Pfizer/BioNTech đang xin cấp phép từ Mỹ, Anh và EU để tiến hành tiêm mũi vaccine thứ 3
_vphlinh_
3 thángBình luận: 52
Pfizer/BioNTech đang xin cấp phép từ Mỹ, Anh và EU để tiến hành tiêm mũi vaccine thứ 3
PfizerBioNTech hiện đang trong quá trình xin cấp phép từ chính phủ Mỹ, Vương quốc Anh và EU để có thể tiến hành kế hoạch tăng cường tiêm vaccine, qua đó thực hiện việc tiêm mũi vaccine thứ 3 cho những người đã nhận đủ 2 liều tiêm trước đó để có thể nâng cao hiệu quả phòng chống COVID-19 của vaccine do Pfizer/BioNTech sản xuất.

Trong bối cảnh khi mà biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang có nguy cơ khiến đại dịch COVID-19 bùng phát trở lên ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt ở cả những quốc gia đã tiến hành tiêm chủng cho phần đông dân số như Israel, Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, Pháp…, khiến cho các quốc gia này phải thiết lập lại các lệnh giới nghiêm để phòng ngừa việc dịch bệnh bùng phát trở lại, hãng dược Pfizer/BioNTech đang tiến hành xin cấp phép từ chính phủ các quốc gia như Mỹ, Vương quốc Anh và EU để có thể tiến hành việc tiêm mũi vaccine thứ 3 cho những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine trước đó. Dữ liệu thực tế được Bộ Y tế Israel (quốc gia này chỉ sử dụng vaccine của Pfizer) công bố cho thấy, hiệu quả của vaccine trong việc ngăn ngừa việc lây nhiễm và những ca bệnh có triệu chứng sẽ dần giảm sau sáu tháng tiêm chủng, mặc dù hiệu quả trong việc ngăn ngừa các ca bệnh nghiêm trọng vẫn cao. Trước đó, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng vaccine COVID-19 của Pfizer và Moderna có khả năng sản sinh kháng thể phòng chống COVID-19 lâu dài, và vẫn đạt hiệu quả cao đối với cả những biến thể SARS-CoV-2 mới.

Mặc dù FDA và CDC nói rằng việc tiêm 3 mũi vaccine là không thực sự cần thiết, và các dữ liệu về khả năng sản sinh kháng thể hoặc hiệu quả bảo vệ của vaccine có suy giảm hay không vẫn còn khá mơ hồ, thế nhưng Pfizer vẫn cho rằng việc tiêm thêm mũi vaccine thứ 3 sau 6-12 tháng kể từ mũi tiêm thứ 2 là cần thiết, nhất là khi biến thể Delta mới nhất hiện nay đang có nguy cơ khiến cho thành tựu phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu bị phá vỡ.

Theo Reuters, The Guardian, CNN
52 bình luận
Bày trò cắn thêm tiền hay sao 😆)
Covid nó lên version mới thì phải tung vacxin ra để update vá lỗi đó thím 😃
@nhocsandwich vaccine chích free rồi còn đc cho thêm tiền chứ ko phải vận động quyên góp rồi đi xin vaccine như thiên đường đâu
euxeon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@skiller0506 3ke làm gì mà dc tiêm cay là đúng r
À mà wuhan virus chỉ là cúm thôi mà, tự khỏi
Ai đó said :v
Mình ngóng từng ngày tiêm cho ba mẹ mà chưa có thông tin gì.
Trong khi ở VN nhiều người đang mòn mỏi chờ mũi Astra đầu tiên
sao không xin hẵn 5 mũi cho béo lên
vothanhthu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Về mặt kỹ thuật thì không khó để cập nhật sức mạnh của một loại Vắc xin. Về lâu dài, thuốc đặc trị Covid khi phát triển đủ mạnh chắc chắn sẽ làm vắc xin không còn nhiều giá trị như ban đầu của nó. Thuốc đặc trị sẽ làm giảm sự tấn công, tàn phá của Covid trong cơ thể, chỉ cần đủ lâu cơ thể con người sẽ tự hình thành kháng thể. Các công ty Vắc xin phải đặt ra một bài toán về kinh tế và sức khoẻ. Covid sẽ ngày càng đột biến có lợi cho chúng, còn chúng ta thì không thể cứ chích vắc xin ngày này qua tháng khác mỗi khi chúng đột biến được.
@vothanhthu Vãi cả “không khó để cập nhật sức mạnh”.

Thuốc chứ ko phải hệ điều hành đâu.
@vothanhthu bác nên sửa lại là "về mặt nói mồm thì không khó..."
@vothanhthu Vcl thuốc đặc trị với vắc xin không còn nhiều giá trị.
Bớt bớt thôi bạn ơi không người ta kêu ngu quá đó. Phòng luôn luôn hơn chống nhé. Ngáo ghê
euxeon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vothanhthu hay quá đúng chuyên gia y tế tinh trùng à nhầm tinh tế đẳng cấp thế giới có khác
Vỗ tay
Mình tiêm mũi 1 xong về đơ mất 2 ngày 😔 giờ tiêm đến tận 3 mũi thì oải quá :-s
@cidminh thích đoạn vs bạn gái đó
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tranquan1988 Tầm phào, chẳng có cơ sơ khoa học nào! Cả nhà bạn đóng góp cho vài quan sát của một cái mẫu nhỏ xíu của cả cái nhân loại này. Mình tiêm mũi 1 khỏe re, trừ việc đau chút bắp tay ko thấy gì hết, tiêm xong mũi 2 thì mới thấy mệt, sốt nguyên ngày hôm sau, sau đó thì khỏi. Hỏi ra các hàng xóm khác thì thấy mỗi người 1 kiểu: người mệt sau mũi 1, mũi 2 lại khỏe, người thì khỏe ra sau khi tiêm cả 2 mũi,... tóm lại phó mặc cho xác suất ngẫu nhiên thôi, sẵn sàng tinh thần cần phải nghỉ ngơi, và chuẩn bị sẵn thuốc paracetamol trước khi đi tiêm thôi.
@Balabalo01 Cứ chạy đi, còn trẻ mà , biết đâu khỏi phải bị nhức vai hay dùng hạ sốt làm gì.
Không thì vác cày qua núi với bạn nữ 1 người khoẻ hai người vui 😆)
@Balabalo01 Đúng rồi bác, tùy cơ địa từng người. Vận động có tốt cho sức khỏe thật đấy, nhưng nói vận động sau tiêm thì không bị sốt thì không có cơ sở khoa học. Nếu tốt thật thế thì các bác sĩ đã khuyên ngay từ đầu rồi. Hầu hết mình chỉ thấy mọi người nói về việc uống nhiều nước, tăng cường ăn hoa quả (ví dụ nước cam) để bổ sung chất dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng. Chuẩn bị thuốc hạ sốt. Chị mình khi đi tiêm còn được khuyên là nếu sốt quá 2 ngày thì nên đến cơ sở y tế ngay, chú không phải như mấy bác ở trên, để ốm sốt đến tận cả tuần, uống 1 đống thuốc, nguy hiểm thật chứ chẳng đùa đâu, đừng có xui dại.
Cần tiêm mũi thứ 2 thôi dịch bệnh thế này ám ảnh quá
Lại thêm ah ?
Thôi 2 mũi thôi !
Ko chết vì dịch mà chết vì vacxin
@huynguyen201289 Chết vì đói, vì rủi ro của kinh tế kém phát triển lớn hơn chết vì COVID 69 lần. Chậm ngày nào dân tộc thụt lùi yếu kém ngày đó. Nghèo thì phải làm việc chân tay, rủi ro cao, tai nạn nhiều, bệnh tật nhiều, chăm sóc y tế kém. Vậy xét tổng thể thì cứu đc vài người thì “giết” thêm cả đống khác trong tương lai.
hot shot
TÍCH CỰC
3 tháng
Kiểu này mấy nước khác lại đói vắc xin.
@hot shot Mũi đầu họ còn không thèm tiêm. Mũi thứ 3 là quá xa vời
Pfizer phải tiêm 3 mũi. ông già mình bên Mẽo cũng kêu tiêm 3 mũi nên ông tiêm loại khác. lớn tuổi tiêm vẫn thấy bình thường, ông đau tay vai chút chứ ko sao hết. vaccine tụi Mẽo an toàn đấy chứ.
@Nhâmdần Ngựahoang Dĩ nhiên phải vậy nên tụi Ba Đình mồm thì chửi tay vẫn nhận quà, ôm gần hết liều vaccine cho con cháu, gửi vào miền Nam 1 phần gọi là cho có
qhuy729
ĐẠI BÀNG
3 tháng
virus có biến chủng thì vaccine cũng phải ra bản update 😁
mình đã tiêm 1 mũi Astra rồi chờ tháng 8 tiêm mũi 2 mong là của Pfizer. tiêm 2 cái kết hợp cho hiệu quả tốt hơn
kurt80
TÍCH CỰC
3 tháng
Kiểu này lao động hăng say chỉ để nhập vaccine thôi à. Phải đầu tư nghiên cứu tự chủ thôi.
@kurt80 Mem tinhte chỉ tiêm hàng Mỹ thôi bác. Nhưng phải free cơ
Con virut tàu này thiếu đoạn mã kiểu như vacxxin nên dễ ghép mã để đối kháng vacxxin.
baden009
TÍCH CỰC
3 tháng
cơ bản là virus nó update thì vacxin phải update chứ, nên cảm flu năm nào cũng tiêm vacxin lại thôi.
Cười vô mặt
@baden009 Không phải ai cũng hiểu dk vaccin cúm như bạn đâu 😅 . bên mỹ free vaccin cúm và covid đầy ra mà dân toàn chốn khỏi tiêm, nghĩ tiêm vào ốm thêm và bị biến chứng 😆.
Mình nông cạn chỉ hiểu được là mấy ông bà già bên mĩ sống lâu vãi ra, cứ tiêm vaccin đều đều thôi , miễn là sống lâu hơn tụi không tiem là được 😅
3 mủi
Thả cho China mấy qả Fatman or Litte Boy
@Minhhien.chef Dân như trẻ con ngây thơ có tội tình gì đâu. Chỉ bị tụi chính phủ đầu độc như người lớn xúi dại trẻ con vì lợi ích diêng.
@tranquan1988 hán nô về tàu mà sống
@Minhhien.chef thả hẳn quả Super BIG boy mới hả dạ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019