TTBC23

TTBC23


Ốp chắn lồng vè khác ốp chắn bùn như thế nào, tại sao nên có ốp chắn lồng vè cho xe hơi

Tuannph
2/7/2019 2:34Phản hồi: 79
Ốp chắn lồng vè khác ốp chắn bùn như thế nào, tại sao nên có ốp chắn lồng vè cho xe hơi
Hôm nay mình sẽ nói tiếp về một chi tiết ít được để ý trên xe là ốp chắn lồng vè bánh xe, hay có thể gọi là ốp bên trong hốc bánh xe. Như đã có nói ở cuối bài viết về công dụng của ốp chắn bùn, ốp chắn lồng vè khác với ốp chắn bùn. Tuy nhiên, do nó nằm ở phía sau hốc bánh xe, và đôi khi được làm dư ra đôi chút để ngăn bùn sình bắn lên thân xe nên thường được gom chung gọi chung là ốp chắn bùn luôn.

Op_chan_bun_Xe_hoi_Xe_Tinhte (9).jpg

Như anh em thấy ở hình trên và dưới đây, chụp bánh sau của Hyundai Grand i10 thì xe có ốp chắn lồng vè được làm dư phần mép dưới ra đôi chút, nhưng nó không có nhiều tác dụng ngăn bùn sình bắn lên đuôi xe như 1 cái ốp chắn bùn đầy đủ.

Op_chan_bun_Xe_hoi_Xe_Tinhte (8).jpg
Ốp chắn lồng vè của hốc bánh xe trên i10

Với câu hỏi "Xe hơi cần có ốp chắn lồng vè hốc bánh hay không?" thì mình xin trả lời là nên có. Khác với ốp chắn bùn có cũng được, không có cũng không sao thì phần ốp chắn lồng vè này là một chi tiết quan trọng hơn. Nó góp phần hạn chế việc khung gầm cũng như mặt bên trong của vỏ xe bị bám bẩn bởi đất cát. Nếu lâu ngày không được rửa hay làm vệ sinh sạch có thể dẫn đến gỉ sét hoặc xuống cấp các chi tiết kim loại, nhựa.

Op_Chan_long_ve_xe_Tinhte (4).jpg
Hốc bánh xe thiếu ốp vè sau nên đất cát bám vào mặt trong của cản sau

Cụ thể với chiếc xe đang thiếu chi tiết này mà anh em nói đến là VinFast Fadil, mình đã tranh thủ liên hệ gặp lại anh chủ của chiếc Fadil hôm trước mình mượn để soi và chụp chi tiết chỗ hốc bánh sau. Như anh em thấy ở hình bên dưới thì sau khi đi mưa đất cát bị cuốn lên và bám vào mặt trong của cản sau và cả cảm biến lùi. Nếu như ban đầu có sẵn ốp chắn lồng vè thì đã không bị thế này. Còn về việc nước tràn ngược ra phía sau cản khi đi mưa mà vài anh em có phản ánh thì anh chủ xe nói là chưa gặp phải, có thể là do anh ấy đi từ tốn và không gặp các vũng nước lớn trên đường.

Op_Chan_long_ve_xe_Tinhte (1).jpg
Hốc bánh xe sau của Fadil có sẵn vị trí bắt ốc để gắn ốp chắn lồng vè

Lời khuyên của mình cho các anh em đang đi Fadil vào lúc này là nên chịu khó xịt rửa gầm, hốc bánh sau nếu đi mưa hoặc đường ướt, tránh để đất cát bùn sình bám lâu trong các kẽ nhỏ. Tuy nhiên nên xịt nước áp lực vừa phải vì ở đây có các dây điện của cảm biến lùi, nếu mạnh tay có thể xảy ra hư hỏng rồi lại tốn thêm tiền. Ngoài ra, trước khi đến các đại lý VinFast để được gắn ốp chắn lồng vè miễn phí thì anh em cũng nên vệ sinh kỹ lại gầm xe, các hốc bánh 1 lượt cho sạch sẽ, tránh để sót lại cát đất bên trong.
79 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Không liên quan nhưng nhiều thằng chạy motor, ex hay winner lại đi bỏ tấm chắn dè sau thay bằng dè kiểu hoặc cắt ngắn nâng bảng số lên, nhìn chất hơn nhưng mỗi lần đi mưa hay qua vũng nước là dính đầy bùn
@bupbechanh Cướp h nhiều nhất là bọn vario đó bác e lang thang q1 cứ 1 tháng là thấy 4 vụ hết 2 vụ là vario 150
@anhlucky2 Cắt xong thì đi mưa lại lấy túi bóng treo vào cho khỏi bắn. Đéo hiểu cno nghĩ gì o_Oo_O
@#JK Đi EX chưa chắc trẻ trâu nhưng trẻ trâu thì chắc chắn đi EX! 😁
Gắn thôi anh em. Nhìn cho nó liền lạc, chắn bùn đi lung tung
Chắc Vinfast là hãng đầu tiên ko lắp chi tiết này.
Thậm chí nó còn có sẵn lỗ để gắn ốc cơ mà. Làm ăn thế là cẩu thả !
@dualshoсk Làm qua loa, cẩu thả, cắt xén bớt vật tư, thiết bị xe, quy trình kiểm tra chất lượng kém, chỉ lo hình thức bên ngoài PR cho hoành tráng để lừa người mua thôi bác.

VN mình cái thứ gì cũng ăn được, từ sắt, thép, bê tông,... đến cái máng chụp chắn bùn bánh xe cũng ráng ăn cho được. Nếu quay ngược cái tấm chắn bùn đó lại chắc làm cái máng cám lợn cũng được.

May mà nó nằm ở vị trí cũng còn nhìn được, chứ chả biết bên trong nó còn cắt xén những gì khác. Thôi chờ các khách hàng "yêu nước" chạy 1 thời gian xem còn phát sinh gì khác trong tương lai nữa không. Vừa đi mà vừa run run.
@dualshoсk Chiêu trò thôi mà. Cố tình tạo phốt nhẹ rồi lập tức cầu thị sửa lỗi.
@dualshoсk Chả có hãng nào ko lắp chi tiết này cả, trừ công nông máy cầy
choux
TÍCH CỰC
4 years
Đã gắn cho con Cub 92, ngon lắm
để lỗ bắt mà không bắt là lỗi sx, cái xe cao tiền mà thiếu???
cuoang102
ĐẠI BÀNG
4 years
Xe Vinfast có chỗ để bắt ốc sẵn cho ốp vè kìa, mà không lắp sẵn luôn
@cuoang102 Ăn bớt xén đc gì thì ăn mà không ngờ nghiệp tới nhanh vậy.
@John Chris Chắc quên
Venturer có sẵn, haha, khg cần gắn
@vantruong_q12 Có sẵn thì bình thường quá. Không có mới là có vấn đề chứ
Đang tiết kiệm mớ tiền lại bị khui ra, dân mình nó dã man thiệt
Mang thương hiệu xe VN là y như rằng.
hóa ra bữa giờ có mấy bài về chắn bùn là để quảng cáo Vinfast?
@#JK Đây là chiêu bài của nhà sản xuất, 1 số lỗi nhỏ để báo chí viết nhiều thế là thành PR =))
novavn
CAO CẤP
4 years
@#JK Nó cố tình lái qua việc thiếu cái chắn bùn, nhưng bản chất là thiếu cái vè bánh xe. Làm ăn cẩu thả, vãi thằng Vin, muốn bán cho người giàu mà làm thế này. Haizz
Tính ăn bớt xén được chi tiết cao su này nhưng ăn méo nổi, cứ nghĩ bê tông còn ăn được thì xá chi mấy miếng cao su này =)) Ai ngờ nghiệp đến nhanh quá =))
kurt80
TÍCH CỰC
4 years
Đúng bài cuả V rồi nhé. Mỗi chiếc xe bán ra đều lỗ, do vậy bán càng ít thì lỗ càng ít thế thôi. Quan trọng là quảng cáo. Khổ thân mấy ông bạn thấy lương cao chuyển việc ngờ đâu chắc gì đã đường dài.
@kurt80 Tôi có mấy đứa bạn thấy lương cao nhảy sang đó, ai dè đi làm 7-8h tối mới về, cuối tuần cũng làm vục mặt hehe, cái gì cũng có cái giá của nó cả. Nếu như giỏi hẳn ng ta vẫn có lương cao và vẫn làm theo giờ quy định.
kurt80
TÍCH CỰC
4 years
@Rainwalker Tôi còn có bạn nhảy từ Pháp về tưởng ngon ăn, giờ khóc thầm luôn.
hungtnth
ĐẠI BÀNG
4 years
@kurt80 Thấy bảo kỹ sư thạc sỹ trong nước còn chưa chắc đủ tiêu chuẩn làm công nhân cho vin
Fadil nghĩa là gì nhỉ?
@vn_ninja đạo đức, cao thượng, hào phóng 😃
@vn_ninja Con đèo mà nhiều tay mạo hiểm đã tử ẹo vì lọt đèo. Tiếp theo chắc thêm một tay tên V 😁
hardtrack
TÍCH CỰC
4 years
@vn_ninja Fadil nghĩa Fail đi ấy 😆
Sẽ còn rất nhiều bài nữa về chủ đề này . Cũng như thằng thiết kế lỗi thời bị đuổi việc còn làm một tràng cơ mà .
Nói chung méo mua xe vin đâu, đờ mờ cái dự án skylake quảng cáo có hồ điều hòa xong thành ra có cái mương thối, sau đó đổ lỗi cho thành phố =)) thiếu mẹ gì cái tốt hơn mà phải mất tiền cho bọn này.
@Rainwalker Nó lấy cái mương của thành phố để quảng cáo chứ éo phải đất của nó. Xong TP thay đổi quy hoạch thì la um lên là tao nói thế thôi chứ có thề thốt éo gì đâu. Đờ mờ vậy mà dám bán căn hướng hồ gấp rưỡi căn hướng khác. Tởm lợm vl :eek:
@Wolfrain Nó còn có chính sách mua lại căn skylake cho ai cần bán, chỉ cắt lỗ 10% thôi, k chơi với bọn Vin được
@Rainwalker Giờ đến cái faidi này.... nếu nó ko bán dc xe nó lấy đất làm dự án là ra khối tiền
buonban2u
TÍCH CỰC
4 years
troi co mat
JizinT
TÍCH CỰC
4 years
Kệ moẹ thằng nào nu thì mua, giờ lo ngay ngáy không biết nó còn lắp thiếu những gì nữa ...haiz 😁
@JizinT Lắp thiếu tính năng an toàn nữa =))
hungbot
ĐẠI BÀNG
4 years
Sao xe Vinfast có chỗ để bắt ốc sẵn cho ốp chắn lồng vè kia mà không lắp luôn theo thiết kế đi nhỉ? chả lẽ Vin mang đi kiểm định khắp nơi mà cái chi tiết này không có, thế mà vẫn quá các đánh giá được nhỉ? không biết trong máy móc có thiếu con ốc nào ko đây 😁
@hungbot Bạn thông cảm. Có lẽ đội ngũ QC quá thiếu kinh nghiệm nên việc thiếu một chi tiết quan trọng như thế mới xảy ra. Cũng như khi ta còn bé đôi khi ra đường quên cả mặc quần. Còn bên trong có thiếu con ốc nào không thì cũng chả có nhẽ.
T-Com
ĐẠI BÀNG
4 years
Vậy là Fadil thiếu ốp chắn lồng vè chứ không phải là thiếu ốp chắn bùn như bài trước nói đúng không? Và thiếu nó thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vận hành cũng như độ bền của xe đúng không?
@T-Com Đúng vậy đó bác, bọn nó lên PR để lòe người dùng, ko ngờ bị vạch mặt ra.

Thử cái dàn đèn, điện, ốc vít các kiểu ngâm trong sình bùn, nước dơ bẩn,... 1 thời gian xem, có cái nào còn hoạt động theo thời gian không? Sau 1 thời gian sẽ rỉ nát , hư hỏng, nát bét cả dàn sau của xe.

Cả dàn đèn, dây điện mà bị chập mạch ko hoạt động, thì chạy xe mà thiếu đèn hậu/đèn báo hãm, bị công an nó chụp lại làm luật cũng 1 mớ tiền ko ít đâu.

Đến cái xe máy cùi của các hãng bọn họ cũng đã phải tính tới việc sình bùn văng lên dàn đèn, điện trong khung gầm, đều phải chế cái ốp che bùn mấy lớp. Thế mà cái xe được cả thằng TT cao nhất nước PR dùm, bán cả tỉ đồng lại cắt xén bớt cái chắn bùn ở hộc xe, giờ bị thiên hạ vạch mặt thì đổ lỗi thiết kế. Điều đó chỉ càng chứng tỏ bọn nào làm việc rất kém, nhất là khâu kiểm tra chất lượng.

Đi xe hơi là đặt cả sinh mạng mình vào tay lái và chất lượng xe, mà gặp kiểu xe kém chất lượng vậy ai dám tin tưởng để lái, lỡ đang chạy trên 100km/h mà nó bị vấn đề gì chắc gặp ông bà sớm luôn.
lee0803
TÍCH CỰC
4 years
sinh mạng mình...
và cả sinh mạng những người đang tham gia giao thông kế bên nữa bác 🆒

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019