Panasonic chính thức giới thiệu máy ảnh Micro Four Thirds Lumix G5
Duy Luân
10 nămBình luận: 32

Đúng như hai tin đồn đã từng xuất hiện, hôm nay Panasonic đã chính thức công bố dòng máy ảnh Micro Four Thirds mới nhất của mình: Lumix G5. Chiếc máy này sử dụng cảm biến 16,05 megapixel, giống với người tiền nhiệm G3, tuy nhiên bộ xử lí hình ảnh mới hơn có tên Venus Engine VII FHD sẽ giúp máy xử lí ảnh nhanh hơn, ít nhiễu và toàn hệ thống hoạt động nhanh hơn 18% so với thế hệ trước. Mẫu G5 có màn hình cảm ứng với tính năng chạm để lấy nét cả khi quay phim lẫn chụp ảnh, ống ngắm điện tử (EVF) 1,44 triệu điểm ảnh, còn màn hình phía sau có độ phân giải 921.000 điểm ảnh và có thể xoay được 180 độ. Máy có khả năng quay phim Full-HD ở tốc độ 60fps với tùy chọn định dạng AVCHD hoặc MP4, chụp ảnh liên tục 6fps. G5 sẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn ống kit với các màu trắng, đen và bạc. Hiện chưa có giá và thời điểm bán ra chính thức của Lumix G5, nhưng một số tin đồn cho rằng máy sẽ có giá từ 599-799 Euro (736-1080 USD).


Panasonic đề cập khá nhiều đến khả năng khử nhiễu của G5 trong thông cáo báo chí của mình. Ngoài bộ xử lí ảnh mới, G5 còn được trang bị hệ thống khử nhiễu (3D Noise Reduction - 3DNR) có thể tự động những vùng mịn ở bên trong hoặc rìa của ảnh, từ đó điều chỉnh độ mạnh của tính năng khử nhiễu (đẩy mạnh lên ở vùng mịn, giảm bớt lại ở rìa ảnh) để giữ lại nhiều nhất có thể độ chi tiết của đối tượng. Tính năng Multi-process NR sẽ xác định độ sáng của từng khu vực trong ảnh để áp dụng biện pháp giảm nhiễu tối ưu nhất qua nhiều giai đoạn.

G5 sử dụng hệ thống tự động lấy nét theo độ tương phản nên việc điều chỉnh ống kính để lấy nét là do cảm biến đảm nhiệm. Panasonic cho rằng việc lấy nét tương phản hữu hiệu hơn lấy nét theo pha (thường thấy trên các máy DSLR) nhất là khi dùng với các ống kính khẩu lớn (thông số f nhỏ) vì độ chính xác cao hơn. Bên cạnh chế độ lấy nét theo điểm chạm bằng màn hình cảm ứng, khả năng Light Speed AF trên G5 sẽ nhanh chóng khóa đối tượng ngay cả khi nó di chuyển với tốc độ nhanh.

Một điểm mới nữa của G5 là một cần gạc được bố trí gần nút chụp ảnh. Cần gạc này sẽ điều khiển tiêu cự ống kính (khi dùng với các ống zoom điện Power Zoom H-PS14042 hoặc H-PS45175), khẩu độ và bù sáng (ở chế độ Manual) hoặc dùng để phóng to, thu nhỏ ảnh khi xem lại. Ở ống ngắm điện tử có một cảm biến để biết được khi nào người dùng nhìn vào để chuyển việc hiển thị từ LCD sang EVF hoặc ngược lại. Nó cũng có khả năng điều khiển máy lấy nét ngay khi người dùng nhìn vào.

Cấu hình của Panasonic G5:
 • Cảm biến: 16,05 megapixel định dạng m4/3
 • Bộ xử lí hình ảnh: Venus Engine VII FHD
 • ISO tối đa 12.800
 • Có ổn định hình ảnh quang học
 • Zoom số: 2x, 4x
 • Tốc độ: nhanh nhất 1/4000 giây
 • Chụp ảnh liên tục: 6 khung hình/giây ở độ phân giải đầy đủ
 • EVF: độ phân giải 1,44 triệu điểm ảnh
 • LCD: 3" độ phân giải 920.000 điểm ảnh, góc quay ngang 180 độ, góc quay dọc 270 độ
 • LCD có tính năng cảm ứng, hỗ trợ lấy nét theo điểm chạm
 • Độ bao phủ vùng nhìn của LCD và EVF: 100%
 • Màn trập điện tử
 • Độ trễ của hình ảnh giảm 18% so với Lumix G3
 • Có nhiều chế độ chụp với hiệu ứng màu phong phú
 • Có chế độ iA (Intelligent Auto) và iA+ tự động nhận biết cảnh chụp để chọn cấu hình tối ưu
 • Có AF Tracking
 • Quay phim Full-HD 1080p, tốc độ 60fps, định dạng AVCHD hoặc MP4
 • Lấy nét toàn thời gian khi quay phim, có thể dùng chung với Touch AF
 • Hỗ trợ chế độ Extra Tele Conversion để zoom tối đa 4,8x với độ mất nét thấp nhất
 • Hỗ trợ chụp ảnh ngay trong khi quay phim, âm thanh Dolby® Digital Stereo Creator, tính năng Wind Cut để giảm tạp âm

32 bình luận
Thông số kt thì cũng đc nhưng kiểu dáng ko có gì cách tân so với G3 đời trước.
vietkta
ĐẠI BÀNG
10 năm
Máy này bao nhiêu Tiền vậy.

Sent from my IM-T100K using Tinhte.vn
chơi dslr đúng nghĩa vẫn thích hơn 😁 mỗi tội cơ cổ hơi mỏi 1 tí :D
trông ko pro lắm nhỉ
Reltih
TÍCH CỰC
10 năm
Máy DSLR đời mới thì lấy nét tương phản lẫn phase đều được, còn máy mirrorless như vầy thì sao lấy nét theo phase được. Panasonic đang tìm cách nâng mình và dìm hàng người khác bằng cách gây nhập nhằng đây mà.
@Reltih Ai nói với bạn mirrorless ko lấy nét phase dc?😃
https://www.amazon.com/dp/B005OGR48Q/ref=as_li_ss_til?tag=wwwtinhtevn-20&camp=0&creative=0&linkCode=as4&creativeASIN=B005OGR48Q&adid=0HZ563NZ62ZQNE3M4PM3&
iptran68
TÍCH CỰC
10 năm
K biết rổ giá thế nào đây! @@
noruler
ĐẠI BÀNG
10 năm
Bác nào giải thích hộ em cái này với ạh 😕​
  • EVF: độ phân giải 1,44 triệu điểm ảnh
  • LCD: 3" độ phân giải 920.000 điểm ảnh, góc quay ngang 180 độ, góc quay dọc 270 độ
  • tại sao EVF lại có độ phân giải cao hơn ạh 😔
@noruler Thường mấy máy dùng EVF mới bây giờ (Sony A77, OMD EM5) độ phân giải cao hơn LCD, chắc là để dễ cho mình framing vì hình ảnh/màu sắc/độ tương phản/dynamic range hiện ra sẽ gần với thực tế hơn.
@noruler Evf là kính ngắm

Sent from my SGH-T989 using Tinhte.vn
noruler
ĐẠI BÀNG
10 năm
@manhhung1420 Mình biết điều có, kính ngắm điện tử, nhưng vấn đề là kính ngắm điện tử, màn hình nhỏ hơn màn LCD rất nhiều nhưng độ phân giải thì rất tốt...
Wow! Hàng đẹp:rolleyes:
hamyty
CAO CẤP
10 năm
Chơi dslr chuyên nghiệp ko phải đơn giản đâu, đòi hỏi rất nhiều thời gian tiền bạc ,công sức , và tất nhiên ko phải cứ có máy xịn là chụp đẹp được ngay và cứ ko phải máy xấu là ko thể cho ra những bức hình đẹp , em này phù hợp cho ai muốn chuyển từ dòng compact lên ,mạnh mẻ hơn compact , với một số chức năng của máy chuyên nghiệp nhưng sử dụng dễ dàng và quan trọng là giá rất hợp lý , mình củng thích nhưng bị cái thằng tên là "tiền bạc" nó ngăn cản 😔
1 số cải tiến khá đáng chú ý nhưng cơ bản là không có gì ấn tượng và đột phá. Giá đó lửng lơ, cố lên tí mua OM-D cho nó nhanh 😁

Chú G5 này vác sensor của GH2 qua, cải tiến thêm 1 số điểm về màn hình, màn chập điện tử, tốc độ chụp liên tiếp, hiệu ứng màu 😃
@Zanr Zij Cái giá max = OMD EM5 trên amazon rồi, mà ko có gì trội so với thằng OMD EM5 cùng phân khúc (ngoại trừ spec video có thể hơn), mà lai ko có weather-shield nữa, hóng GH3 thôi.
@saycheese1985 Giá dưới giá OM-D 1 chút nhưng tầm đó là cố được đến OM-D rồi 😃. Hơn OM-D là cái Multi-Aspect Sensor + màn chập điện tử + màn hình độ phân giải cáo + tính grip của body cao hơn.
giá cả thế nào nhỉ, nhìn cũng ngon 😃
ducleminh
TÍCH CỰC
10 năm
Hơi chán cái là không có chống rung Body
johan142
ĐẠI BÀNG
10 năm
ngoại hình hơn G3 cái chỗ cầm. Olympic này Panasonic thầu vụ hình ảnh nên ra 1 loạt sản phẩm mới, có lẽ các sản phẩm này phù hợp chụp thể thao, phục vụ Olympic.
Phase giúp lấy nét nhanh hơn trong đk ánh sáng ko tốt, thực tế là đa phần DSRL lấy nét tốt nhờ phase, trong khi m43 thì hơi chậm hơn. Nhưng xài OMD thấy nó lấy nét cũng ngang cơ phân khúc APS-C tầm trung/cao trung. Vậy lấy nét tương phản vẫn còn có thể được cải tiến hơn nữa.
@saycheese1985 Trong điều kiện không quá khó khăn lấy nét theo độ tương phản nhanh hơn lấy nét theo pha đấy.
@Zanr Zij Mình test OMD trong ánh sáng mờ/yếu thấy nó AF tốt đấy chứ, chắc Olym cần cải tiến lấy nét tương phản là nó sẽ tốt thôi, vì vẫn chưa đến giới hạn cuối mà, m43 lấy nét ngày càng tốt đấy chứ.
@saycheese1985 Dí vào chỗ nào phẳng, đồng màu, đồng ánh sáng đi coi 😃. OM-D đương nhiên thuộc dạng top của AF Contrast rồi 😃

Sent from Android using tinhte.vn
Sao dạo này Tinhte toàn giới thiệu mấy ảnh ấy nhỉ ?
@hailongplus91 Để đẩy mạnh cái mảng này lên 😁. Tăng lực, đa dạng và cân bằng hơn về nội dung 😃
Panasonic ồ ạt ra sản phẩm mới.

Sent from my GT-P6200 using Tinhte.vn
nhatminhxs
ĐẠI BÀNG
10 năm
theo mình nên mua 1 con body DSLR cũ cũng đc chứ chơi e này cũng phí
@nhatminhxs Bạn có biết mấy E này nặng 300-400 gram ko?
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019