OSSIC X, tai nghe 3D thông minh tự động điều chỉnh theo thể trạng người dùng
AudioPsycho
6 nămBình luận: 0
monospace-ossic-x-cover.jpg
Dự án trên Kickstarter mang tên OSSIC X đã thành công tốt đẹp nhờ vào hơn 10.000 backer (người quyên góp) với tổng số tiền lên đến 2.700.000 USD. Đây là chiếc tai nghe 3D có khả năng tự điều chỉnh theo thể trạng người dùng. Thuật toán thông minh của OSSIC X sẽ có khả năng phân tích hình dáng và kích thước đầu người đeo cũng như các chuyển động của đầu để có thể cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất cho mỗi cá nhân


monospace-ossic-x-2.jpg

monospace-ossic-x-3.jpg

Chức năng phân tích thông minh của OSSIC X sẽ mang lại các trải nghiệm âm thanh mà người dùng chưa bao giờ có được khi nghe với các loại tai nghe thông thường. OSSIC X được thiết kế và phát triển để phục vụ cho các nhu cầu về âm thanh 3D như xem phim, nghe nhạc, chơi game và mới đây nhất là cho các thiết bị Virtual Reality (thực tế ảo). OSSIC X có khả năng thể hiện phương hướng của âm thanh rõ ràng và chi tiết nhất trong các ứng dụng thực tế ảo, mang lại những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Thêm vào đó, khả năng “head-tracking” của OSSIC X có thể “nhận biết” chuyển động đầu của người đeo và giữ nguyên phần âm trường xung quanh, cho người nghe cảm giác như mình đang “ở trong” môi trường âm thanh 3D chứ không phải là chỉ hai kênh âm thanh L R ở hai bên đầu.

monospace-ossic-x-5.jpg

Quảng cáomonospace-ossic-x-6.jpg
Khi phát triển OSSIC X, dĩ nhiên trong đầu nhóm sáng chế luôn nghĩ đến một công dụng quan trọng và cơ bản nhất, đó là nghe nhạc. Bên trong OSSIC X là hệ thống thiết lập nhiều driver ở các vị trí khác nhau với khả năng phát âm thanh vô cùng chính xác và chi tiết. Cơ chế 3D của OSSIC X cho người dùng khả năng tận hưởng âm nhạc một cách chân thực và tự nhiên nhất mà không phải bố trí phòng nghe hay sử dụng các hệ thống cải thiện âm thanh rườm rà và tốn kém. Âm nhạc mà người nghe thưởng thức sẽ đúng như những gì mà các nghệ sỹ và nhạc công muốn gửi gắm đến khán giả.

Chức năng phân tích thể trạng của OSSIC X mang tên HRTF (Head Related Transfer Function – chức năng chuyển hóa liên quan đến đầu người) có khả năng phân tích các đặc điểm cơ thể dựa vào không gian đeo tai nghe, kích thước đầu và hình dạng tai của người nghe. Khi chiếc tai nghe được đeo và kích hoạt, nó sẽ lập tức thu thập các thông tin về hình dáng đầu người đeo thông qua quá trình phân tích độc đáo của OSSIC. Các thông số đo đạc này sẽ được so sánh và tổng kết bằng một thuật toán thông minh để lựa chọn cách phân bố âm thanh phù hợp nhất. Quá trình này rất nhanh chóng và hoàn toàn tự động.

monospace-ossic-x-gif-3.gif
Phân tích và đo đạc thể trạng người nghe

monospace-ossic-gif-1.gif
Thông tin HRTF được xử lý bởi thuật toán thông minh

monospace-ossic-x-gif-2.gif
Hệ thống phân bố driver đa điểm cho âm thanh trung thực và tự nhiên nhất
OSSIC X đã được kiểm tra qua các công đoạn gắt gao để chắc chắn có thể mang lại cho người nghe âm thanh trung thực nhất. Ngoài ra, các tester cũng đã dùng thử và góp ý cho OSSIC X nhiều lời khuyên hữu ích, đa số là dân audiophile và các nhà phê bình có kinh nghiệm.

Quảng cáo


monospace-ossic-x-7.jpg
Thử nghiệm độ nguyên vẹn của tín hiệu âm thanh giữa Ossic X và tai nghe game thông thường

monospace-ossic-x-8.jpg
Tai nghe OSSIC X ngoài các chức năng 3D nổi trội vẫn sẽ hỗ trợ các định dạng 2D thông thường như stereo, 5.1 và 7.1. Ngoài ra, OSSIC X còn đang được phát triển nhiều plug-in riêng hỗ trợ cho nhà sản xuất nhạc và các engine game hiện nay như Unity, Unreal, FMOD, Wwise, VST, AU, và một số engine game di động.

OSSIC X sử dụng các kết nối thông dụng như 3.5mm và USB, dễ dàng tương thích với hầu hết các thiết bị đa phương tiện hiện nay.

Nguồn Kickstarter
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019