Ông chủ Facebook cập nhật Facebook shop và xu hướng Ecommerce trong thập kỉ mới
DiegoHoang
3 tháng trướcBình luận: 0Lượt xem: 371


Trong 1 livestream cách đây 6 tiếng, Mark Zuckerberg giới thiệu sơ lược một product mới của Facebook trong thời gian gần nhất, hứa hẹn sẽ thay đổi hành vi mua sắm của khách hàng và giúp chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng doanh thu.

7 phút đầu, Mark tập trung nhấn mạnh về sức ảnh hưởng của Covid 19 đã khiến 31% số doanh nghiệp được khảo sát phải ngừng hoạt động dẫn đến họ không còn chạy quảng cáo. Trong khi các SME đang là nguồn thu chính cho Facebook ở khắp 30 quốc gia.Đội ngũ FB nhận ra họ cần giúp các doanh nghiệp thúc đẩy hành vi bán hàng trên online và đó là xu hướng hiện tại và tương lai. Vì thế sản phẩm có tên: ” Facebook Shop” sẽ ra mắt.

Vậy nó khác gì so với Facebook shop ở thời điểm hiện tại vốn không có nhiều tác dụng?

Có 6 yếu tố sau:
+ Có mặt trên cả 4 nền tảng chính: Facebook, Instagram. Các sản phẩm có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng, thanh toán ngay trong nền tảng mà không cần đưa qua web hay nhảy vào messenger như hiện tại. Messenger và Whatsapp sẽ dùng để thảo luận về sản phẩm.

+ Miễn phí và dễ dàng: thêm product , thì hệ thống sẽ tự động tạo ra giao diện shop bán hàng. Sẽ có kho hàng. Sẽ có bảo mật thông tin mua hàng và hành vi mua hàng cho người mua , không hiển thị dạng : bạn A vừa mua món hàng này

+ Native và tốc độ load nhanh: FB shop sẽ có được tích hợp bên trong và có tốc độ load nhanh để tạo trải nghiệm mua hàng tốt gia tăng tỉ lệ chuyển đổi+ Mua hàng mọi nơi Trên instagram , sẽ có một tab mới là ” shopping tab”, khi khách hàng vào tab, tab sẽ hiển thị story và nếu bấm vào thì 1 mini website ngay trong insta sẽ nhảy ra để giúp khách hàng mua hàng. Trên livestream của facebook / instagram cũng có thể gắn sản phẩm trên facebook shop vào để khách hàng chọn xem và mua sản phẩm

+ Đặc trưng doanh nghiệp: Các doanh nghiệp sẽ có thể chỉnh sửa shop tùy ý để thể hiện bản sắc của chính họ về thương hiệu, tạo ra các collections tùy thích và có hệ thống loyalty progam, points và reward đồng bộ trên các nền tảng

+ Sử dụng Ai để cá nhân hóa: trải nghiệm mua hàng của khách hàng. Khi khách hàng lướt newsfeed FB và insta, nếu có hứng thú với sản phẩm nào được thể hiện ở dạng văn bản và dạng hình ảnh, nếu bấm vào thì sẽ load ra nơi bán sản phẩm đó mà doanh nghiệp không cần tag sản phẩm vào.

Ngoài ra , có cả hệ thống Ultimate reality giúp khách hàng tìm được sản phẩm có mặt trên Fb shop mà được chụp ngoài thực tế. Tức là dùng camera quay sản phẩm thì ra ngay trang bán sản phẩm đó, ví dụ quay đồ nội thất thì sẽ ra shop bán món nội thất đó , quay 1 khuôn mặt bạn nữ đánh son, hệ thống phát hiện các màu son gần giống, chọn màu là tới shop dù shop đó mình không biết, không like fanpage bán son màu đó.

Cuối cùng, Mark công bố một hệ sinh thái mở ( open ecosystem) gồm: discovery, consideration, checkout, shipping và customers support tạo cơ hội cho các nhà phát triển bên thứ 3 đưa vào các app hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bằng facebook shop mới được hoàn chỉnh hơn.

Cuối cùng là buổi phỏng vấn với Ceo Shopify, cuộc đối thoại chủ yếu bàn về sự thay đổi đáng kể này ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp và xu hướng tiêu dùng tương lai.

Đọc thêm bài viết: 7 cách tối ưu hóa facebook ADS dành cho dân marketing

Link bài viết: https://vieclamphilippine.com/facebook-shop-va-xu-huong-ecommerce-trong-thap-ky-moi/
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.281 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.458 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.557 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019