Oppo trình diễn điện thoại màn hình cuộn
Didu
5 thángBình luận: 3
Oppo trình diễn điện thoại màn hình cuộn
Oppo vừa ra mắt ý tưởng điện thoại với màn hình có thể cuộn gọn tại sự kiện Inno Day đang diễn ra. Chiếc điện thoại ý tưởng này có tên Oppo X 2021 sẽ mở rộng không gian màn hình nhờ công nghệ cuộn thay vì gập như Galaxy Z Fold 2 hay Mate Xs. Oppo chưa cho biết khi nào họ sẽ thương mại hóa ý tưởng này.

Thoạt nhìn Oppo X 2021 sẽ giống bất kỳ smartphone nào với thiết kế dạng thanh, màn hình cong nhẹ nhưng nhờ một nút gạt ở cạnh, màn hình máy sẽ kéo ra rộng hơn. Kích thước tiêu chuẩn của màn hình này là 6"7 nhưng khi cuộn ra thì nó sẽ tăng lên thành 7"4, Oppo nói bạn có thể trượt màn hình ra ở các độ dài khác nhau chứ không chỉ giới hạn ở 6"7 và 7"4, cái này thì nó hay hơn công nghệ gập.

5_7c6886939dd3.gif
Phía dưới màn hình là một lớp giúp gia cường để nó cứng cáp hơn. Oppo nói màn hinh sẽ không để lại vết hằn như là điện thoại gập. Sẽ có hai mô tô được sử dụng đồng bộ với nhau để kéo màn hình này ra hoặc thu gọn lại. Oppo nói họ đăng ký tổng cộng 122 bằng sáng chế cho công nghệ mới, trong đó 12 cái là cho cơ cấu cuộn trên Oppo X 2021 này. Theo như video, mình thấy điện thoại dày hơn so với smartphone nhưng mỏng hơn điện thoại gập.

5_dfcb40d9c6cc.gif
Ngoài Oppo, LG cũng đang phát triển smartphone màn hình cuộn. Như vậy chúng ta lại sắp có thêm công nghệ mới bên cạnh màn hình gập. Oppo là hãng mạnh dạn đưa ra các công nghệ mới, ví dụ ở Inno Day năm ngoái là camera dưới màn hình.OPPO_X_2021rollable_concept_handset_gaming_scenario.jpg

Nguồn: Engadget
tonybom
TÍCH CỰC
5 tháng
Đỉnh quá!
Quá đỉnh,nhưng không biết khi nào chính thức ra mắt núa
ngon hơn gập nhiều
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019