Panasonic giới thiệu loạt máy điều hòa mới: làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn, có thể khử trùng, ..
bk9sw
6 nămBình luận: 94
Tinhte.vn_Panasonic_máy_điều_hòa-14.jpg

Sáng nay tại GEM Center, Panasonic Việt Nam đã giới thiệu loạt máy điều hòa mới cho năm 2015. Các đại điện của Panasonic đã giới thiệu những cải tiến đáng chú ý trên dòng sản phẩm năm nay với công nghệ iAuto-X làm lạnh nhanh, ECONAVI & INVERTER cảm biến thông minh tiết kiệm điện năng bên cạnh 2 công nghệ chính là P-TECHAEROWINGS. Ngoài ra, Panasonic cũng công bố gói bảo hành 7 năm trọn gói cho người dùng với mức giá phải chăng. Dưới đây là thông tin chi tiết:

Tinhte.vn_Panasonic_máy_điều_hòa-15.jpg
Các đại diện Panasonic cùng dòng sản phẩm máy điều hòa không khí mới. (Trái sang: ông Miyamoto Tomoki; ông Eiji Fukumori - tổng giám đốc Panasonic VN và ông Nguyễn Hoàng Anh - trưởng phòng kinh doanh và tiếp thị phòng điều hòa không khí Panasonic VN)​

Panasonic công bố 4 dòng sản phẩm chính với nhiều model bao gồm: 4 model thuộc dòng máy điều hòa không khí 2 chiều có công nghệ biến tần Inverter cao cấp (dòng E); 4 model thuộc dòng máy điều hòa không khí 2 chiều không Inverter cao cấp (dòng A); 4 model máy điều hòa không khí 1 chiều có Inverter (dòng S đổi từ TS năm ngoái) và 7 model máy điều hòa không khí 1 chiều tiêu chuẩn (dòng KC).

Tinhte.vn_Panasonic_máy_điều_hòa-1.jpg

Ông Miyamoto Tomoki đại diện Panasonic Việt Nam đã chia sẻ về tất cả các công nghệ nổi bật trên dòng máy điều hòa không khí trong năm 2015. Các công nghệ mới bao gồm:

Quảng cáoiAuto-X:

Thông thường khi bật máy điều hòa, chúng ta cần máy làm lạnh thật nhanh để giảm nhiệt độ và môi trường oi bức trong căn phòng. Với iAuto-X , các mẫu máy điều hòa có Inverter mới của Panasonic có hiệu năng làm lạnh nhanh hơn 35% sau khi khởi động và tự động chuyển về chế độ làm lạnh dễ chịu ngay khi đạt nhiệt độ thiết lập bởi người dùng. iAuto-X gồm 2 công nghệ chính gồm P-TECh và AEROWINGS và 2 công nghệ này lần lượt nằm trên 2 thành phần của một hệ thống điều hòa không khí gồm máy nén và máy điều hòa.

Tinhte.vn_Panasonic_máy_điều_hòa-17.jpg

Công nghệ P-TECh (Panasonic Thermal Enhancement Technology) được tích hợp trên máy nén lạnh. Như đã biết, chức năng của máy nén lạnh là nén môi chất lạnh (gas lạnh) từ áp suất thấp lên áp suất cao. Thông thường để tránh tình trạng hỏng máy nén do thiếu dầu, các máy điều hòa không khí có Inverter được thiết kế để tăng tốc độ quay từ từ sau khi khởi động. Với P-TECh thì máy nén sẽ có thể đạt tốc độ quay cao nhất mà không gây hại cho máy nén, qua đó mang lại hiệu quả làm lạnh nhanh hơn rất nhiều.

Panasonic_AEROWINGS.gif

Trong khi đó, AEROWINGS là công nghệ được tích hợp trên máy điều hòa không khí. Như tên gọi AEROWINGS (cánh khí động), công nghệ này bao gồm các cánh đảo gió kép bên trong và bên ngoài giúp điều khiển tối ưu luồng gió. Kết hợp với P-TECh, khi bật máy điều hòa thì hệ thống cánh kép này sẽ tập trung luồng gió thổi trong phạm vi hẹp hướng xuống để làm lạnh nhanh nhất. Khi đã đạt đến mốc nhiệt độ theo thiết lập của người dùng, cánh đảo gió tự động đẩy luồng gió lên cao để đưa khí lạnh lan ra, tránh thổi trực tiếp vào người dùng gây khó chịu, nhức đầu.

Như trong hình trên là một thí nghiệm so sánh giữa máy điều hòa không khí Panasonic thế hệ 2015 có công nghệ AEROWINGS (bên trái) và thế hệ 2014 không có AEROWINGS (bên phải). Cả 2 máy đều được thiết lập cùng một mốc nhiệt độ là 26 độ C, khởi động cùng lúc thì sau khi khởi động, chiếc máy có công nghệ AEROWINGS chuyển hướng dòng khí lên trên (khiến các chong chóng ở trên cùng quay tít). Trong khi đó, chiếc máy không có công nghệ AEROWINGS vẫn duy trì hướng thổi chéo xuống của dòng khí (khiến các chong ở các vị trí từ trên xuống dưới quay).

ECONAVI:

Quảng cáo


Để mang lại sự thoải mái nhất và tiết kiệm điện năng, các mẫu máy điều hòa không khí mới của Panasonic còn được tích hợp công nghệ cảm biến ECONAVI. Công nghệ này gồm 2 cảm biến đặt tại 2 bên máy điều hòa, bên trái là cảm biến nhận biết người dùng và bên phải là cảm biến ánh sáng mặt trời. Cảm biến này sẽ dò tìm không gian trong phòng để biết bạn có mặt hay không, đang ở vị trí nào, có đang vận động hay không và thích ứng với cơ chế điều khiển nhiệt độ của cơ thể. Trong khi đó, cảm biến ánh sáng mặt trời sẽ giúp nhận biết đang ban ngày hay ban đêm, trời có đang nắng hay dịu mát. Từ dữ liệu của 2 cảm biến này, hệ thống cánh gió sẽ tự động điều hướng luồng gió nhằm tối ưu hiệu quả làm mát. Trong khi đó, Inverter sẽ tự động điều chỉnh hoạt động của máy, giúp tiết kiệm điện năng.

Trả lời cho câu hỏi "Liệu cảm biến người dùng này có thể tắt đi hay không để tránh trường hợp cảm biến liên tục theo dõi và hướng luồng gió vào người dùng gây khó chịu?" Đại diện Panasonic cho biết cảm biến này có thể tắt đi để luồng gió hoạt động theo chế độ lan tỏa.

Một thắc mắc khác là "Liệu chức năng làm lạnh nhanh P-TECh có khiến máy điều hòa tốn thêm điện hay không?", Panasonic cho biết dĩ nhiên khi mới bật máy, P-TECh giúp đẩy tốc độ máy nén lên cao nhất và quá trình này sẽ tốn nhiều điện năng ban đầu. Tuy nhiên, khi đã đạt được nhiệt độ thiết lập, máy sẽ hoạt động tiết kiệm điện năng hơn. Mức tiêu thụ điện năng của máy điều hòa không khí có tiết kiệm hay không dựa trên điện năng tiêu thụ tổng thể và Panasonic cùng với các công nghệ tích hợp cho thế hệ máy điều hòa mới nhất vẫn đảm bảo rằng máy tiết kiệm hơn 65% so với các thế hệ trước.

nanoe-G:

Tinhte.vn_Panasonic_máy_điều_hòa-16.jpg

nanoe-G là hệ thống lọc không khí do chính Panasonic phát triển. Hệ thống này tạo ra 3 ngàn tỷ hạt nano chứa ion để làm sạch không khí. Công nghệ có thể loại bỏ 99% phần tử ô nhiễm bay lơ lửng, bao gồm cả PM2.5 - những hạt siêu nhỏ với đường kính dưới 2,5 micromet, mắt thường không thể nhìn thấy và được chứng minh là tác nhân gây nhiều loại bệnh như đường ruột, phổi và ung thư. Ngoài ra, công nghệ còn có khả năng loại bỏ 99% vi khuẩn, virus, nấm mốc và có thể khử mùi. Tại buổi lễ ra mắt, Panasonic cũng đã thực hiện một thử nghiệm đó là cho khói thuốc vào một lồng kín có đặt máy điều hòa tích hợp công nghệ nanoe-G. Bằng một dụng cụ đo hạt ô nhiễm đặc biệt, sau hơn 2 phút số lượng hạt ô nhiễm đã giảm từ 117.576 hạt xuống còn 357 hạt, tức là giảm gần 99%.

Tinhte.vn_Panasonic_máy_điều_hòa-10.jpg

Quảng cáo


Ngoài ra, tại buổi ra mắt thì Panasonic cũng đã công bố phát hành gói bảo hành mở rộng 7 năm cho cả máy điều hòa lẫn máy nén lạnh. Gói bảo hành này được áp dụng cho các khách hàng:
  • Đã đăng ký "bảo hành 7 năm máy nén";
  • Khách hàng mua Bảo hành mở rộng toàn bộ máy;
Giá gói bảo hành 7 năm toàn bộ là 600.000 VND đã VAT hoặc 4 năm toàn bộ là 350.000 VND. Các gói bảo hành này sẽ được bán ra từ tháng 4 năm 2015 và áp dụng cho khách hàng mua từ tháng 1 năm 2015.

Một số mẫu máy điều hòa không khí thế hệ mới được Panasonic trưng bày:

androidms
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đang phân vân giữa Pana với Daikin. Ko bít loại nào bền hơn.
bornlove
TÍCH CỰC
6 năm
@hienmau Mình cứ tưởng là Carrier mới chính là người phát mình ra máy điều hòa không khí chứ

Xài Toshiba mới là đỉnh nhất, do nó ko ăn gian công suất như mấy thằng kia, 1 ngựa là 1 ngựa chứ không phải 0,75 ngựa như mấy thằng kia, thế nên lạnh rất nhanh nhưng cũng hao điện hơn 1 tí
qthong
ĐẠI BÀNG
6 năm
@amdjulian2000 Theo mình biết thì Mitsu Electric sx tại Thái, bên mình có đủ CO, CQ. Còn Mitsu Heavy từ TQ, ko bán loại này nên ko rành lắm.
😁
@androidms Daikin theo mình hơi sida. Pana gió phà phà mà điện mỗi tháng trả như xài quạt,chất lắm
@ManneQuin Quạt gì bạn;quạt công nghiệp có nước chết
loại bỏ 99% vi khuẩn luôn
Đang dùng Pana, hỏng có gì phàn nàn.
sonvnvn
ĐẠI BÀNG
6 năm
@dihuta Đúng là pana hỏng có gì phàn nàn, chỉ phân vân không có tiền để sài.
thinh0175
ĐẠI BÀNG
6 năm
Chua thay co gia
minhtruc
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ủng hộ pana
hàng ngon. kết nhất vẫn là điều hòa pana
baodng
TÍCH CỰC
6 năm
Mình vẫn tin dùng Hitachi. Đồ gia dụng toàn bộ hitachi, có mỗi cái tivi là Hitachi ko có sản xuất chớ ko cũng dùng Hitachi luôn.
baodng
TÍCH CỰC
6 năm
@thanhngan_17 Ko phải mình phân biệt gì nhưng thật sự mà nói bạn so LG vs Hitachi khác nào so KIA vs Lexus? máy hút bụi nó có cái motor trong đó tất nhiên phải ồn nhưng Hitachi êm hơn, mà hàng Hitachi nếu có mối quen kiếm hàng nội địa về xài thì chắc đến đời con mình vẫn xài tốt như thường, hàng của nhà mình chỉ là ráp tại Thái thôi ko phải made in Japan mà cũng gần 5 năm rồi chưa có cái gì hư từ tủ lạnh cho đến máy giặt...
@baodng Có tivi Hitachi mà bác,bên nhật các hãng điện tử sản xuất gần như full sản phẩm phục vụ cho gia đình đấy,vd như Sharp,Panasonic,Toshiba,Hitachi...
@baodng ImageUploadedByTinhte.vn1421384902.679145.jpg

tivi đời mới này nó vẫn sản xuất nha bạn,nói về tivi mỏng hitachi những đời đầu nhiều lắm.


Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tinhte.vn
tinhvietname
ĐẠI BÀNG
6 năm
@baodng mình cũng rất thích hàng của Hitachi...nhất là tủ lạnh Hitachi....
cubin41
ĐẠI BÀNG
6 năm
View attachment 2847630
Em này xinh​
ngole88
TÍCH CỰC
6 năm
@cubin41 nhưng xệ 😁 :D
@cubin41 Chân dài bưởi cũng dài hả bác
cubin41
ĐẠI BÀNG
6 năm
@lenovoimate Chưa tới rốn là đc rồi :v
Tay phải của mẫu hình đầu hình như ngón tay có vấn đề thì phải...nhìn thấy dị dị kiểu gì ý
@hieunm1902 móng tay kinh dị quá, mất cả hình tượng.
@hieunm1902 thánh soi 😁:D:D:D
trandinh135
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đã từng bán điều hòa, pana và daikin nhiều người mua nhất
pionguyen
ĐẠI BÀNG
6 năm
Nói chung đều thích cả Pana và Daikin, cả 2 đều rất tuyệt!
@pionguyen Mình thì thích Pana hơn đang dùng cũng rất tốt
em dùng cao cấp nhất của pana năm ngoái 2013, 2 chiều, được 1 năm thì phải sửa 2 lần, lần 1 thì đang trong thời gian bảo hành, lần 2 thì hỏng bảng mạch chính, nhà em dùng ko nhiều lắm. Em quá thất vọng, em nghe các bác thợ bảo càng nhiều tính năng, càng hiện đại càng dễ hỏng và không nên lắp 2 chiều ạ.
vẫn chưa tích hợp điều khiển từ smartphone
nhà mình sài daikin, 1,5 hp, có invert, mở 25 buổi tối ngủ, ko đắp mềnh thì xác định là cúm luôn, chưa bao giờ dám ngủ mà để 23 24.

Đi các tòa nhà các bác sẽ thấy phần lớn sài daikin
zeusee
ĐẠI BÀNG
6 năm
@iloveyoutoo pana mình toàn để 26, hôm nào trong mình yếu yếu là lạnh cúm
@iloveyoutoo Daikin xài trong công nghiệp nhiều hơn dân dụng
@iloveyoutoo Vậy sao không tăng lên 28-30 độ sau khi đã đủ mát
vhoangvl
ĐẠI BÀNG
6 năm
@iloveyoutoo nhà mình thì xài mitsubishi đời 2013 1,5hp nội địa nhật , hên hên kiếm đc 2 em...... chưa bao giờ dám xuống dưới 26độ , lạnh teo , mình ngồi ở đâu nó quay quạt theo đó ..... vậy là e pana này ra chức năng này sau mitsu à .... mấy em mitsu có chức năng này từ thời 2008-2009 rồi , theo mấyc ái máy 1,25hp ......
@nospecial 26 độ là max, ko lên dc 27 28 bác ạ, 1 chiều, ko phải 2 chiều
Có ai bán cái em này ko, để em mua 😁[​IMG]
thaidc
ĐẠI BÀNG
6 năm
@zozo102 vú xệ và nhỏ, eo to
ham hố gì
@thaidc Còn gì nữa không bác ....
Thanhcongdzo
ĐẠI BÀNG
6 năm
trời ơi, mới mua đời 2014 đc 1 ngày nó quảng cáo cái 2015 😔((((
Helvin Ken
ĐẠI BÀNG
6 năm
ideas for life 😃 <3 thích mấy cái chong chóng xoay :3
forus1983
ĐẠI BÀNG
6 năm
Máy tiết kiệm hơn đến 65% điện năng so với thế hệ trc ư? Một con số không tưởng! ví dụ 1 con máy đời trc tốn 1kw/h thì con này chỉ 350w/h thôi ah??? Chém ko nhỉ?


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019