Panasonic đang phát triển màn hình LCD với độ tương phản động cao như OLED
Duy Luân
3 năm trướcBình luận: 50Lượt xem: 14.260
Panasonic đang phát triển màn hình LCD với độ tương phản động cao như OLED
Panasonic cho biết họ đang phát triển một loại LCD IPS mới với độ tương phải 1.000.000:1, tương đương với màn hình OLED cao cấp và cao hơn nhiều so với mức trung bình 1.800:1 của LG hiện nay. Cải tiến này có được là nhờ sử dụng các cell biến điệu ánh sáng đặt bên dưới lớp hiển thị (nơi chứa các pixel). Nó sẽ điều khiển lượng ánh sáng đi từ đèn nền tới từng pixel một, pixel nào cần tới thì sẽ tối, pixel nào cần sáng thì sẽ sáng. OLED cũng hoạt động theo cách tương tự, pixel nào cần sáng thì sẽ sáng lên, pixel nào hiển thị màu đen thì sẽ được tắt hẳn đi để đạt độ tương phản ấn tượng. Trong khi đó, ở LCD bình thường, đèn nền chiếu sáng cả tấm nền nên những pixel nào cần đen sẽ không thật sự đen, bạn có thể giảm độ sáng cho đen đậm hơn nhưng bù lại bị nhạt màu những vùng hình ảnh sáng.

Công nghệ mới của Panasonic vẫn chưa được áp dụng ngay cho máy tính hay TV, nó sẽ được dùng trước hết cho các sản phẩm y tế và tự động hóa khi công ty bắt đầu quá trình thử nghiệm trong năm sau. Nhưng ngay cả khi công nghệ nói trên không bao giờ được đưa vào các sản phẩm tiêu dùng thì nó vẫn mở ra một hướng phát triển mới cho màn hình LCD với chi phí sản xuất thấp hơn OLED trong khi vẫn đạt được chất lượng tương đương.

Nguồn: HDGuru
cv.jpg
Pana dạo này có vẻ đuối sức trước mấy anh đồng hương nhỉ
Nhà còn cái tivi Panasonic mua năm 2000 coi Euro .. Giờ còn chạy tốt =)) Ko sửa chữa gì luôn ^^. Ko biết bao giờ nó hư :v
@hsdhnh Mua mới chi 😆
Klq nhưng nhờ ae tư vấn chỉnh màu cho Sony Bravia Kdl w800
Lcd ips gì cũng được niễn cho sắc màu trung thực là chịu .Đừng biến con ng trở nên mù màu
@DươngVậtHiệp Trường hợp 1 là kg thể vì chả có con nào 6s hồng vàng cả...thứ hai chẳng có gì sai khi mà màu đỏ trên con samsung luôn đậm màu, thậm chí sai với màu đỏ ngoài thực tế. Vàng hồng là màu vàng nhưng hơi hồng một tí, tức là có sắc đỏ nhưng nhạt. Còn hồng vàng là hồng nhiều hơn tức sắc đỏ nhiều hơn , còn màu vàng ít đi, thế nên mới có 2 thuật ngữ là rose gold , và pink gold là vậy.
@Cupertino Vãi cả chế độ màn hinh rực rỡ :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
@pro95 Bạn đi xem thử bao nhiêu cái note5 ng ta set ở chế độ adaptive?...nsx lúc bán ra họ để chế độ gì? Cái quan trọng nằm ở chỗ đấy.
LCD đang quay trở lại mạnh mẽ 😃 hi vọng nhất là được "mỏng" và "mềm"
độ tương phản độ nghĩa là gì mod
Màn rẻ tiền màu sắc nhợt nhạt thì lại cứ kêu trung với chả thực.
@Hoang_HaoMinh rgb thì ko nói còn mấy cái amoled màn pentile xài chung pixel ko cân chỉnh phần mềm điên cuồng thì never trung thực dc nhé. CHưa kể sau 1 time cái pixel màu xanh dương nó tối đi lệch màu là tất nhiên. đâu phải cân chỉnh theo thời gian thực dc mà chả sai. lcd vẫn chuẩn hơn là đúng r còn cãi
Nguyên bài có mấy chữ, sai chính tả tùm lum!
Đang phát triển tấm nền TV , các ông lôi điện thoại vào làm quái gì thế.
Nếu anh bạn đọc dc tiếng anh thì sẽ hiểu minh phát biểu ngu còn ko đọc dc thì anh vẫn mãi ngu thôi
http://www.displaymate.com/Galaxy_S7_ShootOut_1.htm
@deptrainhatTT http://www.displaymate.com/iPhone7_ShootOut_1.htm
vậy nếu bạn rành tiếng anh thì bạn đọc thêm đi sẽ hiểu. Mình phát biểu ngu hơn so với nhiều người khác, nhưng vẫn hơn bạn là được rồi.
Phát triển để hạ giá màn hình là tốt rôi. Hiện nay màn hình đang đắt. Nhất là màn led
nếu LCD cho màu sắc tươi trung thực như oled mà giá rẻ hơn thì cứ dùng nó thôi
màn AMOLED bị chê rực rỡ quá đà cũng là do chủ đích tinh chỉnh của Samsung là họ muốn màu sắc rực rỡ, nịnh mắt hơn chứ lỗi hoàn toàn ko phải do màn AMOLED.
Có 2 hướng,1 là tiếp tục cải tiến cái cũ,2 là phát triển hoàn toàn cái mới,anh pana đi theo cái 1 rồi😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019