Ơn giời, Máy rửa bát nhà mình rửa sạch rồi! Làm gì khi MRB rửa không sạch?
Bài hay!/5 người
Còi đây
một nămBình luận: 154
Mình có làm video review máy rửa bát mới nhà mình hiệu Texgio, trong video đó mình có nói máy rửa bát(MRB) nhà mình rửa không sạch. Khi đó rất nhiều bạn vào hướng dẫn mình cách xử lý, có một vài bạn nói do mình mua máy ko tên tuổi nên rửa ko sạch, nói chung là khá nhiều lý do.
Hiện tại máy mình đã dùng đc 1 tháng sau khi mang đi bảo hành về, đã rửa sạch. Hôm nay mình sẽ tổng hợp lại những cách mọi người có thể thử khi máy rửa bát rửa không sạch nhé!1 - Vệ sinh máy rửa bát:
Một trong những lý do máy rửa bát rửa không sạch có thể do lâu không được vệ sinh, máy sẽ có mùi hôi, rác trong cống lọc rác tích lại, hiện như nhà mình thì tầm 2 tuần mình sẽ vệ sinh 1 lần, vệ sinh chỗ lọc rác, vệ sinh 2 tay quay xem có bị tắc gì ở các lỗ phun nước ra hay không và chạy chương trình tự vệ sinh. Đây là một trong những lý do nhiều nhà gặp phải, mọi người nên thử đầu tiên nhé!
Ảnh chụp Màn hình 2021-07-21 lúc 12.54.44.png
Ảnh chụp Màn hình 2021-07-21 lúc 12.55.13.png

Quảng cáo


5513754_blob.jpeg

2 - Điều chỉnh lại mức Muối cho phù hợp:
Có 1 thời gian nhà mình rửa bát xong là bị vệt trắng, hoặc cặn vôi trên đồ bằng thuỷ tinh, hoặc nồi inox, thấy rất rõ, mình đã thử tăng mức muối lên h4 hoặc h5 mà không được, cho về mức H2 thì lại ok, cái này mọi người nên thử vì chất lượng nước máy phụ thuộc vào từng khu vực nữa.

3 - Xem lại cách xếp bát:
Cách xếp bát rất quan trọng ảnh hưởng nhiều đến việc MRB có rửa sạch hay không, khi mình mua máy thì mình đã được hướng dẫn và xem video hướng dẫn trên mạng khá nhiều nên mình cũng ko dính phải cái này, mình chỉ dính 1 cái là có lần mình để đồ cao quá nó che chỗ bật nắp chất tẩy rửa, nên khi rửa xong nó ko sử dụng hết chất tẩy rửa-> rửa lại toàn bộ vì sợ ăn xà phòng, mọi người chú ý cả độ cao của đồ tránh cao quá hoặc có đồ gì thò xuống dưới làm cản trở tay quay của MRB dẫn đến rửa ko sạch. Chú ý xếp bát tránh chồng lên nhau tia nước không lọt được vào khe thì sẽ ko sạch.
Ảnh chụp Màn hình 2021-07-21 lúc 12.56.27.png
Ảnh chụp Màn hình 2021-07-21 lúc 12.56.08.png
5513750_blob.jpeg
4 - Vấn đề tráng bát trước khi rửa:
Cái này cũng nhiều tranh cãi, nhiều người nói là nếu MRB mà còn phải tráng thì rửa luôn cho xong. Đúng cái này mình cũng đồng tình hồi đầu, nhưng máy rửa bát hiện tại kể cả máy xịn đi nữa thì nó cũng ko thể rửa hết đc các vết cặn ninh xương, cháy khét, hoặc vết cơm dính.. nên mình phải chấp nhận thêm 1 bước tráng khi dính những trường hợp khó rửa như thế. Việc rửa luôn cho xong so với việc tráng, gạt bỏ những phần khó rửa rồi cho vào máy là 2 việc hoàn toàn khác nhau nhé, tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn đấy.

5 - Thử thay loại chất tẩy rửa: Hồi đầu mới dùng mình dùng loại bột finish cho kinh tế, nhưng sau mình có chuyển qua loại khác vì bột finish mùi hoá học quá, mình hay bị khó chịu với những sản phẩm để lại mùi lâu, sau khi đổi sang loại viền rửa Sunlight thì hiện tại mình khá hài lòng, rửa sạch, bát đĩa cốc bóng, rất ít mùi.
Ảnh chụp Màn hình 2021-07-21 lúc 12.54.06.png

Quảng cáo


Vừa rồi mình đã tổng hợp lại 5 cách nên thử khi máy rửa bát rửa không sạch, như ở phần trên mình có nói, nhiều bác vào tư vấn là do máy mình không thương hiệu nên rửa không sạch thì mình xin đính chính lại là nhà mình rửa hiện tại đã sạch rồi nhé! Nên bạn nào lăn tăn các loại máy chưa có thương hiệu có thể cân nhắc.
Nếu có tiền mình vẫn sẽ mua máy Bosch, nhưng hiện tại chưa có điều kiện mình nghĩ mua MRB của các thương hiệu nhỏ cũng ko phải lựa chọn tồi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài và Chúc bạn vui vẻ khi sử dụng Máy rửa bát!
maxresdefault.jpeg
154 bình luận
kukun
TÍCH CỰC
một năm
vệ sinh tay quay ntn bác nhỉ? chọt cho thông mấy cái lỗ xịt thôi ah?
@kukun Vài tháng mua nước vệ sinh máy rửa bát cho nó rửa 1 lần là yên tâm nhất bạn
kukun
TÍCH CỰC
một năm
@perfectman3010 cảm ơn các bác
kukun
TÍCH CỰC
một năm
@Nghêu Nghêu chai đó nó cũng k sạc hết đâu bác, phải chọt, thông vì nhiều rác nó lỳ lắm
@kukun Cái đó tháo ra kiểm tra lỗ có bị tắc ko thôi bạn, đôi khi là tăm, hạt cơm,....
Sao mình ác cảm với mấy thằng cứ để cái hình cover bặm môi, trợn mắt, há miệng ra thế nhỉ. Nhìn tởm không chịu được.
@cucoi08 Người ta chê chứ khen đâu, bạn có vấn đề về đọc hiểu chăng?
@hoangminh2018 Khen hay chê thì mình cũng nên lịch sự vì bác ý đã quan tâm đến bài viết của mình chứ bác, cảm ơn bác suy nghĩ cho e 😌
@trajxjnhangel Thích thì nhích đi. Nhớ cầm theo cái này.
Free_Cosmetic_Set_Mockup_3 copy.jpg
@hoangminh2018 cảm ơn bác đã ủng hộ 2 đứa tui haha
mình vẫn thích tự rửa hơn là máy, cảm giác bất an
@trinhquoctoan vâng hồi đầu mình cũng sợ, mà nghĩ ngày nào cũng rửa thấy còn bất an hơn 😆
@trinhquoctoan Bác dùng một lần là hết thấy bất an 😂
@trinhquoctoan từ ngày có máy rửa bát mình không còn tin tưởng vào trình rửa của m nữa. m thấy máy rửa sạch bong kin kít, trong khi rửa tay tráng bát kỹ rồi vẫn có mùi nước rửa
Lại là thím xài đồ xịn 😁 muốn mua máy rửa chén ghê
@Mikeknowsme em toàn dùng đồ tàu bác ơi 😆
CpT
TÍCH CỰC
một năm
Mức muối chỉnh ở đâu vậy thớt?
huuphuch
ĐẠI BÀNG
một năm
@CpT Bạn xem trong sách Hướng dẫn sử dụng kèm máy có chỗ chỉ cách Set mức muối ấy! Không thì có thể lên youtube hoặc google search " Cách set mức muối cửa từng model máy thì sẽ ra nha!
@CpT Như máy nhà mình thì bật máy lên rồi giữ nút play 1 lúc là nó hiện mức muối luôn bác ạ
@huuphuch Mức muối là ntn mình ko hiểu... @@
huuphuch
ĐẠI BÀNG
một năm
@adagioleonard Có tên gọi này bạn cần phân biệt rõ là Muối làm mềm nước (gọi chung là Muối) và Chất tẩy rửa (muổi rửa hoặc bột rửa - dùng làm sạch chén, tô, dìa, nồi,v.v...). Muối trong bài là điều chỉnh lượng muối làm mềm nước, tránh tình trạng vôi hóa (cặn vôi). Ví dụ dễ hiểu bạn nấu nước bằng Ấm siêu tốc một thời gian sẽ thấy cặn vàng bám dưới đáy bình - là cặn vôi, nếu bạn nấu bằng nước Bình (bình 20l) thì sẽ không thấy cặn này. Set mức H1 H2 thì hòa tan lượng muối ít, như mình ở Thành phố thì mức H2. Còn ở quê thì có thể H3. Nước giếng hoặc nước sông thì H4 hoặc H5, lúc này lượng muối hòa tan nhiều, để trung hòa các chất, ko để kết tủa hoặc đóng cặn vôi gây nghẹt vòi phun của máy rửa chén!
@huuphuch Chuyên gia đây rồi 😍
.
Thực ra nó đơn giản.
1. Đĩa, bát thì đổ hết rác trước khi cho vào máy. Với đĩa bát nào có nhiều dầu mỡ thì nên tráng qua nước bằng vòi rửa trên chậu rửa bát.
2. khoảng 5-7 ngày tháo 2 cái đầu phun, cốc lọc dưới đáy máy ra rửa kỹ 1 lần với dầu rửa bát, làm như khi bạn rửa bát bằng tay thôi. Rửa luôn đáy máy bằng cách này. Sau đó chạy chế độ rửa tráng để sạch .

Mình chỉ bị 1-2 lần rửa ko sạch vì quên vệ sinh cốc rửa ở đáy máy. Mình dùng được gần năm máy Bosch rồi.
@exciterc Công nhận là cái chỗ lọc rác đấy ko vệ sinh thường xuyên nó mùi nữa
huuphuch
ĐẠI BÀNG
một năm
Chúc mừng bạn nhé, máy đã rửa sạch, may là không phải do lỗi kỹ thuật của máy 😁 !
Mình góp ý thêm ngoài 5 mục bạn đã nêu là nên chọn Chương trình rửa phù hợp (như nên chọn chương trình rửa Xoong nồi nếu trong bữa ăn có các món hầm, chương trình rửa mạnh khi tô,chén,bát quá bẩn như ăn lẩu, bún bò, các món chế biến cầu kỳ, nhiều dầu mỡ, v.v...). Theo mình là chế độ Eco hay Auto chỉ phù hợp rửa nhẹ, rửa nhanh hoặc ít bẩn. Còn bẩn nhiều vẫn cần chương trình rửa mạnh.
@huuphuch Ah đúng rồi e quên cái đấy để e bổ xung thêm, thanks bác nhé 😂
tui lại vô ngắm còi đẹp trai chứ ko quan tâm mấy cái máy rửa chén
@trajxjnhangel Thì nhớ ủng hộ video của mình đều nhé 😘
@cucoi08 ủng hộ là chắc rồi đó, mà còi nghĩ sao về một mối quan hệ đồng tính, haha
@trajxjnhangel E nghĩ là cũng bình thường, dị tính hay đồng tính cũng như nhau thôi 😅
@cucoi08 Còi ơi đừng mở cửa máy rửa chén nửa, còi mở cửa trái tim đi haha
cho mình xin info viên rửa sunlight
@tobe2405 Loại này bác nhé! E đổi sang loại này rửa ok luôn ✌🏻
5A3E2C81-AB78-4A73-B6D6-6EC6E94E697B.jpeg
Loại này bác nhé! E đổi sang là rửa ok luôn
372CAC40-883D-492D-90F1-BF1610926FD5.jpeg
Anh BQ
ĐẠI BÀNG
một năm
@cucoi08 Nhà e đang dùng mrc y chang bác. Bác chuyển sang dùng viên rửa 5in1 này rồi có dùng thêm muối và nước bóng ko bác. Nếu ko dùng nữa thì đèn báo thiếu muối và nước bóng bên ngoài mrc nó báo thì mình mặc kệ lun hay sao bác?
@Anh BQ Muối thì vẫn cần bác ạ, còn bóng thì thôi, nó báo thì kệ ko sao đâu bác, thực ra ko dùng bóng cũng ko sao mà. Bác đang dùng viên rửa hay bột vậy bác
Anh BQ
ĐẠI BÀNG
một năm
@cucoi08 Mình đang dùng combo của somat gồm bột rửa + muối + nước bóng đó bác. Đang tính chuyển sang viên rửa sunlight 5in1 vì tính ra kinh tế hơn vì 1 viên khoảng 3k đồng nhưng 1 lần rửa thấy mn bảo chỉ cần 1/2 viên và theo hướng dẫn bảo rằng dùng viên này thì k cần muối + nước bóng lun.
@Anh BQ Như e dùng viên này thì ko cần nước bóng, muối thì vẫn cần mà e để mức 2. Nhà e máy 8 bộ dùng 1/2 viên thấy ok bác ạ, bác mua sunlight đợt sale ấy rẻ lắm. E mua 225k 3 hộp luôn
Anh BQ
ĐẠI BÀNG
một năm
@cucoi08 Em cảm ơn bác!
Reviewer chuyên nghiệp vãi 😁
@ntfknd Thanks bác đã khen 😍
Cách hay nhất là chuyển sang rửa bằng động cơ cơm bác. Ăn xong bỏ 10p ra rửa bát xem như vận động giúp tiêu hóa tốt hơn. Thắt chặt tình đoàn kết với mọi ng trong gia đình
@cucoi08 mua máy về vk bắt m rửa lun, dễ mất tình cảm thiệt 😔
@c0mmand0 Nhà e thì việc rửa bát là của e, mà e đi làm từ sáng đến 5h chiều, 7h e lại phải đi làm tiếp, nhiều hôm ăn xong ko rửa kịp phải đi luôn thì vk e lại phải rửa, nên thôi e cũng cố mua lấy cái cho nhà cửa yên ấm 😂
@c0mmand0 Đúng, mình rửa kỹ phải mất 15 phút. Chưa kể mua đông rửa thì ngại
@cucoi08 với lại có em bé ít đụng tới hoá chất tẩy rửa thì tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn
hung_ly
ĐẠI BÀNG
một năm
Mình đã dùng và bán rất nhiều máy Bosch, Texgio, Galanz. Kết luận 1 điều là máy nào cũng sạch.
Đừng rửa chương trình ECO vì nó bẩn (tiết kiệm tí điện nước nhưng lại bẩn và tốn bột rửa, bóng)
Finish là hãng sx bột/viên số 1 thế giới, nếu bát đũa bẩn thì nên xem lại cách dùng
@cucoi08 Bạn dùng thử alio đi. Cũng ok lắm. Mình ban đầu dùng somat thấy cũng ok nhưng sau chuyển qua alio thấy ok hơn chút về mùi. Còn finish thì ai cũng kêu mùi rồi
@perfectman3010 Vâng khi nào hết e sẽ thử, e tính dùng thử hết xem cái nào ok nhất mà lần nào mua cũng toàn mua cả lố, dùng ko biết bao giờ mới hết 😂
hung_ly
ĐẠI BÀNG
một năm
@perfectman3010 Thực ra tùy nhu cầu, thói quen ăn uống của mỗi người, cũng như giặt quần áo, ko có chế độ nào là tốt nhất. Nhưng nên dùng auto hoặc intensive 😁
hung_ly
ĐẠI BÀNG
một năm
@perfectman3010 Mình dùng máy Galanz tàu và finish classic rẻ nhất thấy vẫn ok
Máy đắt hay rẻ thì cũng cùng 1 cơ chế, dùng món này tốn tiền thuốc men chứ máy móc ít hỏng lắm
@batmanletruc E cũng thấy mọi người nói thế mà e vẫn chắc cú mua máy bảo hành 5 năm cho yên tâm 😂
Mr_Solo
ĐẠI BÀNG
một năm
dạo này lên bài đều thế =))
@Mr_Solo Cũng muốn viết lâu rồi mà đợt này dịch mới có thời gian 😂
ồ tính ra sử dụng máy rửa bát thì phải có nhiều kinh nghiệm sử dụng hơn cả máy giặt nữa :v
@A0kiji Vâng đúng rồi bác, hồi đầu e còn tưởng cứ tống vào như máy giặt là xong 😂
Bác hay dùng chương trình rửa nào vậy ? còn muối thì bác dùng của sunlight luôn phải ko?
@tienstock88 E hay dùng auto, hum nào mà bẩn quá thì e dùng chế độ rửa nồi, muối e dùng finish còn viên rửa e dùng sunlight bác ạ
Máy nhà bạn hãng gì vậy? Để còn tránh 😆)
@truongtuananhhau1 E dùng texgio mà giờ máy ok rồi ko tệ đâu bác 😂 họ chăm sóc khách hàng tốt, còn bh 5 năm nữa 😍
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019