OS X 10.8 bản Golden Master ra mắt, Mountain Lion gần như hoàn thiện
Duy Luân
9 nămBình luận: 256

Trước đây, Apple đã từng ra mắt nhiều bản thử nghiệm của OS X Mountain Lion 10.8, hệ điều hành mới nhất của mình, đến tay các lập trình viên. Còn hôm nay, hãng đã phát hành bản OS X 10.8 Golden Master (thường được gọi là GM, bản thử nghiệm cuối cùng trước khi một hệ điều hành OS X được bán ra và nó sở hữu những tính năng gần như giống hết bản chính thức) thông qua kênh phân phối cho các nhà phát triển. Đây là tín hiệu cho thấy ngày bán ra bản OS X 10.8 đã gần kề. Để nâng cấp từ Lion lên Mountain Lion, người dùng sẽ phải bỏ ra 20 USD để có thể tận hưởng được hơn 200 tính năng mới của hệ điều hành này. Tin đồn trước đây cho biết ngày 19/7 sẽ là thời điểm công bố rộng rãi Mountain Lion. Tinhte.vn sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn những tin tức mới nhất liên quan đến việc này.

Cũng trong dịp này, Apple đã đưa ra OS X 10.7.5 đến các nhà phát triển. Nó tập trung vào việc nâng cấp hiệu suất và chất lượng đồ họa, khả năng xem, chỉnh sửa và nhập các tập tin đa phương tiện. Độ ổn định và hiệu suất mạng cũng đã được nâng cao trong OS X 10.7.5.

Trong lúc chờ đợi, bạn có thể xem qua bài viết Chi tiết những thay đổi trên OS X Mountain Lion Preview 4 hoặc chuẩn bị máy tính của bạn để sẵn sàng cho OS X 10.8.
256 bình luận
trước đây Lion GM cũng chính là Lion luôn, chăc lần này cũng thế.
Nhanh thật. Cuối tháng này có ML chính thức thôi.
hay rồi.sư tử núi và win 8 sẽ ra cung thời điểm.1 cuộc chiến k khoan nhượng.
chúc mừng anh em MAC, chắc em phải thử dùng MAC OS
Thêm cái nữa là Single purchase upgrades all your MAC. Mua 1 bản 20$ và ở nhà có bao nhiêu máy Mac thì nâng cấp bấy nhiêu máy. Tính ra mua Mac thì giá ban đầu có hơi cao nhưng chi phí sử dụng về lâu dài có lẽ rẻ hơn PC.
@thinhphat1986 Em thì single torrent file upgrade all my mac 😆)))))))))
@N.E.M người ta đang bàn về việc có thể SPU, chứ chẳng ai bảo là 2 cái bản đó khác nhau gì. Làm ơn đọc lại comment đầu tiên để biết thêm chi tiết. Và nếu bàn về SPU, thì tất nhiên là đang nói tới bản trên apple store và giá 20$ của nó, lợi ích của nó. Còn nếu bảo down chùa trên mạng về, thì bàn làm quái gì lợi ích của việc SPU. Lúc đó gài cho cả nước VN xài cũng vô tư. Hãy đọc comment từ đầu về việc người khác đang bàn rùi tỏ ra nguy hiểm này nọ. Lần sau ko reply mấy comment lằng nhằng này nữa, mệt quá.
@N.E.M
Đã stupid lại tỏ ra nguy hiểm. Bỏ 20$ mua trên app store nó tự up lên viiecj ji phải chép usb. Đúng là khổ những ng ko tiền lại thiếu hiểu biết.
@N.E.M Down từ Appstore về, mở, nhập password admin xong ra ngoài cafe 40 phút sau quay lại thì máy đã sẵn sàng ở màn hình login, mọi thứ đều y nguyên (apps, settings) đừng suy từ cái Windows cài đặt lằng nhằng đó rồi thì cái gì cũng thế bác nhé, mở rộng cái nhìn ra xíu nữa không người ta lại cười cho đấy =))
iam3t
ĐẠI BÀNG
9 năm
nếu up lên ML thì mấy cái apps co key có bị mất ko các Bác???
lebinhgt1908
ĐẠI BÀNG
9 năm
@iam3t Em nghĩ ko sao bác ơi...
@iam3t Không bị mất nha bạn =]
@iam3t Cài update thì không mất. Nếu format trắng đi rồi cài đè thì sẽ mất. Mình recommend cài mới chứ không update từ 10.7 lên. Apps có key thì cài lại vẫn dùng key cũ được chứ ai bắt bẻ mình đâu?
Công nhận mua máy mac thật đáng đồng tiền bát gạo. Mua từ năm 2009 mà đến giờ pin vẫn chạy được 6 tiếng ro ro, lại được update, không bị lỗi mốt và dùng hệ điều hành này rất sướng cho việc học hành. Chuẩn bị tinh thần cập nhật thôi.
@MinhTi2012 thế công nghệ ở đây có những gì
@quyen00 MAC được thiết kế để chơi game à =]]
Phát biểu thông minh vãi
@orekasep cám ơn b ... mình lại học .Net .. hi2 :p
Twa
ĐẠI BÀNG
9 năm
@anhcanhd900 Tất nhiên lập trình mấy cái đó là l.tr cho win, bác phải xài win chứ, ko check = niềm tin ah!!!! 😆
chẳng khác 10.6 10.7
dùng lướt web như nhau
@quyen00 có lẽ đây là Fan cuồng chăng
trungqt1b
ĐẠI BÀNG
9 năm
E mới mua con MD101 up lên có tốn phí không mấy bác?
E nghe đồn là miễn phí nên e mới mua...
dukas
ĐẠI BÀNG
9 năm
Đáng mong chờ đây!
Tải về làm bộ cài usb thôi 😁
duchuykun
ĐẠI BÀNG
9 năm
@vuhai6 ủa anh ơi, em hay uống càphe ở tinh tế lắm. vậy có được cài miễn phí không anh :D
@vuhai6 Ước gì mà được copy của bác này hầy :D
@cuongbm89 Mình có bán usb có sẵn bộ cài nè =))
@vuhai6 Lần nào lên sg cũng ra cafe tinhte ngồi với đám bạn. Chơi bời tụ họp j cũng hay zô đó. Khách quen thế lấy rẻ em cái usb kèm sẵn bộ cài 10.8 nhé bác 😁...
ngox_IT
TÍCH CỰC
9 năm
sắp sửa tốn tiền nữa roài 😁
chicoptm
TÍCH CỰC
9 năm
>"< cái này cho em hỏi, VD em có 10 cái mac, mua 1 bản quyền, có sài hết được cho 10 máy mac khônG!1!!!!!!!
@chicoptm Nếu là bản retail thì cài vô tư bạn ơi 😃
Đến giờ mà vẫn có nhiều người nghĩ là dùng Mac chỉ để giải trí với có cái logo Táo cắn dở cho oai thôi. Thật ko biết nói sao với những người đó nữa, trước đây dùng win với nhu cầu công việc và giải trí của mình thì giờ sang Mac nó vẫn đáp ứng chừng đấy và thậm chí là hay hơn, thú vị hơn nữa.
chuẩn bị thôi. máy vẫn chưa thấy có thông bào up. đợi.
longminh_8
ĐẠI BÀNG
9 năm
đang dow torrent😆
Bác nào có link fshare ko ???????
namhungtlc
TÍCH CỰC
9 năm
Dành cho những ai muốn tự sướng trước khi Release Final: Down tại đây và các bản XCode có liên quan
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019