PCB ra mắt dịch vụ Phòng chống trộm cắp Thông tin định danh: 180k/6 tháng

Nam Air
19/4/2024 4:56Phản hồi: 111
PCB ra mắt dịch vụ Phòng chống trộm cắp Thông tin định danh: 180k/6 tháng
Hôm nay mình nhận được email quảng cáo dịch vụ Phòng chống trộm cắp Thông tin định danh ID365 của PCB, Công ty cổ phần Thông tin tín dụng Việt Nam, thấy cũng hay nên chia sẻ nhanh với anh em.

Như anh em đã biết, hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo liên quan tới việc bị lộ thông tin Căn cước, kẻ xấu có thể dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng để lừa tiền, hoặc đăng ký các khoản vay tín chấp. Dịch vụ ID365 của PCB sẽ giúp giảm thiểu được tình trạng này.

Tóm tắt ID365:
 • PCB sẽ gởi email thông báo cho anh em khi có phát sinh yêu cầu vay, giải ngân khoản vay… đứng tên của anh em.
 • Tra cứu điểm số tín dụng
 • Khai thác 6 báo cáo tín dụng (CIC) trong vòng 6 tháng
 • Giá dịch vụ: 180.000đ/6 tháng
 • Website đăng kí ID365: https://pcb4u.pcb.vn/
Thông tin chi tiết về ID365 mời anh em đọc tờ rơi:
ID Protection 365 | Home Page
pcb4u.pcb.vn

[​IMG]
111 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Căng ghê, từ việc bảo mật là nhiệm vụ bắt buộc định danh cá nhân của ngân hàng, chuyển thành việc khách hàng phải trả tiền, để chia sẻ rủi ro ngân hàng và khách hàng bị lừa.
Cũng vì giống bảo hiểm, Luật mình ko yêu cầu nguyên tắc bảo vệ khách hàng trước, xác định lỗi sau. Nên khách hàng h có chuyện, đều gặp thế yếu với các tổ chức lớn, điển hình là ngân hàng.
@B2TamLang Nếu giả mạo hồ sơ, chữ ký thì tại sao người bị giả mạo phải chịu khoản nợ. Đó là nghiệp vụ và rủi ro mà bank phải chịu chứ
@lafitte Tạo vấn đề bán giải pháp như Youtube =))
@Taro Misaki PCB với CIC độc lập mà ông, đều là tổ chức cung cấp thông tin tín dụng thôi. PCB nó lấy thông tin trực tiếp từ bên ngân hàng ấy. Đợt t vay mua nhà nvien nó cũng cho ký giấy đồng ý cung cấp thông tin cho PCB.
@airwalker Ông nói có phần đúng mà có phần sai rồi. PCB nó lấy cơ sở dữ liệu từ đối tác bên đó chứ chả liên quan gì tới CIC cả.
Thông tin cá nhân bị bán qua bán lại đầy rẫy rồi.
Bảo mật là trách nhiệm của nhà nước, ngân hàng chứ nhỉ? Sao lại phải trả tiền? Mà cái công ty PCB cũng là do đám ngân hàng lập ra, ngăn chặn lừa đảo không tốt rồi giờ bán giải pháp
@HoanDuc Giải pháp này cũng cũng có ích mà, được đến đâu hay đến đấy. Nếu thực sự vướng vào một vụ lừa đảo thành công có khi mất cả trăm triệu đến tỷ đồng. Phát hiện sớm thì giải quyết sớm nó dễ hơn là phát hiện muộn
@lucky10000 ủa,dùng gg authy bảo mật 2 lớp fa thì làm sao mà hack đc bác nhỉ?
@HoanDuc Tôi đọc hiểu là cái rủi ro bị trộm cắp thông tin định danh này có không phải từ ngân hàng mà do từ phía mình không may bị rò ri thông tin. Còn bên PCB bán dịch vụ nên nó thu tiền thôi ông.
Nghĩa là phải cung cấp thông tin định danh cho bên này thì nó mới bảo vệ được !
Thêm 1 lần bị bán !!!
@Dad-uaD Bên này và bên BANK ai uy tín hơn thì mình thấy BANK uy tín hơn. BANK nó còn bán thì bên này chắc sẽ không =))
@shininglife Thực ra vấn đề mà cái này cố giải quyết vấn đề một người dùng chỉ đăng ký thông tin ở một hoặc một vài ngân hàng thôi. Nếu kẻ lừa đảo lấy thông tin của người dùng và đi vay ở một ngân hàng mà người bị mất thông tin không có tài khoản thì ngân hàng đó sẽ không thể thông báo cho chính chủ được. Mình hiểu là cái dịch vụ này sẽ thay mặt người dùng đăng ký thông tin trên tất cả các ngân hàng hoặc là hệ thống CIC gì đó, nếu kẻ lừa đảo thực hiện mạo danh ở bất kỳ ngân hàng nào thì hệ thống cũng có thể bắn notification về ngay lập tức và nan nhân có thể ngăn chặn hành vi này trong thời gian sớm nhất.
@shininglife thì bank nó cũng check thông tin tín dụng trên PCB vs CIC thôi, cũng mất phí nhiều hơn khách hàng cá nhân tự check! =))
Cái này là trách nhiệm của ngân hàng, mắc gì phải ntrả tiền ???
@titankrotos như bị chăn vậy, không giải quyết tốt vấn đề rồi bán giải pháp
@titankrotos Thực tế thì nó khác xa với những gì bạn nghĩ. Ở Việt Nam có tới mười mấy hai mấy ngân hàng hoạt động. Nếu kẻ xấu đi mạo danh bạn đi vay tiền ở ngân hàng mà bạn có tài khoản thì đương nhiên không làm được. Còn nếu đi vay ở ngân hàng bạn không có tài khoản và qua mặt được ngân hàng thì dù ngân hàng có trách nhiệm thông báo nhưng cũng không có cách nào thông báo với chính chủ rằng có một khoản vay ở chỗ ngân hàng của họ. Mọi thông tin đều được gửi về chỗ kẻ giả mạo hết. Cái dịch vụ này mình hiểu là nó thay bạn đăng ký thông tin ở tất cả các ngân hàng, nếu có ai dùng danh nghĩa bạn đi vay vốn thì sẽ nhắn về cho bạn ngay lập tức, từ đó bạn có thể chủ động ngăn chặn những giao dịch phi pháp.
vấn đề cũng từ họ mà ra, sau đó tạo và bán sản phẩm
Im lặng đi
Kinh vãi
Như vậy là công ty này mua thông tin của những đơn vị bán à, chứ sao mà phòng chống cũng như tra cứu được. Nghe cái mùi xạo quần rồi
@HungNguyen94 Dữ liệu thông tin ở đây là được các ngân hàng và công ty tài chính đối tác của họ gửi cho chứ sao. Còn họ làm giải pháp có cầu thì mới có cung thôi.
Trách nhiệm pháp lý bảo mật thông tin từ các ngân hàng và ngân hàng đã biến nó thành một công cụ moi tiền. Thông tin lại bán cho bên này nữa thì thêm một vòng bị bán. Vặt lông kiểu này thật khoai
Ngân hàng bán data xong ngân hàng ra giải pháp =))) best idea
vậy là mình bị bán thông tin thêm lần nữa à 😆)
Kiểu như tống tiền vậy trời, muốn an toàn thì xì 180k/6thang ra cho bọn anh
Cười ra nước mắt
Ủa giờ xài ngân hàng mà không được bảo mật nên phải dùng qua cty trung gian và trả phí à ???
rồi sau này Email 365, Gmail, Viber, Zalo.... cũng thế, muốn bảo mật phải qua cty trung gian hết ư ????
@anhlucky2 cười
Cười vô mặt
@anhlucky2 Ngân hàng thì cũng có nhiều ngân hàng, có chỗ bảo mật có chỗ không. Cái dịch vụ này là để mỗi khi phát sinh một khoản vay thì nó bắn notification về cho mình luôn, như vậy nếu có đứa nào đó thành công sử dụng thông tin của mình để vay tiền thì mình biết luôn, có thể đến chỗ ngân hàng cho vay đó bóc phốt và giải quyết luôn. Tránh cảnh lâu lâu mới phát hiện ra mình bị lợi dụng, lúc đó thì thời gian giải quyết sẽ bị kéo dài hơn.
Giờ còn trò trả tiền để bảo mật thông tin đã bị lộ gần hết rồi à 😆
ok, vừa tốn tiền vừa bị cắp thông tin hợp lẽ 😆 Đúng là cái xứ chuyên tiềm mọi cách để moi tiền.
tool
ĐẠI BÀNG
một tháng
Thay vì Ngân hàng phải sử dụng dịch vụ này để ngăn chặn chuyện giả mạo người khác đi vay, thì nó lại được giải ngân vô tư, thằng giả mạo đi vay được ôm tiền, và tội vạ đâu thằng bị giả mạo chịu.
Giờ mấy chục triệu người dân, muốn ko bị "tự nhiên trở thành nạn nhân" thì phải bỏ tiền ra mua cái dịch vụ này. Đỉnh.
AD Cao
ĐẠI BÀNG
một tháng
@tool ngân hàng bạn chưa từng đăng ký sao nó có email của bạn để mà cảnh báo 😂 mà thằng lừa đảo nó đâu có ngoo mà nhập email của bạn vào
tool
ĐẠI BÀNG
một tháng
@AD Cao Bạn thông minh quá vậy? Ngân hàng bỏ tiền ra cho vay ko cần xác minh nhân thân người đi vay? Làm số định danh, CCCD rồi giờ phải đi đăng ký thêm hết tất cả mọi dịch vụ nào trên đời này để có thông tin cá nhân trong data dịch vụ, để khỏi bị người ta giả mạo?
Chạy chỉ tiêu cho vay bừa vay ẩu mới có chuyện chứ xác minh nhân thân đàng hoàng thì đâu có chuyện gì xảy ra.
Đăng ký không được!!! Cứ báo là sai otp rồi chưa điền đủ thông tin.
Stupid quá
@phanqlinh điền đầy đủ thông tin banl và cho nó mã otp luôn. Mát tiền
hungnx
ĐẠI BÀNG
một tháng
Thằng MB cũng vậy. Giữ tiền là trách nhiệm của nó. Nhưng giờ nó lại bán gói để được bảo vệ, được đền 🤣
IMG-0018.jpg
@hungnx bán bảo hiểm tiền cho người gửi tiền
@hungnx vãi, mặc định là không đền à =.=! giao trứng cho ác
@hungnx Vứt. Cứ tiền mặt mà táng, chả sợ bố con thằng nào. Gửi tiền ngân hàng làm cái đb gì để bọn nó vẽ chuyện
@para-hạ-sốt Tiền mặt thì trộm, cướp. Để ở ngân hàng có khi bạn chỉ mất tiền, còn với trộm cướp thì bạn mất tiền, có khi mất luôn mạng sống nha 😁
đang kí tập trung thông tin vào ông này, xong chính ông này bị hack thì sao ?

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019