Olympic Bắc Kinh 2022 hạ ngưỡng xác định dương tính COVID-19
Rubi Lee
4 thángBình luận: 13
Olympic Bắc Kinh 2022 hạ ngưỡng xác định dương tính COVID-19
Uỷ ban Olympic Bắc Kinh và các nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định hạ tiêu chuẩn xác định ca dương tính COVID-19 cho những người đến tham gia thế vận hội, từ CT 40 trong kết quả xét nghiệm PCR xuống 35. Giải thích cho sự thay đổi này, đại diện Olympic Bắc kinh cho biết, giá trị thấp hơn sẽ giúp các vận động viên dễ được coi là âm tính hơn, đặc biệt là nếu người đó đang trong giai đoạn hồi phục sau khi mắc COVID-19. Ngược lại, bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm PCR trên 35 sẽ được xem là dương tính.

“Để thích ứng với thực tế của môi trường hiện tại và sự hỗ trợ của những vận động viên tham gia, Olympic 2022 và chính quyền Trung Quốc với sự tham vấn từ các chuyên gia y tế, IOC đã hoàn thiện các biện pháp với những thay đổi có hiệu lực từ ngày 23/1/2022.”

olympic-2.jpg

Quy định mới này có hiệu lực ngay lập tức cho cả các xét nghiệm tại sân bay và cả những cuộc xét nghiệm sàng lọc. Nếu người nào có kết quả Ct trong PCR có giá trị lớn hơn hoặc bằng 35 thì không bị coi là F0 mà chỉ cần tự cách ly trong 7 ngày giống F1 mà thôi.

Giá trị Ct càng cao thì càng ít lây nhiễm cho người khác, nhiều nơi ở Canada hiện nay cũng đang áp dụng ngưỡng Ct 35 cho người dân. Trong khi đó, giải NBA và NHL đang áp dụng mức Ct 30 cho các đội tham gia.

olympic-4.jpeg

Brian McCloskey, người đứng đầu Hội đồng chuyên gia y tế của Olympic Bắc Kinh 2022 cho biết rằng các quốc gia có quy định khác nhau về COVID-19. “Chúng tôi đang sử dụng xét nghiệm PCR làm tiêu chuẩn, đây là phương pháp xét nghiệm đã được Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận. Mỗi nơi sẽ đặt ra tiêu chuẩn riêng về giá trị Ct. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là ngưỡng Ct xét nghiệm được không thể xác định được một người mới bắt đầu nhiễm virus hay đang trong giai đoạn hồi phục. Vì thế, việc cần làm phải là cố gắng kiểm soát và không để người nhiễm virus lây lan cho cộng đồng và không khiến các vận động viên mất cơ hội thi đấu vì dương tính giả.”

Bên cạnh đó, Uỷ ban Olymic Bắc Kinh cũng đã giảm thời gian cách ly đối với những người có tiếp xúc gần với F0 từ 14 ngày xuống còn 7 ngày. Trong thời gian đó, họ phải xét nghiệm 2 lần/ngày, có thể chọn lấy mẫu mũi họng, hay dịch hầu họng.

Theo Cbc

Quan tâm tin tức về Olymic Bắc Kinh, mời xem thêm bài: Trung Quốc cảnh báo người dân tránh xa các đoàn xe Olympic, kể cả khi họ gặp tai nạn
13 bình luận
zeroabs
TÍCH CỰC
4 tháng
Ngưỡng Ct này cũng màu nhiệm lắm. Ở VN thì thường tin là 33 không có khả năng lây.
Để cho Trung cộng chơi 1 mình ên nó đi. Cái nôi của sự hủy diệt của TG mà. Virus Trung cộng vẫn còn đấy. Covid 19 Hah as ha
Rồi cũng phải sống chung hạnh phúc với giặc thôi. 😄
Toàn chơi chuyển vế, đổi dấu thế này 😂
Họ chơi không cho khán giả vô coi, không bán vé mà, chỉ có một số rất ít được mời làm khán giả thôi và tiêu chuẩn được nhận vé mời thì cũng vật vã lắm.
Cơ số quốc gia tẩy chay ngoại giao Thế vận hội mùa đông này rồi.
hmm hạ ngưỡng để dễ dàng tổ chức hơn đây mà 😁
Olympic lần này cả TG thất bại chỉ có China là trùm. Hihi
tribier
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Những nước mà cái gì cũng nhà nước độc quyền thì thích làm gì thì làm, nói gì thì nói. Sai cũng thành đúng, giả cũng thành thật, âm dương lẫn lộn, hơi sức đâu mà tin. Cứ độc quyền thì kệ đi.
TQ căng vụ này lắm 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019