Outlook cho Mac và Win sắp có thay đổi thiết kế lớn: sạch hơn, gọn gàng hơn, dễ dùng hơn
Duy Luân
2 năm trướcBình luận: 65Lượt xem: 13.905
Outlook cho Mac và Win sắp có thay đổi thiết kế lớn: sạch hơn, gọn gàng hơn, dễ dùng hơn
Microsoft tiết lộ họ đang thiết kế lại ứng dụng email Outlook cho cả Mac lẫn Windows, và theo những hình ảnh được MSPowerUser phát hiện ra thì app mới sẽ rất giống bản Outlook dành cho iOS và Android. Bạn cũng có một thanh chuyển đổi hộp thư nằm ở cạnh trái, có thanh công cụ để soạn thư, xóa thư, di chuyển thư ở bên trên. Khoảng cách cũng được làm rộng ra, màu sắc thanh hơn, tập trung nhiều hơn vào nội dung email nên nhìn app rất gọn gàng và đỡ rối hơn nhiều so với Outlook 2016 hiện nay. Những anh em nào dùng Outlook để duyệt email công ty giờ sẽ có trải nghiệm xịn hơn và hiện đại hơn.

Outlook_2019_for_Windows.png

Về bản cho Mac, Outlook cũng được làm mới với nhiều nét giống bên Win nhưng nút và màu sắc được thiết kế lại một chút cho phù hợp với thiết kế chung của hệ điều hành. Microsoft từng thừa nhận "MacBook rất phổ biến trong những người có ảnh hưởng và những người ra quyết định (của doanh nghiệp)" nên công ty "cần phải thắng sự tin dùng của họ bằng cách mang lại trải nghiệm Outlook tốt nhất". Một trong những điểm khác biệt lớn giữa Outlook mới cho Mac và cho Win đó là bên Mac có thêm thanh tìm kiếm rất nổi bật, hình đại diện của người gửi thư cũng được nhấn mạnh hơn.

Chưa rõ bao giờ thì bản Outlook mới này sẽ xuất hiện, nhưng nó là thay đổi rất lớn và rất đáng hoan nghênh, thậm chí những gì nó mang lại còn nhiều hơn một bản nâng cấp của Word, Excel, PowerPoint do chuyện xử lý email là "cơm bữa" và rất nhiều người đang phải khó khăn với giao diện cũ của Outlook. Có lẽ sang năm sau bản này sẽ được phát hành, người dùng Office 365 như thường lệ vẫn sẽ được nâng cấp miễn phí.

Outlook_2019_for_Mac.png

Nguồn: MSPowerUser
ko quan tâm lắm
chủ yếu dùng Inbox gmail
https://inbox.google.com/
Inbox by Google
App trên windows giống trên Android cho nó đơn giản 😁
Quá tuyệt vời,mình chỉ sử dụng có outlook mail
outlook web nút gạt try beta thì nó như thế này
mình đang dùng MailBird
Hiện tại thì đang dùng ứng dụng Mail trên win 10 để nhận thông báo, còn đọc mail thì vào trình duyệt đọc! =)).
@warmboy24 cái mail trên win10 mà thay đc chữ ký dạng html là mình cũng dùng rồi
@Himanxim Phần là tại cty dùng mail của gg nền phải mở trình duyệt mới dùng kết hợp được các dịch vụ gg khác. Nhưng cái đó cũng ko làm khó chịu bằng cái font chữ bé tẹo mà khó đọc của ứng dụng mail. 😃
Không thể làm việc mà không có bộ MS Office này
Đang dùng Outlook 2010 trên máy ở cty. 1 ngày nhận hàng trăm email, viết cũng vài chục cái thấy ko có gì phải phàn nàn !
@hieukbhn cả thiện trải nghiệm ng dùng còn lai việc bạn đã quen với bản cũ rồi thì bạn đã chấp nhận đc những cái bất tiện cũ rồi thì bạn khó nhận ra thôi
@hieukbhn Khi bạn ở nhà vệ sinh lâu thì cũng chả thấy đó là hôi mà 😁 mình từng thấy nhiều người dùng Outlook bản 2003/2007 chậm chạp push mail mà chả than lấy 1 lời 😃
Thiết kế này của Outlook for Mac nhìn giống giống Skype for Business nhỉ 😁
MS luôn mất quá nhiều thời gian để thay đổi một tính năng sản phẩm giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
Không liên quan lắm ạ. Nhưng không hiểu ông nào thiết kế cái chỗ này, nhìn bẩn dã man. Nền xanh mà để chữ đen, thà không để nền còn hay hơn.
snip_20171017103317.png
Đag xài bản cũ. Login cùng lúc 3 mail. Xài ngon, thấy vậy là quá đủ. Hehe
"MacBook rất phổ biến trong những người có ảnh hưởng và những người ra quyết định (của doanh nghiệp)" nên công ty "cần phải thắng sự tin dùng của họ bằng cách mang lại trải nghiệm Outlook tốt nhất"
để đây thôi.
Outlook 2016 mới nhất trên Mac chưa giải quyết vụ chử ký html, đang ức chế bữa giờ.
@tetepro mình vẫn dùng dc html, chữ ký có hình ảnh canh lề bình thường mà
@tetepro ban dùng Outlook version nào vậy. mình dùng 2016 của ofice 365. ko dùng dc chử ký có html, nhìu người cũng bị.
@tetepro của mình là 16.6, cũng tải từ 365
@tetepro ko có bạn ơi. copy đoạn chử ký html vào nó mất định dạng hết.
Xài Outlook trên Mac chán lắm, nếu thiết đặt dạng iMAP/ActiveSync thì còn phân ra được thư mục inbox cho từng tài khoản, còn thiết đặt POP3 là nó gom vào hết chung 1 thư mục
@killed Thời buổi nào rồi vẫn còn dùng POP3
@killed Thời buổi này
@dac Bác nói như thánh ấy. Thời buổi này và chắc chắn là phần lớn sẽ dùng Pop3 cho mail cơ quan 😁
@chinhnv28 100% những chỗ mình biết ko chỗ nào còn dùng POP3 cả. Bạn dùng mail server/service nào mà chỉ hỗ trợ POP3? nếu có mỗi trợ IMAP sao ko dùng lại đi dùng POP3?
Đúng là viết email qua outlook nó đẹp và lịch sự, chuyên nghiệp hơn hẳn
Mod Duy Luân bao giờ rảnh làm 1 bài các tính năng hữu ích hoặc mẹo dùng Outlook cho mọi người nhé
Giờ toàn chơi ứng dụng Mail có sẵn trên W10 - khỏi sài Outlook. Outlook có cái Rule để làm filter mạnh hơn Mail nhưng Mail cũng đủ dùng rồi,ah hi hi.
@alex.hn Ngoài Rule, các format hay bullets linh hoạt hơn nhiều. Mail giống App Mobile, gọn nhẹ, đơn giản. Với các email doanh nghiệp thì Mail không đáp ứng được.
@Chưa tinh tế ! Thì rõ là như vậy. Nhưng thực ra trừ khi task của bạn cực kỳ phức tạp thì mới thấy cần Outlook - kiểu kết hợp Mail-Filter-TaskSchedule-Calendar thôi. Nói chung tùy nhu cầu nhưng apps Mail đáp ứng rất ngon cho nhu cầu Standard.
@alex.hn Mail chỉ đáp ứng cho nhu cầu đọc mail thôi , còn rất nhiều cái nhu cầu standard cần như template , table , HTML Sign nó không làm được .
Sử dụng trên máy tính mình chuyển qua Dark Theme hết, đỡ hại mắt!
tuyệt vời quá

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019