Phải làm gì nếu người lạ chuyển nhầm tiền cho bạn? Phải làm sao nếu chuyển nhầm tiền cho người lạ?
Rất hay và hữu ích!/10 người
Nam Air
3 tháng trướcBình luận: 209Lượt xem: 58.859
Chưa bị chuyển nhầm và cũng chưa chuyển nhầm cho ai. Nhưng thông tin của thớt rất hữu ích. Để lỡ có bị biết đường xử lý.
Thân.
@xuanlinh Thank you bác
Bài này trở nên vô giá trị khi đi kèm câu cuối. Mặc dù biết là sợ đổ thừa nhưng thà chỉ ghi trích nguồn pháp luật nào, dẫn link để người đọc tự kiểm chứng. Đi kèm câu cuối thì làm cả bài trở nên chẳng còn giá trị tham khảo nào nữa
@Nam Air Như clip và bài hướng dẫn của bạn rất tâm huyết, nội dung trích dẫn nguồn luật pháp đoàng hoàng nên độ tin cậy rất cao. Phía dưới ghi trích nguồn lại là ổn. Bác đọc những bài trích dẫn cách xử lý khi đụng chuyện luật pháp của mấy nước tư bản, hoặc cùng chủ đề này ở Mẽo, Châu Âu xem, họ để link cho mình tìm hiểu hơn chứ tự mình còn k dám tin content mình, thì user sao dám tin.
@phamphuongviet Mình tin content của mình, nhưng do mình không có chứng chỉ luật, nên bài viết của mình có dẫn luật thì cơ bản vẫn không phải là 1 bài viết hướng dẫn luật pháp vì mình không có khả năng đó. Nên luật sư của mình tư vấn ghi như vậy đó bác.
@Nam Air Bác làm chắc kèo quá! 😄. Dù sao phải cám ơn bác vì chia sẻ kiến thức hay và tâm huyết. Video làm ngon lắm.
@phamphuongviet Cám ơn bác đã ủng hộ, mình hy vọng sẽ làm thêm nhiều clip dạng này nữa hehe
đừng có tham
Lý thuyết và thực tế nó khác nhau xa. Chuyển nhầm cho người khác nhất là khác bank thì cực kỳ vất vả mới lấy lại được tiền. Không đơn giản là ra bank nhờ giúp, rồi báo công an là được ngay đâu.
kiểu gì ngân hàng cũng truy ra thôi, trong trường hợp thằng nhận tiền nó đi lừa đảo bằng cách chuyển hết sang các tài khoản nhỏ bị đánh cắp thì ngân hàng nó truy ra lâu 1 tẹo.
Tốt nhất khi nhận nhầm cứ để yên đó ,ko đụng tới, tự NH nó giải quyết
Có ôg bạn chuyển nhầm cho thằng kia 60 triệu. lấy thông tin nó xong đòi ko trả lại còn chửi cho, lấy giấy bên ngân hàng xác nhận chuyển nhầm rồi kêu công an, nó buông mấy câu, giờ nó xài hết rồi để nó trả dần. 3 tháng mấy trời ko trả 1 đồng. Toang !
Không hiếm đâu anh em, tháng trước cũng vừa có người chuyển nhầm cho mình. Cái gì không phải của mình thì không nên ham, ấy là có một vài triệu, còn nếu số tiền lớn hơn thì ...hehe
1.jpg
Ko xài internet banking thì sẽ không bị lừa lấy tài khoản để bị mất tiền.
Các trường hợp bị lừa mất tiền nói nhẹ nhàng thi gói gọn trong 3 chữ THIẾU HIỂU BIẾT, còn nói nặng thì 1 chữ thôi NGU
bài này trên lý thuyết thôi ... thực tế phũ phàng lắm 😔:(:(

báo bank khi đã chuyển nhầm, vài ngày sau bank trả lời không liên lạc được người nhận ... nên huề 😃😃😃

ai bị dính rồi biết ... với số tiền 1 - 3 triệu
Tôi đề nghị các ngân hàng phải hiện số tài khoản người gửi để cho người nhận biết (kể cả chuyển tiền cùng ngân hàng hay khác ngân hàng), có bị gửi nhầm thì chỉ gửi trả vào số tk đó là xong. Cũng như nhà mạng phải hiện số điện thoại gọi đến vậy, cấm ngay cái bọn ẩn số chuyên đi quấy rối.
@Covid 20 Chì cần hiện chức năng báo chuyển nhầm cho phép hủy giao dịch nhận tiền là được. Không cần hiện thông tin cũng như số tài khoản chuyển. Sau khi hủy giao dịch thì coi như lệnh chuyển tiền không thành công tiền sẽ tự về tài khoản chuyển.
Mấy cái thể loại quỹ đen quỹ đỏ, giao dịch mờ ám không dám nhờ công an hay tòa án can thiệp mà toàn cắn răng chịu mất và thỏa thuận thôi.
Tin bọn công an thì đổ thóc giống ra mà ăn, biết bao nhiêu vụ lừa đảo báo mất rồi có đòi được đâu báo làm cái gì, nói chung là ngu thì chết, thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi nên cứ phải để cho dính chấu vài lần để không ra được chứ suốt. Tiền trong tài khoản ngân hàng còn bị hack mất nên nói chung là tự vũ trang bản thân thôi, trông chờ vào luật pháp có mút mùa.
Thấy bất kỳ 1 truy vấn số dư tài khoản nào lạ mà tìm hiểu không ra thì liên hệ ngân hàng thôi
thậm chí nhiều ngân hàng gây khó khăn cho người chuyển nhầm khi chậm chạp hỗ trợ liên hệ người nhận nhầm
Thông tin hữu ích, thks
đi rút tiền ngay chứ làm gì
👏👏👏
Vietcombank vừa có vụ 1 người chuyển nhầm 30tr, nhờ người thân lấy toàn bộ thông tin người nhận để liên lạc, lấy cả thông tin sđt đang dùng để xem luôn tin nhắn OTP đề phòng không thoả thuận được thì tự tay lấy lại tiền 😁
Nếu chuyển nhầm khác ngân hàng thì nhờ ngân hàng nào hỗ trợ? Ngân hàng của người chuyển hay người nhận?
Vì ngân hàng của người chuyển sẽ ko có thông tin của người nhận, còn nhờ ngân hàng của người nhận cũng khó vì họ ko check dc có phải bạn chuyển hay k. Nói chung chắc phải được cả 3 bên (2 ngân hàng + ng nhận) support chứ ko thì xác định là mất luôn
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.252 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.413 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.553 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019