TIKI Freeship June


Panasonic chỉ ra mắt 5 model máy ảnh compact trong năm sau, tập trung compact cao cấp và mirrorless?
Duy Luân
8 nămBình luận: 37
Theo hãng tin Nikkei của Nhật, Panasonic sẽ ra mắt khoảng 5 mẫu máy ảnh compact trong năm 2014, chỉ bằng phân nửa so với năm nay. Công ty sẽ tập trung vào các máy ảnh chất lượng cao với giá từ 30.000 yên, tức khoảng 296 USD trở lên, chứ không còn tích cực tham gia vào thị trường camera tầm thấp nữa. Chúng sẽ được trang bị những tính năng đặc biệt, ví dụ như dải zoom quang dài, để trở nên nổi bật so với các đối thủ khác. Panasonic cũng dồn sức phát triển những mẫu máy ảnh thay ống kính không gương lật (mirrorless), song song đó sẽ tìm cách đẩy mạnh doanh số bán lens dành cho camera giám sát và những thiết bị quang học dùng trong môi trường doanh nghiệp.

Những động thái nói trên được Panasonic kì vọng sẽ giúp hãng thu về lợi nhuận trong năm 2014. Năm 2012 và 2013, mảng kinh doanh máy ảnh số của công ty đã bị lỗ và doanh thu giảm mạnh so với trước đây.

Nguồn: Nikkei
dnhdnh
TÍCH CỰC
8 năm
Smartphone giết hết máy ảnh tầm thấp
@tuyen_kientruc2013 Em ko có ý chê khen máy ảnh hay đánh giá chất lượng ảnh, nhưng nhìn tấm này thì em phải thốt lên rằng... VÃI CẢ PHOTOSHOP :p
@htevn Hiệu ứng star filter trên LX7. - Mình chưa cần đọc User manual mà mới xem bảng menu trên Dpreview khi LX7 ra mắt cũng biết.
(Xperia_no1 biết thêm cái này nữa nhé heh heh)

Mình đã nói ở bài trước rằng, trước khi một người đọc hết Manual User và shoting tip trên máy du lịch và ứng dụng thì người đó có lẽ sẽ quan niệm máy du lịch và đt bây giờ gần ngang nhau.

Nhưng khi đã đọc, và bắt đầu tập ứng dụng những tính năng hỗ trợ của nó, thì chả ai nghĩ thế nữa.

Cá nhân mình, bỏ ra 6tr, bỏ ra gần 10tr mua 1 cái máy và chỉ để dùng một chế độ IAuto (hay tự động thông minh gì gì đó), thì thật là phí phạm, trong khi nó có vài chục chức năng khác để ảnh đẹp.
@tuyen_kientruc2013 tấm này chỉnh sửa chưa bạn thông số thế nào bạn ơi ?
0903599968
ĐẠI BÀNG
8 năm
@EvilCrab Bro có user manual của LX7 không share mình với?tâu e nó hon 1 năm rồi mà chưa sử dụng nhiêu.thấy mấy bạn chụp đẹp quá..hihi
sunpious
ĐẠI BÀNG
8 năm
Tết này anh không thèm Lumix vì đã có em NEX thơm ngọt tựa sen hồng 😁
KenKuroppy
ĐẠI BÀNG
8 năm
Hi vọng vào LX9. LX7 cảm biến nhỏ quá. Bên cạnh đó iso vs hệ thống chống rung OIS cải thiện mình sẽ ráng mua. Đam mê từ LX5. Dù có Dslr r nhưng vẫn đam mê em lx nhỏ gọn.
Đang dùng gf3 chụp loanh quanh gần nhà và chụp gia đình, tạm ổn.
cuong205a
TÍCH CỰC
8 năm
SG mua Panasonic khó quá, thương xá Tax toàn Canon
càng ít càng tốt, thì phần đó sắp bị smarphone chiếm hết rồi
đang đợi GH4 với cảm biên mới của panasonic quay 4K H.265
mong là nó có 14 stop chứ k phải là 12 như tìn đồn
master_khang
ĐẠI BÀNG
8 năm
Dù sao vẫn có cảm tình đặc biệt với Pana 😃
xu thế tất yếu
mấy e smartphone cao cấp chụp ảnh đẹp ko kém máy compact tầm thấp lại có nhiều phần mềm chỉnh sửa hay ho rồi lại up liền được lên các mạng xã hội nên các máy compact này dẫn bị mất chỗ đứng là phải ;)
chắc thấy sony ra quả ff nóng hết cả ruột
Joy&joy
ĐẠI BÀNG
8 năm
Một thời sách cái Canon 50D cùng 2 con lens đi lòng vòng thấy mệt mõi
Ăn rồi cứ lo chụp ảnh tối về chỉnh sửa, chẳng có enjoy được.
Giờ mình đầu tư cho cái Lx7 Panasonic với ống kính Leica 1.4 tuyệt vời
gọn nhẹ và ảnh ọt cũng rất OK, đặc biệt là khâu thiếu sáng thì với khẩu 1.4 là vô địch may PNS rồi
bluesight
TÍCH CỰC
8 năm
@Joy&joy vãi cả f1.4 @@ có mấy con dslr mà chủ đủ lúa táng cái 50 1.4 đâu, compact tầm này thì vẫn còn khoảng cách xa đối vs camera đt do kích thươc vật lý vẫn là điểm yếu của bọn này. những con như lx7 thì trong 1 vài điều kiện đã có khả năng thay thế dslr, nếu ko có đủ $ mua lens thì xào mấy e này là hợp lý hơn
Joy&joy
ĐẠI BÀNG
8 năm
@bluesight Mình có 1 len 50 1.5 và 18-200. Tuy nhiên cái Len 50 1.4 này chỉ chụp mẫu, chụp hoa là dep, tuy nhiên ở trong nhà thì bó tay, máy 50D crop 1.6 thì phải. nên góc hẹp quá
cứ thay lens hoài mệt với lại mang đi mất công bảo quản nữa
Chưa chắc bạn ạ, WX100 này, cảm nhận của 4 người bạn dùng qua đều cực kì hài lòng (mình chưa dùng mới chỉ tư vấn cho họ vì tính năng tốt vs giá hợp lý) =)) - toàn ảnh chưa chỉnh sửa nhé.


Đây là từ FX150 (~6tr) ;))
Đều dưới 300$ cả ;)).

Xét về cái DOF của con LX7, ống kính 4.7mm-17.7mm f/1.4-2.3, tương đương so với FF sẽ là ống kính 23mm-85mm f/5.6-11 😃.
dnhdnh
TÍCH CỰC
8 năm
@EvilCrab Ngày trước m dùng nikon. Sau toàn cất tủ cầm canon s100 giá 4tr8 chụp vì nhỏ gọn. Giờ chỉ dùng iphone. Gửi bạn mấy tấm chụp bằng canon s100. Cũng ko sửa gì. Thực sự thì giờ đụng vô PnS cao cấp dạng rx100 còn thấy khác biệt nhiều chứ ít khi có ý định mang theo mấy máy phổ thông này 😁
P/s: nhầm xíu, ảnh cuối có xoá màu xung quanh bằng pts
9951217015_9b424bf302_c.jpg 9951224805_60bcdb339a_c.jpg 9852557514_1c364670cb_c.jpg 9951250156_a57928a58f_c.jpg
@dnhdnh S100 của bạn cũng là dòng cao cấp và giá lúc mới ra của nó cũng không phải 4tr8 như bạn nói. Cái bài của tớ là nói với bạn rằng máy cấp thấp chụp cũng ngoạm chết đt đấy :-"

- Khác biệt đầu tiên là zoom. Hầu hết các đt ko zoom được, cái S4zoom thì ảnh và sh*t không khác nhau mấy và hình dáng thì không đỡ đc.
- Khác biệt thứ 2 là tùy biến hỗ trợ. Mấy cái phần mềm trên mạng down về xử lý xấu hơn nhiều so với phần mềm tích hợp trong máy dù có cùng công năng.
- Khác biệt thứ 3 là ảnh cơ bản. chưa cần biết cảm biến nó to hay nhỏ, riêng cái ống kính quá hạn chế độ dài đã dẫn đến việc khử flare kém do không thể thiết kế tốt -> ảnh bẹt hơn, dễ nhận thấy nhất là chụp vật thể có phát sáng, cái đt sensor to nhất như lumia 808 cũng thua đứt đuôi con compact rẻ tiền nhất 1,2 tr.

ảnh từ đt làm đúng công năng của nó: tiện dụng, nhưng bảo so một cái camera gắn trên đt và một thiết bị gọi là máy ảnh 😃, e rằng còn hơi xa vời.
Với 1 người không biết gì, vô tình chụp đc ảnh đẹp hay xấu thì sẽ nói như nhau. Với người chịu bỏ thờigian vài tiếng ra đọc Manual User và Shooting tip của cái máy du lịch, thì sợ rằng sẽ ko cảm thấy đt ăn đc đâu.

Giờ vẫn có 1 cái đt chụp hình rất sướng, cũng có DSLR để làm việc nhưng trong túi luôn luôn có sự xuất hiện của 1 cái compact ra đời từ ...4 năm trước. Và chưa bao giờ thấy đt đấu lại nó cả =)).
nforce
TÍCH CỰC
8 năm
@EvilCrab Bác nói chuẩn, DOF con này dày cui, tuy nhiên, ánh sáng vào thì vẫn là f1.4 => Nếu ko chụp teen xoá phông, thì lợi thế f1.4 là quá rõ ràng.

@Xperia_no1 Bác nhìn cái DOF nó ko đổi ở phần trên và dưới đó bác. Cùng 1 kiểu xoá phông => Ko phải của lens.
nambun
TÍCH CỰC
8 năm
Ảnh đẹp thì em chưa chụp đc. Nhưng cứ cầm con X2 classic là yên tâm trong mọi hoàn cảnh. Thích cầu kỳ thì có con Yashica 24G ngon bổ rẻ rồi.
Mình mới xài pana lx7, chưa chụp nhiều nhưng thấy vậy là đủ đối với mình
Chỉ em cách chụp kiểu này đi bác, PnS mà chơi được DOF thế này à....?😕
EvilCrab
@Xperia_no1 Hiệu ứng mini 😆. Cái này để chụp giả macro rất thích và cũng hợp với macro vì saturation hầu như mặc định được tăng cao khi chụp.
Dùng chức năng này thì nên luyện tập sẽ có nhiều ảnh đẹp mà không giả, heh heh.

đt khó dùng hiệu ứng này để chụp kiểu này hơn, đơn giản vì nó góc rộng (~góc tương đương khổ film 135 tầm 22-28mm)
@EvilCrab Hiệu ứng trong máy luôn á....? Tưởng DOF của lens PnS thế lày chứ.....like bác ảnh đẹp lắm......!;)
bluesight
TÍCH CỰC
8 năm
@EvilCrab hiệu ứng này là có sẵn trên máy luôn hả bác, dòng nào hãng nào thế. quá gấu <3

thực ra thì đ/v chế độ chụp auto thì 90% người dùng thông thường sẽ cho rằng PnS ko hơn đc smp cao cấp (nhất là các dòng iphone, chế độ auto của nó thực sự ko thể chê đc). nếu ko phải ng dùng chịu khó tìm hiểu như bác thì việc point and shoot của smp cao cấp(iphone,Z1,1020,1520....) vs compact entry lv sẽ cho kết quả same same thôi 😁 nhất là các bé thích chụp và up :p và ko thể phủ nhận là số lượng ảnh chụp up luôn hiện h chiếm hơn 90% SL ảnh chụp hàng ngày :D vì vậy mấy dòng compact giá rẻ mất thị phần cũng ko phải chuyện khó hiểu.
@bluesight Hiệu ứng mini giờ là 1 trong những hiệu ứng cơ bản, hầu như hãng máy nào cũng có sẵn. Cái trên là của 1 bà chị chỉ mới cầm máy du lịch trong 2 tháng chụp (và nghe mình giảng có 1 tiếng về cách sử dụng), bài post ảnh mình cũng có ghi hệ máy rồi, Sony WX100.

Hiện nay wifi cũng kết nối rất nhanh (cái này bạn mình cầm nex làm trước mặt mình, 2 giây cho 1 ảnh JPG 16mpx - và nếu chọn chế độ chuyển 2mpx để up facebook thì 1 giây nó bắn sang được đt gần chục cái ảnh và up cũng siêu nhanh). Thế cho nên cũng chả cần cái máy ảnh có hđh làm gì, đt hoặc mtb sẽ thay nó up lên 😃.

Chưa cần đến những tính năng hiệu ứng này, chỉ cần dùng thuần thục chế độ chụp SCN (sence hay chọn cảnh), thì ngay cả chụp bình thường máy ảnh đã ăn đứt chế độ tương ứng trên đt rồi 😃 vì bộ xử lý ảnh nó tốt hơn. Cơ bản vì mọi người không tìm hiểu thôi.
Máy sở dĩ gọi là "compact" vì nó sẽ support tiện nhất cho mình, nhưng muốn ảnh đẹp, mình phải biết nó support cái gì, thế mà nó hướng dẫn lù lù ra ko chịu đọc thì rõ là lỗi của mình rồi, lại còn chê nó chụp ko bằng đt nữa ;)).
Một số ảnh chụp bằng chế độ bình thường của máy này (đã qua pts nhưng ảnh gốc hầu như chả khác mấy).
Một số ảnh dùng các chế độ bình thường, hay dùng nhất khi đi du lịch từ con phía trên nhé (ảnh đều của bà cầm máy 2 tháng kia chụp hết):
(Tinhte up ảnh thế quái nào toàn mờ đi, resize up lại 2 lần vẫn mờ đi là sao =.=!)

Quét panorama
DSC01296_resize.jpg

SCN - phong cảnh
DSC01661_resize.jpg

Chế độ chụp ngược mặt trời/ngược sáng (HDR)
DSC01485_resize.jpg

Khi đi du lịch và muốn chụp lại khung cảnh, chế độ chụp phong cảnh nên là chế độ thường xuyên nhất, 😃 vì nó nghiễm nhiên cho ta đến 70% ảnh hợp ý 😃. - tuy nhiên lưu ý nó có phân cảnh, chọn hợp hoàn cảnh sẽ có ảnh đẹp.

DSC05819_resize.jpg
giá tốt
Năm nay nghe nói Pana ra 2 em hàng ngon là LF1 và FZ72 mà ở VN ko thấy hàng, chả biết là thế nào?
Hy vọng năm sau Pana có thêm dòng compact mới, cảm biến 1" hay 4/3" gì đó, hihi.
@Wind_n_Metal LF1 đáng ra phải là hot girl năm nay trong dòng compact mới phải 🆒. Tính năng quá chuẩn giá lại hợp lý.
Đang chơi con GX1 với ống 25 1.4
HIện chưa phát hiện ra cái gì để phàn nàn.
@emkobit VN mình kì thị cái 4/3 chứ dòng panasonic G/GH/GX và Olympus OMD đều rất tuyệt, từ chức năng, hệ thống phím thao tác tới tốc độ xử lý/phản hồi.
Nếu bảo mình hiện tại ở VN, chiếc máy sơ cua cho người chơi DSLR nào đáng đồng tiền nhất, mình chắc chắn sẽ ko do dự trả lời:
Panasonic GX1 =)).

Cơ mà bạn chơi 25 f1.4 thì cũng hơi máu 😁, tuy nhiên nói đi nói lại rất hiếm ống cho chất lượng tốt như nó 😃.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019