OPPO trình diễn công nghệ sạc qua không khí, và sạc nam châm MagVOOC
Rất hay và hữu ích!/7 người
Mikeknowsme
3 thángBình luận: 100
OPPO trình diễn công nghệ sạc qua không khí, và sạc nam châm MagVOOC
Sau khi realme ra mắt công nghệ sạc nam châm MagDart cùng với các phụ kiện kèm theo thì mới đây OPPO cũng trưng bày sản phẩm sạc nam châm tại sự kiện Smart China Expo 2021, bao gồm một phần đế sạc hình tròn, dẹp, hít ở mặt lưng smartphone để sạc, OPPO gọi là MagVOOC.

Về MagVOOCSạc MagVOOC có công suất 20W, OPPO cũng giới thiệu thêm một đế sạc theo dạng góc tù với công suất 40W, và nó có hỗ trợ chuẩn Qi để sạc tốc độ 15W cho các thiết bị sạc không dây bên ngoài.

Với 40W, sạc MagVOOC 40W có thể sạc đầy viên pin 4000 mAh trong vòng 56 phút.

Quảng cáooppo_macvooc_5.jpg
OPPO cũng trưng bày thêm sản phẩm pin dự phòng có MagVOOC, dung lượng 4.500 mAh, nó có thể sạc 20W cho các thiết bị OPPO hỗ trợ MagVOOC. Hoặc người dùng có thể sạc từ cổng USB-C của cục pin với công suất 10W.

Sạc qua không khí


gsmarena_008.jpg
gsmarena_007.jpg
Đặc biệt hơn, tại sự kiện OPPO cũng trình diễn công nghệ sạc không dây qua không khí “Oppo Air Charging”. Ở một khoảng cách nhất định, mặt sạc sẽ sạc cho smartphone với công suất 7.5W và máy không nhất thiết phải đặt song song với mặt sạc phía dưới, nó có thể sạc nhiều góc độ, cho nên người dùng có thể cầm máy để vừa xài vừa sạc. Giải pháp này sẽ thích hợp khi gắn trên bàn làm việc của người dùng, chỉ cần cầm điện thoại OPPO gần mặt sạc là đã sạc được.

OPPO chưa có kế hoạch bao giờ sẽ ra mắt chính thức công nghệ sạc OPPO Air cũng như các sản phẩm smartphone nào trong tương lai sẽ hỗ trợ MagVOOC. Tuy nhiên hứa hẹn chỉ trong tương lai gần thì cả OPPO hay realme, ít nhất sẽ phổ biến công nghệ sạc nam châm và cả hai sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới hỗ trợ công nghệ này.

Theo Gsmarena
100 bình luận
Công nghệ sạc không dây như vầy là ngon hơn quả táo cắn dở rồi.
@Joshua_Tree Bên trung quốc nó gắt hơn mình đó ... Apple và Sam đi sau nó rồi...
@Joshua_Tree Điện trường nó khoảng vài cm thôi chứ ko có phủ như wifi hay sóng di động. Mà khi nghiên cứu đưa ra thị trường tất nhiên nó không được giết dân nó trước chứ.
@Joshua_Tree @Joshua_Tree nếu apple ra thì chú có còn nói như vậy k? Khoãng cách sạc k đc xa thế từ trường có thể gây hại cho người k? Đề nghị tiêu hủy maya cái bếp từ, lò vi sóng và các thiết bị điện tử phát ra từ trường hết nha. Cười i...?
vtsn4
CAO CẤP
3 tháng
Thời kỳ sơ khai của sạc không dây đúng nghĩa.
Còn mấy cái sạc gác lên một cái đế mà gọi là sạc không dây thì thực sự không hiểu nỗi không dây cais chỗ nào nữa?
@vtsn4 Ko dây ở chỗ ko cần cắm dây sạc vô đt. Cái đế sạc vẫn cần điện để sạc cho thiết bị, thì nó vẫn phải cần dây chứ.
@vtsn4 Sạc mà k cần cắm dây vào thì chả là không dây ?? Còn cái kia gọi chính xác là sạc không khí nhá 😆))
edios
TÍCH CỰC
3 tháng
@vtsn4 Việc đặt lên cái đế đó thì đã là tối giản thao tác cắm dây rồi bạn. Vấn đề là cái đế sạc nó quá to để di động được, nên vẫn cần mang cục sạc thường cắm đi.
@vtsn4 Thì ko dây còn gì nữa, cơ mà nó tiện đỡ lọ mọ cắm dây đơn giản thao tác còn gì, dùng lâu quen rồi nhác hẳn luôn việc cắm dây truyền thống ấy.
@boyngo1988 nhưng đặt đấy thì ko vùa sạc vừa dùng đc =))
Người ta sạc không khí cũng đc 7.5W , trong khi hãng kia vẫn phải cắm củ sạc 5W
mannavod
TÍCH CỰC
3 tháng
@ZzCapuchino sạc 5w là đủ, k lo chai pin nhá 😆
@ZzCapuchino Có củ sạc ko hay phải mua thêm 🤣
sạc ko khí?! Vậy lúc nào cũng phải... cầm cho nó lơ lửng hả. Sao ko thấy ứng dụng gì thực tế lắm. Trừ khi để sạc trong bán kính bao nhiêu thì ok nhưng công nghệ này sẽ không có trong tương lai gần
@ ict
TÍCH CỰC
3 tháng
@airwalker Đang chơi game mà sạc pin ko phải vướng dây sạc thì gọi là gì ? : ))
@@ ict Nhưng nó đang phải để khá sát cái bàn sạc.
@airwalker như sạc cũ bạn phải để sạc nằm im trên đế mới sạc được, nhắc đt lên là ngắt sạc, với công nghệ này khi đang sạc cần cầm đt lên để trả lời tin nhắn hoặc làm 1 số tác vụ thì sạc vẫn được kết nối không ngắt quãng, như vậy mà không thực tế gì, phải nói là vô cùng thực tế
@airwalker nó đang là thế hệ đầu, đang phát triển. Cái gì cũng phải từ từ, đùng phát ăn ngay có cl ấy
Ngày trước mấy ông chê TQ ỏng eo, cứ ra cái mới là bị dìm hàng ko thương tiếc. Bây giờ chắc mọi người cũng biết công nghệ TQ nó tiến bộ như thế nào rồi, từ các công nghệ dân dụng, công nghiệp cho đến lĩnh vực vũ trụ.
@hnadov Đặt dấu chấm hỏi cho tính an toàn đối với người sử dụng, TQ trước giờ nổi tiếng làm bất chấp, ko phải mấy hãng khác ko làm dc mà ko an toàn người ta ko làm.
@hnadov mấy ông việt nhà mình chê nhưng quên mất rằng bây giờ nó không còn là tàu thời xưa nữa rồi, hiện tại nó đang là cường quốc và đang cạnh tranh trực tiếp với mỹ
OruK
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Trong khi các hãng khác đua nhau pỏ sạc kệ KH mua đâu cũng đc thì Oddo đi theo hướng này rất tốt và riêng,biết là máy nó dạo Oddo cũng ngon nhưng sẽ không h` mua vì có thằng nhóc tùng Núi làm đại diện là tụt mode rùi = ))
grozar
TÍCH CỰC
3 tháng
Về công nghệ Sạc đt thì Tàu h tiên phong cmnr 😆
công nghệ qua không khí có lâu rồi của TQ chứ ai, thì Covid lây qua không khí nên giờ Oppo áp dụng thôi 😃
mấy cái sạc này mới gọi là ko dây, chứ sạc mà đặt lên 1 cái đế thì nói thẳng ra tởm hơn sạc có dây: vừa nóng vừa chậm mà vừa lại bất tiện
@kobebryant Sao bạn biết cái này ko nóng, đây là người ta tăng cường độ lên cho nó gia tăng khoảng cách chứ bản chất nó khác gì những cái sạc ko dây hiện tại. Còn vấn đề về an toàn sức khỏe người sử dụng thì chưa biết dc.
mannavod
TÍCH CỰC
3 tháng
không thấy nói đến khoảng cách là bao nhiêu
ngon ta! nhưng mà có hại cho cơ thể người ko thì phải đánh giá lâu dài nhỉ
Vụ sạc qua không khí nghe hay nhỉ, nhưng có lẽ còn lâu mới thành hiện thực, đến lúc đó không cần gắn vào dây hay đế sạc nữa mà cầm điện thoại vòng quanh nhà vẫn sạc được 😁
Phải nói về khoản sạc thì Oppo khá tốt. Từ microUSB đã làm ra sạc 4A rồi.
Công nghệ
Hi vọng trong tương lai sẽ có loại sạc mà người ta ko phải đặt đt vào và ko ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Đây chính là 1 trong những bước tiến lớn cần đc khai phá.
@Dave ✅ sao ko hi vọng tương lai có loại đt dùng ko cần sạc luôn đi, mất công mơ mơ cho nốt :v
@1st January Theo định luật bảo toàn năng lượng thì ko thể có loại như vậy được. Trừ khi dùng năng lượng mặt trời, mà ko phải lúc nào cũng có mặt trời mà tích 😆
@Dave ✅ thì tự động sac khi có ánh sáng tích vào pin chẳng hạn. mấy cái đấy thiết nghĩ chắc là cũng làm đc trong tương lai thôi :v
lordgon
TÍCH CỰC
3 tháng
Thật ảo diệu
llyllr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Khay sim đặt phía dưới nhìn lạ ghê
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019