OnePlus Pad Go có màn hình đẹp

dongvan780
4/12/2023 7:16Phản hồi: 0
OnePlus Pad Go có màn hình đẹp
OnePlus Pad Go thiết kế khá giống với OnePlus Pad, đặc biệt là phía trước. Cả hai máy tính bảng đều có kích thước tương tự. Tuy nhiên, OnePlus Pad Go sẽ nhỏ hơn một chút, dày hơn và nhẹ hơn khoảng 20g.

Việc chia sẻ thiết kế và kích thước với mẫu đắt hơn là điều tích cực, vì OnePlus Pad là một trong những chiếc máy tính bảng đẹp và chắc chắn trên thị trường. OnePlus Pad Go mang lại cảm giác cùng độ chắc chắn và sự thoải mái khi cầm trên tay nhờ vào các góc cong.

Sự khác biệt duy nhất ở phía trước là OnePlus Pad Go có phần chuyển tiếp giữa màn hình và khung máy sắc hơn do sử dụng kính phẳng với khung nhựa, trong khi kính của OnePlus Pad có các đường cong nhẹ hòa quyện vào khung kim loại. Điều này làm cho việc sử dụng các cử chỉ trở nên dễ chịu hơn trên mẫu đắt hơn.

Các cạnh của OnePlus Pad Go cũng sở hữu những đường cong giúp máy dễ cầm và nhẹ nhàng khi đặt xuống bàn. Hệ thống loa ở bốn góc vẫn được duy trì, mang lại âm thanh đồng đều.

Tuy nhiên, việc đặt nút nguồn ở bên trái và nút âm lượng ở cạnh trên làm cho việc điều khiển trở nên không thoải mái. Nếu chúng được đặt cùng một bên với nút nguồn, sẽ dễ tiếp cận hơn. Nhưng hiện tại, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn nhấn vào nút, dù bạn cầm thiết bị như thế nào.


Sự khác biệt giữa OnePlus Pad và Pad Go nằm ở việc Pad Go không có các chân tiếp xúc ở cạnh dưới. Các chân này trên OnePlus Pad được sử dụng để kết nối với bàn phím tùy, nhưng Pad Go không có phụ kiện đó. Ngoài ra, phần đỉnh của OnePlus Pad Go được làm phẳng để chứa nam châm giúp gắn và sạc pin cho bút OnePlus Stylo, nhưng Pad Go không hỗ trợ phụ kiện này nên thiết bị sẽ có phần đỉnh cong.

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở OnePlus Pad Go là khả năng kết nối LTE và bộ nhớ có thể mở rộng, điều mà OnePlus Pad không có. Ở mép trái của thiết bị, có một khe để bạn có thể đặt cả SIM và thẻ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ.

Màn hình bị độ phân giải cao


Màn hình của OnePlus Pad Go sử dụng tấm nền IPS LCD kích thước 11.35 inch, độ phân giải 2408 x 1720 pixels, với hai mức tần số quét là 60Hz và 90Hz, đi kèm tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 180Hz. Màn hình này có độ sáng cực đại là 400 nits, nhưng không hỗ trợ HDR và chế độ màn hình luôn bật.

So với mẫu máy đắt tiền hơn, màn hình của OnePlus Pad Go nhỏ hơn và có độ phân giải thấp hơn, tạo ra mật độ điểm ảnh 260 PPI so với 296 PPI của OnePlus Pad. Tuy nhiên, những khác biệt này không đáng kể và có thể không được chú ý nhiều, giống như viền màn hình hơi dày hơn một chút.

Màn hình IPS của OnePlus Pad Go cung cấp màu sắc chính xác, tương phản tốt, và góc nhìn rộng, tuy nhiên, so với OnePlus Pad, nó có đôi chút kém trong độ chính xác màu và có ám đỏ nhẹ. Tốc độ làm mới của màn hình OnePlus Pad Go là 90Hz, giảm xuống 60Hz khi không sử dụng, thấp hơn so với OnePlus Pad với tốc độ lên đến 144Hz.

Tính năng tự động điều chỉnh tốc độ làm mới trên OnePlus Pad Go đôi khi sẽ gặp một chút vấn đề, trong một vài trường hợp, máy sẽ tự giảm xuống 60Hz dù ứng dụng vẫn đang được sử dụng. Màn hình này cũng không hỗ trợ HDR, nhưng điều này không quá quan trọng đối với màn hình LCD.

Pin xem Netflix được 12 tiếng


OnePlus Pad Go tích hợp pin 8,000mAh, nhỏ hơn một chút so với OnePlus Pad với pin 9,510mAh, dù hai máy có kích thước tương đương. Tốc độ sạc cũng giảm từ 67W xuống 33W.

Quảng cáoMặc dù OnePlus Pad Go có pin nhỏ hơn, nhưng nhờ vào việc sử dụng chipset có mức tiêu thụ năng lượng được tối ưu hiệu quả, máy vẫn duy trì hiệu suất sử dụng pin tốt. Mặc dù chưa có con số chính xác về thời lượng pin, bạn có thể thoải mái sử dụng máy trong 2-3 ngày với Wi-Fi với vài giờ sử dụng mỗi ngày. Trong bài kiểm tra phát lại video trực tuyến trên Netflix với độ sáng 75%, chiếc tablet mới của OnePlus có thể hoạt động được khoảng 12 giờ.

Tốc độ sạc của OnePlus Pad Go giảm một nửa so với OnePlus Pad, nhưng vẫn khá nhanh. Trong vòng nửa giờ, bạn có thể nạp khoảng 37%, và máy đạt 70% sau một giờ. Để sạc đầy pin sẽ mất khoảng một tiếng rưỡi. Đây là những con số tích cực, đặc biệt là khi xem xét mức dung lượng pin của thiết bị.

Hệ thống 4 loa cho âm thanh chất lượng


OnePlus Pad Go sử dụng hệ thống bốn loa, giống như OnePlus Pad, với mỗi góc đều có một loa. Bất kể rằng bạn cầm máy theo cách nào, âm thanh luôn được phân phối rõ ràng, với loa bên trái là kênh trái và loa bên phải là kênh phải. Cả hai thiết bị đều hỗ trợ công nghệ âm thanh Dolby Atmos và xử lý âm thanh chất lượng.

Tuy nhiên, âm thanh từ loa trên OnePlus Pad Go có sự khác biệt so với loa trên OnePlus Pad. Loa của Pad Go mang đến âm bass mạnh mẽ từ phía dưới, trong khi phía trên có âm thanh tối hơn và ít nổi bật hơn. So với OnePlus Pad, âm thanh của Pad Go có vẻ mạnh mẽ hơn một chút, và cả hai đều có khả năng tăng cường âm lượng đáng kể. Sự phân tách âm thanh được cải thiện, đặc biệt khi trải nghiệm Dolby Atmos.

Đáng tiếc là OnePlus Pad Go vẫn thiếu cổng tai nghe có dây, buộc người dùng phải chọn giải pháp tai nghe Bluetooth. Mặc dù không hỗ trợ codec LHDC, nhưng Pad Go vẫn có hỗ trợ LDAC và các biến thể khác của aptX.

Quảng cáo


Phần mềm được tối ưu khá tốt


OnePlus Pad Go chạy OxygenOS 13.2 dựa trên Android 13, đây là phiên bản phần mềm mới nhất, chỉ có sẵn trên OnePlus Open và sẽ là lần cuối trước khi chuyển sang OxygenOS 14.

OnePlus Pad Go được cập nhật lên Android 14 khi ra mắt, có thể là chiến lược để nhà sản xuất tránh việc cập nhật nhiều phiên bản Android mới hơn trong tương lai. OxygenOS 13.2 trên OnePlus Pad Go vẫn giữ nguyên tính năng mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng đa nhiệm.

Tuy bạn có thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc và thậm chí có thể chạy ứng dụng thứ ba trong cửa sổ nổi, nhưng khả năng đa nhiệm lại giới hạn hơn so với phiên bản OnePlus đắt tiền. OnePlus Open có thể chạy ba ứng dụng cùng lúc và thêm một ứng dụng thứ tư trong cửa sổ nổi, mang lại trải nghiệm đa nhiệm thú vị hơn.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019