơ quan cấp, thằng admin nó có đột nhập vào "nhà" mình để xem lén dữ liệu đc không?
@featherchickens Thế Cty bác muốn nó free cho trọn đời à?
m0no
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@AQ.AQ Được.
vẫn chưa hiểu lắm cái vụ: Liệu Admin GSuite và truy cập vào phần MyDrive trên GGdrive của mỗi người không bác Duy Luân nhỉ?
Le-Bee
TÍCH CỰC
5 tháng
@PhanDuong (tích xanh) Muốn truy cập phải reset pass email mới dc
AQ.AQ
TÍCH CỰC
5 tháng
@PhanDuong (tích xanh) Tiện đây cho hỏi ae, dùng OneDrive của cơ quan cấp, thằng admin nó có đột nhập vào "nhà" mình để xem lén dữ liệu đc không?
@AQ.AQ Bác hỏi lại xem sếp tổng nhà bác có muốn IT làm được việc đó bí mật mà ko lộ ko? tài liệu của ổng ko quan trọng hay sao
Cười vô mặt
m0no
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@PhanDuong (tích xanh) Được, gói cao bên G Suite (Google Workspace) Admin view được dữ liệu trên Google Drive của user.
sophak
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mình có mẹo nhỏ với gói Gia đình của Office 365 là mua key khi khuyến mãi, tắt tính năng gia hạn tự động rồi gia hạn vào gói đang dùng - dù gói đang dùng vẫn còn mấy tháng nữa - thì sẽ được Microsoft khuyến cáo bật lại tính năng gia hạn tự động và tặng thêm 1 tháng khuyến mại. Tổng cộng là thêm 13 tháng sử dụng.
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mình tạo cái mail.edu xài free office 365 cũng được 4 5 năm rồi 😆
@Sỹ Nam Giờ không biết cách này còn được ko bạn nhỉ?
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Camera WiFi Chính Hãng Minh khong rõ. Ngày xưa minh nhớ dùng cách đổi IP để xin học trường ở nước ngoài mới có. Còn mới đây nhất có vụ mail covid ak. Cái này của TQ nên minh dùng để kích hoạt office 365 thôi chứ đừng dùng onedrive vì dễ bị mất khi nào khoog biết
Càng lúc càng thấy được bộ mặt thật của thằng Mic, làm hệ điều hành win thì cẩu thả, giao diện rối rắm khó dùng, dùng được 1 tý lại màn hình xanh, giật lag lỗi phần cứng liên tọi, đem con bỏ chợ, giờ thì hút máu không từ thủ đoạn, cái gì cũng đắt mà chất lượng như sh*t từ phần cứng đến phần mềm, giờ tất cả các công việc làm trên win mọi lĩnh vực mọi ngành nghề đã có thể làm được trên mac, chỉ là người dùng Việt Nam ko chịu update, ko chịu tìm tòi + nhiều ông cuồng win thái quá, những gì win làm được mac đều làm được nhưng ngược lại mac làm được win chỉ có ngồi nhìn thèm rõ dãi (đồng bộ iPhone, iPad, iPod, Airpod nhanh gọn nhẹ, Airdrop truyền file siêu nhanh, hand-off ko cần rờ đến điện thoại cũng nhận đc cuộc gọi, trả lời imess, facetime ngay trên lap, hiện tại chưa có app nhắn tin gọi điện nào có cửa so đc, chưa kể app iOS hiện tại đã chạy đc trên macOS rất mượt mà) anh mic đi chôm chỉa copy chạy android lên win 11 nhưng 99% sẽ giật lag kém ổn định, hệ điều hành windows cùng microsoft rồi sẽ chết ngắc ngứ và bị quẳng vào sọt rác. Còn hiện tại Pages, Keynote, Number đã rất thông minh, giao diện đẹp, dễ sử dụng hơn Word, Excel, Powerpoint rác hơn tỷ lần, lại ổn định nữa, nên microsoft fan tập xài dần đi kẻo sau này bỡ ngỡ, lại thành mù tin học so với người dùng Apple đấy 😆
@thangngocit tốn hơi sức gõ phím dài dòng giải thích làm gì thế bạn
ntroppld
TÍCH CỰC
5 tháng
@Theloneranger0615 Đồ của Apple được tối ưu riêng cho iDevices, vậy thì bạn xài bộ Offices của Apple đi. Lựa chọn thuộc về bạn mà, sao cứ chày cối thế 😆))
@Theloneranger0615
Ngầu đấy
@Theloneranger0615 Không biết nói gì thêm.
Ko có hãng nào cạnh tranh đuọc vs office của Microsoft nhỉ.😔
@Kiến sợ quá Như chrome đập chết ie. Mà office ko đập được 😔
@cuong_pham 208 Thực ra bây giờ mình dùng google sheet là chủ yếu, đồng bộ mọi thiết bị, free. Tính toán đơn giản.
@Kiến sợ quá Excel cũng đồng bộ được mà
@Kiến sợ quá Đưng nhiên là đơn giản, phức tạp thì ko có excel thì ko dc bác nhé.
qwarl
TÍCH CỰC
5 tháng
cái office dev là gì mà nó cho xài free mà hình như theo cái bảng là tận e5 luôn nhỉ, xài ngon phết. trc tưởng muốn dùng free như win thì xài office insider chứ hóa ra là dùng cái office dev mới đc😁
Thường ngta chỉ nói “giảm giá cho” chứ ai lại “tăng giá cho” 🤔
@Duy Luân, Tiêu đề nên ghi rõ tăng giá với quốc tế nhé.
Ở VN microsoft vẫn có chính sách riêng, giá vẫn chỉ 2.5$/user/tháng. ưu đãi này cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa dưới 300 users.
Hiện mức giá chỉ hơn 50k này sử dụng gần như toàn bộ các app online là một món khá hời (Onedrive 1TB, outlook 50GB, teams, planner, .... ), các doanh nghiệp cần chuyển đổi số có thể tham khảo.
@nguyenlinh712 Có khi nào sắp tới đổi không ta…
httvn
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@nguyenlinh712 Yes, thị trường Indochina giá sẽ áp dụng chính sách thương mại khác và cọ trợ giá rất nhiều so với list price công bố từ hãng.
Doanh nghiệp Vietnam dưới 300 accounts thì nên dùng office 365 để hưởng nhiều thứ tuyệt với từ hệ thống dành cho doanh nghiệp.
Ngoài ra gói EMS E3 đến EMS E5 sẽ mang lại nhiều sự tuyệt vời khác cho các tiêu chuẩn ISO27001, mình đã triển khai khá nhiều và khá tuyệt vời.
Đúng là bọn ms dịch thế này ko giảm còn đi tăng giá
Từng kinh qua một vài thằng như wps office nhưng nó thiếu nhiều thứ quá, nên mình nghĩ trong tương lai gần thì khó thằng nào thay thế được ms office, hy vọng google làm gì đó với sheets để anh em có nhiều lựa chọn hơn
Mf nhanh đấy 😆
Có cách nào để onedriver kết hợp là bộ nhớ cloud cho Zalo ko mấy bác? Comment ở đâu, có chú nào làm nhân viên của zalo ko nói sếp triễn hộ zới, zalo lưu file như hạch, chuyển máy mất tùm lum
@kijutonet zalo nó đang hướng đến hỗ trợ là ứng dụng chat trong công việc luôn, nhưng cái khoản đồng bộ tn/file của nó như hạch thì doanh nghiệp nào mà áp vào công việc chính được nhỉ. dành cho mấy cty gia đình thì ok, vì đơn giản chả phải hướng dẫn sử dụng gì (vì ai cũng có), nhưng xài cho dn lớn thì ai mà dùng.
Giờ thì ai cạnh tranh với Office được nữa chứ. Thích thì tăng thôi
Nhìn công sức của MS bỏ ra tăng thêm tý cũng để họ đảm bảo dịch vụ. Chứ toàn thánh xài free chứ đem tiền đốt vào thuốc lá, rượu giả thì thè lưỡi kêu người ta "hút máu"
lucky10000
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@kijutonet Mọi người hy vọng MS chỉ charge của người giàu và bỏ qua những người nghèo như mình, khi nào mình giàu hẵng charge. Nhưng tiếc là nghèo quá lâu MS không chơ được.
@lucky10000 thì MS vẫn thả cho các bố "nghèo" dùng combo Win lậu + Office thuốc đó thôi =))
So với những gì office đang giúp mọi ng kiếm cơm thì quá rẻ rồi
Phannam 91
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Dùng 365 office trên mặc có mượt không đang dùng google docs ngon
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019