Oppo Reno7 Pro 5G - iPhone 13 Mini - Samsung S22: so sánh camera chế độ chân dung
Nhà Của Cáo
2 thángBình luận: 61
Oppo Reno7 Pro 5G - iPhone 13 Mini - Samsung S22: so sánh camera chế độ chân dung
Trong bài viết này mình sẽ so sánh chế độ chụp chân dung giữa 3 điện thoại là Oppo Reno7 Pro 5g - iPhone 13 Mini - Samsung S22. Trong 3 điện thoại chỉ có S22 là có camera tele 3X, cho nên mình chỉ sử dụng camera chế độ chân dung ở 1X mà thôi.

Mình cài đặt khẩu độ giả lập của chế độ xoá phông ở f2.8 của cả 3 điện thoại, tắt tính năng làm đẹp và sử dụng chế độ 1X. Các hình ảnh mình chỉ resize bằng Lightroom, anh em có thể xem hình ảnh có kích thước lớn hơn tại đây.

Samsung_galaxy_S22_tinhte_cuhiep7.jpg
Mình chọn 3 máy này để so sánh vì có mức giá gần với nhau, không có quá nhiều sự chênh lệch, nhưng mỗi camera đều có thể mạnh riêng của mình, để xem ở lĩnh vực chân dung xoá phông thì máy nào ngon nhất nhé.

[​IMG]
Mình sẽ đi từ các trường hợp lý tưởng, đầy đủ sáng, hướng thuận sáng, điện thoại sẽ dễ dàng xử lý hơn. Điển hình như trường hợp phía trên, thuận sáng, áng sáng trên mặt mẫu khá ổn. Giữa 3 điện thoại đã có sự khác nhau rõ rệt về màu sắc:

Quảng cáo


 • Reno7 Pro 5G đã xử lý sáng đều hết các mảng màu của bức ảnh, từ mặt mẫu, đến background mọi thứ trở nên rõ ràng, và dễ nhìn nhất.
 • Màu trên iPhone 13 Mini có phần vàng và xanh lá hơn hẳn 3 máy còn lại, nhưng phần áo quần, màu tóc được xử lý tốt hơn, sáng hơn, chi tiết cảm giác tốt hơn.
 • S22 thì phần da hơi bị tối hơn ảnh có xu hướng hơi tối hơn 2 máy còn lại.
 • Phần độ mờ background của cả 3 ảnh theo mình thì tương đối hợp lý, độ mờ vừa phải, khá hợp nhãn khi chụp ở chế độ 1X.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-4.jpg
Nhìn gần hơn một tí, có thể thấy rằng Reno7 Pro 5G có phần gương mặt nổi khối hơn hẳn 2 điện thoại còn lại, màu da cũng sáng hơn mặc dù đã tắt tính năng làm đẹp.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-11.jpg
Phần tách nền ở mỗi ảnh đều có lỗi, Reno7 Pro 5G thì bị lỗi phần tóc bên trái hơi bệt mà mất chi tiết. iPhone 13 Mini thì có vẻ nhiều lỗi hơn, viền tóc thì từ trái qua phải đều bị lỗi, đỉnh đầu bị răng cưa khá nhiều. S22 cũng có một vài lỗi ở tóc tương tự như vậy, phần thanh sắt cửa sổ bên trái tóc, bị tách nền lỗi.

So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-2.jpg
Thêm một tấm ở điều kiện đủ sáng nữa, nhưng ánh sáng ở mẫu thì không đẹp lắm. Một lần nữa, giữa 3 máy thấy rõ sự khác biệt về màu sắc, Reno7 Pro vẫn cho gương mặt có xu hướng sáng hơn, da trắng và nổi khối hơn, dẫn tới khi mình nhìn qua 13 Mini và S22 cho cảm giác da hơi sạm. Mức độ xoá phông thì 13 Mini có phần background mờ hơn cả.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-2.jpg
Mặc dù phần background phức tạp hơn, nhưng mà chất lượng tách nền ở cả 3 máy khá ổn, không có lỗi nào rõ rệt. Khi crop cận vào thì mình thấy chi tiết da trên S22 và 13 Mini tốt, vân da đẹp, tone màu da mặc dù hơi trầm nhưng vẫn khá tự nhiên. Còn khi nhìn gần hơn thì Reno7 Pro ở ảnh này cho mình cảm giác da hơi trắng quá làm mất tự nhiên, da được xử lý hơi nhiều, mặc dù mình đã tắt tính năng làm đẹp ở cả 3 máy.

So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-3.jpg
Đây là trường hợp ngược sáng, nhìn sơ qua bạn có thể thấy được rất nhiều lỗi ở cả 3 máy:
 • Reno7 Pro 5G xử lý phần background bị lỗi nhiều, chỗ mờ chỗ không mờ, màu trời bị hồng quá và có thấy nhiều dấu vết thuật toán dìm sáng để cân bằng sáng trong ảnh.
 • 13 Mini tách nền thì tạm ổn hơn, nhưng mà tóc và rìa áo bị lỗi nhiều qúa, mà da thì hơi quá vàng so với thực tế.
 • S22 thì xử lý phần tách nền background đẹp nhất, độ mờ hợp lý hơn cả, nhưng mà rìa tóc vẫn bị nhiều lỗi và độ sáng của ảnh có xu hướng hơi tối.

Quảng cáo


cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-3.jpg
Crop cận vào thì cũng có khá nhiều điểm để nói:
 • Reno7 Pro tách nền tóc đẹp nhất, đều nhất, mặc dù phần da được xử lý trắng hơn, đổ khối nhiều hơn, nhưng mà vẫn còn giữ lại được một phần chi tiết da, mình thích phần gương mặt này nhất trong 3 ảnh.
 • 13 Mini thì bị loá, mặt hơi chói và mờ, phần tóc tách nền lỗi quá nhiều, do bị loá hơi nhiều nên phần chi tiết da cũng không được giữ lại nhiều, nhìn cứ bị bệt bệt.
 • S22 chi tiết trong mắt, màu da, chi tiết da quá tốt, vân da nổi khối khá ổn, nhưng mà ảnh có xu hướng hơi tối và phần tóc tách nền còn hơi lỗi, nhưng vẫn ổn hơn 13 Mini.

So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-5.jpg
So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-6.jpg
Một trường hợp ngược sáng nữa, nhưng mà hướng sáng lại khó hơn trường hợp trước nữa, và mình có tăng độ khó lên khi cho mẫu nhìn nghiêng:
 • Reno7 Pro 5G có phần background ít mờ hơn nhìn chưa đã mắt lắm, nhưng bù lại máy có thêm thắt một tí bokeh, nhìn ảnh có phần thú vị hơn. Nhưng ảnh có xu hướng bị sáng hơn 3 ảnh còn lại, cho cảm giác ảnh bị cháy.
 • Trường hợp này thì mình thấy 13 Mini cho phần chân dung ổn nhất, màu da tuy hơi vàng nhưng đủ sáng và tự nhiên nhất.
 • S22 vẫn có xu hướng hơi tối hơn 2 ảnh còn lại.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-5.jpg
Góc chính diện S22 cho chi tiết tốt nhất, tách nền cũng ổn nhất, Reno7 Pro 5G có phần nền ít mờ hơn nên tách cũng dễ hơn, không biết đây có phải là một ưu tiên của thuật toán trên máy hay không.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-6.jpg
Góc nghiêng này thì 13 Mini ổn nhất, từ tách nền, viền tóc đến chi tiết da đều ổn, S22 thì hơi khó khăn gặp quá nhiều lỗi nghiêm trọng trên tóc và mặt mẫu.

Quảng cáoSo_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-7.jpg
Thử xem có mắt kính vào thì máy xử lý như thế nào:
 • Reno7 Pro 5G có một chút lỗi trên phần cửa sổ, làm mờ không đều, ảnh vẫn bị sáng nhất, cảm giác hơi dư sáng.
 • S22 thì có phần background mờ hơi nhiều, hơi mất tự nhiên.
 • Độ chi tiết da cả 3 máy ở trường hợp này đều quá tốt, vân da đẹp, độ khối ổn, màu da mặc dù có khác biệt nhưng mà không đáng kể.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-7.jpg
Crop cận vào thì vẫn ổn, chỉ khác một chút mỗi máy có một tí lỗi nhỏ ở gần phần mắt kính mà thôi.

So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-9.jpg
Trường hợp này càng khó hơn, ánh sáng đều, nhiều hướng sáng phức tạp, tóc xù, mắt kính, tăng độ khó cho việc xử lý.

iPhone 13 Mini bị vàng từ màu da cho tới màu áo, Reno7 Pro 5G vẫn có phần background ít mờ nhất, S22 vẫn có xu hướng hơi thiếu sáng một tí.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-9.jpg
Crop cận vào thì mình mình thấy Reno7 Pro 5G xử lý da khá tinh tế, mụn bớt đi một tí, nhưng mà vẫn giữ lại được các chi tiết trên da nhưng màu da có phần hơi xanh lá. 13 Mini thì bị vàng hơn trông hơi sạm và mất tự nhiên, cho nên trường hợp này mình thích ảnh của S22 nhất, màu da tự nhiên và không quá sáng.

So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-1.jpg
Đây là trường hợp ánh sáng trong nhà, đèn led trần bình thường mọi nhà hay dùng:
 • Reno7 Pro có phần background mờ ít, mà mình thấy gần như không mờ luôn, có vẻ máy không nhận chế độ chân dung luôn. Phần màu sắc và ánh sáng thì mình thấy ok nhất, da trắng vừa phải tự nhiên.
 • 13 Mini vẫn bị quá vàng, cả phần tường và màu da.
 • S22 và 13 Mini ở trường hợp này mình thấy không có nhiều khác biệt.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-1.jpg
Khi crop cận vào thì mình thấy 13 Mini bị vàng da hơi nhiều hơn mình tưởng, S22 chi tiết tốt, màu sắc cũng ổn hơn, nhưng mà vẫn có xu hướng hơi tối, trường hợp này mình thích cách xử lý của Reno7 Pro nhất.

So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-8.jpg
Trường hợp trong nhà, áng sáng vàng, ánh sáng và hướng sáng đều xấu, mắt kính xoay nghiêng, background phức tạp. Có thể nói trương hợp này mang đầy thách thức cho cả 3 máy:
 • Reno7 Pro 5G có phần hơi xanh lá, vàng hơi úa, ảnh có phần dư sáng, màu áo nhạt hơn, lá cây bị vàng úa, không còn xanh nữa.
 • 13 Mini da hơi sạm và đỏ, độ khối tốt hơn, màu của lá cây tái tạo khá ổn, vẫn còn chút màu xanh.
 • S22 vẫn bị có xu hướng hơi thiếu sáng một tí, màu lá cây cũng khá tương tự 13 Mini.

cận_So_sánh_chế_độ_chân_dung_iphone_reno_samsung-8.jpg
Crop cận vào thì ngay lập tức mình thấy màu da của Reno7 Pro 5G và 13 Mini hơi mất tự nhiên, nhìn hơi bị gượng, S22 mặc dù hơi có phần thiếu sáng nhưng mà màu da trông ổn nhất.

Khả năng tách nền trên Reno7 Pro 5G mặc dù viền tách đẹp mà tóc thì bị mờ mất chi tiết, còn trên 13 Mini và S22 thì chi tiết tóc vẫn rất ổn.

Kết


Mặc dù đã tắt hết các tính năng làm đẹp nhưng mà cách mà mỗi máy xử lý màu da, chi tiết da đều có sự khác biệt, đặc biệt là Reno7 Pro 5G, da có xu hướng trắng hơn, đổ khối hơn và mịn hơn. S22 thì mình thấy đa phần các trường hợp thì bị hơi thiếu sáng, nhưng bù lại chi tiết da và tóc tốt hơn cả. 13 Mini thì bị yếu ở phần thiếu sáng và ngược sáng, bị loá và mất chi tiết quá nhiều, da thì bị vàng trong đa số các trường hợp.
61 bình luận
Môi bé đẹp
@locthuyforever♋ Nói ngắn gọn là môi trên hay môi dưới cho dễ hiểu mất công anh em tưởng tượng và suy đoán tứ tung
Cười vô mặt
ussh999
TÍCH CỰC
2 tháng
@bucom2486 Ý là tế nhị chút. Chứ của trời vẫn ngọt hơn😃
@nem nướng nha trang Môi trên hay môi dưới, rồi lại phân biệt môi bé hay môi lớn rùm beng lên, tóm lại có môi bé là đẹp rồi
@locthuyforever♋
Cười vô mặt
Get Help
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Reno7 19tr đáng vất đi 😆 máy đó 8 9tr thì ảnh mới ok chứ 19tr thì đập
@Get Help 8 9tr thì rẻ quá bác ơi. bên Trung giá tầm 15tr, nếu bán đúng giá thì tầm 15tr đổ lại vẫn ổn vì phần camera nó làm khá tốt rồi. nếu xem camera là thế mạnh, màn hình nó cũng ngon không kém 2 con kia đâu.
Oppo daoh này chi nhiều cho tinhte zậy ta
hp2013
TÍCH CỰC
2 tháng
@Kim Thị Lệ Dạo này ế quá rồi. Bọn trung quốc ăn được máy rẻ tiền thôi, ngôi lên hàng chục triệu bị dập chết tươi
Hot.Buns
TÍCH CỰC
2 tháng
Múi mít kìa Mig
ngocultra
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ảnh đẹp, mẫu xấu
@ngocultra Văn minh lên
Phatqwerty
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngocultra có thể dùng từ bình thường để miêu tả con gái ko xinh không vậy ?
Tui thấy xinh bỏ mẹ ra , cho húp lắm ông xếp hàng
iPhone chụp màu da chuẩn quá, người châu á da vàng
@baomat1585 Chuẩn bạn ạ, màu da của OPPO nhìn thấy ảo như mấy app làm đẹp.. chả có gì ấn tượng. Mà chú thớt lại khen, nếu là dân nhíp thì ko ai lại vậy
ANHLE479
TÍCH CỰC
2 tháng
iPhone vẫn chân thực và ảnh ok nhất. Oppo chỉ làm đẹp thôi chứ thật chứ nó đáng giá 1/2
Oppo có cam360 sẵn rồi nên khỏi cài ngoài nha mọi người :v
Ati Fa
TÍCH CỰC
2 tháng
Chang đã đến nhà Cáo
Máy nào chụp cũng đẹp, thử 3 máy này qua tay mình chụp xem, đảm bảo xấu quắc luôn 😀😀
Màu 2 con ip ss thật. Oppo bị ảo rồi
ông có thù oán gì với bạn nữ à ? hay ông chỉ thích trai đó ??
😆
Em mẫu này nhìn giống Nàng Mô-na Đi-ra thế nhỉ ?
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Quảng cáo hả , oppp có 10 trẹo ~50% mấy máy kia mà....
Get Help
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Khanh TT hiccc 19tr mà
@Khanh TT 19 triệu đó bác :')
HD2TillNow
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bảo cầm 19tr mà đi mua oppo nghe nó hơi khoai, tầm loanh quanh 10tr đã phải đắn đo với con 11 cũ rồi 😆
Oppo lên bài nhiều để Tinhte có thu nhập thôi, anh em chịu khó vào comment đi cho tăng lượt tương tác cho tinhte nhé 😃))
sao nghe nói iphone chụp thiếu sáng tốt lắm mà, ra hình thấy gớm...
Nếu chọn cô gái tôi chọn cô gái samsung oppo có làn da đẹp, nếu chọn diện thoại tôi chọn iphone vì dám mạnh dạn nói lên sự thật
Sau bao nhiêu năm vãn ko thích nổi mấy con oppo này
Cười vô mặt
13 MINI Dễ nhìn và ảnh thật nhất.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019