Panasonic SH-UPX01 - Phụ kiện USB thanh lọc cơ thể dành cho computer audiophile

abuchino
14/11/2017 7:26Phản hồi: 0
Monospace_panasonic_SH-UPX01.jpg
Panasonic vừa mới giới thiệu một phụ kiện dành cho những fan của computer audio mang tên "SH-UPX 01" giúp làm độ noise bên trong máy tính thông qua cổng USB vào cuối tháng 11, với mức giá dự kiến khoảng 30000 yên


Hiện nay nói về phụ kiện âm thanh dành cho computer là một ma trận với khá nhiều sản phẩm lọc nguồn, lọc nhiễu và reclock tín hiệu USB dành cho các thiết bị âm thanh như music server và PC. Panasonic mặc dù không phải là cái tên đầu tiên khi nhắc đến computer audiophile, nhưng trước đây họ cũng một lần giới thiệu chiếc USB lọc nguồn và cải thiện âm thanh dành cho các chiếc đầu đĩa Blue-Ray "DMR - BZT 9600" và đầu DVD ‘DMR - UBZ 1’ của mình. Sản phẩm lọc USB mới này của Panasonic cũng là một điều tất yếu để cạnh tranh được với mẫu Pioneer dressing, hay iFi.

Monospace_panasonic_SH-UPX01_pic1.jpg

Một điều khác với các phụ kiện thông thường hiện tại trên thị trường đó là sử dụng bộ lọc USB của "SH-UPX 01" không có bất cứ một output nào, chỉ cần một cổng nào đó trên USB trên máy tính hay laptop và cứ sử dụng các DAC qua cổng USB còn lại hoặc Network mà không bị bất kỳ một giới hạn nào. Điều quan trọng nhất trong sản phẩm này giúp cho mức giá của một thanh USB nhỏ bé này đó là chất lượng âm thanh được cải thiện với những thành phần phụ kiện cực kỳ chất lượng. Các tụ SE Capacitor khả năng cải thiện dải trầm đáng kể, có thể chịu điện áp lớn và cách ly dòng điện tốt, các tụ trong sản phẩm này còn thể được tìm thấy trong các sản phẩm công nghệ vũ trụ như các vệ tinh nhân tạo và tàu ngầm thu phát song và các loại tụ điện được SEIKO Electric sản xuất với chất lượng cao.

Khác với các tụ dùng màng mica mỏng, SE capacitor sử dụng cấu trúc đặc biệt của Sohin Electric. Chất lượng các màng mica ruby tự nhiên được lấy từ núi Himalayas và điểm tan chảy của các lớp màng laminated (chống nhiệt,ẩm) khá thấp được thiết kế theo cấu trúc rất chắn chắn đặc biệt bằng nhiệt độ cao và mức độ kẹp chặt. Ngoài phần vỏ được sơn epoxy resin và dùng dây chì không từ tính, được làm riêng cho các ứng dụng âm thanh.

Monospace_panasonic_SH-UPX01_pic2.jpg

Cấu trúc chống rung đặc biệt với các với các màng carbon chống rung bên trong khung bằng nhôm, sử dụng dây chì và dây OFC được phủ một lớp vàng khử từ đặc biệt. Các linh kiện cao cấp trong "SH-UPX 01" đều được hàn bằng tay sử dụng chì hàn bằng bạc dành riêng cho audio.

Phần khung nhôm của máy được cắt CNC chính xác đến từng chi tiết và vị trí của các phần. Thậm chí khi lắp ghép vỏ nhôm này, đến độ chặt của từng con ốc vít cũng được tính rất kỹ càng để tối ưu hóa cho khả năng hoạt động của các linh kiện bên trong.

* Theo mình thì công dụng chính của sản phẩm này đó là khử từ trong các sản phẩm máy tính và music server và giảm độ noise của các linh kiện bên trong máy, cải thiện mát của các sản phẩm điện tử, tuy nhiên hiện tại vì những sản phẩm như thế này còn khá ít nên mình cũng không biết là cải thiện được âm thanh thêm bao nhiêu phần trăm
Nguồn: Phileweb
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019