Pentax K-3 III - tên gọi chính thức và thông số kỹ thuật, tháng 2/2021 ra mắt...
tuanlionsg
2 nămBình luận: 45
Pentax K-3 III - tên gọi chính thức và thông số kỹ thuật, tháng 2/2021 ra mắt...
DSLR Pentax K-3 Mark III là tên gọi chính thức của chiếc máy ảnh DSLR định dạng cảm biến APS-C vừa được máy ảnh Nhật Bản Ricoh vừa công bố tên gọi và thông số chính thức. Kiểu như đặt tên trước rồi hẹn cuối năm mới ra đời ấy! Chuyện là người ta đồn đoán từ 2 năm trước, rằng Ricoh sẽ ra mắt một chiếc máy ảnh loại SLR, khi mà thiên hạ chuyển sang tranh nhau thị phần MRL, nhưng mà không biết cứ theo lô-gich mark II thì lên III hay là có tên gì khác theo thời cuộc. Thành thử, việc Ricoh công bố cái tên gọi, nó mang theo cả dư âm của cái dòng K-3 từng được nhiều người rất thích. Phải nói đây là chiếc máy ảnh rất đáng được quan tâm và chờ đợi. Theo như công bố thì cuối năm nay 2020, Pentax K-3 III sẽ ra đời.


 • Tên gọi chính thức: Pentax K-3 Mark III
 • Ngày chính thức ra mắt: tại sự kiện CP+ dự kiến từ 25-28/2/2021
 • Giá: chưa có
Dân chụp ảnh dự đoán và chờ đợi nó ra mắt từ 2018 để cạnh tranh với làn sóng các máy Pro và Semi-pro tại sự kiện CES, nhưng nó không xảy ra. Rồi dự đoán theo tiền lệ nâng cấp 2 năm/lần thì chiếc máy ảnh mới của Pentax có thể sẽ ra mắt tại sự kiện Photokina 2018 và rồi cũng không thấy phiên bản III. Nhưng phải nói, từ đời đầu Pentax K-3 đời đầu năm 2014 và Pentax K3-II ra mắt 2016 là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong thế giới máy ảnh DSLR APS-C.

Thông số cơ bản kỹ thuật Pentax K-3 Mark III
 • Dòng máy ảnh kỹ thuật số DSLR
 • Sử dụng ngàm ống kính KAF4, KAF3, KAF2, KAF, KA
 • Cảm biến CMOS - APS-C, 26.78 MP - ISO 100 - 1600000
 • Công nghệ dịch chuyển cảm biến (Pixel Shift) tạo ảnh có độ phân giải cao
 • Công nghệ ổn định hình ảnh bằng cách dịch chuyển cảm biến “SR II” (5 trục)
 • Quay video 4K(3840×2160, 30p/24p) - Full HD(1920×1080, 60p/30p/24p)
 • Nâng cấp các tính năng đặc trưng của Pentax, bên trong máy là hàng loạt công nghệ mới về cảm biến như dịch chuyển cảm biến, chống rung thân máy, chụp ảnh độ phân giải cao, bám theo sao trên trời,... với hệ thống tracking focus rộng hơn, nhanh hơn. Và còn gì nữa thì chắc phải chờ ngày chính thức ra mắt.
pentax-upcoming-DSLR-camera-image.jpg
Giữa rừng máy ảnh không gương lật của các hãng Sony, Canon, Nikon, Panasonic, Fujifilm và gọi đó như một xu hướng, thậm chí có hãng còn lơ là luôn mảng DSLR để dồn tâm lực vào MRL cho nhanh cho kịp, thì Pentax kiên định đi con đường của riêng mình. Người ta từng lo lắng thay cho Pentax rằng có khi nào sẽ là Kodak phiên bản tiếp theo không (!) Pentax trả lời rằng, Pentax chúng tôi có 5 nguyên tắc:
 • Máy ảnh phải được thiết kế với sự tận tâm cao nhất.
 • Máy ảnh phải giúp cho người chụp kết nối thật sự với chủ thể của mình (ngắm trực tiếp qua ống ngắm quang học chứ không qua màn điện tử).
 • Máy ảnh mang lại niềm vui và tận hưởng kết quả cho nhiếp ảnh gia.
 • Máy ảnh phải có chất lượng cao, không thể cân đong đo đếm bằng những con số trên bảng thông số kỹ thuật.
 • Trải nghiệm người dùng rất đáng trân trọng và là tài sản vô giá đối với Pentax.

Pentax vẫn tin vào tương lai của dòng máy ảnh SLR, ngắm thẳng qua ống ngắm và khơi gợi trí tượng tượng sáng tạo của người chụp. Với những suy nghĩ và nghiêm túc trong việc sản xuất từng sản phẩm mới, không ồ ạt, nhưng rất chất, hy vọng nhiều người trải nghiệm và Pentax tiếp tục phát triển, như thưở hoàng kim xưa kia.
4207064_C.jpg
45 bình luận
Thời đại mrl và “iphone” trở nên đại trà thì mấy em dslr có vẻ đuối..
@caffeinezzZ Trước giờ loại này vốn dĩ chỉ dành cho số ít thôi mà.
tgiang1102
TÍCH CỰC
2 năm
@caffeinezzZ Iphone chimcut tuổi j đòi ngồi chung mâm với DSLR.
good
Đang dùng Pentax K70, thích cái cảm giác cầm nắm nhất !
nghia3d
CAO CẤP
2 năm
Chất cho tới lúc bán mình để gán nợ
Cười vô mặt
@nghia3d Đã nói đúng còn nói to
Cười ra nước mắt
Nguyên tắc thứ 2 quá cứng nhắc
Kính ngắm điện tử là ngon nhất ngon hơn quang học nhiều . Bởi vì ống kính điện tử cho ta thấy được kết quả của tấm hình sẽ hiển thị nhu the nao trên màn hình tv,phone, máy tính. Còn ống quang học chỉ để ngắm cho nhanh chứ chất lượng ảnh sẽ nhu the nao lị phải qua khâu xem lại tại màn hình , rất bất tiện vì màn hình to của máy ảnh chất lượng rất tệ, độ phân giải thấp và màu sắc tệ , khác hoàn toàn khi bức ảnh hiện thị trên màn hình máy tính hay phone
@tranquan1988 Chưa đúng. Ống ngắm điện tử sẽ làm phân tâm nhiều hơn trong quá trình chụp. Thấy khoảnh khắc diễn ra, đưa máy vô, thấy dư sáng, thiếu sáng lăn nhẹ bánh xe là miss khoảnh khắc rồi. Còn ống kính quang học thì ko bị phân tâm bởi những thứ đó, bấm có hình trước đã, dư sáng hay thiếu sáng về tính sau
Mình đi chụp cưới, còn 1 trường hợp mà ống kính điện tử ko ăn được ống kính quang học là do màn hình điện tử lúc nào cũng "xoá phông", mình cần ống ngắm quang học ko xoá phông để có thể quan sát rõ hết từng tình huống. Nói chung mỗi cái có ưu nhược chứ chẳng có cá nào ngon hơn cái nào đâu
@tranquan1988 Việc xem trước kết quả phơi sáng chỉ giúp bạn dễ chụp hơn, chứ không nhanh hơn. Bởi vì bạn sẽ phải phụ thuộc vào chiếc máy hiển thị ra sao mỗi khi thay đổi thông số.
Sau nhiều lần đổi thiết bị thì cá nhân mình vẫn thấy DSLR cho cảm xúc và hiệu quả chụp tốt hơn miroles.
@tranquan1988 sai cơ bản chỗ "kết quả hiển thị" vì phụ thuộc quá nhiều vào màn hình của device và cả màn hình hiển thị của ống kính điện tử, nó chỉ có công dụng tương đương và đỡ tốn pin hơn màn live view.
@tranquan1988 Vác thử vào studio tắt đèn tối thui chỉ có đèn dẫn hướng mờ ảo mà bật kính ngắm điện tử xem có ngu người không, chấp luôn mở chế độ không phơi sáng giả lập ống quang học đấy 😆))

Thử setting tốc 1/125 và khẩu 4 hoặc 8, iso 100 để chụp với đèn phòng chơi coi ai thắng biết liền, xem nó có kéo cái màn hình đen thui không? Ống quang vẫn có chỗ đứng bạn nhé
oxechip
TÍCH CỰC
2 năm
dùng qua mrl và dslr thì
mrl giờ khá bá, có cả chỉnh sửa và tự làm lun trên máy, mội tội còn chậm và hẻo pin so với dslr

nên cần tốc độ, trâu bò, thì dslr vẫn còn đất sống
@oxechip CHẮC CHƯA XÀI MẤY CON MIRRORLESS ĐỜI CAO RỒI
@oxechip Bác bảo chậm thì em không biết bác dùng đời bao nhiêu nữa .
@thuyhu1996_1996 dùng thẻ nhớ cùi là chậm rồi
canon30
TÍCH CỰC
2 năm
@Tên Hiển Thị Mình đã xài a73 mà vẫn không thấy thoải mái và actions nhanh như DSLR được, nó luôn có 1 khoảng khắc delay bởi cái evf ! Và nhìn vào evf vẫn không thật như ovf ,màu sắc as và tần số của nó làm mắt rất khó chịu
Khi chụp actions mình phải tắt luôn cái review luôn, vì nó sẽ làm cho mình không quan sát được khung hình cho shot kế tiếp khi chụp actions nhanh di chuyển liên tục !!!!
canon30
TÍCH CỰC
2 năm
@shininglife Chậm ở đây không phải là fps và ghi thẻ mà là chậm cho thao tác liên tục
lam_hero1
ĐẠI BÀNG
2 năm
Dslr của pentax là trùm nhiều chức năng. Mấy con đời thấp cũng có chống rung trong body, rồi chống nước chống bụi. Ống kính thì có dàn limited độc đáo.
Tiếc cho pentax là hệ thống lấy nét qua cả chục năm vẫn phát nổ phát xịt. Rồi ra full frame quá chậm làm bao fan phải cắn răng rời bỏ dù rất đau lòng.
jeetkunedo
TÍCH CỰC
2 năm
nge triết lý có vẻ hay đây. muốn được trải nghiệm pentax 1 lần !
Kelamtro
TÍCH CỰC
2 năm
cái gì cũng có thời thôi, chuẩn bị giãy chết 😆
Máy crop thì thích xài Mirrorless hơn, còn DSLR thì FF thích hơn
daibt
ĐẠI BÀNG
2 năm
pentax vẫn là một cái gì đó đáng để quan tâm
lucas
TÍCH CỰC
2 năm
Đang cầm Pentax K30, vẫn ổn định vô cùng :">
nemesistan
TÍCH CỰC
2 năm
Có con FF K1 mà ra từ đời nào chưa đc cầm
Masterbee
TÍCH CỰC
2 năm
BGĐ Pentax Không biết rõ nhu cầu khách hàng, BGĐ Pentax có lẽ họ muốn làm sản phẩm cho BGĐ họ xài chứ không phải số đông nhu cầu thị trường xài.
hihi, giờ nếu chỉ dòm số trên điện thoại thì nó đè quá hà
TyTysalon
ĐẠI BÀNG
2 năm
Máy ảnh phục vụ cho mình, tùy theo sở thích, quan trọng kỹ thuật chụp, khoảnh khắc..v..v.. dù Canon, Nikon, Sony, Pentax... vẫn thế mà thôi.
Masterbee
TÍCH CỰC
2 năm
@TyTysalon Còm là biết không đụng máy ảnh nhiều rồi.
Hỏi dân dịch vụ chụp, quay phim họ trả lời cho. Xem mấy ông còn xài Pentax. Lý do là họ cần cái máy nhẹ, càng nhẹ càng tốt vì biết bao trang thiết bị linh tinh cộng vào gần 5,6kg. Càng nhẹ càng tốt thì mới gắn vào Flycam để quay. Càng nhẹ càng tốt thì mới gắn vừa vào cây chống rung...
Bỏ ra mấy chục triệu gần trăm triệu mà không thể làm dịch vụ, thu hồi vốn sau vài tháng thì không ai mua nữa.
TyTysalon
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Masterbee Vâng.. tôi không hiểu biết nhiều về nhiếp ảnh...tôi copy bài của người khác í mà....bạn bè tôi..hầu như là dân nhiếp ảnh..nếu có dịp mời bạn đến Group chúng tôi.
TyTysalon
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Masterbee Không nhất thiết mua máy ảnh để làm dv bạn ơi. chúng tôi chơi theo đam mê.
tgiang1102
TÍCH CỰC
2 năm
@Masterbee Đừng nên so sánh đam mê với dịch vụ.
Dịch vụ là đầu tư mau lấy lại vốn nó khác với đam mê,một bên sáng mặt tính tiền,cách thể hiện phần lớn dập khuôn cho đủ cái album,cứ bụp RAW xong về cào phím,nhiều tay non khi giao hình,cô dâu chú rể bật ngửa,nhìn cái mặt như trên sành sứ,
Còn một bên săn tìm khoảnh khắc,thể hiện tấm hình tự nhiên có hồn,thiết bị đôi khi cả trăm tr mới được cái lens....
klq, mn cho mình hỏi ngu ạ: 4k60p thì là 60frame, nhưng không phải viết tắt là f, hay fps vậy? Chữ p là viết tắt của từ gì ạ?
w810i
CAO CẤP
2 năm
@fire_phoenix Per
@fire_phoenix Bạn sẽ thấy có 2 chữ đằng sau số frame, ví dụ 4k60p hoặc 4k30i.
P là viết tắt của Progressive.
Phân biệt với i là interlace. Interlace là kiểu hiển thị sọc ngang, 1 hình sẽ được hiển thị theo kiểu quét từ trên xuống dưới.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019