PaPaLab giới thiệu camera có khả năng ghi lại màu sắc như mắt người
sonlazio
11 nămBình luận: 12
Có thể bạn chưa từng nghe đến PaPaLab bao giờ nhưng công ty Nhật Bản này vừa đưa ra được một chiếc camera đột phá có khả năng ghi lại toàn bộ dải màu sắc mà mắt người nhận biết được. Đây là chiếc máy cực kỳ nhỏ gọn so với hệ thống cồng kềnh trước kia. Do vậy, YC-3300 sẽ có thể được dùng trong lĩnh vực y khoa hay chụp hình nhằm lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật, điều mà trước kia không thể làm được.Vì mắt người rất mẫn cảm nên rất khó để có thể bắt được tất cả những màu sắc mà nó ghi lại được. Do đó, các máy chụp ảnh nhỏ gọn hiện tại không thể thực hiện được việc này mà ta phải viện đến một hệ thông đa băng tần rất cồng kềnh và mắc tiền. Tuy nhiên với việc sử dụng công nghệ bắt màu 3 băng tần S1, S2 và S3 của phòng thí nghiệm Shimodaira và đại học Shizuoka kết hợp với bộ lọc màu và bộ xử lý tín hiệu, YC-3300 đã làm được điều đó. Dự kiến nó sẽ có giá khoảng 12,9 triệu yên, tương đương với hơn 140.000 đô la Mỹ cho phiên bản có độ phân giải 4,000 x 2,672. PaPaLab cho biết sẽ tung ra một máy khác có độ phân giải thấp hơn và rẻ hơn một nửa. Hy vọng trong tương lai không xa, các máy DSLR và PnS sẽ được áp dụng công nghệ này để cho chất lượng tuyệt vời hơn.Nguồn: Hot Hardware
ui. đắt khủng khiếp.
Nhưng làm sao mà phân biệt được đó có phải là màu sắc mà mắt nhìn thấy không vì hiển thị màn hình làm sao chính xác được....?
monkeyvn87
ĐẠI BÀNG
11 năm
thì tất nhiên phải phụ thuộc vào màn hình bạn à. Nhưng thế này, màu sắc của file ảnh được lưu trữ bên trong file anh mà, cho dù bạn có mở nó trên màn hình trắng đen thì nó cũng vẫn là bức anh sắc nét thui. Ngoài ra, dải quang phổ mà mắt người có thể thấy được thì người ta đã bik từ lâu rùi. Chỉ cần biết dc dải quang phổ mà máy này ghi nhận lại được ra sao, từ đó so sánh, ta sẽ biết dc máy này có ghi lại đúng tất cả các màu sắc mà mắt người nhận thấy hay không. bên góc trên bên phải cái màn hình, bạn có thấy cái dải màu ko.
bordeaux
TÍCH CỰC
11 năm
vậy phải đi kèm với 1 cái màn hình có thể hiển thị tốt nữa... 🆒
Nghe xong mà muốn quăng cái Compac cùi bắp của mình, việc ghi lại chân thực những gì mà mắt người nhận diện được gần như là không tưởng. Thế mới biết tại sao cái Compac của mình nó rẻ đến vậy. mỗi lần chụp là tối sáng tranh nhau loạn xà nhằng cả lên. Nản....
nhuminh
ĐẠI BÀNG
11 năm
Tất nhiên bạn phải cân 1 màn hình loại tốt và sử dụng các thiết bị nhận dạng và cân chỉnh màu để tao ra ICC màu chuẩn cho màn hình bạn đang dùng để màn hình hiển thị màu chính xác nhất.

Mình đang dùng hệ thống Measure màu cho màn hình, scaner, máy in RGB & CMYK, máy ảnh của hãng X-Rite để cân chỉnh màu các thiết bị của mình, màu sắc rất thật so với màu gốc mà màn hình hiển thị.

Khi muốn nhận dạng màu chuẩn của vật thể hay màu mẫu phải sủ dụng Light Booth để có nguồn ánh sáng chuẩn như các bạn thấy trong hình
hieuvpm
ĐẠI BÀNG
11 năm
Không có màn hình tốt, thì kiếm máy in tốt, in ra xong rồi so 😆
hongphat85
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ui, hiện đại quá, đúng là công nghệ mỗi ngày mỗi khác, hơn hẳn cái webcam nhà mình......
ahxdtngh
TÍCH CỰC
11 năm
Cho mình hỏi là tại sao mắt người nhỏ bé vậy mà lại có khả năng nhận biết màu sắc xuất sắc nhất trong tất cả các loại máy ảnh và bắt chuyển động tốt nhất trong tất cả các máy quay phim. Vậy tại sao để được như mắt người thì các thiết bị trên lại to thế nhỉ? Càng to càng đẹp thì phải.
Tại con người tạo ra máy ảnh: từ compact rẻ tiền, .. đến kính viễn vọng Hubbe (chỉ nhìn xa, và con người nhìn vào mới nói nó xa hay gần..), thì tất nhiên mắt con người là chuẩn để so sánh và phải tiến tới ngưỡng phải gần bằng (tiếc là 1 số loài cũng siêu hơn con người, nhưng chúng ta chỉ suy đoán vì ko có chứng cứ xác thực), vì sao máy ảnh càng to thì ảnh càng đẹp ? chính xác là càng to thì xử lý càng nhanh, sensor cảm biến càng lớn thì hấp thụ lượn quang tử càng nhiều, dãi màu sẽ rộng hơn và sâu hơn, ví dụ như cái cửa sổ to thế thì sẽ cho ánh nắng đẹp và chính xác hơn cái cửa sổ nhỏ xíu chỉ bằng cái lỗ kim !
hoangducseo
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bác hiểu biết về máy ảnh và quang học cũng tốt nhỉ, em chịu cái món này. hihi
nhatthucrx7
ĐẠI BÀNG
11 năm
bao giờ DSLR ko phải thay ống kỉnh nhỉ! dùng 1 cái duy nhất như mắt ng` :d
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019