TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Phải mất một nửa đời người, tôi mới có thể học được những điều tốt đẹp này
sangtao70
1 thángBình luận: 0
Biến cố và thăng trầm, nỗi buồn và niềm vui là những điều đã nuôi tôi khôn lớn. Thiết nghĩ, nếu tôi nhận ra sớm hơn thì mọi chuyện đã tốt hơn hẳn.

1/ Tôi đã học được rằng, bình yên nhất không phải khi nằm trong vòng tay người yêu dấu mà là ngay trong bữa cơm của gia đình.


Dù muốn dù không thì vẫn có một sự thật người ta không thể chối bỏ là cha mẹ rồi cũng sẽ qua đời. Chúng ta có quá nhiều thời gian để chăm chút lo cho bản thân, nhưng khi đã khôn lớn, bạn sẽ dành được bao nhiêu trong quỹ thời gian ấy để dành cho ba mẹ mình. Họ sinh ra chúng ta khi họ đã đi qua nửa phần đời tức là họ sẽ vĩnh viễn ra đi khi chúng ta còn nửa phần đời phải sống ở lại. Khi đó dù có vô khối thời gian để yêu thương, vậy mà bây giờ, chúng ta lại dành buổi sáng càfé đàn đúm, dành buổi trưa cho giấc ngủ, buổi chiều cho công việc và buổi tối cho người yêu, bạn bè mình.


Chẳng mấy ai trong số chúng ta muốn chở mẹ đi dạo, muốn rủ bố đi làm tách càfé hay đơn giản chỉ là mời ba mẹ một bữa ăn sáng đầm ấm. Chúng ta chỉ về và ăn cơm với gia đình như một phận sự, như một nhu cầu "khi đói phải ăn" và bữa cơm gia đình đã trở thành một "thói quen" chứ không còn hiện hữu cái giá trị của hai chữ "yêu thương" theo đúng ý nghĩa.

Quảng cáo


2/ Tôi đã học được rằng, tận cùng của sự ngu dốt là đối đãi tốt với quá nhiều người.

Có đôi khi bài học về việc cho và nhận khiến cho nhiều người nghĩ rằng, cuộc sống này công bằng, có cho sẽ có nhận, hoặc đôi khi cho đi cũng chính là cách mua về cho mình một món quà của sự thanh thản. Nhưng thực tế không phải vậy, cho đi nhiều và cái nhận lại được đôi khi chỉ là những cái phủi tay đầy bạc bẽo, những cái nhìn sáo rỗng và cả những lời nói như gươm đao sắc bén.

Cái mà bạn cho đi của hôm nay có thể là món quà của hiện tại nhưng trong tương lai nó có thể trở thành thứ để người đời mang ra làm tấm bia cho sự giả dối và cho rằng nó là cái vỏ bọc cho những toan tính đê tiện của bạn khi bạn vô tình mắc lỗi.

3/ Tôi đã học được rằng, 3 từ khó nói nhất không phải là "Anh yêu em" hay "Em yêu anh" mà là "Con yêu bố mẹ".


Như một thói quen, sáng dậy, quờ qua điện thoại để kịp chúc ai đó một buổi sáng tốt lành, kèm theo là một cái icon tươi rói. Trong ngày có chuyện gì vui lại lập tức rút điện thoại ra nhắn cho ai đó và mỉm cười khi niềm vui được chia sẻ. Tối lại chúc ai đó ngủ ngon và không quên kèm theo lời yêu thương da diết.

Vậy đấy, cái tình yêu nó rất dễ thổ lộ. Liệu còn có mấy ai bước qua một cô lao động mồ hôi nhễ nhại mà nhớ về cha mẹ đang còng lưng kiếm tiền, có mấy ai bước qua một không gian quen thuộc mà trong lòng chợt nhớ bóng mẹ hiền? Có chứ, sẽ có những người như vậy, nhưng chẳng có mấy ai ngay lúc ấy gọi điện hay nhắn tin chỉ để nói rằng, "Con nhớ mẹ, con yêu ba hay con đang nghĩ về gia đình mình". Trớ trêu thật!

4/ Tôi đã học được rằng, hãy đi đi cho thỏa sức, vui đi cho thỏa đời, cười đi cho thỏa lòng người rồi lặng lẽ cảm nhận cuộc sống qua hai chữ "bình yên".


Sống vui vẻ – Chơi hết mình – Yêu hết lòng – Đi hết sức – Lao động hết khả năng – Và bình tâm nhìn cuộc sống. Hãy bất biến giữa dòng đời vạn biến và cách đối phó tốt nhất với bụi đời là quay về với gia đình, nơi có thể cho chúng ta sự bình yên vững chắc nhất và cũng là nơi mà dẫu cho thế giới này có thay đổi thì tình yêu bắt nguồn từ đó cũng mãi không hề đổi thay.

Quảng cáo


5/ Tôi đã học được rằng, bình yên không phải nơi không có tiếng ồn mà là chốn đầy xô bồ, nhớp nhúa nhưng trong tâm chúng ta luôn cần sự tĩnh lặng.

Đã có một thời tôi từng nghĩ, chắc sẽ chẳng có điểm kết cho một cuộc sống phiêu lưu, lang bạt đầy thích thú và tự do. Tôi yêu cuộc sống của mình, dẫu cho nó có bấp bênh hay túng thiếu thì đó vẫn là thứ mà tôi yêu, tôi thích. Tôi có mặt ở những nơi bạn tôi cần, tôi đi đến những nơi tôi muốn, tôi ghé qua những chốn tôi thích và cứ như vậy, xách ba lô lên và thỏa nguyện với rất nhiều sự thích thú.

Nhưng bỗng một ngày tôi nhận ra, khi bước chân ra khỏi nhà thì có ở đâu ta cũng là khách trọ, anh em bạn hữu có thân tình thì cũng là người lạ chợt đến rồi chợt đi mà ta sẽ mãi mãi chẳng bao giờ tìm kiếm được hai chữ "bình yên" trong những cuộc chơi đầy ấp tiếng cười đó.
Cuộc vui nào cũng tan, sum họp nào rồi cũng tàn và chỉ có hai chữ “GIA ĐÌNH” là giá trị vĩnh hằng duy nhất còn tồn lại trong ta.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019