Opera Mini trên Windows Mobile chạy được trên Windows Phone 7?
bk9sw
11 nămBình luận: 67

Không thể phủ nhận rằng trình duyệt IE mặc định trên [tag]Windows Phone 7[/tag] là một trình duyệt mạnh mẽ. Tuy nhiên, nền tảng mới của Microsoft đến nay vẫn còn thiếu vắng một trình duyệt rất quen thuộc đối với người dùng smartphone: [tag]Opera Mini[/tag]. Trước đây với [tag]Windows Mobile[/tag], Opera Mini và Opera Mobile dường như là sự lựa chọn hàng đầu đối với người dùng. Tuy nhiên, với [tag]WP7[/tag] thì công ty phát triển trình duyệt của Na Uy vẫn chưa cho thấy "động tĩnh" gì. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi Opera phát hành chính thức phiên bản cho WP7 thì các lập trình viên đã nghĩ cách "chế lại" trình duyệt Opera Mini trên WM6.x để có thể chạy được trên WP7.

Cụ thể, thành viên có nickname @ultrashot mới đây đã cho đăng tải phiên bản tự chế của Opera Mini 5.1 vốn được phát triển trên WM và cho chạy thử trên chiếc [tag]HTC Mozart[/tag] (hình trên). Anh cho biết: sau khi thêm một số layer, trình duyệt đã có thể hoạt động bình thường ngoại trừ một hạn chế là chưa thể lật ngang giao diện.

Thêm vào đó, theo @ultrashot thì trình duyệt chỉ có thể hoạt động trên các bản ROM được mở khóa hoàn toàn (full unlock), chẳng hạn như các bản ROM của DFT. Anh giải thích: "Mở khóa lập trình viên (developer unlock) cho phép bạn cài ứng dụng vào máy. Interop unlock cho phép interop libary chứa trong ứng dụng hoạt động và full unlock cho phép khởi chạy tập tin thực thi .exe của Opera. Vì vậy, nếu thiết bị không được full unlock thì Opera Mini cũng không chạy được dù bạn đã developer unlock và interop unlock."

Anh cũng cho biết thêm tất cả các bản ROM sử dụng phương pháp mở khóa của DFT đều có thể chạy được Opera Mini do anh tự chế. Vậy ngoài Opera Mini thì liệu phiên bản Opera Mobile với nhiều tính năng hơn có thể chạy được hay không? @ultrashot khẳng định: "Tôi có thể nói là "yes". Opera Mobile có nhiều dependency hơn vì vậy việc chế biến có hơi khó khăn hơn. Tuy nhiên, vẫn có khả năng thực hiện được."

Nếu thiết bị của bạn đang chạy các bản ROM của DFT thì bạn có thể tải về và cài đặt Opera Mini 5.1 tại đây. Qua đây, hy vọng Opera sẽ sớm phát hành phiên bản chính thức dành cho WP7 trong thời gian sớm nhất để người dùng có thêm một lựa chọn về trình duyệt bên cạnh IE vốn hơi đơn điệu.

67 bình luận
Mình thích trình duyệt mặc định của hãng hơn
__WinD__
ĐẠI BÀNG
11 năm
cái ie9 ngốn data kinh lắm bạn ạ. chứ chạy thì ie9 quá mượt luôn mới đổi từ wp7 sang android mà thấy trình duyệt của android ko mươt bằng
Lại có thêm một lý do nưa để trọn win7 rùi keke
opera mini quá thân thuộc rồi, tiếc là WP7 chưa có
noruler
ĐẠI BÀNG
11 năm
Wp7 ❌x:x
hay nhỉ WP7 phát triển quá. đợi giá lumia 800 giảm sẽ mua 1 em
Trình duyệt trên WP nhanh hơn nhiều so với Opera theo cảm nhận của e
V2TV2T
TÍCH CỰC
11 năm
Tuyệt vời nhỉ dùng operamini vẫn thích nhất đỡ tốn dung lượng vừa ko phải bật 3g
em cài mấy hum nay oy...chữ nhìn hơi xấu thui còn tốc độ thì khỏi chê load trang thì nhanh gần dc ngay lập tức 😆
Tart
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cần opera vì các mạng di động tại vn khóa fb T__T chứ ko thì dùng IE9 mặc định tốt hơn
leecom
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mạng mobi vào facebook ngon lành cành đào nhé bác. Thêm vào đó là dùng gói 60k trọn gói 3G thì lướt web vèo vèo khỏi lăn tăn (Viettel thì có 40k nhưng em chưa rõ là có vào được facebook hay không)
d9841642
ĐẠI BÀNG
11 năm


IE của wp vào đc fb mà.😁
Mình dùng gói 40k của Viettel vẫn vào fb ầm ầm nhé, yên tâm đi
axio
ĐẠI BÀNG
11 năm
sao thằng opera chưa viết trình duyệt cho windowphone nhỉ?lạ thật đầu óc kinh doanh tính kĩ càng quá!
faconnect
ĐẠI BÀNG
11 năm
Công nhận ie mặc định hay hơn
Mình vẫn thích trình duyệt mặc định hơn. Trên WP thì IE là số 1 còn trên iOS thì Safari là vô địch. Dù sao thì nó cũng được tối ưu cho HDH mà
thothaibinh
ĐẠI BÀNG
11 năm
ngày trước dùng mozart thấy trình duyệt ổn định và nhanh
nên cũng k quan tâm opera lắm
bluesight
TÍCH CỰC
11 năm
chỉ có 1 thiết bị mình ko dùng opera là ipad (do safari xài trên ipad tốt hơn, nhưng nếu nhà mạng lock facebook thì vẫn phải xài), cả IP mình cũng thích xài opera mini hơn là safari. trên PC còn cạnh tranh web browser chứ mobile thì em íh là No.1 rùi
Xài opera mini thì có thể vào face book không bị chặn. load rất nhanh!:rolleyes:
Bực mình nhất là Opera vẫn không phát triển phiên bản Mobile của Opera cho iOS, vẫn cứ chết dính với bản Mini......
k3aniem
TÍCH CỰC
11 năm
cái IE trên windows phone dùng cũng nhanh lắm . Mình xài qua rùi
so với Opera cũng một 9 một 10 thôi
không khác nhau là mấy
mình dùng chỉ 2 trình duyệt thôi,opera và mặc định.nhưng lên mạng thì tới 95% là mình sài opera mini.mình dùng opera mini từ lúc mua con corby s5360.ti có đổi máy nhưng vẫn chung thành với O.M
q128
TÍCH CỰC
11 năm
Cả điện thoại lẫn pc em toàn chỉ xài Opera


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019